ทริปออสเตรเลีย พาบินลัดฟ้าไปอุ้มโคอาล่าที่บริสเบน พร้อมบินหรู Hong Kong Airlines

trip brisbane australia_cover

trip brisbane australia


หากพูดถึงการท่องเที่ยวในประเทศออสเตรเลีย เพื่อน ๆ หลายคนต้องนึกถึงซิดนีย์โอเปร่าเฮาส์ในซิดนีย์ หรือสถานีรถไฟฟลินเดอร์สุดคลาสสิคที่เมลเบิร์นกันอย่างแน่นอน แต่นอกจากเมืองสองเมืองที่เป็นแลนด์มาร์คแล้ว ประเทศออสเตรเลียยังมีอีกหนึ่งเมืองที่มีเสน่ห์และมีความน่าสนใจไม่แพ้กัน นั่นก็คือ บริสเบน ซึ่งวันนี้เราจะมารีวิวการท่องเที่ยวในเมืองบริสเบนกันว่าจะเป็นยังไง รับรองว่าสวย สนุก จนเพื่อน ๆ จะต้องเก็บไว้เป็นอีกหนึ่งเป้าหมายในการท่องเที่ยวครั้งต่อไปอย่างแน่นอน

hongkong_airline
Hong Kong Airlines สายการบินฮ่องกงแอร์ไลน์

 

เนื่องจากว่าการเดินทางไปบริสเบนนั้นต้องใช้เวลากว่า 10 ชั่วโมง แต่ถ้าจะให้นั่งงอขาขดอยู่ในที่นั่งแคบ ๆ ก็คงจะไม่ไหว เราเลยตัดสินใจเลือกเดินทางไปกับ Hong Kong Airlines ด้วยเครื่องบินลำใหญ่ นั่งสบาย มีเที่ยวบินเยอะ ทำให้เราจัดสรรเวลาตัวเองได้ อีกทั้งยังมีบริการอาหารและเครื่องดื่มตลอดการเดินทาง และด้วยความงก! เราเลยตัดสินใจซื้อตั๋วเครื่องบิน Hong Kong Airlines ไปฮ่องกงกับ Traveloka เพราะมีส่วนลดและโปรโมชั่นอยู่ในเว็บ ทำให้เราสามารถเดินทางได้อย่างสะดวกสบาย จ่ายไปในราคาเบา ๆ

 

 

เช็คโปรโมชั่นและส่วนลดตั๋วเครื่องบิน Hong Kong Airlines กับ Traveloka

 

จองตั๋วเครื่องบินกับ traveloka คลิกภาพเลย

 


เช็คอินเก็บกระเป๋าก่อนออกร่อนที่ Ibis Styles Brisbane Elizabeth Street

Ibis brisbane1
บรรยากาศภายในห้องพัก
Ibis Brisbane2
โรงแรมมีสีสันดี
Ibis brisbane3
แม้แต่ทางเดินห้องพักก็สีสันสวยงาม

 

ก่อนเริ่มต้นออกสำรวจเมือง เราต้องทำการเช็คอินจัดเก็บกระเป๋าและสัมภาระให้เรียบร้อย ทริปนี้เราเลือกพักที่ Ibis Styles Brisbane Elizabeth Street หนึ่งในที่พักทำเลดีของเมืองบริสเบน ด้านในถูกออกแบบตกแต่งทั้งโถงทางเดินและห้องพักด้วยสีสันสดใส มีห้องทั้งแบบเตียงเดี่ยว เตียงคู่ และห้องแฟมิลีไว้รอให้บริการ มีแผนกต้อนรับที่พร้อมและความช่วยเหลือและให้บริการด้วยรอยยิ้ม 24 ชั่วโมง แถมยังอยู่ไม่ไกลจากแหล่งท่องเที่ยวและร้านอาหารอีกด้วย

● การเดินทาง : จากสนามบินนานาชาติบริสเบน นั่งรถไฟฟ้าไปลงยังสถานี South Brisbane Station ค่าโดยสาร 21 AUD แล้วเดินเท้าต่ออีกประมาณ 10 นาทีจะถึงที่พัก
● ที่อยู่ : 40 Elizabeth Street, Brisbane, Queensland, Australia 4000
● แผนที่ : https://goo.gl/maps/LUjp7FfCZBU2
● จองที่พัก Ibis Styles Brisbane Elizabeth Street กับ Traveloka 

 

แวะชื่นชมสวนสวยใจกลางเมืองยักษ์ City Botanic Garden

City Botanic Garden 01
ต้นไม้ใหญ่สวยงามมาก
City Botanic Garden 02
บรรยากาศสวนสบาย ๆ ร่มรื่นดี
City Botanic Garden 03
มีจักรยานให้ปั่นด้วย

