อีกก้าวใหม่สำคัญของ TP12 Custom Team

TP12 Custom Team_TP12 SINGHA MOTORSPOR x Oakley_1

อีกก้าวใหม่สำคัญของ TP12 Custom Team เป็นเรื่องที่น่ายินดีมาก บล็อกนี้เลยขอโอกาสสัมภาษณ์คุณจารุจินต์ ไชยะกุล หนึ่งในตัวแทนของทีม TP12 Custom Team เป็นดีไซน์มือฉมังของทีมอีกคนที่มีคาแรคเตอร์เป็นของตัวเองชัดเจน รักและกล้าในสิ่งที่ทำ ชิ้นงานมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งกำลังมีผลงานออกแบบ Limited ที่ทำร่วมกับ Oakley by Element72 ที่จะเปิดตัวในเดือนกันยายน 2560 นี้ แนะนำตัวเองหน่อยค่ะ  ผม-จารุจินต์ ไชยะกุล หรือจะเรียกว่าจินก็ได้ครับ ทำงานอยู่ทีม TP12 Custom Team เป็นคนชอบออกแบบ Continue Reading →

ทนงศักดิ์ ปากหวาน ศิลปินทุนสิงห์ ผู้ใช้ศิลปะคือคำสอน

hanongsak Pakwan_Artist_1

ทนงศักดิ์ ปากหวาน ศิลปินทุนสิงห์ได้ก้าวขึ้นสะพานสู่ศิลปินเชียงรายรุ่นใหม่ ผู้ใช้ความดีงามของศิลปะคือคำสอน มีความรักในงานด้านศิลปะ อยากตามรอยศิลปินผู้โด่งดังของบ้านเกิด อาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ เพื่อสร้างสรรค์ผลงานที่ดีออกสู่สายตาทุกคน อยากเป็นสะพานเชื่อมสังคมด้วยศิลปะที่มาจากใจเพราะเขาคิดว่า งานศิลปะจะยกระดับจิตใจ รสนิยมแห่งความดีเหมือนเป็นลมหายใจ การได้ทำงานศิลปะถือว่าได้แสดงเจตนารมณ์ จินตนาการจากความประทับใจก็เพียงพอสำหรับพลังที่จะมาร่วมกันสร้างสรรค์ผลงานต่อไป ทนงศักดิ์ เป็นศิลปินอีกคนหนึ่งที่จับเอาประเด็นที่รายล้อมรอบตัวที่ฝังรากลึกลงในจิตใจเขามาตั้งแต่เด็กโดยสัญชาตญานว่าต้องทำด้านศิลปะมาขีดเขียนปาดป้ายด้วยสีฝุ่นลงบนผืนผ้าใบ งานของเขายังแสดงให้เห็นถึงการเคลื่อนไหวอย่างสนุกสนานรื่นเริง มีชีวิตชีวา บนพื้นฐานศิลปะไทยที่งดงาม เขาอยากฝากอะไรไว้กับแผ่นดิน โดยคิดว่าภาพเขียนคือความดีงามถ้าตั้งพื้นฐานบนความดีงามแล้วมันจะสะท้อนถึงตัวเราจึงแฝงธรรมะลงไปในผลงานภาพวาดของเขาอย่างสร้างสรรค์ และเพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้คน เยาวชน ในรุ่นต่อไป ไปเชียงรายครั้งนี้ของเราและเพื่อนโชคดีมากที่ได้เจอคุณทนงศักดิ์ ปากหวาน ตรงที่พระวิหารพระพุทธศรีชยันตีบารมีประทานพร เขามาร่วมกิจกรรมวาดภาพศิลปะในงาน ART EXHIBITION Continue Reading →

จากใจหนุ่ม นักเรียนทุน ครูต้อง จีรศักดิ์ จำปาเทศ ฝากไปถึงสิงห์และผู้มีพระคุณทุกท่าน

