รีวิว Siamese Therapeutic Wisdom ที่ Oasis Spa Sukhumvit 51

Siamese Therapeutic Wisdom_Oasis Spa Sukhumvit 51

Siamese Therapeutic Wisdom @ Oasis Spa Sukhumvit 51

ช่วงนี้ทำงานเมื่อยมาก ก็ขอตรงดิ่งไปโอเอซีส สปา สาขาสุขุมวิท 51 กันเลยทีเดียว แหม่มอยากไปนวดผ่อนคลายกับคอร์ส Siamese Therapeutic Wisdom เป็นการนวดเอกลักษณ์ใหม่ของโอเอซิส สปาค่ะ จนตอนนี้คอร์สนี้กลายเป็นซิกเนเจอร์ไปแล้วอีกคอร์ส พนักงานแนะนำหากเราความเหนื่อยล้าอันเกิดจากความเครียดจากการทำงานและการใช้ชีวิตในปัจจุบันทำคอร์สนี้จะดีมากเลยเพราะจะบรรเทาความปวดเมื่อย ซึ่งก็จริงมากค่ะ เพราะแหม่มและเพื่อนเคยนวดมาแล้วครั้งนึง ก็แอบติดใจเลยมานวดซ้ำ

Siamese Therapeutic Wisdom_Oasis Spa Sukhumvit 51
Siamese Therapeutic Wisdom @ Oasis Spa Sukhumvit 51
Oasis Spa Sukhumvit 51_1
ขอเชิญเข้าไปที่ Oasis Spa Sukhumvit 51 ค่ะ

ระหว่างรอก็มีน้ำขิงและผ้าเย็นมาเสิร์ฟเช่นเคยค่ะ วันนี้แหม่มมาเป็นลูกค้าคนแรกเลย เพราะนัดเวลา 10 โมงเช้าตามเวลาสปาเปิด นั่งรอที่โซฟาสบาย ๆ จิบน้ำขิงไป แถมฝนตกปรอย ๆ ทำให้บรรยากาศที่ดียิ่งดีมากไปอีก

Oasis Spa Sukhumvit 51_5
ระหว่างรอก็มีน้ำขิงและผ้าเย็นมาเสิร์ฟเช่นเคยค่ะ

Siamese Therapeutic Wisdom ใช้เวลา 2 ชั่วโมง 30 นาที เน้นการกดเขี่ยเส้น การโกยเส้น และการยืดกล้ามเนื้อ ในบริเวณ ศีรษะ บ่า ไหล่ หลัง และ บั้นเอว ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดและออกซิเจนในกล้ามเนื้อ เพิ่มประสิทธิภาพด้วยการนวดประคบสมุนไพรร้อนที่ปรุงมาเป็นพิเศษ 3 ลูกต่อคนค่ะ มีทั้งลูกประคบขนาดใหญ่และเล็ก

Oasis Spa Sukhumvit 51_6
น้องพนักงานแนะนำ Siamese Therapeutic Wisdom

ช่วงนี้ก็ไปชมบรรยากาศรอบ ๆ Oasis Spa สาขาสุขุมวิท 51 กันสักหน่อยค่ะ บรรยากาศดีทีเดียว แต่สาขานี้จะดูแคบกว่าสาขาสุขุมวิท 31 ค่ะ แต่ก็มีความร่มรื่นของต้นไม้สดชื่นทีเดียว

Oasis Spa Sukhumvit 51_2
ชอบที่มีสระตรงกลางแบบนี้
Oasis Spa Sukhumvit 51_4
บรรยากาศบริเวณ lobby สำหรับลูกค้า

สักครู่พนักงานก็มาแจ้งแหม่มและเพื่อนว่าได้ห้องวิลล่า เตียงคู่ ก็จะมี 2 เตียง มีอ่างอาบน้ำ ห้องอาบน้ำ ห้องส้วม อุปกรณ์ก็จะมีตู้ใส่เสื้อผ้าพร้อมไม้แขวน มีกางเกงใน จีสตริง ผ้าขนหนู ผ้าเช็ดหน้า หวี คัสตอมบัด กล่องใส่ของมีค่า จัดว่าพร้อมมาก

Oasis Spa Sukhumvit 51_7
ห้องใหญ่แบบ 2 เตียง และ มีอ่างอาบน้ำด้วย
Oasis Spa Sukhumvit 51_9
ให้ชมมุมมองนี้บ้างค่ะ
Oasis Spa Sukhumvit 51_11
อุปกรณ์พร้อมมาก
Oasis Spa Sukhumvit 51_10
ด้านหลังจะเป็นห้องอาบน้ำและห้องส้วม

