รีวิว Siam Soul Café ร้านในโรงแรมที่รสชาติสุดเจ๋ง

Siam Soul Cafe - Akyra TAS Sukhumvit Bangkok

Siam Soul Cafe - Akyra TAS Sukhumvit Bangkok

Siam Soul Café ร้านอาหารในโรงแรม อคีรา ทัส สุขุมวิท กรุงเทพฯ ขอแนะนำให้ปักหมุดไว้เลย แหม่มได้ไปชิมมาแล้วติดใจในรสชาติอาหารของเชฟมาก ที่นี่ให้บริการด้วยอาหารไทยฟิวชั่น อาหารนานาชาติและมีอาหารเช้าอันเป็นเอกลักษณ์ Akyra (All Day Breakfast) หลายเมนูมีความจัดจ้าน กลมกล่อมลงตัวในแบบที่ชอบสุด ๆ เมื่อชอบมากก็ขอรีวิวและมาแจกลายแทงร้านอาหารอร่อยในโรงแรมกันค่ะ

Siam Soul Cafe_1
Siam Soul Café ร้านอาหารในโรงแรม อคีรา ทัส สุขุมวิท กรุงเทพฯ

ห้องอาหาร Siam Soul Café (สยามโซลคาเฟ่) ตั้งอยู่ในชั้น G ของโรงแรมอคีรา ทัส สุขุมวิท กรุงเทพฯ โดยจะให้บริการแบบ Siam Soul Café All-Day-Dining Restaurant ส่วนตัวแหม่มคิดว่ารสชาติอร่อยกว่าโรงแรม 5 ดาวอีกหลายโรงแรมเลยนะ และบางเมนูความคิดสร้างสรรค์ก็ระดับมิชลินไกด์ได้เลย 555 น้องที่ไปด้วยได้กล่าวไว้ค่ะ แหม่มไม่ได้กล่าว บล็อกนี้ก็ขอพาเพื่อนๆ ไปเปลี่ยนบรรยากาศจากการขับรถไปกินอาหารตามห้างสรรพสินค้า ร้านค้าทั่วไป ไปชิมอาหารอร่อยๆ ในห้องอาหารของโรงแรมใจกลางเมืองกันค่ะ

Siam Soul Cafe_16
เมนูอาหารที่สั่งมาค่ะ
Siam Soul Cafe_5
จัดอเมริกาโน่มาแก้วนึง

ก่อนไปชิมอาหารก็ไปชมบรรยากาศของร้านกันก่อน โดยตกแต่งร้านแบบสบาย ๆ ดูอบอุ่นเหมือนทานข้าวอยู่ที่บ้าน มีทั้งโซน Indoor และ Outdoor มีบาร์ คาเฟ่ เครื่องดื่มเบา ๆ ส่วนราคาก็ไม่แรงด้วยเมื่อเทียบกับคุณภาพที่ได้รับ

Siam Soul Cafe_2
บรรยากาศภายในร้านอาหาร
Siam Soul Cafe_3
บรรยากาศโต๊ะนั่งบางส่วน
Siam Soul Cafe_4
บนโต๊ะอาหาร

ไปชมกันค่ะว่าพวกเราสั่งอาหารอะไรมาบ้าง ไปกันแค่ 3 คน แต่สั่งแบบคนหิวโซเลยค่า ^___^

Breakfast Set – Akyra Breakfast Tortilla ราคา 160 บาท
เมนูนี้ไม่ได้ทาน แต่น้องที่ไปด้วยชอบมาก จานก็ใหญ่มาก เรียกว่าจัดเต็มทุกอย่างมาในจาน ราคา 160 บาท ถือว่าถูกมากเลยค่ะ ดีต่อใจมาก

Siam Soul Cafe_11
Akyra Breakfast Tortilla

ยำส้มโอ Yum Som O ราคา 190 บาท
เมนูโบราณหาทานยาก รสชาติดี เปรี้ยว หวาน ครบรส กุ้งตัวโต เนื้อเด้งดี ชอบจังเลย ทานแล้วสดชื่นดีค่ะ

Siam Soul Cafe_8
ยำส้มโอ Yum Som O

ปอเปี๊ยะ ราคา 190 บาท
อาหารทานเล่น จัดจานทำมาสวย รสชาติก็โอเคเลย กรอบอร่อยแบบไม่ต้องจิ้มซอสก็ยังได้ ลองลิ้มก็อร่อยไปอีกแบบ

