รีวิวเมนูใหม่เด็ด Menya Itto BKK ร้านราเมนดังจากโตเกียว

Menya Itto Bangkok_New Menu

Menya Itto Bangkok - New Menu

รีวิวนี้จะพาไปชิมราเมน เมนูใหม่เด็ด ต้นตำรับแท้จากญี่ปุ่น ที่ Menya Itto BKK ร้านราเมนชื่อดังจากโตเกียว อันดับ 1 จาก Tabelog ดังขนาดที่ว่าถ้านึกอยากจะไปกินที่ญี่ปุ่นก็ต้องเข้าคิวหน้าร้านเกือบชั่วโมงเลยทีเดียวเชียวนะ ที่ร้านนี้แหม่มเคยมาชิมนานแล้วแต่ไม่ได้รีวิว งั้นขอรวมรีวิวทีเดียวเลยนะคะ เพราะครั้งนี้เค้ามีเมนูใหม่ เป็น “Mazemen” 2 รสชาติ ก็เลยลองเมนูใหม่ซะเลยและขอรีวิวเมนูเดิมที่เคยมาลองชิมด้วยค่ะ

Menya Itto Bangkok_New Menu
Menya Itto Bangkok – New Menu

ระหว่างรออาหารที่สั่งไปมา ก็ชมบรรยากาศของร้านกันสักหน่อยค่ะ ร้านตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่น พื้นที่ร้านก็ไม่กว้างมาก มีความรู้สึกโล่งสบายไม่รู้สึกอึดอัดเลย อีกฝั่งเป็นครัวเปิดค่ะ

Menya Itto BKK_1
บรรยากาศหน้าร้านค่ะ
Menya Itto BKK_2
ด้านใน โปร่ง โล่ง นั่งสบาย

บนโต๊ะของทุกๆ โต๊ะนั้นจะมีน้ำซุป “Wadashi” เอาไว้เติมกับเมนู Tsukemen ตะเกียบ กระดาษทิชชู ที่มีป้ายติดบอก บริการผ้ากันเปื้อน 1 ชิ้นต่อ 1 ท่าน แจ้งพนักงานได้ ตามด้วยไม้จิ้มฟัน สุดท้ายคือ วิธีการทาน Tshukemen ตามแบบฉบับของ Menya Itto นั่นเอง

Menya Itto BKK_3
ของ เครื่องปรุง ที่จะวางไว้ทุกโต๊ะ
Menya Itto BKK_4
สั่งน้ำโซดายูสุมาระหว่างรออาหาร

ขอคั่นเวลาด้วยเมนูทานเล่น Appitizer ก่อนเมนูหลักที่จะตามมาสักหน่อยค่ะ จริงแล้วมีหลายอย่างเลยนะ แต่เลือกสั่งเกี๊ยวซ่า อยากลองว่าจะเป็นอย่างไร Gyoza (90 บาท) เกี๊ยวซ่าที่ทอดโดยใช้น้ำมันพืชบางๆ แล้วนำไปทอดต่อกับน้ำเปล่า ทำให้ตัวแป้งมีความกรอบและนุ่ม รสชาติของแป้งจะออกหวานหน่อย ๆ ไส้เกี๊ยวอร่อยเลยล่ะ

Menya Itto BKK_5
Gyoza (90 บาท)
Menya Itto BKK_6
ไส้เกี๊ยวซ่า อร่อยมากเลยค่ะ

อาหารมาแล้ว งั้นมาเปิดตัวเมนูใหม่! “Mazemen” 2 รสชาติ กันก่อนค่ะ เป็นราเมนโฮมเมดเส้นเล็ก เหนียว นุ่ม ตามสไตล์เมนยะอิตโตคลุกซอสสูตรพิเศษขลุกขลิก ปกติเราจะกินกันแต่ราเมงที่มีน้ำซุปเต็มชามใหญ่ ๆ เมนูใหม่เป็นราเมนน้ำขลุกขลิก ซึ่งไม่ค่อยได้กินเมนูแบบนี้เท่าไหร่นัก ลองจัดมาชิมดู 2 สไตล์เลย เมนูใหม่เค้าขายถึงสงกรานต์ 2561 นะคะ ยังมีเวลาอีก 1 เดือนนิด ๆ รีบไปลองของอร่อยกันค่ะ