จัดการเรื่องที่พักเสร็จเรียบร้อยก็ถึงเวลาเดินเล่นลัดเลาะรอบเมืองกันบ้าง สวนพฤกษศาสตร์ City Botanic Garden เป็นจุดหมายแรกที่อยู่ไม่ไกล เราใช้เวลาเดินเท้าเพียง 10 นาทีก็ถึงแล้ว City Botanic Garden เป็นกึ่งสวนพฤกษศาสตร์กึ่งสวนสาธารณะ มีทั้งที่เป็นโซนจัดแสดงพันธุ์ไม้นานาชนิดเพื่อให้ความรู้ และโซนธรรมชาติที่เราสามารถมาเดินเล่น ออกกำลังกาย หรือมานั่งพักผ่อนหย่อนอารมณ์ได้ ด้านในมีบริการจักรยานให้เราหยิบยืมเอาไปปั่นเล่นชื่นชมความสงบร่มรื่นของสวนแห่งนี้ได้อย่างทั่วถึง มีต้นไม้ใหญ่ที่แผ่กิ่งก้านสาขาออกมาอย่างสวยงาม จนเหมือนเป็นคุณปู่ต้นไม้ในนิทานที่เราเคยฟังมาเลย

● การเดินทาง : จากที่พักสามารถเดินเท้าไปตามถนนสาย 40 Elizabeth street ได้ โดยใช้เวลาเพียง 10 นาที
● แผนที่ : https://goo.gl/maps/XthhoE7tfPB2
● เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 24 ชั่วโมง
● ค่าเข้าชม : ฟรี


ตระการตาไปกับความงดงามและเก่าแก่ของ Brisbane City Hall

Brisbane City Hall01
Brisbane City Hall
Brisbane City Hall02
Brisbane City Hall ถูกก่อตั้งมากกว่า 80 ปีแล้ว
Brisbane City Hall03
ตระการตาไปกับความงดงามและเก่าแก่

 

มาถึงบริสเบนทั้งทีต้องไม่พลาด Brisbane City Hall แม้ว่าจะ Brisbane City Hall ถูกก่อตั้งมากกว่า 80 ปีแล้ว แต่ที่นี่ก็ยังคงสวยงามและเต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจของรัฐควีนส์แลนด์ เราสามารถเดินเล่นถ่ายรูปบริเวณด้านนอกได้ หรือถ้าเพื่อน ๆ คนไหนอยากเข้าไปเยี่ยมชมด้านในก็สามารถติดต่อจองคิวกับทางศูนย์อำนวยการได้เลย แอบกระซิบบอกนิดนึงว่าให้รีบจองนะ เพราะเขาจำกัดจำนวนคนเข้าชมต่อวัน แถมถ้าไปเช้า ๆ เราอาจได้ขึ้นไปเยี่ยมชมหอนาฬิกาก่อนใครอีกด้วย

● การเดินทาง : จากสวน City Botanic Garden สามารถนั่งรถบัสสาย 40 ไปลงยังสถานี Gorge Street 116 ได้เลย ค่าโดยสาร 6 AUD
● เวลาเปิด – ปิด : จันทร์ – ศุกร์ ตั้งแต่ 08.00 – 17.00 น. / เสาร์ – อาทิตย์ ตั้งแต่ 09.00 – 17.00 น.
● ค่าเข้าชม : ฟรี

 

เปิดประสบการณ์ใหม่ในการเยี่ยมชมสะพาน Story Bridge

 

Story Bridge01
สะพาน Story Bridge
Story Bridge02
เปิดประสบการณ์ใหม่ในการเยี่ยมชมสะพาน Story Bridge
Story Bridge03
สะพาน Story Bridge ในยามค่ำคืนสวยมาก

 

ก่อนจะกลับเข้าที่พักไปนอนเอาแรง แวะเที่ยวชมสะพานเหล็ก Story Bridge กันหน่อยดีกว่า สะพานแห่งนี้สร้างขึ้นด้วยเหล็กกล้าและเกิดจากความร่วมแรงร่วมใจของรัฐบาลหลายสมัย เพื่อชีวิตความเป็นอยู่และการคมนาคมที่ดีขึ้นของชาวเมืองบริสเบน สะพาน Story Bridge นั้นทอดตัวยาวผ่านแม่น้ำบริสเบนที่สวยงาม ทำให้เป็นอีกหนึ่งมุมถ่ายรูปสุดเก๋ที่พลาดไม่ได้สำหรับผู้มาเยี่ยมเยือน อ้อ! นอกจากการเดินเล่นหรือขี่จักรยานข้ามสะพานที่นักท่องเที่ยวนิยมทำกันแล้ว สะพาน Story Bridge ยังมีอีกหนึ่งกิจกรรมที่น่าสนใจก็คือการปีนขึ้นบนราวสะพานที่ทั้งตื่นเต้นและน่าหวาดเสียว หากเพื่อน ๆ คนไหนไปลองปีนมาแล้วก็แวะมาบอกกันบ้างล่ะว่ารู้สึกยังไง ส่วนตัวเรากลัวความสูงคงต้องขอบาย ขอปั่นจักรยานข้ามสะพานธรรมดาๆ ก็แล้วกัน

