รีวิว Eureka Coffee Tap สาขาห้วยขวาง รัชดา

Eureka Coffee Tap

Eureka Coffee Tap

 

Eureka Coffee Tap (ยูเรก้า คอฟฟี่ แทป) หรือที่ได้ยินกันบ่อย ๆ ในนาม Eureka Nitro Coffee ร้านที่โด่งดังในชื่อของคาเฟ่และกาแฟไนโตร ณ วันนี้ ร้านนี้ไม่ได้มีขายแค่กาแฟอีกต่อไปน๊า เป็นร้านอาหารแบบ Extraordinary Food แล้ว ครบทั้งของคาวและของหวานมีอาหารเมนูใหม่ ๆ เสิร์ฟตลอดวันตั้งแต่แปดโมงเช้ายาวไปถึงสี่ทุ่มในคอนเซ็ป ฟิวส์ชั่น คือการนำวัตถุดิบหลากหลายอย่างมาผสมผสานกันเพื่อรสชาติใหม่ ๆ มีความโดดเด่นครีเอทตามสไตล์ของ Eureka ที่ไม่เหมือนใคร รสชาติก็ค่อนข้างเซอร์ไพรส์แปลกใหม่ ส่วนตัวแหม่มคิดว่าเป็นเมนูอาหารที่รสชาติซับซ้อนน่าค้นหาดี ประมาณซ้อนในซ้อนเลยค่ะ

 

Eureka Coffee Tap_1
Eureka Coffee Tap สาขาห้วยขวาง พิกัดในโรงแรมมีสไตล์

 

Eureka Coffee Tap สาขาห้วยขวาง พิกัดตั้งอยู่ในโรงแรมมีสไตล์ ซอยประชาราษฎร์บำเพ็ญ 18 ห่างจาก MRT ห้วยขวางประมาณ 800 เมตร ร้านบรรยากาศสบาย ๆ ดีมาก ตกแต่งร้านสวย กว้างขวางดี แถมถ่ายรูปได้ทุกมุมเลย เหมาะทั้งมาทานกับเพื่อนหรือครอบครัว เป็นสถานที่ Hangout ย่านนี้ได้เลย

 

DSCF5390
พิกัดตั้งอยู่ในโรงแรมมีสไตล์
DSCF5399
เป็นสถานที่ Hangout ย่านนี้ได้เลย
DSCF5406
ร้านบรรยากาศสบาย ๆ ดีมาก ตกแต่งร้านสวย กว้างขวางดี
DSCF5437
มุมถ่ายรูปเยอะดีค่ะ

 

อาหารแบบ Extraordinary Food ที่ full menu ทั้งคาวและหวาน โดยเน้นอาหารแนวฝรั่ง Thai Western สไตล์ Eureka Brunch Menu และ Dinner มื้อเย็น ก็เลยมาชิมเมนูอาหารที่นี่


–  อาหารเช้า เมนูอาหารเช้า จะเสิร์ฟตั้งแต่ 8 am – 2 pm
–  อาหาร Brunch Menu และ Dinner จะเสิร์ฟตลอดวัน


ตามไปชมที่ได้ชิมกันค่ะ

 

Food

Chicken Waffle 280 บาท

Crispy fries chicken, Truffle liver mousse, Mustard jus, House salad & dressing วาฟเฟิลไก่ทอด มูสเห็ด ซอสมัสตาร์ดและสลัด จานแรกก็ชอบเลยค่ะ ไก่ทอดส่วนสะโพกนำไปชุปแป้งทอดอร่อยดีค่ะ หมักได้เข้มข้น ชอบ ๆ

 

Eureka Coffee Tap_2
Chicken Waffle 280 บาท


 

Egg in Cloud Waffle 190 บาท
Mini baked fries egg, Mixed berries compote, House salad & dressing วาฟเฟิลไข่ขาวฟู ซอสเบอรรี่และสลัด เมนูนี้จริง ๆ ก็อร่อยนะคะ แต่ส่วนตัวจะงง ๆ ว่าเป็นอาหารคาวหรืออาหารหวาน บอกแล้วว่าเมนูที่นี่รสชาติจะซ้อนในซ้อน ซึ่งแปลกใหม่ดีนะ