Menya Itto BKK_7
เมนูใหม่! “Mazemen”
Menya Itto BKK_8
เมนูใหม่! “Mazemen”

Spicy Ikura Mazemen スパイシーいくらまぜ麺
ราเมนรสเผ็ดแบบแห้งคลุกซอสสูตรเผ็ดขลุกขลิกเพิ่มท็อปปิ้ง สดฉ่ำของอิคุระหรือไข่ปลาแซลมอนที่ส่งตรงจากฮอกไกโด แนะนำค่ะ ขอยกนิ้วให้ไป 10 คะแนนเต็มเลย หลังจากได้ลองชิม ชอบมาก เส้นเหนียวนัวอร่อยดี ไข่ปลาแซลมอนสดอร่อยดี เผ็ดกำลังดี หากอยากให้เผ็ดมาก เผ็ดน้อย ตอนสั่งบอกพนักงานได้ เมนูนี้แหม่มคิดว่าน่าจะถูกปากคนไทยมากเลยนะ รีวิวไปก็อยากไปชิมอีก

Menya Itto BKK_12
Spicy Ikura Mazemen スパイシーいくらまぜ麺
Menya Itto BKK_13
Spicy Ikura Mazemen

Truffle Mazemen with Cheese トリュフチーズまぜ麺
ราเมนเส้นเล็กแบบแห้งได้กลิ่นหอมที่มีเอกลักษณ์เฉพาะของเห็ดทรัฟเฟิลและชีส เมนูนี้อร่อยนัวดีเช่นกันค่ะ เครื่องมาเต็มมีไข่ดิบออนเซนมาให้คลุกด้วย ตอนคลุกนี่ยิ่งทำให้เส้นหนึบ ๆ ขึ้น ชอบเลย แต่ส่วนตัวแหม่มทานเยอะ ๆ เลี่ยนนะ หากต้องแย่งกันชิมนี่จะฟินมากค่ะ 555 (จำกัดเสิร์ฟ 15 ชามต่อวัน) แสดงว่าวันนี้โชคดีได้ชิม อิอิ

Menya Itto BKK_9
Truffle Mazemen with Cheese トリュフチーズまぜ麺
Menya Itto BKK_11
เส้นหนึบนุ่ม อร่อย

พิเศษ! เราสามารถเลือกเพิ่มความหวานมันด้วย Special Topping Hokkaido Uni ใส่ในเมนูได้อีกด้วยนะ ความพิเศษนี้เฉพาะสาขาประเทศไทยเท่านั้นค่ะ แต่แหม่มไม่เพิ่มเพราะเพื่อนไม่กิน Uni

Menya Itto BKK_10
Truffle Mazemen with Cheese แบบปกติ

เมนูหลักประจำร้าน

Chashu Itto Tsukemen (350 บาท) สึเค เมน แยกชามระหว่างเส้นหนาที่เสิร์ฟมาแบบเย็น กับชามน้ำซุป ในชามราเมนที่มีเส้นจะท๊อปปิ้งด้วยเนื้อหมูชาชู หมูสามชั้นและไก่ชาชูที่ผ่านการ Sous Vide โปะมาบนเส้นราเมน จุ่มกับน้ำซุปเข้มข้นรสกลมกล่อมจาก ไก่ ปลาทะเล กุ้งซากุระเอบิ และหอยเชลล์นานกว่า 18 ชั่วโมง มีความหวานนิดๆ สั่งท็อปปิ้งไข่ต้มซอสหรือ Tamago (30 บาท) มาเพิ่ม ห้ามพลาดเลยนะ ส่วนวิธีกินให้เราจุ่มเส้นลงในน้ำซุปที่เข้มข้น แล้วจุ่มเนื้อนิ่ม ๆ เคี้ยวอย่างอร่อย ส่วน Itto Tsukemen (270 บาท) เสิร์ฟมาเหมือนกันเลย แต่มีเนื้อหมูชาชูชิ้นเดียว ลืมบอกไปทั้ง 2 เมนู เสิร์ฟพร้อมกับ Karami หรือ พริกแห้งที่ผสมกับกุ้งแห้ง ไม่ใส่แหม่มก็ว่าอร่อยนะ แต่พอลองใส่รสชาติก็จะอร่อยไปอีกแบบนะ