Tongfolio Jerasak

กระแสนักเรียนทุนกำลังดัง แต่เรื่องของ ครูต้อง จีรศักดิ์ จำปาเทศ ผู้ที่มีความกตัญญูต่อผู้มีพระคุณทุกคนที่เข้ามาในชีวิตของเค้ากำลังจะเป็นเรื่องดีที่อยากให้สังคมได้รับรู้ และ maamjourney ก็ได้รับโอกาสดีที่ครูต้อง อนุญาตให้สัมภาษณ์พิเศษ จากจุดเริ่มต้นของหนุ่มธรรมดาคนนึงที่มีชีวิตต้นทุนต่ำที่ต้องการโอกาส และได้รับโอกาส จึงมีเรื่องราวเกิดขึ้นมากมาย ยาก ไม่ได้หมายถึงทำไม่ได้ มันก็แค่ยากเท่านั้น คำพูดนี้ครูต้องย้ำเสมอในการสัมภาษณ์ ทำให้เรารู้สึกดีมากกับผู้ชายที่ไม่เคยท้อต่อโชคชะตาชีวิต สู้และพร้อมให้โอกาสคนให้จะมีทางเลือกของชีวิต ให้อาชีพ ให้ความรู้ต่อคนที่คิดว่าน่าจะไปต่อยอดได้ เป็นแรงบันดาลใจที่ดีเลยแค่คุณตัดสินใจและลงมือทำ คนที่ประสบความสำเร็จ ก้าวแรกคือ ตัดสินใจ ก้าวต่อไปคือ ลงมือทำ คนที่มีข้ออ้างคือ คนที่ยังไม่ตัดสินใจ และก็จะไม่มีความสำเร็จสำหรับคนที่บอกว่า “เดี๋ยว” Continue Reading →

คนไทยกลุ่มแรกที่ไปปั่นระดับโลก PBP Paris-Brest-Paris ที่ฝรั่งเศส

Sanvo_PBP Paris-Brest-Paris _1

PBP Paris-Brest-Paris ครั้งที่ 18 แรลลี่จักรยานทางไกลระดับโลก นับเป็นประวัติศาสตร์ครั้งแรกของประเทศไทยที่กลุ่มคนไทยกลุ่มนี้ได้เข้าร่วมการปั่นระดับโลก 1,200 กิโลเมตรที่ฝรั่งเศส ตามโครงการสานฝัน นำผืนธงไตรรงค์ สู่เส้นทาง PBP 2015 ไปแข่งระหว่างวันที่ 16-20 สิงหาคม 2558 ที่ผ่านมา ซึ่งได้รับความสนับสนุนจากเครื่องดื่มเกลือแร่ซันโว โดยสิงห์ คอร์เปอเรชั่น เป็นสปอนเซอร์ในการแข่งครั้งนี้ด้วย แม้การแข่งขันจะจบลงไปแล้วแต่นักกีฬาคนไทยกลุ่มแรกที่ไปปั่นระดับโลกขอกลับมาเล่าประสบการณ์ดีๆ มาให้นักปั่นรุ่นใหม่ฟังเพื่อวางแผนการแข่งขันรายการถัดไป PBP คืออะไร ? คือรายการแข่ง Paris-Brest-Paris เป็นลีกการปั่นจักรยานที่เก่าแก่มากอันนึงของโลก Continue Reading →

แง่คิด มุมมอง เคล็ดลับดี ๆ จากทักษะชีวิต อ๋อ แอ็คชั่น นักสู้หัวใจสิงห์

Aor action_2

อนันต์ชัย จันทรัตน์ หรือ อ๋อ แอ็คชั่น จากเด็กกำพร้ากลายเป็นช่างภาพแอ็คชั่นมือหนึ่งของเมืองไทยที่ก้าวไกลสู่ระดับอินเตอร์ เป็นแบรนด์ แอมบาสเดอร์ของ 4 บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น การบินไทย แคนนอน และโอคลี่ย์ ครั้งนี้ได้เปิดบ้านให้บรรดาบล็อกเกอร์ได้สัมภาษณ์เรื่องราวชีวิตที่น่าสนใจกว่าจะมีวันนี้ได้ ถือได้ว่าเป็นโอกาสดีมากที่พวกเราได้มุมมอง เคล็ดลับดี ๆ มีชีวิตที่คิดบวกจากคุณอนันต์ชัย จันทรัตน์เลยค่ะ เมื่อได้มีโอกาสได้สัมผัสความคิดและฟังเรื่องราวตั้งแต่วัยเด็กจนถึงวันที่มีชื่อเสียง เชื่อว่าทุกคนจะทึ่งจนต้องยกนิ้วชื่นชมในความสำเร็จ ความเป็นสุดยอดคนมีความพยายามสูงของผู้ชายคนนี้ และตอนนี้หลังจากสัมภาษณ์ก็หลงรักความคิด แนวคิด มุมมองต่อชีวิตของคุณอ๋อ แอ็คชั่นแล้ว งั้นไปทำความรู้จักมุมมอง เคล็ดลับดี ๆ Continue Reading →

