กินข้าว Kin Kao สาขาเซ็นทรัลเวิร์ล อร่อยทุกคำ ทำจากใจ

Kin Kao ร้านกินข้าว

ร้านกินข้าว (Kin Kao) เป็นร้านอาหารไทยที่ชื่อน่ารักดี ฟังแล้วอบอุ่นเป็นกันเองมาก สาขานี้เพิ่งเปิดได้ไม่กี่วันเองค่ะ แหม่มเคยไปกินสาขาเซ็นทรัล อีสต์วิลมาแล้วชอบติดใจแต่เดินทางไปกินยากสำหรับแหม่ม พอเห็นสาขานี้ก็แอบดีใจนะ น่าสนใจเลย ส่วนตำแหน่งร้านอยู่ชั้น 3 หากมา BTS ก็เดินมาทางเข้าตรง Sky Walk ด้านหน้าที่มีลาน เดินตรงมาเลยหาไม่ยากค่ะ บรรยากาศร้านยังคง Concept เดิม ตกแต่งร้านเป็นสไตล์ไทยๆ มีใบพัดตกแต่งเป็นสีสัน ส่วนของพื้นที่ร้านกว้างขวาง มีโต๊ะนั่งหลายโซนเลย พอหยิบดูเมนูอาหาร อุ๊ย น่าสนใจ มีต่างจากสาขาอื่นตรงที่มีอาหารแนวซีฟู้ดด้วย และที่สำคัญคิดถึงบ้านด้วย Continue Reading →

มิชลิน เปิดตัวคู่มือแนะนำร้านอาหารและที่พัก MICHELIN Guide Bangkok เล่มแรก

001-Michelin Guide Bangkok Press Conference (1)

เมื่อวันที่ 6 ธันวาคม 2560 ที่ผ่านมา maamjourney ได้รับเชิญให้ไปร่วมงานเปิดตัวคู่มือแนะนำร้านอาหารและที่พัก MICHELIN Guide Bangkok เล่มแรกและการประกาศรางวัลร้านอาหารดาวมิชลิน ก็รู้สึกตื่นเต้นและลุ้นมากว่าร้านใดจะได้รับรางวัลกันบ้าง โดยมีร้านอาหารผ่านการคัดเลือกรวมทั้งสิ้น 98 ร้าน และมีร้านอาหาร 17 แห่งคว้ารางวัลดาวมิชลิน ไมเคิล เอลลิส (Michael Ellis) ผู้อำนวยการฝ่ายจัดทำคู่มือ ‘มิชลิน ไกด์’ ทั่วโลก เปิดเผยว่า “การจัดทำคู่มือ มิชลิน ไกด์ Continue Reading →

Einstien cafe (ไอน์สไตน์ คาเฟ่) ร้านกิน ดื่ม สังสรรค์สำหรับทุกคน

Einstien Cafe

ไอน์สไตน์ คาเฟ่ (Einstien café) เป็นร้านสไตล์การกินดื่มเที่ยวในบรรยากาศสุดชิค เจ้าของร้านมีคอนเซปต์เก๋ มีสูตรทฤษฎีแห่งความอร่อยโชว์อยู่บนฝาผนัง อยากเล่นสนุกกับสูตร E = MC ยกกำลัง 2 ของ Eistein มาเป็นชื่อร้าน โดย E = Einstein, M = Meal และ C= Creativity ร้านเปิดมาได้ 7 ปีแล้วค่ะ แหม่มมา Continue Reading →

บุฟเฟ่ต์ติ่มซำคำโต ราคาไม่ถึง 500 บาท ที่ Lok Wah Hin

Lok Wah Hin

Lok Wah Hin หรือห้องอาหารจีน ลก หว่า ฮิน โรงแรม โนโวเทล กรุงเทพ สยามสแควร์ จัดเต็มความอร่อยกับบุฟเฟ่ต์ติ่มซำคำโต ได้ความอร่อยได้ไม่อั้น ทุกวันจันทร์ – วันศุกร์ มื้อกลางวัน ตั้งแต่เวลา 12.00 – 14.00 น. มื้อค่ำ ตั้งแต่เวลา 18.00 – 22.00 น. ในราคาเพียง 365 Continue Reading →

ลิ้มลอง Thai Passion at Element โรงแรมอัมรา กรุงเทพฯ

Thai Passion_element 1

อยากลิ้มลองอาหารไทยอร่อย ๆ ที่นี่เลย โรงแรมอัมรา กรุงเทพฯ นำเสนอโปรโมชั่นอาหารไทย ‘Thai Passion At Element’ สำหรับมื้อค่ำที่ห้องอาหารเอเลเมนท์ โดยเน้นให้ลูกค้าที่เข้าพักโรงแรมฯ และเดินทางมากรุงเทพฯ ได้ลิ้มลองอาหารไทยแท้ทั้งแบบดั้งเดิม หาทานได้ยากและอาหารไทยคลาสสิกยอดนิยม ก่อนที่จะไปชิมอาหารก็ได้ชิมน้ำอุทัยทิพย์ค่ะ หาทานยากเลยสมัยนี้ ใครเป็นคนคิดค่ะว่าควรมีน้ำอุทัยทิพย์ในห้องอาหารไทย จัดว่าเป็นกิมมิคเบา ๆ ของงานเลย และ เก๋สุดเห็นจะเป็น น้ำม็อคเทลต้มยำ ลองแล้วขอบอกว่าแซ่บรสต้มยำเลยค่ะ ทานคู่กับเมนูเรียกน้ำย่อย โปรโมชั่น ‘Thai Passion At Continue Reading →

