เส้นทางอร่อย Journey of Love และ Delicious Station จาก See Fah

 

อย่าลืมสีฟ้าเวลาหิว ที่นี่มีของอร่อยให้เลือกสรรเพียบค่ะ บนเส้นทางสายอาหารก้าวเข้าสู่ปีที่ 84 การเดินทางของ สีฟ้า ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยประสบการณ์ เมนูทุกจานจะปรุงด้วยความรักความใส่ใจอย่างดีที่สุด ด้วยวัตถุดิบชั้นดีมาปรุงสารพัดเมนูโปรด การันตีความอร่อยแบบต้นตำรับ และครั้งนี้รีบมาจับคู่ความอร่อย ให้อิ่มไปด้วยกัน อยากกระซิบบอกดัง ๆ ถึงสิ้นเดือนมีนาคมนี้เท่านั้นนะจ๊ะ โปรโมชั่นเติมความอร่อย จะมีดังนี้ค่ะ

 

DSCF8467
อย่าลืมสีฟ้าเวลาหิว สาขาเซ็นทรัลเวิร์ล

 

JOURNEY OF LOVE
ร่วมเดินทางไปกับเรา กินให้ครบสะสมเมนู สีฟ้า ที่คุณรัก


• กินครบ 10 เมนู เลือกรับฟรี!!! 1 เมนูโปรด ข้าวหน้าไก่ราชวงศ์ไข่ดาว หรือ บะหมี่แห้งราชวงศ์
• กินสะสมครบ 20 เมนู รับฟรี! Happiness Bag Duo Set มูลค่ารวม 350 บาท

 

JOURNEY OF LOVE
เมนู JOURNEY OF LOVE
DSCF8481
มีคูปองให้สะสมด้วยน๊า
DSCF8480
กินครบ 10 เมนู เลือกรับฟรี!!! 1 เมนูโปรด ข้าวหน้าไก่ราชวงศ์ไข่ดาว หรือ บะหมี่แห้งราชวงศ์
DSCF8483
กินสะสมครบ 20 เมนู รับฟรี! Happiness Bag Duo Set
20 Menu
20 เมนู สีฟ้า ที่คุณรัก

 

 

DELICIOUS STATION
เมนูเซ็ทความอร่อย 269.- บาท
จากปกติ 335.- บาท เลือก 1 เมนู / หมวด

จับคู่ความอร่อยได้ด้วยตัวคุณเอง กับเมนูที่คุณรัก อิ่มครบจบในเซ็ทเดียว ราคาพิเศษ 269 บาท จากปกติ 335 บาท เลือก 1 เมนู /หมวด


เมนูทานเล่น
ขนมจีบนึ่ง/ทอด
ขนมเบื้องญวน
เต้าหู้ทอด (เต้าหู้เผือกหัวไชเท้าทอด)
ปอเปี๊ยะสด

เมนูจานโปรด

บะหมี่แห้งอัศวิน
วุ้นเส้นน้ำต้มยำสูตรมะนาว
ข้าวไข่ข้นกุ้ง
ข้าวคลุกกะปิ
ข้าวหน้าเป็ดย่างสีฟ้า
ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่

เครื่องดื่ม
ชามะนาวน้ำผึ้ง, ฟรุ๊ตพั๊นซ์, กาแฟเย็น, ชาเย็น

 

Delicious-Station-269
DELICIOUS STATION SET 269

 

 

DELICIOUS STATION
เมนูเซ็ทความอร่อย 650.- บาท
จากปกติ 825.- บาท เลือก 1 เมนู / หมวด

จับคู่ความอร่อยได้ด้วยตัวคุณเอง เซ็ทสำหรับ 2 ท่าน กับเมนูหมวดกับข้าวเมนูโปรดของคุณ อิ่มครบจบในเซ็ทเดียว ราคาพิเศษ 650 บาท จากปกติ 825 บาท เลือก 1 เมนู /หมวด เครื่องดื่มเสามารถลือกได้ 2 แก้ว


เมนูทานเล่น
ขนมจีบนึ่ง/ทอด
หมูสะเต๊ะสูตรต้นตำรับ
เต้าหู้ทอด (เต้าหู้ เผือก หัวไชเท้าทอด)
ปอเปี๊ยะสด

