รีวิว Dressed ร้านเพื่อสุขภาพที่มีหลากหลายเมนู

Dressed Thailand

Dressed Thailand

ใครอยากสุขภาพดีมาทางนี้ แหม่มขอแนะนำร้าน Dressed ร้านเพื่อสุขภาพ ที่เน้นในเรื่องคุณค่าทางโภชนาการที่ทานแล้วมีประโยชน์ต่อร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นสลัดผักต่าง ๆ แซนด์วิช ซุปและเครื่องดื่มสมูทตี้และยังมีหลากหลายเมนูที่ให้ได้อิ่มอร่อยทั้งแบบคลีนและคนที่ไม่ทานคลีนก็ทานได้

DSCF7911
ร้าน Dressed สาขาสยามพารากอน

ช่วงนี้แหม่มกำลังใส่ใจสุขภาพมากขึ้น เมื่อต้องไปรับประทานอาหารนอกบ้าน ก็มองหาร้านแบบเฮลตี้และอาหารคลีนตลอดเลยค่ะ วันนี้ไปพารากอนเดินผ่านร้าน Dressed ก็หลายครั้งแล้ว วันนี้เพิ่งมีโอกาสได้เข้าไปลองมีทั้งเมนูของคาวและของหวาน แหม่มชอบมากที่เมนูมีบอกแคลอรี่ให้ด้วย เวลากินจะได้ระมัดระวัง 555

DSCF7945
Dressed ร้านเพื่อสุขภาพ

ส่วนบรรยากาศร้านที่ตกแต่งด้วยสีเขียวสดใส ส่งสัญญาณแสงไฟสีเขียวมาแต่ไกล หาไม่ยากเลย โต๊ะนั่งในร้านก็มีประมาณ 15 โต๊ะ กะ ๆ จากสายตา

DSCF7942
ตกแต่งสีเขียวสดใสไปทั้งร้าน
DSCF7944
บรรยากาศโต๊ะนั่งภายในร้าน

ปกติอาหารเพื่อสุขภาพส่วนใหญ่จะไม่ค่อยมีรสชาติเลยนะคะ แต่ที่นี่เป็นอาหารที่มีรสชาติที่ค่อนข้างดีเลย ทำให้ทานง่าย ได้พลังงานเต็มที่ และวันนี้มากันหลายคน อาหารก็จะเยอะหน่อย แต่ก็เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับเพื่อน ๆ ที่ต้องการดูแลสุขภาพนะคะ แม้บางเมนูจะไม่คลีน 100% ก็ตาม แต่เราเลือกทานได้และเพื่อนที่มาด้วยกันก็เลือกทานเมนูที่เค้าชอบกับเราได้ ไม่ว่าจะเป็นเบอร์ริโต้ แซนวิชและพาร์นินี่ พาสต้าที่มีให้เลือกทั้งแบบไม่อ้วนและแบบอ้วนพอประมาณ เราเลือกได้

DSCF7916
เมนูมีให้เลือกเพียบเลยค่ะ

ขอเริ่มสตาร์ทเลยนะคะ

Watermelon, Feta and Fried Tuna Salad ราคา 200 บาท
ปลาแห้งแตงโม อาหารไทยฟิวชั่น เป็นอาหารไทยโบราณที่หาทานยาก เมนูเรียกน้ำย่อย เชฟทำได้อร่อยดีค่ะ ทานแล้วสดชื่นมาก มีครบทุกรส หวานจากแตงโม เค็มจากปลาแห้งและเฟต้าชีสทำให้เพิ่มรสชาติมัน ๆ

DSCF7976
Watermelon, Feta and Fried Tuna Salad ราคา 200 บาท
DSCF7983
กินปลาแห้งแตงโมกันค่ะ

Saeng Wah (spicy prawn salad) ราคา 220 บาท
แสร้งว่ากุ้ง อาหารไทยโบราณทำเป็นฟิวชั่น กุ้งต้มสุกคลุกกับขิงอ่อน ตะไคร้ ปรุงรสเปรี้ยว เค็ม หวาน แต่รสชาติไม่เผ็ดจัดจ้านมาก อาจจะเพราะว่าเป็นเมนูเรียกน้ำย่อย แต่ตอนสั่งก็แจ้งร้านได้นะคะว่าต้องการรสจัดจ้าน