● การเดินทาง : จาก Brisbane City Hall สามารถนั่งรถบัสสาย 195 ไปลงยังสถานี Adelaida street 30 Gorge Street 116 ค่าโดยสาร 6 AUD
● แผนที่ : https://goo.gl/maps/MBDMiY5TDi32
● เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 24 ชั่วโมง
● ค่าเข้าชม : เดินชมฟรี แต่ถ้าจะเล่นกิจกรรมไต่สะพานราคาเริ่มต้นที่ 119 AUD

 

แวะไปเป็นแม่ของเจ้าหมีน้อยโคอาล่าที่ Currumbin Wildlife Sanctuary

 

currumbin1
เจ้าหมีโคอาล่า ขอบคุณรูปภาพจาก : https://www.facebook.com/currumbin.wildlife.sanctuary
currumbin2
จิงโจ้แสนน่ารัก ขอบคุณรูปภาพจาก : https://www.facebook.com/currumbin.wildlife.sanctuary
currumbin3
น่ารัก ขอบคุณรูปภาพจาก : https://www.facebook.com/currumbin.wildlife.sanctuary

เริ่มต้นวันนี้ก็จะตื่นเต้นหน่อยๆ เพราะจะได้ไปทำกิจกรรมที่เราเฝ้ารอ เราเช็คเอาท์จากที่พัก แล้วออกเดินทางกันมาถึงศูนย์รักษาพันธุ์สัตว์ป่า Currumbin Wildlife Sanctuary ที่เราจะได้พบกับเจ้าหมีโคอาล่าขี้เซาและจิงโจ้แสนน่ารักที่เราอยากเจอมานาน ศูนย์รักษาพันธุ์สัตว์ป่า Currumbin Wildlife Sanctuary แห่งนี้ เป็นหนึ่งในไม่กี่ที่ที่ยังอนุญาตให้เราอุ้มเจ้าหมีโคอาล่าและให้อาหารจิงโจ้กับมือตัวเองได้อย่างใกล้ชิด แต่ทุกกิจกรรมต้องอยู่ในความดูแลของผู้เชี่ยวชาญอย่างเคร่งครัดด้วยนะ เพราะเจ้าสัตว์ตัวน้อยพวกนี้เครียดง่าย ยิ่งถูกรบกวนมากเท่าไหร่ก็มีสิทธิ์ที่จะสูญพันธุ์สูงมากเลยทีเดียว

● การเดินทาง : จากที่พัก สามารถนั่งรถบัสสาย Southbound – Brisbane Int. to Byron ศูนย์รักษาพันธุ์สัตว์ป่า Currumbin Wildlife Sanctuary ได้เลย ค่าโดยสารประมาณ 30 AUD
● แผนที่ : https://goo.gl/maps/LvxUkxLArZr
● เวลาเปิด – ปิด : ทุกวันตั้งแต่ 08.00 – 17.00 น.
● ค่าเข้าชม : คนละ 49 AUD / ในกรณีอุ้มโคอาล่าด้วยจะมีค่าบริการเพิ่มอีกคนละ 23 AUD

Zoo traveloka

 

 

แวะชื่นชมความงดงามของหาดทรายและเกลียวคลื่นที่ Gold Coast

 

Gold Coast02
ชมความงดงามของหาดทราย
Gold Coast03
มีกิจกรรมให้ทำด้วย

 

หลังจากได้อุ้มหมีน้อยโคอาล่าและชื่นชมความน่ารักของบรรดาสัตว์นานาชนิดกันจนจุใจแล้ว ก็ถึงเวลาท่องเที่ยวเยี่ยมชมความสวยงามของชายหาด Gold Coast กันบ้าง ชายหาดสีทองเรืองรองทอดตัวยาวสุดลูกหูลูกตานี้ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ขาดไม่ได้เมื่อมาเที่ยวบริสเบน ยิ่งช่วงเย็นแสงพระอาทิตย์สาดกระทบไปกับผิวน้ำและหาดทรายยิ่งทำให้งามระยับจับตามาก นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะชอบมาเล่นเซิร์ฟบอร์ดกันที่นี่ แต่เอาจริงๆ เราไม่แน่ใจว่าระหว่างลอนคลื่นในทะเลกับลอนกล้ามท้องของนักเซิร์ฟนี่อะไรชวนมองกว่ากัน

● การเดินทาง : จากศูนย์รักษาพันธุ์สัตว์ป่า Currumbin Wildlife Sanctuary นั่งรถบัสสาย 700 ไปลงชายหาด Gold Coast ได้เลย
● เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 24 ชั่วโมง
● ค่าเข้าชม : ฟรี

