Taste of Korea เทศกาลอาหารเกาหลีที่ห้องอาหาร Latest Recipe

“Taste of Korea” เทศกาลอาหารเกาหลีมาแล้วจ้า เริ่มตั้งแต่วันที่ 19 มิถุนายน ถึง 9 กรกฎาคม พ.ศ. 2560 นี้ ห้องอาหารเลเทส เรซิพี Latest Recipe Bangkok บนชั้น 02 โรงแรมเลอ เมอริเดียน Le Méridien กรุงเทพ ซึ่งจะอยู่ในไลน์อาหารบุฟเฟ่ต์ทุกมื้อ รวมถึงเมนูที่ปรุงสดพร้อมเสิร์ฟให้ทานกันแบบทันที ไม่ว่าจะเป็น เมนูไก่ตุ๋นโสมด้วยวัตุดิบชั้นเลิศ, เมนูซี่โครงตุ๋น, Continue Reading →

ไอริชผับสุดฮิป The Drunken Leprechaun Bangkok กับ Beer Pairing Experience

The Drunken Leprechaun Bangkok

ค่ำคืนนี้แหม่มได้รับคำเชิญให้มางาน Beer Pairing Experience เป็นการชิมเบียร์จับคู่กับอาหารอร่อย ๆ ที่ไอริชผับสุดฮิป The Drunken Leprechaun Bangkok โรงแรม Four Points by Sheraton Bangkok ซอยสุขุมวิท 15 มีพร้อมให้คุณทั้งอาหารไอริชแท้ ๆ ดราฟท์เบียร์เย็นชื่นใจ และนันทนาการยามค่ำคืน เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 16:00 – 20:00 สามารถเพลิดเพลินกับ ‘Happy Hour’ Continue Reading →

ลองแล้วก็บอกต่อ ซอสพริกเอนกประสงค์ ตรา ซอสพริกพริก By TODD

ซอสพริกพริก by Todd_1

อยากกินต้องได้กิน ลองแล้วก็เลยบอกต่อ ซอสพริกพริก By TODD ซอสพริกเอนกประสงค์ ที่ส่งผ่านความอร่อย มีความเข้มข้นของซอสมาก เรียกได้ว่าแค่จิ้มนิด เหยาะหน่อยก็เผ็ดอร่อยแล้ว และยังช่วยเพิ่มรสชาติอาหารให้อร่อยถูกปากด้วย จะว่าไปคนไทยจะคุ้นเคยกับรสชาติเผ็ดร้อนนะคะ ยิ่งอาหารที่มาจากพืชสมุนไพรอย่างพริก โดยพริกที่เผ็ดที่สุดของไทยคือ พริกกระเหรี่ยง พริกขี้หนู รองลงมาคือพริกเหลือง พริกชี้ฟ้า พริกหยวก และพริกหวาน ตามลำดับ จากที่ดูส่วนประกอบของซอสพริกอเนกประสงค์จะมีส่วนผสมของพริกกระเหรี่ยงแห้ง พริกขี้หนูแห้ง พริกยอดสดแห้งและพริกชี้ฟ้า โอวววว หลายชนิดเลย จากการที่ลองนำซอสไปกินกับอาหารต่าง ๆ ขอบอกว่าอาหารอร่อยโดนใจขึ้น ยิ่งใครที่ชอบความเผ็ด Continue Reading →

