เซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์ จัดเทศกาลอาหารอินโดนีเซีย

Taste of Indonesia in Bangkok

Taste of Indonesia in Bangkok

แหม่มได้รับเชิญให้มาชิมอาหาร เทศกาลอาหารอินโดนีเซีย Taste of Indonesia in Bangkok ที่จัดขึ้นในวันที่ 18 – 28 ตุลาคม 2561 รีบมาชิมของอร่อยกันเลยนะคะ จัด ณ ห้องอาหารเดอะเวิลด์ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์ มาค่ะ

DSCF8912
เปิดงานเทศกาลอาหารอินโดนีเซีย Taste of Indonesia in Bangkok

อินโดนีเซีย หมู่เกาะที่ได้รับสมญานามเจ้าแห่งเครื่องเทศ ประเทศที่มีความหลากหลายทางด้านวัฒนธรรมอาหาร รูปลักษณ์และสีสัน ที่เรารวบรวมอาหารท้องถิ่นยอดนิยมมาให้คุณสัมผัสถึงที่กับเชฟรับเชิญบินตรงมาจากประเทศอินโดนีเซีย เชฟจูเลียส วิโยโน่ และเชฟฟาคุล บาริ ครั้งนี้จัดเทศกาลอาหารแบบคาวหวานมาค่อนข้างหนักเลยค่ะ

DSCF8816
เทศกาลอาหารอินโดนีเซีย
DSCF8894
เข้ามาในงานก็จะมี welcome drink ให้ค่ะ อร่อยดีแท้ แต่ไม่แน่ใจว่าวันอื่นจะเสิร์ฟมั๊ยนะคะ

อยากบอกว่าครั้งนี้รู้สึกตื่นตาไปกับอาหารประจำชาติ อาทิ นาซีโกเร็ง (ข้าวผัด), กาโดกาโด, สะเต๊ะ, โซโต น้ำซุปสีเหลือง ทานคู่กับเอิมปิง, นาซีติมเบ็ล (ข้าวห่อใบตอง), อายัมโกเร็ง (ไก่ทอด), ลุมเปียหรือเปาะเปี๊ยะ, ซัมบัลหรือน้ำพริกอินโดนีเซีย เมนูดังที่เป็นที่นิยมในมาเลเซียและสิงคโปร์ รวมไปถึงเต็มเปอีกด้วย

DSCF8817
อาหารอินโดนีเซีย จะมีป้ายสีแดงบอกไว้แบบนี้ค่ะ
DSCF8823
ถั่วข้าวโพดชุปแป้งทอด
DSCF8824
ปลาหมึกผัดพริกสด
DSCF8825
แกงเนื้อแกะ อร่อยดี
DSCF8826
ผัดถั่ว
DSCF8827
หมี่ผัด
DSCF8828
ข้าวผัดสีเหลืองน้ำกะทิ
DSCF8918
ตักรวม ๆ มาชิมหน่อยค่ะ

แต่สำหรับแหม่มที่ชอบมากเห็นจะเป็นเมนู ไข่ห่อเนื้อสับใบตอง และ ไข่ห่อเนื้อสับ รสชาติอร่อยดี และ ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นเนื้อก็อร่อยใช้ได้นะ รสชาติคล้าย ๆ เฝอเลย แต่มีใส่น้ำซีอิ้วหวาน เพิ่มมาด้วย แม้จะแปลกแต่อร่อยนะ ตอนแรกนึกว่าเครื่องเทศจะเยอะ ทานไม่ได้แน่ ๆ แต่ตรงกันข้าม อาหารอินโดนีเซียอร่อยเลยค่ะ ประทับใจหลายอย่าง แต่ก็อยากให้เพื่อน ๆ ไปลองชิมกันเอง

DSCF8822
เมนูนี้แนะนำค่ะ อร่อย
DSCF8829
หากห่อใบตองจะหน้าตาประมาณนี้ ไส้อร่อย
DSCF8818
มุมก๋วยเตี๋ยว
DSCF8914
ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นเนื้อ
DSCF8886
มุมขนมเยอะมาก
DSCF8884
ลอดช่องอินโดนีเซียอร่อย

ยังไม่หมดเพียงแค่นี้ ยังมีซุ้มอาหารนานาชาติอื่น ๆ ให้เลือกรับประทานอีกมากมาย ปิดท้ายด้วยขบวนขนมหวานหลากเมนู ทั้ง ไอศกรีม ขนมเค้ก ช็อกโกแลต ฟองดูว์ และขนมไทยรสชาติดั้งเดิม

ไลน์อาหารญี่ปุ่น ท้องปลาแซลมอน
ซูชิกับยำ
ไลน์อาหารญี่ปุ่นทั้งหมด
ไลน์ซีฟู้ดและสลัด
ไอศกรีม ซอฟครีม
ขนมปัง เนย
ซุปต่าง ๆ
แกงรัญจวนอร่อยมาก แนะนำ
สปาเก็ตตี้สเตชั่นก็ดีงาม
มีเนื้อด้วย
รวม ๆ ที่ลองชิมสักนิดค่ะ
มีกาแฟ Nitro Pro Cold Brew ด้วยค่ะ
ทีรามิสุ ด้านล่างเป็นเจล อร่อยดี

เทศกาลอาหารอินโดนีเซีย ให้บริการ
สำหรับมื้อกลางวัน เวลา 11.30 น. – 14.30 น. ในราคาเพียง 850 บาท++ ต่อท่าน (ไม่รวมอัตราภาษีและค่าบริการ) ราคานี้รวมอาหารเท่านั้น
สำหรับมื้อเย็น เวลา 18.00 น. – 22.30 น. ในราคาเพียง 1,490 บาท++ ต่อท่าน (ไม่รวมอัตราภาษีและค่าบริการ) ราคานี้รวมอาหารและแพ็กเกจเครื่องดื่ม
สำหรับมื้อสายวันอาทิตย์ เวลา 11.30 น. – 14.30 น. ในราคาเพียง 1,890 บาท++ ต่อท่าน (ไม่รวมอัตราภาษีและค่าบริการ) ราคานี้รวมอาหารและแพ็กเกจเครื่องดื่ม

DSCF8913
ราคาที่ให้บริการ

แอบเสียดายอาหารอร่อย ๆ แบบนี้จัดไม่กี่วันเท่านั้น อยากให้ทุกคนไปลองชิมกันค่ะ ส่วนตัวนะ อาหารอินโดนีเซีย ทานง่ายกว่าที่คิดไว้มากเลยค่ะ แถมอร่อยหลายเมนูเลยนะคะ ขอบอกว่าติดใจแล้วค่ะ อยากไปทานอีก หากเพื่อน ๆ สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือ สำรองที่นั่งได้ที่โทร. 02 100 6255 หรือ อีเมล์: diningcgcw@chr.co.th นะคะ และ
ติดตามข่าวสารของ ห้องอาหารเดอะเวิลด์ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์ ได้ที่
เฟสบุ๊ค: Centara Grand & Bangkok Convention Centre at CentralWorld
อินสตาแกรม: centaragrand_centralworld
ทวิตเตอร์: Centara Grand at CTW