Siam Soul Cafe_6
ปอเปี๊ยะ

คีนัวสลัด Quinoa Salad ราคา 260 บาท
ช่วงนี้พยายามจะลดน้ำหนักเลยจัดอาหารสุดเฮลตี้ เพื่อสุขภาพสักจานค่ะ ชอบมาก ยิ่งใส่อโวคาโด้มาด้วย โอยฟิน สายรักสุขภาพ สายคลีนบอกเลยต้องลองนะ เป็นสลัดที่อร่อยง่ายอิ่มสบายท้อง

Siam Soul Cafe_7
คีนัวสลัด Quinoa Salad

กุ้งทอดซอสมะขาม
หนึ่งในเมนูยอดฮิตของหลายคนรวมถึงแหม่มด้วย ตัวกุ้งใหญ่ สดเด้งมาก แกะเปลือกมาให้เรียบร้อย ราดทับด้วยซอสมะขาม ที่มีความเปรี้ยวและหวานอร่อยเฉพาะตัว ตัวซอสมีความเหนียวเข้มข้น จัดจ้าน และกลมกล่อมลงตัวมาก ติดใจเลยค่ะ

Siam Soul Cafe_10
กุ้งทอดซอสมะขาม

แกงเขียวหวานปลาดุก
เป็นแกงที่หาทานยาก รสชาติอร่อยเลยนะ ปลาดุกชิ้นหนาพันด้วยมะเขือยาวที่ทำสุกกำลังดี เนื้อปลามันจะมีความนุ่มเหนียวอร่อย ไม่มีกลิ่นคาวเลย เครื่องแกงเขียวหวานก็เข้มข้น กลิ่นหอมไม่เผ็ดมาก น้ำแกงคลุกคลิกทานกับปลาดุกอร่อยดีค่ะ

Siam Soul Cafe_13
แกงเขียวหวานปลาดุก

พอร์คชอป Pork Chop ราคา 350 บาท
สเต็กเนื้อหมูพอร์คชอปหรือเนื้อหมูสันติดกระดูก ราดด้วยซอสกะเพรา เมนูเชฟพี่พรไม่ได้ทำเอง หน้าตาดรอปไปหน่อย แต่รสชาติใช้ได้เลยค่ะ

Siam Soul Cafe_12
พอร์คชอป Pork Chop

ไอศกรีมชะพลู ราคา 160 บาท
ปิดท้ายด้วยของหวานที่อยากนำเสนอ ไอศกรีมชะพลู เมนูนี้ต้องห้ามพลาด เริ่ดที่สุดของไอศกรีมที่เคยทานมา เชฟพี่พรเป็นคนคิดเมนูนี้เอง เรียกว่าเซอร์ไพร์สเลยนะ ลองแล้วก็ไม่ผิดหวัง คือดีงามเจ๋งมาก รสชาติคล้าย ๆ ทานเมี่ยงคำ ไม่หวานมาก ทานแล้วสดชื่น อร่อยฟิน สุดจะบรรยาย ของดีต้องบอกต่อ

Siam Soul Cafe_14
ไอศกรีมชะพลู

ขอบคุณเชฟพี่พรมาก ๆ เลยที่รังสรรค์เมนูมาได้อร่อยโดนใจแบบนี้ รสชาติจัดจ้านถูกปากแหม่มอีกร้านเลยค่ะ ดีใจนาน ๆ เจอเชฟที่ทำอาหารอร่อยทั้งรสชาติและหน้าตาของอาหารเลยค่ะ

Siam Soul Cafe_15
เชฟพี่พร ผู้รังสรรค์อาหารที่แสนอร่อย

การเดินทาง
จากปากซอยสุขุมวิท 20 เข้าไปประมาณ 100 เมตร ให้มองทางซ้ายมือไว้ก็จะเห็น Akyra Sukhumvit 20 โรงแรมอาคีรา สุขุมวิท 20 อยู่ทางซ้ายมือ ร้านอยู่ด้านล่างของโรงแรมเลยค่ะ แต่ที่จอดรถฝั่งโรงแรมมีไม่มากนะคะ แต่สามารถนำไปจอดที่โรงแรมวินเซอร์ได้ค่ะ

Siam Soul Cafe_17
Akyra TAS Sukhumvit Bangkok

Akyra TAS Sukhumvit Bangkok
7 Sukhumvit Soi 20, Sukhumvit Road, Khet Khlong Toei, Bangkok 10110 Thailand
ที่อยู่: 7 ซอย สุขุมวิท 20 แขวง คลองเตย เขต คลองเตย กรุงเทพมหานคร 10110
เวลาเปิด-ปิด: 06.00-22.30 น.
โทรศัพท์ : +66 (0) 2 260 0555
แฟกซ์ : +66 (0) 2 539 4373
อีเมล์ : rsvn.ak20@theakyra.com