บุฟเฟ่ต์เกาหลีรสชาติต้นตำรับแบบไม่อั้น เริ่มต้น 349 บาท ที่ยูเรกวาน

You Rea Guan_Buffet_1

อันยองฮาเซโย แหม่มขอพาไป ภัตตาคารเกาหลียูเรกวาน ร้านเกาหลีสุดฮิตที่ไม่ลองไม่ได้แล้ว และวันนี้แหม่มและเพื่อน ๆ เราจะไปลุยบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างเกาหลีและอาหารเกาหลีรสชาติต้นตำรับอีกเพียบค่ะ ทานได้เต็มที่ตลอด 2 ชั่วโมงเต็ม มาพิสูจน์กันเลยว่าจะเด็ดขนาดไหน ตามไปชมกันค่ะ การเดินทาง หากมา BTS ให้ลงสถานีทองหล่อ เดินมาประมาณ 750 เมตร ร้านอยู่ในซอยสุขุมวิท 59 เข้ามาประมาณ 150 เมตร ร้านจะอยู่ด้านขวามือ หากมารถยนต์ก็สามารถจอดรถด้านหน้าร้านได้ค่ะ ถนนในซอยกว้างมาก ร้านนี้จะมีทั้งแบบ A la Continue Reading →

ซีฟู้ดบุฟเฟ่ต์ทุกคืนวันศุกร์ดีงามที่ Amaya Food Gallery

Amaya Food Gallery_Amari Watergate_1

ถึงเหล่ายอดนักกินในกรุงเทพฯ ขอแนะนำซีฟู้ดอิ่มได้ไม่อั้นที่ Amaya Food Gallery อมาญา ฟู้ด แกลเลอรี่ ห้องอาหารใหม่ล่าสุดของ โรงแรมอมารี วอเตอร์เกท กรุงเทพฯ มีจัดซีฟู้ดบุฟเฟ่ต์ทุกคืนวันศุกร์ เต็มอิ่มกับอาหารทะเลนานาชนิดเรียงรายมาให้เลือกกันเลยทีเดียวอาทิ แซลมอล ปูม้า กุ้งแม่น้ำ กุ้งลายเสือ กั้ง หอยนางรม หอยแมลงภู่ ปลาหมึกและอื่น ๆ อีกมากมาย ปิ้งย่างแบบสดสด ตามด้วย อาหารญี่ปุ่น อินเดีย จีน ไทย Continue Reading →

Jamba Juice เครื่องดื่ม Lifestyle เทรนด์ใหม่บินตรงจากอเมริกาถึงไทยแล้ว

Jamba Juice Thailand

Jamba Juice หรือแจมบาร์ จูซ มาถึงเมืองไทยแล้วค่ะ เครื่องดื่ม Lifestyle เทรนด์ใหม่บินตรงจากอเมริกาเหมาะมากสำหรับคนรักสุขภาพและชื่นชอบการทานน้ำผักผลไม้ที่หวานธรรมชาติปราศจากสารเคมีปรุงแต่ง เมื่อนำผัก ผลไม้มาจับคู่กันแล้ว ก็จะเพิ่มเป็นเมนูเครื่องดื่มที่มีรสชาติอร่อยหอมหวาน เพิ่มคุณประโยชน์ด้วยการเติมบูสท์ (Boosts) ที่มีให้เลือกหลากหลายถึง 3 ประเภทเมนู ได้แก่ สมูทตี้ (Smoothie) และ สมูทตี้ เพิ่ม บูสท์, น้ำผลไม้คั้นสด (Juice) และ เอนเนอร์จี้ โบลว์ (Energy Bowl) Continue Reading →

22 Steps Craft House ร้านคราฟท์เบียร์แห่งใหม่ บนถนนวิทยุ

22 Steps Craft House_Craft Beer_1

22 Steps Craft House ร้านคราฟท์เบียร์ แห่งใหม่ บนถนนวิทยุ ที่รวบรวมคราฟต์เบียร์ จากทั่วทุกมุมโลกมาไว้ด้วยกัน จัดว่าเป็น คอนเซ็ปใหม่ของบาร์ประจำโรงแรมโฮเต็ล อินดิโก้ กรุงเทพ ถนนวิทยุ เลยล่ะค่ะ จาก Lobby ของโรงแรมเดินขึ้นบันไดมาที่ชั้นลอย มีทั้งหมด 22 ขั้น นั่นคือที่มาของชื่อร้านค่ะ ไปชมบรรยากาศร้านกันสักนิด มีคอนเซปท์ของการออกแบบคือ ธีมห้องสมุด โดยตกแต่งผนังเป็นชั้นวางหนังสือ มีเคาน์เตอร์บาร์วางตรงกลางร้าน บรรยากาศภายในร้านอบอุ่นและผ่อนคลายดีนะคะและคอนเซปท์ใหม่จะมีเครื่องดื่มคราฟต์เบียร์มากมาย ที่นี่มีเครื่องดื่มคราฟต์เบียร์มากกว่า 30 Continue Reading →