 

ฟินไม่หยุดกับที่พักระดับตำนาน Q1 Resort & Spa

Q1 1
Q1 Resort & Spa
Q1 2
บรรยากาศภายในห้องพัก
Q1 3
มุมนี้มองเห็นวิวทะเลสวยงาม

 

เที่ยวเล่นชื่นชมเสน่ห์ของเมือง Gold Coast กันมาตลอดทั้งวันแล้ว ถึงเวลาพักร่างกันบ้าง วันนี้เรามาพักกันที่ Q1 Resort & Spa ที่พักสุดหรูระดับตำนานของชายหาด Gold Coast เลยก็ว่าได้ ที่พักแห่งนี้นอกจากจะมีห้องพักแบบเตียงเดี่ยวไว้คอยให้บริการแล้ว ยังมีห้องแบบเรสซิเด้นท์เพนส์เฮ้าส์ไว้คอยให้บริการสำหรับผู้ที่ชื่นชอบความเป็นส่วนตัว มีบริการซักรีด และน้ำสระว่ายน้ำทั้งร้อนและเย็นไว้ให้เราลงเล่นได้ตามใจชอบ อีกหนึ่งไฮไลต์ของ Q1 Resort & Spa แห่งนี้ก็คือ ดาดฟ้า SkyPoint Observation Deck ที่เราสามารถชื่นชมความงดงามของชายหาดและเมือง Gold Coast ได้ 360 องศาด้วยระดับความสูงกว่า 300 เมตร ซึ่งถือได้ว่าสูงที่สุดในเมือง ทำให้เราได้สัมผัสถึงความยิ่งใหญ่ เหมือนโลกทั้งใบตกอยู่ในกำมือของเราเลยทีเดียว

● การเดินทาง : สามารถเดินจากชายหาด Gold Coast โดยใช้เวลาประมาณ 10 นาที จะถึงที่พัก
● ที่อยู่ : 9 Hamilton Avenue, Surfers Paradise, Gold Coast, Queensland, Australia, 4217
● แผนที่ : https://goo.gl/maps/jhMx43oB7UP2
● จองที่พัก Q1 Resort & Spa กับ Traveloka

 

 

ส่งท้ายทริปด้วย One day trip สุดเก๋ที่ Moreton Island

 

Moreton Island 01
Moreton Island
Moreton Island 02
จัด One day trip
Moreton Island 03
อาหารทะเลรสชาติเยี่ยม

เราปิดทริปวันสุดท้ายก่อนร่ำลาบริสเบนด้วยการซื้อเดย์ทริปไปเที่ยวที่เกาะ Moreton เกาะทรายที่ขึ้นชื่อว่าใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 3 ของโลก ภายในเกาะ Moreton นั้นมีกิจกรรมให้เราเลือกทำได้มากมายตั้งแต่การออกผจญภัยไปกับ Kite Serving การขี่รถวิบาก ATV แถมยังมีอาหารทะเลรสชาติเยี่ยมที่ส่งตรงสดๆจากทะเลมาให้เราได้ลองลิ้มชิมรส ไฮไลท์เด็ดของการมาเที่ยวที่เกาะ Moreton แห่งนี้ก็คือการดำน้ำตื้น สำรวจและชื่นชมความสวยงามของซากเรืออำปางหรือ Wreck Ship ที่ปัจจุบันกลายเป็นบ้านของเหล่าสัตว์ทะเลน้อยใหญ่สีสันสดใส นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมการป้อนอาหารโลมาสุดแสนน่ารักที่เราสามารถป้อนอาหารได้เองจากมืออย่างใกล้ชิด นับว่าการมาเที่ยวบริสเบนในครั้งนี้เต็มไปด้วยความสนุกและประสบการณ์มากมายที่สุดแสนประทับใจจนไม่รู้ลืม

จองตั๋วเครื่องบินไปบริสเบนกับ Traveloka

CTA2018_01_BookFlight

 

 

และนี่ก็คือทริปเที่ยวบริสเบนสนุก ๆ ที่เรานำมาฝากเพื่อนๆ กัน นอกจากนี้บริสเบนยังมีที่เที่ยวอีกมากมายที่รอให้เพื่อน ๆ ได้ไปพิสูจน์ด้วยตัวเอง ถ้าใครพร้อมแล้วก็อย่ารอช้า จองตั๋วเครื่องบินไปบริสเบนกับ Traveloka ที่นอกจากจะสะดวกกว่า รวดเร็วกว่า ยังได้ไฟลท์ที่ถูกใจในราคาที่ใช่ แนะนำให้เล็งโปรโมชั่นดี ๆ ถ้าจองแบบใส่โค้ด รับรองว่าจองได้ถูกกว่าที่อื่นแน่นอน