5 สถานีเส้นทางตามฝัน ของผู้ชายนักเดินทาง วสิทธิ์ สีหะวงษ์

แบงค์ วสิทธิ์ สีหะวงษ์ หนุ่มรุ่นใหม่ไฟแรงจากอำเภอนาแห้ว จังหวัดเลย เขาค้นพบและมุ่งมั่นที่จะไปให้ถึงฝัน โดยเขาคิดว่าทุกคนรู้คำตอบของคำถามตัวเอง เพียงเเค่ไม่ลงมือทำเพราะคำว่า เอาไว้ก่อนแล้วกัน แค่เปลี่ยนมุมมองความคิด ชีวิตก็เปลี่ยน ถ้าเราคิดจะทำแล้วทำไมจะทำไม่ได้ ในเมื่อมีเพียงชีวิตเดียวและเป็นของเรา เราก็มีเส้นทางตามฝัน อยากมีความสุข เมื่อมีโอกาสก็อยากจะแบ่งปันความสุข ความสนุก ให้กับคนรอบตัวและทุกคน หนุ่มคนนี้ แบงค์ มีดีกว่าที่พวกเราคิดไว้เยอะ เราไม่แปลกใจเลยว่าทำไมเขาถึงกล้า และต้องการค้นหามุมมองใหม่ ๆ ที่น่าสนใจ อยากลองพิสูจน์ตัวเองด้วยประสบการณ์จากการเดินทางไปในสถานที่ต่าง ๆ ช่วยเปลี่ยนวิธีที่มองโลกและสิ่งต่าง ๆ รอบตัว Continue Reading →

ส่องแสง บุญทอง กับฝันอยากเป็นนักตกแต่งดีไซน์รถ Cafe Racer Style ระดับโลก

คุณส่องแสง บุญทอง Motorcycle Craftsman หรือ ตี๋ The Sports ผู้ที่ตกแต่งดีไซน์รถ Cafe Racer Style กับแนวคิด คิดแล้วต้องทำ ได้บอกกับเราว่า ผมมีความสุขมากที่ได้ทำอาชีพนี้ ที่เลือกเดินทางนี้ เพราะความไม่กลัว มีความกล้า กล้าที่จะเดินก้าวข้ามไปอย่างเด็ดเดี่ยวและมั่นคง สักวันพวกเราจะเป็นสำนักตกแต่งดีไซน์รถมอเตอร์ไซค์ระดับโลกโดยคนไทยให้จงได้ ด้วยสีหน้าและแววตาแห่งความมุ่งมั่นตามฝันของผู้ชายธรรมดาคนนี้ไม่ธรรมดาเลย วันนี้พวกเราเดินทางไปพบเพื่ออยากรู้เรื่องราวที่น่าสนใจของเขา จุดเปลี่ยนชีวิตที่ทำให้เขาค้นพบตัวเอง และพบกับความสุขในทุกวัน ถือว่าเป็นความโชคดีสำหรับคนที่ได้ทำงานที่ตัวเองรัก ซึ่งจริงแล้วทุกคนก็สามารถทำอย่างเขาได้ ไปทำความรู้จักกับเค้าพร้อมกันค่ะ His Profile คุณตี๋ The Continue Reading →

Mr. Sjors คือ ผู้ที่มีความรักใน G-Shock เป็นนักสะสม G-Shock ที่นักสะสมควรรู้จัก

Mr. Sjors คือ ผู้ที่มีความรักใน G-Shock เค้าคือนักสะสม G-Shock ที่นักสะสมควรรู้จัก เป็นคนที่จุดกระแสการสะสม G-Shock คนนึง เป็นชาวเนเธอร์แลนด์หรือชาวดัทช์ ที่ดันไปหลงใหลในนาฬิกาจากญี่ปุ่น ทำให้ชีวิตเปลี่ยนไปจนกลายเป็น G Shock Collector ชื่อดัง ปัจจุบันมีสะสมถึง 700 เรือนเข้าไปแล้ว เรือนที่ 700 ของเขาจะเป็นลายทหาร นับเป็นครั้งแรกที่ G-Shock King ระดับโลกที่ทุกคนยอมรับ อย่าง Mr. Continue Reading →