Prawns on Fire V.2 บุฟเฟ่ต์กุ้งเผา โรงแรมโนโวเทล กรุงเทพ ฟีนิกซ์ สีลม

Novotel Fenix Silom_Prawns on Fire V 2_Promotion

Prawns on Fire V.2 มาแล้วค่ะ สาวกคนรักกุ้งเผา ชอบอาหารทะเล ต้องรีบมาลอง ที่ห้องอาหารเดอะสแควร์ ชั้น 6 โรงแรมโนโวเทล กรุงเทพ ฟีนิกซ์ สีลม เค้าขยายเวลาความอร่อยตามคำเรียกร้อง ครั้งนี้แหม่มขอไม่พลาดบ้างกับความอร่อยกับบุฟเฟ่ต์มื้อค่ำกุ้งเผา Prawns on Fire V.2 ซึ่งจะมีตลอดเดือนมิถุนายนจนถึงสิงหาคม 2560 ค่ะ เนื่องจากไปก่อนเวลาก็ชมบรรยากาศภายในห้องอาหารเดอะสแควร์ ชั้น 6 โรงแรมโนโวเทล กรุงเทพ ฟีนิกซ์ Continue Reading →

An Evening with THEO RANDALL ที่ห้องอาหารทีโอ มีโอ

An evening with Theo Randall_1

ได้รับเชิญให้ไปร่วมสัมผัสประสบการณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟ An Evening with THEO RANDALL เป็นงานปาร์ตี้ต้อนรับการมาเยือนอีกครั้งของเชฟทีโอ แรนดอลล์ ทูตด้านอาหารอิตาเลียนของ อินเตอร์คอนติเนนตัล กรุ๊ป ที่ห้องอาหารอิตาเลี่ยนทีโอ มีโอ (Theo Mio: Italian kitchen by Theo Randall) โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม 2560 ที่ผ่านมา โดยงานนี้เซเลบริตี้เชฟชื่อดัง ทีโอ แรนดอลล์ ได้บินลัดฟ้าจากประเทศอังกฤษ มาปรุงอาหารอิตาเลียนสุดคลาสสิกอร่อย Continue Reading →

รีวิวบุฟเฟ่ต์มื้อค่ำวันเสาร์ ‘ฮิตเดอะโรสต์’ ที่ห้องอาหารดีไลท์

Hit the Roast_Deelight Hilton

maamjourney ได้รับเชิญให้ไปชิมบุฟเฟ่ต์มื้อค่ำ ฮิตเดอะโรสต์ อร่อยคุ้มที่ห้องอาหารดีไลท์ โรงแรมดับเบิ้ลทรี บาย ฮิลตัน สุขุมวิท กรุงเทพฯ ก็เลยมาแนะนำบุฟเฟต์อาหารค่ำใหม่ล่าสุดทุกวันเสาร์ ‘Hit The Roast’ ขอย้ำ ทุกวันเสาร์ ตั้งแต่เวลา 18.00 – 22.00 น. ในราคาสุทธิเพียง 950 บาทต่อท่าน รวมน้ำเปล่าและน้ำอัดลม คุ้มจริง ๆ แม้จะเคยมาที่นี่ครั้งนึงแล้วแต่พอแหม่มเข้าไปในร้านก็ต้องตะลึงบุฟเฟ่ต์อะไรเนี้ย….ครั้งนี้มาแบบจัดเต็ม อาหารแบบจัดหนัก พร้อมบรรยากาศการตกแตกสไตล์ Retro Continue Reading →