เมนูยำ
ยำวุ้นเส้น
ยำถั่วพู
ลาบเป็ดย่าง

เมนูแกง
แกงเผ็ดเป็ดย่าง
ต้มยำกุ้งทะเล
แกงพริกขี้หนูเนื้อน่อง

ข้าวออร์แกนิค 2 จาน

เครื่องดื่ม
ชามะนาวน้ำผึ้ง, ฟรุ๊ตพั๊นซ์, กาแฟเย็น, ชาเย็น

 

DSCF8478
DELICIOUS STATION

 

 

เมนูที่แหม่มได้ลองชิมในครั้งนี้ค่ะ

 

 

DSCF8468
เกี๊ยวกรอบ

 

เกี๊ยวกรอบ
เมนูนี้ต้องห้ามพลาดเลยค่ะ ตัวเกี๊ยวมีความกรอบต่างจากร้านทั่วไปเพราะทำจากแป้งเดียวที่ทำเส้นบะหมี่ของสีฟ้า ตอนกัดไปได้รสชาติ มีสัมผัสความกรอบ ละลายในปากแต่ไม่ละลายในมือ หอมกลิ่นไข่ ยิ่งได้น้ำจิ้มบ๊วยอย่างอร่อย ทานจนเพลิน เป็นเมนูที่ต้องสั่งซ้ำทุกทีเลยค่ะ

 

DSCF8472
หมูสะเต๊ะสูตรต้นตำรับ

 

หมูสะเต๊ะสูตรต้นตำรับ
สูตรตำรับโบราณที่เจ้าของเดิมหวงนักหนาแต่ก็ขอมอบไว้ให้กับร้านสีฟ้าแต่เพียงผู้เดียวหมูสะเต๊ะ เป็นอาหารคู่บุญอยู่มา 80 ปี จุดเด่นของหมูสะเต๊ะสีฟ้า คือ จะใช้เนื้อหมูสันนอกตัดแต่งพังผืดออกจนหมดเกลี้ยง เหลือไว้แต่เนื้อพอติดมันโดยจะไม่แล่ให้เนื้อหมูแบนติดไม้ แต่จะหั่นเนื้อหมูเต็มชิ้นเสียบไม้ อร่อยได้อย่างเต็มปากเต็มคำ เอาไปหมักกับเครื่องปรุงจนได้หมูเนื้อนุ่มย่างด้วยไฟแรง ๆ ชโลมด้วยกะทิสด ก่อนเสิร์ฟเอาไปคลุกกับน้ำจิ้มหมูสะเต๊ะสูตรดั้งเดิมที่รับประกันว่าไม่มีใครเหมือนและไม่เหมือนใคร

 

DSCF8508
ปอเปี๊ยะสด

 

ปอเปี๊ยะสด
ของว่างยอดนิยมอีกหนึ่งเมนูที่รับรองว่าเมนูนี้ถูกใจคนชอบกินปอเปี๊ยะสดแน่นอน เหมาะกับเป็นเมนูของว่างรับประทานกับเมนูอาหารจานเดียวอื่น ๆ ของสีฟ้าเป็นอย่างดี ตัวไส้ประกอบด้วย หมูตั้ง เต้าหู้ กุนเชียง ผักต่าง ๆ ราดด้วยน้ำราดที่ปรุงรสจนหอมอร่อยดัดแปลงโดยนำเป็ดย่างตำรับสีฟ้าเพิ่มเข้าไป อร่อยฟินเลยค่ะ เมนูนี้แหม่มไปทีไรต้องสั่งมาทานทุกที

 

DSCF8473
ยำถั่วพู

 

ยำถั่วพู
เป็นสูตรของร้านสีฟ้าที่รสชาติไม่เหมือนใครเลยค่ะ จะออกรสหวานนิด ๆ ติดปลายลิ้น ตัวถั่วพูกรอบอร่อยดี เป็นเมนูที่รสชาติแตกต่างจากที่อื่นจริง ๆ ค่ะ

 

DSCF8485
ต้มยำกุ้งทะเล

 


ต้มยำกุ้งทะเล
สีสันจัดจ้าน ส่วนรสชาติก็ไม่แพ้หน้าตาเลยค่ะ มีความจัดจ้าน เปรี้ยว เค็ม หวาน มาครบ กุ้งตัวโตเด้งเลยนะคะ

 

DSCF8486
ขนมจีบ

 