น้องพนักงานที่นวดให้แหม่มเค้านวดดีมาก ขออภัยจำชื่อไม่ได้ แต่ถ่ายรูปไว้ค่ะ ^^ เริ่มด้วยการอาบน้ำ เวลานวดจะได้สบาย น้ำมันนวดจะได้ซึมซับง่าย

Oasis Spa Sukhumvit 51_8
น้องพนักงานที่นวดให้แหม่มและเพื่อนค่ะ

ส่วนขั้นตอนการนวดเท่าที่จำได้นะคะ
1. เริ่มต้นด้วยการให้นอนตะแคง มีให้กอดหมอน เริ่มนวดที่หัวก่อนแล้วต่อด้วยใช้ผ้านวดฝ่าเท้า แล้วทำความสะอาด ต่อด้วยกดเขี่ยเส้นที่ไหล่ซ้ายขวา บั้นเอวซ้ายขวา ขาซ้ายขวา จนครบค่ะ ต่อด้วยการโกยเส้น เส้นที่ตึง ๆ ก็ค่อยคลายลงรู้สึกเลือดลมจะสูบฉีดเลยค่ะ
2. ขั้นต่อไปก็ให้นอนคว่ำ เพื่อยืดกล้ามเนื้อ ในบริเวณหลังบ่า ไหล่ หลัง ฝ่าเท้า โดยใช้ลูกประคบสมุนไพรช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดและออกซิเจนในกล้ามเนื้อ นวดได้สบาย รู้สึกผ่อนคลายมากค่ะ
3. ขั้นตอนสุดท้าย เป็นการนวดเน้นศีรษะ ต้นคอ ส่วนที่หนัก ๆ หน่วง ๆ ที่ปวดหัวนี่ บรรเทาขึ้น รู้สึกหัวโล่ง ๆ ผ่อนคลายเช่นกัน

Oasis Spa Sukhumvit 51_13
ลูกประคบสมุนไพรร้อนที่ใช้สำหรับคอร์สนี้

นวดเสร็จก็ต้องอาบน้ำอีกครั้งค่ะ เพราะน้ำมันที่ใช้เป็นส่วนผสมของน้ำมันปาล์มด้วย ครีมอาบน้ำที่นี่มีส่วนผสมของทองด้วยนะคะ หอมมากด้วยค่ะ อยากบอกว่า เป็นเวลาการนวด 2 ชั่วโมง 30 นาที ที่ดีงามมากเลยค่ะ ส่งผลให้รู้สึกว่ากล้ามเนื้อมีความยืดหยุ่น ลดอาการปวดเกร็งของกล้ามเนื้อ บรรเทาอาการปวดหัว ปวดเมื่อย หายใจเข้าและออกได้ลึกขึ้น

Oasis Spa Sukhumvit 51_12
ครีมอาบน้ำผสมทอง หอมมาก ชอบมากเลยค่ะ

นวดเสร็จพนักงานก็เสิร์ฟเครื่องดื่มและผลไม้เพิ่มความสดชื่นค่ะ แต่เนื่องจากแหม่มและเพื่อนหิวมากเลยกินผลไม้จนเกลี้ยงเลย 555

Oasis Spa Sukhumvit 51_14
น้ำขิงและผลไม้เพิ่มความสดชื่น

การนวดมีประโยชน์ต่อร่างกายดังนี้
– ส่งผลให้กล้ามเนื้อยืดหยุ่น เพิ่มพิสัยของการเคลื่อนไหวกล้ามเนื้อให้มีประสิทธิภาพ
– ลดอาการปวดเกร็งของกล้ามเนื้อ
– บรรเทาอาการปวดเมื่อย และลดอาการบวม
– ทำให้ผ่อนคลาย หายใจเข้าและออกได้ลึกขึ้น
– กระตุ้นกระบวนการขับสารพิษของร่างกาย
– บรรเทาอาการปวดหัว และปวดเรื้อรัง

Oasis Spa Sukhumvit 51_3
เวลา เปิด-ปิด ของโอเอซีส สปา

ต้องขอบคุณ พี่เอิร์ธ และ โอเอซีส สปา มาก ๆ เลยค่ะ ที่แนะนำให้มาใช้บริการ “Siamese Therapeutic Wisdom” ทั้งหมดนี้ใช้เวลา 2 ชั่วโมง 30 นาที จัดว่าคุ้มค่ามากมาย สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่โอเอซิสสปา โทรศัพท์ 02-2622122, เว็บไซต์ www.oasisspa.net หรือเข้าไปชมแพคเกจที่เคยรีวิวได้นะคะ http://www.maamjourney.com/Top/health/spa/