ลองกันยังเมนูพิเศษ Pao Ping ฉลอง 30 ปี Gateaux House

Pao Ping_ Gateaux House_New Menu

บล็อกนี้ไป Gateaux House กาโตว์ เฮ้าส์ ร้านเบเกอรี่สไตล์ไต้หวันที่อยู่คู่คนไทยมากว่า 30 ปี ไปเจอของอร่อยเลยมาแนะนำกันค่ะ เป็นเมนูของหวานใหม่แกะกล่องนำเข้ามาจากไต้หวัน มีชื่อว่า Original Taiwan Pao Ping หรือเรียกสั้น ๆ ว่า เป่าปิง ที่รับประกันความเย็น ชื่นใจ แน่นอน Pao Ping สูตรต้นตำรับแท้จากไต้หวัน เป็นเมนูพิเศษที่ร้านบอกว่านำเข้าเพื่อฉลองครบรอบ 30 ปี Gateaux House Continue Reading →

ปักหมุดความอร่อย Riverside Grill โรงแรมรอยัล ออคิด เชอราตัน

Riverside Grill Royal Orchid Sheraton

Riverside Grill ร้านอาหารและบาร์ร่วมสมัยริมแม่น้ำเจ้าพระยา เป็นห้องบาร์ แอนด์ กริลล์ อยู่บริเวณชั้น G ของโรงแรมรอยัล ออคิด เชอราตัน โรงแรม 5 ดาวที่อยู่คู่กับกรุงเทพมหานครมานาน สำหรับมื้อนี้ได้รับเชิญจากโรงแรม ให้ไปชิมอาหารที่ห้องอาหารริเวอร์ไซด์ กริลล์ ค่ะ บรรยากาศร้านดีทีเดียวเชียว ห้องอาหารได้ถูกจัดแบ่งอย่างลงตัวออกเป็น 2 โซน ทั้งแบบห้องปรับอากาศ และแบบรับลมริมน้ำ เสียดายวันนี้ฝนเหมือนจะตกเลยเลือกมานั่งด้านในแทน แต่ก็มีช่วงที่ได้นั่งด้านนอกดื่มเครื่องดื่มเย็น ๆ นะคะ Drink Moana Continue Reading →

เทศกาลปูสุดว้าว!! ห้องปทุมมาศ โรงแรม เดอะ สุโกศล กรุงเทพ

TheSukosolBangkok_Crab Fest

บล็อกนี้ขอพาไป Crab Feast!!! เทศกาลปูสุดว้าว ขอบอกว่าปูเด็ดทั้งนั้น ทำมาหลากหลายเมนู ณ ห้องอาหารปทุมมาศ โรงแรม เดอะ สุโกศล กรุงเทพ จะมีมื้อค่ำ ทุกเย็นวันอาทิตย์ เย็นวันจันทร์ เย็นวันอังคาร มาร่วมฟิน กินกันให้ว้าวไปเลยค่ะ บริเวณไลน์อาหารกว้างขวางดีค่ะ เดินตักก็สะดวก งั้นตามแหม่มไปชมทีละไลน์เลย ซึ่งเยอะมาก อาจจะถ่ายรูปมาไม่หมดทุกไลน์นะคะ ไลน์ของปูออนไอซ์ มีแกะสลักน้ำแข็งเป็นปูอย่างสวยงาม มีปูหลากหลายชนิด ตักได้ไม่อั้น ขาปูหิมะเนื้อแน่น ปูม้า ปูลายเสือ ปูอลาสก้า Continue Reading →

ข่าวดี มีส่วนลด 40% บุฟเฟ่ต์กุ้งแม่น้ำและแซลมอน กดชมได้เลยค่ะ

River Prawn_Salmon_Novotelplatinum1

บล็อกนี้มาบอกข่าวดีค่ะ มีส่วนลด บุฟเฟ่ต์กุ้งแม่น้ำและแซลมอน ที่ห้องเดอะสแควร์ชั้น 6 โรงแรมโนโวเทล กรุงเทพ แพลทินั่ม ประตูน้ำ มีข้อเสนอสุดพิเศษสำหรับแฟนเพจของ Maam Journey บันเทิงกินเที่ยว *จองตรงผ่านลิงก์ลดเลย 40% (กรุณาจองล่วงหน้าก่อน 2 วันเพื่อการันตีที่นั่ง) โปรโมชั่นนี้ เริ่ม 6 ตุลาคม 2560 จนถึง 31 ธันวาคม 2560 นะคะ สำหรับ Fanpage Continue Reading →

รีวิว 4K Café สุดชิคที่ X2 Vibe Bangkok Sukhumvit Hotel

4K Cafe X2 Cross to Vibe Bangkok

บล็อกนี้พามาลองห้องอาหารเปิดใหม่ของโรงแรมใหม่แถวอ่อนนุชกันบ้างค่ะ ชื่อว่า ฟอร์คคาเฟ่ (4K Café) ซึ่งอยู่ในโรงแรม X2 Vibe Bangkok Sukhumvit Hotel (ครอสทูไวบ์ กรุงเทพ สุขุมวิท) เปิดให้บริการเมื่อเดือนมีนาคม 2560 ที่ผ่านมา สโลแกนของที่นี่ก็คือ ” STAY CHILL ENJOY :: พัก ชิล เพลิน ” เราก็มาชิลและเพลินที่ห้องอาหาร 4K Cafe Continue Reading →