Menya Itto BKK_14
Chashu Itto Tsukemen (350 บาท)
Menya Itto BKK_18
น้ำซุปเข้มข้นรสกลมกล่อมจาก ไก่ ปลาทะเล กุ้งซากุระเอบิ และหอยเชลล์
Menya Itto BKK_15
Chashu Itto Tsukemen ชามราเมนที่มีเส้น ท๊อปปิ้งด้วยเหมูชาชู หมูสามชั้นและไก่ชาชู
Menya Itto BKK_16
Itto Tsukemen ชามราเมนที่มีเส้น ท๊อปปิ้งด้วยเหมูชาชู
Menya Itto BKK_19
ตอนทานก็จุ่มเส้นกับน้ำซุปแบบนี้ค่ะ

Shio Ramen (230 บาท)
เส้นราเมนเรียวเล็กแบบซุปใสที่รสชาติกลมกล่อม เป็นน้ำซุปไก่ปรุงรสด้วยเกลือจากจังหวัดโอคายามะ รสชาติเบา ๆ ท็อปปิ้งด้วยไก่ชาชู หมูชาชู หน่อไม้ แผ่นสาหร่าย และ ต้นหอมญี่ปุ่นซอย ส่วนเส้นเล็กก็นุ่มอร่อยดี เข้ากันกับน้ำซุปใสมาก

Menya Itto BKK_20
Shio Ramen (230 บาท)

ปิดท้ายด้วยของหวานสุดฟิน Hokkaido Milk Crème brûlée (120 บาท) เป็นเมนูขนมหวานที่แหม่มฟินมาก และที่เก๋คือด้านล่างจะมีสตอว์เบอร์รี่ด้วย ตัวเนื้อบูเร่ก็เนียนนุ่มอร่อย ชอบมากเลยค่ะ สาวกของหวานต้องห้ามพลาดเมนูนี้เลยนะคะ

Menya Itto BKK_23
Hokkaido Milk Crème brûlée (120 บาท)
Menya Itto BKK_24
อร่อยมาก ติดใจเลยค่ะ

ส่วนตัวแหม่มคิดว่ารสชาติสมคำร่ำลือที่บอกว่าเป็นร้านอร่อยในโตเกียวจริง ๆ เลยค่ะ สำหรับสาขาที่ไทยจะอยู่ชั้นใต้ดิน LG-01 Room โซน Urban Kitchen โรงแรมแกรนด์ไฮแอทเอราวัณเลยค่ะ ส่วนสาขาที่ญี่ปุ่น ไว้ไปครั้งหน้าจะไปลองค่ะ  (^_^)

Menya Itto BKK_21
เมนูปกติของร้านค่ะ
Menya Itto BKK_22
ท๊อปปิ้งที่มีให้เลือกเยอะดี

การเดินทาง ไปร้าน Menya Itto Bangkok ก็สะดวกสบาย อยู่ติดสถานีรถไฟฟ้า BTS ชิดลม หากขับรถส่วนตัวมาก็จอดที่ตึกและประทับตราบัตรจอดรถที่ร้านได้ค่ะ

Menya Itto BKK_25
ข้างโรงแรม เข้าทางนี้ก็ได้ค่ะ

Menya Itto BKK ชั้นใต้ดิน LG-01 Room Erawan Bangkok
เวลาเปิด-ปิด :
จันทร์-ศุกร์ กลางวัน 11.30-15.30 น. เย็น 18.00-21.00 น.
เสาร์-อาทิตย์ วันหยุดนักขัตฤกษ์ 11.30-21.00 น.
โทรศัพท์ 0-2250-7669