ขนมจีบ
แหม่มสั่งขนมจีบนึ่งไป ขนมจีบสีฟ้าของแท้ต้องลูกเล็กเท่านั้นนะคะ ประกอบด้วยเครื่องนานาชนิด ทั้งหมู กุ้ง หน่อไม้ ต้นหอม และด้วยการหมักจนได้ที่ ทำให้รับประทานชิ้นแรกกลิ่นของเครื่องเทศก็จะลอยมาเตะจมูกในทันที

 

DSCF8488
ข้าวคลุกกะปิ

 

ข้าวคลุกกะปิ
โอยยยยยยย เมนูนี้อร่อยมาก กะปิหอม เครื่องต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นหมูหวาน ไข่เจียว หอม พริก มะม่วง มะเขือเทศ สัปรด ผักก็อร่อย ยิ่งคลุกยิ่งอร่อย จานนี้แหม่มจัดคนเดียวเลยค่ะ แนะนำ ๆ

 

DSCF8499
เป็ดย่างสีฟ้า

 

เป็ดย่างสีฟ้า
เป็ดย่างตำรับกวางตุ้งแท้ หนึ่งในอีกเมนูที่ “ต้องสั่ง” หมักและย่างด้วยสูตรเด็ดจนหนังเป็นสีแดงน้ำตาลธรรมชาติ ทีเด็ดอยู่ที่น้ำราดและน้ำจิ้ม เนื้อเป็ดย่างเมื่อนำน้ำราดจนซึมเข้าไปจนฉ่ำก็จะพบกับความนุ่มกลมกล่อม รสชาติกำลังดี เข้มข้นกลมกล่อมหอมเครื่องเทศแต่ไม่กลบรสชาติของเป็ดย่างที่มีความอร่อยเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของสีฟ้าอย่างแท้จริง

 

DSCF8501
ข้าวหน้าไก่ราชวงศ์ไข่ดาว

 

ข้าวหน้าไก่ราชวงศ์ไข่ดาว
เมนูยอดฮิตของสีฟ้า เป็นเมนูที่โด่งดังจนกลายเป็นชื่อเรียกขานติดปากมาจนถึงปัจจุบันนี้ ข้าวราดหน้าไก่นั้นเดิมเป็นสูตรแต้จิ๋วที่ใช้เฉพาะซีอิ๊วและเหล้าจีน จึงมีสีจืด ๆ แต่ไก่สมัยก่อนเนื้อเหลืองหอม ต่อมาปรับเป็นสูตรไหหลำโดยใส่ซีอิ๊วดำลงไป ที่ขาดไม่ได้คือกุนเชียงทอดน้ำมันอันเป็นเอกลักษณ์ของที่ร้านนี้ ที่นำมาเป็นเครื่องแนมซึ่งสั่งจากร้านเดิมมาตลอดจนถึงปัจจุบัน

 

DSCF8502
บะหมี่แห้งราชวงศ์

 

บะหมี่แห้งราชวงศ์
เส้นเหนียวนุ่ม สีเหลืองทอง กลิ่นหอม ลูกชิ้นปลาปั้นด้วยมือ ใช้เนื้อปลาทะเลแท้ 100% ลูกชิ้นกุ้งปั้นสด สัมผัสได้ถึงเนื้อกุ้งเต็ม ๆ คำ ฮื่อก๊วยทอดเนื้อแน่นแบบดั้งเดิม วัตถุดิบทุกอย่าง ทำสดใหม่วันต่อวัน ร้านสีฟ้าทำเองทุกอย่าง ตั้งแต่เส้นบะหมี่ที่ใช้ไข่เป็ดเป็นวัตถุดิบหลัก

 

DSCF8500
บะหมี่แห้งอัศวิน

 

บะหมี่แห้งอัศวิน
เป็นชามที่อลังการแน่นไปด้วยเครื่องตั้งแต่ เซี่ยงจี้ กุ้ง หมูแดง หมูหวาน ลูกชิ้นปลา ลูกชิ้นกุ้ง ฮื่อก้วย เนื้อไก่ และก้ามปู อิ่มกันแบบจุก ๆ

 

DSCF8520
อีหมี่

 

อีหมี่
มาเป็นหม้อดินเลยค่ะ ตัวเส้นสูตรจะคล้ายกัน แต่ต่างจากเส้นบะหมี่ตรงที่ว่า ส่วนผสมของเส้นอีหมี่จะไม่ใส่ด่าง และตัวเส้นจะโตกว่า ด้านบนจะโรยด้วยไก่ฉีกและแฮม พอคลุกเคล้าทาน อร่อยดี น้องของแหม่มทานจนหมดชามเลยค่ะ