DSCF7981
Saeng Wah (spicy prawn salad) ราคา 220 บาท

Smashed Avocado and Pomegranate Toast ราคา 320 บาท
ขนมปังธัญพืชที่อุดมไปด้วยความหอมอบอวลไปด้วยอะโวคาโดบดนุ่มเต็มไปด้วยทับทิมที่โรยมา ตอนเสิร์ฟมาต้องร้องว้าว น่ากินมาก สีสวยสดใส่ ขนมปังธัญพืชเชฟทำเองด้วยนะ ส่วนรสชาติต้องบอกเลยว่าถูกปากมาก จัดไปหลายคำแบบลืมตัว 555

DSCF7955
Smashed Avocado and Pomegranate Toast ราคา 320 บาท
DSCF7966
อร่อยมากค่ะ

New Orleans (S) ราคา 220 บาท (L) ราคา 300 บาท (W) ราคา 220 บาท
เมนู Best Seller เลยขอลองค่ะ จะมีผักโอ๊ครวม มะเขือเทศราชินี แตงกวา ไข่นกกระทา ถั่วแระญี่ปุ่น พริกระฆังแดงอบ ข้าวโพดหวาน เฟต้าชีส ไก่คาจัน น้ำสลัดมะเขือเทศแห้ง เป็นสลัดผักที่มีส่วนผสมที่ชอบ ตัวน้ำสลัดที่ใส่ลงไปก็แปลกอร่อยดี

DSCF7992
New Orleans (S) ราคา 220 บาท (L) ราคา 300 บาท (W) ราคา 220 บาท
DSCF7993
น้ำสลัดอร่อยดี แปลกดีด้วย

Seared Tuna (S) ราคา 260 บาท (L) ราคา 350 บาท (W) ราคา 280 บาท
ชอบเมนูนี้มากเลยค่ะ สมกับเป็นเมนู Signature จะมีผักโอ๊ครวม พริกระฆังแดง ปลาทูน่าครีบเหลืองย่าง แครอท เห็ดรวม มะเขือเทศราชินี แคเปอร์ หน่อไม้ฝรั่งย่าง น้ำสลัดชิโพเล่ย์ซึ่งเป็นน้ำสลัดที่เข้มข้นมาก รสชาติดีอร่อย ติดใจเลยค่ะ

DSCF7999
Seared Tuna (S) ราคา 260 บาท (L) ราคา 350 บาท (W) ราคา 280 บาท
DSCF8003
ชอบน้ำสลัดมาก

Ham & Swiss ราคา 200 บาท
เมนูง่าย ๆ แต่คลาสสิก ขนมปังปานินี่ แฮมอบ สวิสชีส ผักโอ๊ครวม มะเขือเทศ ฮันนี่มัสตาร์ดไอโอลี่ รวม ๆ แล้วอร่อยง่ายสบายท้องค่ะ

DSCF8045
Ham & Swiss ราคา 200 บาท

Penne Pesto with Cajun Chicken ราคา 270 บาท
เพนเน่ ไก่คาจัน ใบโหระพาอิตาเลียน เห็ดรวม ซอสเพสโต้ พาเมซานชีส เมนูนี้ฟินมากแต่กินมากไม่ได้ 555++

DSCF8008
Penne Pesto with Cajun Chicken ราคา 270 บาท

Spaghetti Sundried Tomato Sauce with Prawns ราคา 270 บาท
กุ้งตัวขนาดกลาง เนื้อเด้งสด เส้นสปาเก็ตตี้เหนียวนุ่ม ลวกกำลังดี ผัดคลุกเคล้ากับซอสที่มีรสชาติค่อนข้างเผ็ดร้อน อร่อยดีค่ะ

DSCF8022
Spaghetti Sundried Tomato Sauce with Prawns ราคา 270 บาท

Seabass Steak with Green Curry Sauce ราคา 350 บาท
สเต็กปลากระพง ราดด้วยซอสแกงเขียวหวาน หลีกหนีความจำเจเพิ่มความสร้างสรรค์ด้วยเนื้อนุ่มหวานของปลากะพง ผสมผสานรสชาติซอสแกงเขียวหวานแบบไทยๆ เข้ากันได้ดี ซอสเข้มข้นกลิ่นหอมมาก สีเขียวสดใส รสชาติออกไปทานเครื่องแกงฉู่ฉี่ แต่ยังคงเป็นเครื่องแกงเขียวหวานอยู่นะ ทานคู่กับข้าวไรซ์เบอร์รี่และผักยิ่งเพิ่มความอร่อยเลยค่ะ

DSCF8036
Seabass Steak with Green Curry Sauce ราคา 350 บาท
DSCF8038
มีซอสแกงเขียวหวานใส่ถ้วยมาให้ด้วย

