Travel

My Journey

รีวิว APA Hotel Hiroshima-Ekamae Ohashi ที่พักใกล้สถานี JR Hiroshima

เพื่อน ๆ ที่มีแพลนไปเที่ยวแถวฮิโรชิม่า แล้วมองหาที่พักที่สะดวกต่อการเดินทาง มีออนเซนให้แช่ บล็อกนี้แหม่มขอแนะนำที่พักใกล้สถานีรถไฟ JR Hiroshima เดินทางสะดวกอีกแห่งนึงนั่นคือ โรงแรมเอพีเอ ฮิโรชิม่า-เอกิมาเอะ โอฮาชิ APA Hotel Hiroshima-Ekimae…

岡⼭市 OKAYAMA เมืองโอคายาม่าเที่ยวง่าย สบาย สำหรับมือใหม่

  岡⼭市 OKAYAMA  โอคายาม่า เป็นที่รู้จักในหมู่คนไทยว่าเป็นเมืองต้นกำเนิด “โมโมทาโร่” เด็กชายที่เกิดจากลูกท้อ นิทานพื้นเมืองญี่ปุ่นที่โด่งดังมากและยังมีชื่อเสียงในด้านของอาหาร ผลไม้และแหล่งท่องเที่ยว อันเป็นเอกลักษณ์ของเมือง          …

Hiroshima Airport Hotel 広島エアポートホテル ใกล้สนามบินฮิโรชิม่า

Hiroshima Airport Hotel 広島エアポートホテル จัดว่าเป็นโรงแรมที่ใกล้สนามบินฮิโรชิม่ามากที่สุด เหตุผลที่เลือกที่นี่เนื่องจากแหม่มและเดอะแกงค์มีไฟล์ทถึงฮิโรชิม่าดึก ประมาณ 3 ทุ่ม และนัดรับรถเช่าที่สนามบินตอนเช้าด้วย เลยตัดสินใจหาโรงแรมที่ใกล้สนามบินกันค่ะ ลองเสิร์ชก็โดนใจโรงแรมนี้ ใกล้ ทำเลดีมาก ติดกับสนามบินฮิโรชิมา…

รีวิวเช่ารถขับเที่ยวที่ฮิโรชิม่ากับ TOCOO! (พร้อมโค้ดส่วนลด)

  รีวิวเช่ารถขับที่ฮิโรชิม่า ญี่ปุ่น กับ TOCOO! (พร้อมโค้ดส่วนลด) ช่วงนี้เบื่อ ๆ และคิดถึงญี่ปุ่นว้าวุ่นกันเลยทีเดียวเพราะปีนี้ยังไม่ได้ไปญี่ปุ่นเลยค่ะ พอน้องมาชวนไปเที่ยวญี่ปุ่นไม่รอช้ารีบตอบตกลงเลยจ้า ไม่เที่ยวเปล่าก็มีบริษัทเช่ารถ มาแนะนำทุกคนกันค่ะ ปกติจะเช่ารถของอีกเจ้าเป็นประจำ ครั้งนี้เปลี่ยนเป็น ToCoo!…

รีวิวแชร์ประสบการณ์บินไปฮิโรชิม่ากับ China Airlines แบบ Full Service

ทริปนี้เป็นครั้งแรกของแหม่มเลยค่ะที่มีโอกาสใช้บริการสายการบินแห่งชาติไต้หวัน China Airlines (CI) แบบ Full Service ที่จะพาบินสู่จุดหมายปลายทางที่ฮิโรชิม่า ประเทศญี่ปุ่น แหม่มจองแบบ Economy Class ในราคาแค่หมื่นกลาง ๆ ได้กระเป๋าเดินทาง…

ทริปเช่ารถขับที่ญี่ปุ่นเที่ยวรอบภูเขาฟูจิ

  ทริปเช่ารถขับที่ญี่ปุ่นเที่ยวรอบภูเขาฟูจิ คาวากุจิโกะ หนึ่งในทริปเดินทางของแหม่มและคนที่รักภูเขาฟูจิน่าจะต้องชอบกันแน่ ๆ ข้อดีคือ ไม่ต้องต่อคิวขึ้น Retro bus เราจะได้เที่ยวหลายจุดแม้เวลามีจำกัด ได้ไปในจุดที่บัสไม่ผ่าน เป็นการเดินทางที่เราจะได้ชมวิวรอบ ๆ ในมุมที่หลากหลายสนุกในการเดินทางและยิ่งไปมากกว่า 2…

ฮ่องกง มาเก๊า พิกัดกินเที่ยว 5 วัน 4 คืน ชิล ชิล วันที่ 5 – Bake House–วัดหวังต้าเซียน–วัดแชกงหมิว-Gong Cha

  ฮ่องกง มาเก๊า พิกัดกินเที่ยว 5 วัน 4 คืน ชิล ชิล วันที่ 5 กินเที่ยวมา 4 วันเต็ม…

ฮ่องกง มาเก๊า พิกัดกินเที่ยว 5 วัน 4 คืน ชิล ชิล วันที่ 4 – นองปิง – Peak Tram

Day 4 ฮ่องกง มาเก๊า พิกัดกินเที่ยว 5 วัน 4 คืน ชิล ชิล วันที่ 4 วันนี้ไปกระเช้านองปิงและไปเที่ยวฝั่งฮ่องกงกันค่ะ ไหว้พระ…

ฮ่องกง มาเก๊า พิกัดกินเที่ยว 5 วัน 4 คืน ชิล ชิล วันที่ 3 – Tsz Shan Monastery – วัดเจ้าแม่กวนอิมฮ่องฮำ – วัดแชกงหมิว

Day 3 ฮ่องกง มาเก๊า พิกัดกินเที่ยว 5 วัน 4 คืน วันนี้สบาย ๆ สายมู สายกิน ช่วงเช้าได้จองไปที่ Tsz…

ฮ่องกง มาเก๊า พิกัดกินเที่ยว 5 วัน 4 คืน ชิล ชิล วันที่ 2 – Macao One Day Trip

วันที่ 2 พาไป เที่ยวมาเก๊าแบบ One Day Trip พร้อมวิธีการเดินทาง เนื่องจากอยากไปอัพเดทสถานที่เที่ยวในมาเก๊าสักหน่อย และอยากไป Team Lab ที่มาเก๊ากันด้วย ทริปนี้เลยเกิดขึ้น และขอเริ่มต้นเดินทางจาก…