 

DSCF8504
วุ้นเส้นน้ำต้มยำสูตรมะนาว

 

วุ้นเส้นน้ำต้มยำสูตรมะนาว
เมนูนี้สาว ๆ ต้องชอบแน่ เครื่องต้องแน่น รสชาติจัดจ้าน กลมกล่อม ใส่ถั่วคั่วใหม่ๆ อร่อยแบบไม่ต้องปรุงเพิ่ม ๆ จัดว่าเป็นทีเด็ดเค้าซ่อนไว้ที่น้ำซุปจากเครื่องต้มยำสูตรเฉพาะของสีฟ้าลงมือทำเอง

 

DSCF8515
กล้วยไข่เชื่อม

 

กล้วยไข่เชื่อม
อร่อยมาก ทั้งกล้วยไข่มีมีความนุ่มหนึบหนับ น้ำเชื่อที่เข้มกำลังดี รวมถึงหัวกะทิที่มีความเค็มเล็กน้อย ตัดหวาน ตัดเลี่ยน ทำให้ทานแล้วได้เนื้อสัมผัสที่มีรสชาติกลมกล่อมที่แท้ทรู

 

DSCF8512
ไอศกรีมทุเรียน

 

ไอศกรีมทุเรียน
ไอศกรีมทุเรียน ซึ่งสีฟ้าเป็นเจ้าแรกที่นำผลไม้กลิ่นหอมชวนกินชนิดนี้มาทำ ต้องสั่งมาชิมกันค่ะ อยากบอกว่าได้รสทุเรียนมาก ๆ

 

DSCF8522
บัวลอยเผือก

 

บัวลอยเผือก
ตัวเนื้อบัวลอยสีม่วงอ่อนที่หนักไปทางเผือกมากกว่าแป้ง น้ำกะทิ หอมหวานข้น ตักทานพร้อมเนื้อมะพร้าวอ่อนในถ้วย สาวกบัวลอยต้องชอบแน่ ๆ

 

DSCF8527
ข้าวเหนียวดำเปียกเผือก

 

ข้าวเหนียวดำเปียกเผือก
เมนูขนมหวานฉบับไทย ไว้ใจ สีฟ้า ข้าวเหนียวดำเปียกเผือก เสิร์ฟมาแบบร้อน ๆ ควันฉุย ๆ ได้รสสัมผัสความหนุ่มหอมหนุบหนับของเนื้อข้าวเหนียวดำ ตัดด้วยรสชาติหวานมันในน้ำกะทิ เพิ่มความอร่อยด้วยชิ้นเผือกหั่นลูกเต๋า

 

DSCF8528
คาราเมลคัสตาร์ด

 

คาราเมลคัสตาร์ด
คาราเมลคัสตาร์ด เนื้อนวลกำลังดี หอมกลิ่นน้ำตาลไหม้กรุบกริบ กินได้เรื่อย ๆ เพราะไม่หวานมาก เหมาะกับการปิดท้ายมื้ออาหารแสนอร่อย

 

DSCF8497
รวมเมนูอร่อยของสีฟ้า

 

ปัจจุบัน สีฟ้า มีสาขาทั้งหมด 20 สาขา ได้แก่ สยาม, ธนิยะ, เมเจอร์รัชโยธิน, ทองหล่อ, แฟชั่นไอส์แลนด์, โลตัสพระราม 4, โลตัสพระราม 3, เทอร์มินัล 21, โลตัสประชาชื่น, โลตัสลาดพร้าว, ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต, เซ็นทรัลเวิลด์, เอสพลานาด รัชดา, เอสพลานาด งามวงศ์งาน-แคราย, เดอะเซอร์เคิล ราชพฤกษ์, โรงพยาบาลรามาธิบดี, สาธร, เมกาบางนา, เซ็นทรัลพลาซา พระราม3, เซ็นทรัลพลาซ่า เวสต์เกต

 

อย่าลืมสีฟ้าเวลาหิว
ชั้น 6 ร้านอาหาร สีฟ้า See Fah
ศูนย์การค้าเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ ถ.ราชดำริ แขวงปทุมวัน ปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10110
Open Daily : 10.00 น. – 22.00 น.
โทรศัพท์ : 0-2255-6369
Website : www.seefah.com
FB : seefahfanpage