Still on my mind The Musical รอบพรีวิว รีวิวด้วยความประทับใจ

IMG_1927

Still on my mind The Musical รอบพรีวิว

แหม่มได้ไปชม “Still Om My Mind The Musical” รอบพรีวิวมาเมื่อวันที่ 17 ตุลาคม 2561 มาค่ะ เป็นละครเวทีแห่งความรักความผูกพันที่อัญเชิญบทเพลงพระราชนิพนธ์ของในหลวงรัชกาลที่ ๙ มาเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่อง เรียกว่าเป็นละครเวทีเรื่องใหม่ที่ที่จะมอบความสุข ความหวังและกำลังใจ เนื้อเรื่องชวนติดตามและน่าสนใจมาก

Still on my Mind
Still On My Mind The Musical

Still on my mind The Musical แค่เริ่มเปิดม่านการแสดงในรอบพรีวิว ฉากที่พูดประโยคว่า “อย่ามองเห็นคุณค่าของสิ่งใดในวันที่สายเกินไป แต่จงอยู่กับปัจจุบันและใช้ทุกวินาทีให้คุ้มค่าที่สุด” ฟังแล้วน้ำตาซึมออกมาเลยค่ะ

DSC8158
เปิดม่านการแสดงในรอบพรีวิว ก็เจอประโยคประทับใจเลยค่ะ

จุดเริ่มต้นของครอบครัวเล็ก ๆ ที่อบอุ่นและพอเพียง แต่เมื่อเวลาผ่านไป ครอบครัวเริ่มขยายใหญ่ จากรุ่นลูกมาจนถึงรุ่นหลาน สังคมและคนในบ้านก็เปลี่ยนแปลงตามจนคนในครอบครัวปรับตัวตามไม่ทันพร้อม ๆ กับโลกที่หมุนเร็วขึ้น สังคมที่เปลี่ยนแปลงไป ทำให้ครอบครัวที่มีแต่ความรักความอบอุ่น ต้องพบกับวิกฤตการณ์ เกิดรอยร้าวและกำลังจะแตกสลาย และแล้วครอบครัวที่เคยอบอุ่นก็นำบทเพลง STILL ON MY MIND ที่เป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวทั้งหมดมาประสานรอยร้าวและรักษาความรักและความผูกพันของครอบครัวนี้ไว้ตลอดไป “วันอาจจะผ่านเวียนผันไป รักนั้นจะเนาว์แน่นแฟ้นใน ดวงใจนิรันดร์ YOU’LL BE EVER AND EVER, STILL ON MY MIND”

DSC7053
จุดเริ่มต้นของครอบครัวเล็ก ๆ
DSCF1080
ครอบครัวเล็ก ๆ ที่อบอุ่นและพอเพียง
DSC_9307
จากรุ่นลูกมาจนถึงรุ่นหลาน
DSCF1275
น้องตะวัน-พันวา ร้องเพลงเพราะมาก

งานนี้ผู้กำกับคนเก่ง พี่บอย-ถกลเกียรติ วีรวรรณ ขนทัพนักแสดงละครเวทีคุณภาพ อาทิ กบ-ทรงสิทธิ์, นิโคล เทริโอ, รัดเกล้า อามระดิษ, สุดา ชื่นบาน, ตะวัน-พันวา (จากละครเวที แฟนจ๋า เดอะมิวสิคัล), ว่าน-ภัทราวดี (จากละครเวทีสี่แผ่นดิน เดอะมิวสิคัล) และศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง อย่าง สุประวัติ ปัทมสูต ทุกท่านถ่ายทอดเรื่องราวได้อย่างดีเยี่ยม

IMG_1930
ขอบคุณพี่บอย-ถกลเกียรติ วีรวรรณ มากค่ะที่กำกับได้ดีมาก

นักแสดงอย่าง พี่กบ-ทรงสิทธิ์ ที่ครั้งนี้ไม่ได้มาแค่ครวญเพลงหวานอย่างเดียวนะจ๊ะ แต่ยังโชว์โซโล่เพลงแร็พปลุกกำลังใจให้ผู้ชม เรียกเสียงปรบมือกระหึ่มฮอลล์ แถมการแสดงที่เฉียบขาดก็พาเอาคนดูร้องไห้ตามกันเป็นแถว สรุปใครฆ่าประเสริฐ (อันนี้ไม่เกี่ยว) แฮ่ะ ๆ กลัวจะซึ้งมากไป ฟากพี่นิโคล เทริโอ ก็ไม่น้อยหน้า โชว์ฝีมือการร้องการแสดง เป็นคุณแม่จอมขี้บ่น ไม่ฟังใคร ได้อย่างยอดเยี่ยม ด้าน “ตัวแม่” อย่าง พี่ต๊งเหน่ง-รัดเกล้า (ชื่อคล้องกับรัตน์เกล้า..อิอิ) ที่แทบไม่ต้องสาธยายถึงฝีมือเยอะให้เจ็บคอ เพราะยังคงเรียกเสียงปรบมือจากผู้ชมได้สนั่นเหมือนเดิม น่ารักมาก ส่วนรุ่นใหญ่อย่าง พ่ออี๊ด-สุประวัติ กับ แม่เม้าท์-สุดา ชื่นบาน ที่โชว์ความเก๋า เก็บรายละเอียดทุกเม็ด สะกดคนดูให้อินและยิ้มตามกับทุกห้วงอารมณ์ของตัวละครได้อย่างน่าอัศจรรย์ จังหวะทามมิ่งดีมาก ปิดท้ายที่รุ่นเล็กที่ต้องขอชมว่าฝีมือเด็ด น้องตะวัน-พันวา, น้องว่าน-ภัทราวดี ที่ตีบทวัยรุ่นในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อได้แตกกระจุย สร้างรอยยิ้ม และเสียงหัวเราะให้ผู้ชมได้ทุกครั้งที่ออกมาหน้าเวที

DSC8217
ความรัก ความอบอุ่นในครอบครัว

งานนี้ขอบอกแบบตรงๆ ว่า Still On My Mind The Musical เป็นละครเวทีอีกเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม เพราะด้วยเรื่องราวที่สร้างความหวัง และกำลังใจให้ผู้ชมทุกเพศ ทุกวัย ผ่านบทเพลงไพเราะ ทันสมัย ที่มีครบทุกรส ทุกอารมณ์ ที่สำคัญคือ Still On My Mind The Musical จะเป็นดั่งภาพสะท้อน ให้ผู้ชมได้ย้อนกลับมามองความเป็นไปของตัวเอง และย้ำเตือนให้ทุกคน “อย่ามองเห็นคุณค่าของสิ่งใดในวันที่สายเกินไป แต่จงอยู่กับปัจจุบันและใช้ทุกวินาทีให้คุ้มค่าที่สุด”

DSC8269
Still On My Mind The Musical เป็นละครเวทีอีกเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม

ละครเวที “Still On My Mind The Musical” เปิดการแสดง 24 ตุลาคมนี้
ณ “เมืองไทยรัชดาลัย เธียเตอร์” จองบัตรได้แล้ววันนี้ ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ โทร.02-2623456
บัตรราคา : 3,000 / 2,500 / 2,000 / 1,500 / 1,000 และ 500 บาท