 

Eureka Coffee Tap_3
Egg in Cloud Waffle 190 บาท

 

Pla US Scallop 360 บาท
Burnt scallop, lemongrass, Chilli paste aioli, Pickled shallot, Tomato cherry, Mint & chilli oil พล่าหอยเชลล์ เมนูนี้แปลกดี หอยเชลล์ตัวใหญ่นำไปย่าง ด้านล่างจะเป็นพล่าที่มีสีสันจัดจ้านแต่รสชาติเปรี้ยว ๆ

 

Eureka Coffee Tap_7
Pla US Scallop 360 บาท
Eureka Coffee Tap_8
หอยเชลล์ตัวใหญ่มาก

 

Caesar Salad Chicken Tandoori 220 บาท
Baby cos, Bacon, Croutons, Parmesan & Caesar dressing, Chicken Tandoori สลัดซีซาร์ ไก่ย่างหมักเครื่องเทศ หอมและฉ่ำไปด้วยเครื่องเทศสไตล์อินเดีย ไก่นุ่มมาก ลองทานเปล่ารสชาติอ่อนไปนิด แต่พอทานคู่กับซีซาร์สลัด รสชาติก็อร่อยขึ้นเลยค่ะ

 

Eureka Coffee Tap_4
Caesar Salad Chicken Tandoori 220 บาท

 

Beef Chimichuri Salad 340 บาท
Grilled beef, Capsicum, onion, Japanese cucumber, House salad & chimichuri สลัดเนื้อย่าง ซอสชีมีชูริ (ซอสสมุนไพรสไตล์ อเมริกาใต้) เป็นสลัดเนื้อย่างซอสชีมีชูรี ซึ่งเป็นซอสสมุนไพร ในส่วนของรสชาติ เนื้อย่างจากศีรษะเกษ ร้านย่างออกมาได้ฉ่ำกำลังดี

 

Eureka Coffee Tap_5
Beef Chimichuri Salad 340 บาท
Eureka Coffee Tap_6
เนื้อนุ่มอร่อยมาก

 

Salted Fish Meat Ball Spaghetti 280 บาท
Deep fries salted fish meat ball, Garlic, tomato, Cream parmesan & parsley สปาเก็ตตี้หมูปลาเค็มซอสมะเขือเทศ เมนูนี้ซอสเข้มข้นทีเดียว ยิ่งเป็นเส้นสดได้ทานร้อน ๆ อร่อย

 

Eureka Coffee Tap_9
Salted Fish Meat Ball Spaghetti 280 บาท
Eureka Coffee Tap_10
เส้นกำลังดี ทานร้อน ๆ อร่อยมาก

 

KKurobuta Pork Chop 360 บาท
Grilled pork chop, Tempura enoki and lotus root, Charcoal chicken liver, Truffle mustard & mushroom sauce พอร์คชอปหมูดำซอสเห็ดรวมและเห็ดทรัฟเฟิล ชอบเมนูนี้หมูนุ่ม ทานง่าย ซอสอร่อย

 

Eureka Coffee Tap_13
KKurobuta Pork Chop 360 บาท
Eureka Coffee Tap_14
หมูนุ่มมาก อร่อยดี

 

Salmon Crust Beurre Blanc 420 บาท
Grilled salmon on parmesan crust, House salad & lemon beurre blanc สเต็กปลาแซลมอนซอสเบอร์บล็อง แนะนำเลยค่ะ ปลาชิ้นหนาใหญ่สดหวานมาก ยิ่งทานคู่ซอสที่มีความครีมมี่และเปรี้ยวหน่อย ๆ ยิ่งอร่อยมากค่ะ เมนูนี้แหม่มให้ชนะเลิศในวันนี้