Lamb Kebab ราคา 390 บาท
เคบับ เนื้อแกะ หั่นชิ้นมากำลังดี ผัดคลุกเคล้าเข้ากัน มีรองด้วยเคบับ ทานคู่กันอร่อยใช้ได้นะ ตัวเนื้อแกะเชฟก็ทำออกมาโอเคเลย

DSCF8040
Lamb Kebab ราคา 390 บาท

Australian Ribeye Steak (180g) ราคา 490 บาท
Special Menu ค่ะ มีน้ำจิ้มมา 2 แบบ แต่ชอบแบบจิ้มแจ่วถ้วยสีขาวมาก รสชาติดีสุด ๆ หน้าตาไม่เหมือนแจ่วเลยนะ แต่อร่อยค่ะ ส่วนเนื้อริบอายสั่งแบบมีเดียมแรร์ ซึ่งทานไปแล้วเนื้อนุ่มมาก

DSCF8026
Australian Ribeye Steak (180g) ราคา 490 บาท

Açaí Bowl ราคา 330 บาท
อาซาอิ บลูเบอร์รี่ สตรอว์เบอร์รี่ กล้วย นมอัลมอนด์ อัลมอนด์สไลซ์ เก๋ากี้ เมนูสุดเฮลตี้ ซึ่งอาซาอิเป็นผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ มีกลิ่นหอมคล้ายช็อกโกแลต ที่มีประโยชน์มากมายช่วยในเรื่องของการหมุนเวียนของเลือดมีสีม่วงหน้าตาน่ากิน ได้รสเปรี้ยวหวานจากบลูเบอร์รี่ สตรอว์เบอร์รี่ รสชาติคล้ายโยเกิร์ตเลยค่ะ

DSCF8058
Açaí Bowl ราคา 330 บาท

Whole Wheat Pancake ราคา 210 บาท
โฮลวีทแพนเค้ก ช็อคโกแลตชิพ สตรอว์เบอร๋รี่ อัลมอนด์สไลซ์ น้ำตาลไอซิ่ง ใบสะระแหน่ น้ำผึ้ง ตัวโฮลวีทอร่อยดีเหมาะต่อสุขภาพมาก เมนูนี้ชิมไปไม่เยอะ เพราะอิ่มแล้ว แต่รวม ๆ อร่อยค่ะ

DSCF8050
Whole Wheat Pancake ราคา 210 บาท

มาต่อที่เครื่องดื่มกันบ้าง Smoothie (s) ในแบบต่าง ๆ ไม่วาจะเป็น Minted Avocado, Fruit of the forest, Mango Tango, Watermelon & Ginger shake, Gingered Pear และเมนูใหม่ขายดีอย่าง อัญชันมะนาว

DSCF7967
เครื่องดื่ม Smoothie
DSCF7920
อัญชันมะนาว

และร้านยังมีให้ลูกค้า Mix and Match สลัดได้เองตามใจชอบเลยนะ จากที่ดูในใบมีให้เลือกเยอะมากไม่ว่าจะเป็นผักสดนานาชนิด น้ำสลัด เครื่องท๊อปปิ้ง DIY สลัดในสไตล์ของเราเลย ดีเนอะ เสียดายวันนี้ไม่ได้เลือกเอง สั่งตามเมนูแต่ก็อร่อยนะ

DSCF7915
Mix and Match สลัดได้เองตามใจชอบ

Dressed ร้านที่เชื่อว่าต่อไปคนรักสุขภาพหลายคนต้องนึกถึงแน่นอน เวลามาพารากอนแล้วคิดอะไรไม่ออก และอยากทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพรวมถึงช่วยควบคุมน้ำหนัก แนะนำร้านนี้เลย ดี๊ดีทุกเมนูมีบอกแคลอรี่ด้วย เป็นฟาสต์ฟู้ดที่ดีต่อสุขภาพ แนะนำค่ะ เร็ว ๆ นี้จะเปิดสาขาใหม่ที่ Q House และ Singha Complex นะคะ และร้านอยู่เส้นแนวรถไฟฟ้า สามารถสั่ง Delivery ได้ทั้ง Lineman และหากสั่งผ่าน foodpanda จะมี Free delivery ส่งฟรีภายในรัศมี 4 กม. จากร้านแต่ละสาขานะคะ ดีจังเลย

DSCF8048
สาขาของ Dressed Thailand

Dressed Thailand
ที่ตั้ง: ชั้น G ห้าง Siam Paragon
เวลาเปิดให้บริการ: 10:00 – 22:00 น.
เบอร์ติดต่อ: 02-610-7714
Website: http://dressedthailand.com/
Facebook page: https://www.facebook.com/DressedThailand/