 

Eureka Coffee Tap_12
Salmon Crust Beurre Blanc 420 บาท
Eureka Coffee Tap_11
หนังปลาแซลมอนอร่อยมาก

 

Lamb Chop Herb Crust 790 บาท
Charcoal crispy pork belly, Larb avocado corn, Baby carrot, Chive aioli, Carrot puree & chicken jus สเต็กแกะย่างเคลือบสมุนไพรและซอสแกะ เป็นแกะที่ไม่มีกลิ่นสาบเลยค่ะ ส่วนตัวชอบมาก ปกติแหม่มไม่ค่อยชอบทานแกะ แต่เมนูนี้ชอบเลย โดยเฉพาะเนื้อแกะเคลือบด้วยผงสมุนไพร และนำไปย่างจนกรอบเป็น Crust ให้รสสัมผัสกรุบกรอบและชุ่มฉ่ำ อร่อยฟินเลย

 

Eureka Coffee Tap_15
Lamb Chop Herb Crust 790 บาท
Eureka Coffee Tap_16
สเต็กแกะย่างเคลือบสมุนไพรและซอสแกะ


Drinks

DSCF5412
เมนูเครื่องดื่มอื่น ๆ
DSCF5400
เครื่องทำกาแฟไนโตร

 

Kai Kem Latte ไข่เค็มลาเต้ 140 บาท
ส่วนเมนูเครื่องดื่มก็ไม่พลาด ไข่เค็มลาเต้ ข้างบนจะเป็นทองหยิบ ที่มีหน้าตาคล้ายไข่แดง กาแฟเด่นของร้าน สำหรับแหม่มยังอร่อยเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือเป็นไนโตร คาดว่าสาวกกาแฟน่าจะชอบ

 

Eureka Coffee Tap_17
Kai Kem Latte ไข่เค็มลาเต้ 140 บาท
Eureka Coffee Tap_18
กาแฟเนโตร ไข่เค็มลาเต้ กาแฟเด่นของร้าน

 

Bacon Caramel Latte 180 บาท
กาแฟ+ไอศกรีม+เบคอน ด้านบนที่เสียบไว้คือแผ่น Bacon Tuile สมกับเป็น Eureka เครื่องดื่มใหม่ชูโรงของสาขานี้ ร้านคิดสูตรนี้อยู่นานเลยกว่าจะออกมาเป็นแก้วนี้ ส่วนรสชาติกาแฟมีความเค็มออกแนว salted คาราเมล แต่จะมีความกรุบกรอบของเบคอนเพิ่มขึ้นมาค่ะ หลายคนอาจจะไม่กล้าลองแต่สำหรับคนที่ชอบกาแฟแนวนี้ แหม่มว่ามาถูกทางแล้วค่ะ

 

Eureka Coffee Tap_19
Bacon Caramel Latte 180 บาท
Eureka Coffee Tap_20
ความพิเศษของเมนูนี้

 

สำหรับเมนูอาหารของ Eureka Coffee Tap แหม่มลองแล้วก็ชอบหลายเมนูอยู่นะคะ หลายเมนูก็สร้างสรรมากและวิธีขั้นตอนการทำก็ค่อนข้างพิถีพิถัน บางเมนูก็ได้รสชาติใหม่ ๆ แปลกดี อยากให้ทุก ๆ คนได้มาลองเองค่ะ

 

DSCF5395
ร้าน Eureka Coffee Tap ซอยประชาราษฎร์บำเพ็ญ 18

 

ข้อมูลเพิ่มเติม
ร้าน Eureka Coffee Tap สาขา สาขาห้วยขวาง
ตั้งอยู่ในโรงแรมมีสไตล์ Mestyle Museum Hotel (ซอยประชาราษฎร์บำเพ็ญ 18)
Google Maps : https://goo.gl/maps/wRaMnwgWzSVr75yB8
☎ โทร : 092 449 9895
เปิดทุกวัน 08.00-22.00 น.