Germany : ขับรถเที่ยว Heidelberg

DSCF7557-1

Heidelberg

Heidelberg ไฮเดลเบิร์ก หรือ ไฮเดลแบร์ก ที่นี่หมายมั้นปั้นมือขอเพื่อนว่า ทุกคนควรจะมานะคะ ^^ เพราะคุณหลานมาทำงานแล้วส่งภาพสะพานสวย ๆ ที่นี่มายั่วให้อยากมามากมาย บอกว่าหากมาเยอรมันต้องมาที่นี่ พอเห็นภาพก็บอกกับตัวเองว่าต้องมาให้ได้ ขอบคุณทุกคนที่ตามใจนะคะ และขอบคุณน้องหนุ่มที่ขับรถพาพวกเรามาด้วย

DSCF7548
Heidelberg ไฮเดลเบิร์ก หรือ ไฮเดลแบร์ก

ตั้ง GPS ไปที่ Heidelberg เลยค่ะ พอไปถึงก็ไปจอดอาคารจอดรถของรถรางไฟฟ้า Bergbahnen Heidelberg พอลงมาก็ตรงไปยังเขตเมืองเก่า เจอลานน้ำพุจะมีคนมาทำกิจกรรมที่นี่เพียบ เดินไปอีกหน่อยก็จะเจอโบสถ์ Heiliggeistkirche โบสถ์นี้มีชื่อเสียงมากในเมืองไฮเดลเบิร์ก และที่บริเวณจัตุรัส Marktplatz มีตลาดด้วย

DSCF7533
พวกเราจอดรอที่อาคารที่่ขึ้น Cable Car ค่ะ เดินเที่ยวง่ายดี
DSCF7442
ลานตรงนี้มีคนมาทำกิจกรรมเยอะดี
DSCF7443
เดินมาอีกหน่อยก็เห็นโบสถ์
DSCF7449
มาถ่ายใกล้ๆ ก็สวยดีค่ะ

เดินไปอีกหน่อย หน้าโรงแรม Haus zum Ritter คนเยอะเชียวค่ะ เป็นตึกสีแดงที่สวยสะดุดตา จนหลายคนต้องหยุดแวะถ่ายภาพรวมถึงพวกเราด้วย ^^

DSCF7452
ตรงนี้คนมุงเยอะมาก
DSCF7455
หน้าโรงแรม Haus zum Ritter ที่สวยงาม

พวกเราเดินทะลุซอยตรงข้ามโรงแรม ตรงไปมองเห็นแม่น้ำ ก็ตรงดิ่งไปเลยค่ะ เลี้ยวขวาอีกนิดก็จะเห็นสะพาน Alte Brucke (อัลเท่อะ บรุ๊คเค่อะ) ตรงนี้ก็จะเห็นซุ้มประตูเสาสีขาวสองต้นที่หัวสะพานเด่นเป็นสง่ามาแต่ไกลเชียว

DSCF7456
จากหน้าโรงแรม เดินเข้าซอยเล็กมาค่ะ

 

DSCF7462
ก็จะเห็นสะพาน Alte Brucke (อัลเท่อะ บรุ๊คเค่อะ)
DSCF7471
ขอถ่ายรูปกับซุ้มประตูเสาสีขาวหน่อย

ก่อนถึงสะพาน จะมีรูปปั้นบรอนซ์รูปลิงทางซ้ายมือ มันเป็นลิงหัวกลวงที่สามารถเอาหัวสอดเข้าไปแล้วถ่ายรูปได้ แต่ว่าลิงหัวกลวงนี้ไม่ใช่ลิงธรรมดา มันมีประวัติมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 15 ลิงตัวนี้เป็นสัญลักษณ์แห่งความอัปลักษณ์ ไร้ยางอาย ความโลภ และความอวดดีทะนงตน โดยส่วนท้ายหมายถึงความอัปลักษณ์ กระจกที่ถือและแหวนที่สวมไว้ที่ขาหลังแทนความอวดดี ที่สำคัญยังน่าแปลกที่เชื่อกันว่าการแตะกระจกจะทำให้ร่ำรวย หากแตะนิ้วจะได้กลับมาไฮเดลแบร์กอีก และหากแตะหนูที่อยู่ข้างๆ อันเป็นสัญลักษณ์ของผู้ปั้นลิงจะทำให้มีลูกมาก (ทำทุกวิธีที่อ่านเจอมา 555 ยกเว้นแตะหนู)

DSCF7465
ก่อนถึงสะพาน จะมีรูปปั้นบรอนซ์รูปลิง
DSCF7466
การแตะกระจกจะทำให้ร่ำรวย

ไปเที่ยวเล่นบนสะพาน Alte Brucke (อัลเท่อะ บรุ๊คเค่อะ) กันนิดหน่อยค่ะ น้องหนุ่มบอกว่าฝั่งตรงข้ามสามารถเดินขึ้นเขาไปชมวิวเมืองได้ ไม่สูงด้วย ก็ไม่รอช้าค่ะ เดินขึ้นไปกันทันที ไม่คิดไรเลย แต่ก็ไม่สูงมากจริง ๆ ค่ะ กำลังหอบเบา ๆ 555

DSCF7473
ลอดซุ้มไปเดินเล่นบนสะพานกันค่ะ
DSCF7484
ไปเที่ยวเล่นบนสะพาน Alte Brucke กันค่ะ
DSCF7491
ฝั่งนี้ขึ้นเขาไปชมวิวเมืองได้ค่ะ

ตรงนี้จะมีช่องเล็ก ๆ มีนักท่องเที่ยวขึ้นไปกันพอสมควร รวมถึงพวกเราด้วย ระหว่างทางวิวก็สวยจริง ๆ ค่ะ พอขึ้นไปถึงวิวด้านบนมองเห็นสะพานและปราสาท สวยไปอีกแบบนะ ดีใจที่ตัดสินใจขึ้นมา จะได้เห็นอะไรที่แปลกตาตัวเองด้วย

DSCF7495
ก่อนขึ้นไปหันหลังมาชม วิวปราสาทสวยจัง
DSCF7500
วิวระหว่างทางขึ้นก็แจ่ม
DSCF7513
ถึงจุดชมวิวแล้วค่ะ มองไปสวย สดชื่นมาก

วันนี้เรามีเวลาเที่ยวที่นี่อย่างดื่มด่ำ ค่อย ๆ ชมความงามกันไป จากนั้นก็ได้เวลาไปขึ้นปราสาทไฮเดลเบิร์กกันค่ะ กลับไปที่ตึกอาคารจอดรถ พวกเราเลือกที่จะขึ้นโดย Cable Car ราคาไปกลับ 7 ยูโร แพงใช้ได้เลย แต่พลาดจริง ๆ ซื้อตอนขึ้นเที่ยวเดียวก็พอนะ ตอนลงค่อยลงเดินดีกว่า ไม่เป็นไรเรารวย …หรา  (>_<)

DSCF7518
มุมนี้ก่อนออกจากสะพานก็เก๋ดีนะ
DSCF7451
ถ่ายโปสเตอร์ หามุมสวย ๆ กัน
DSCF7527
ชะแว๊บออกไปเดินสำรวจก่อนขึ้นกระเช้าค่ะ

 

DSCF7537
ค่ากระเช้าตั้ง 7 ยูโร

ขึ้นไปถึงขอบอกว่าวิวด้านบนสวยมาก เป็นอีกจุดไฮไลท์หนึ่งที่ไม่ควรพลาดชม อย่างที่บอกข้างต้นว่าเป็นวิวที่ใฝ่ฝันอยากเห็นด้วยตาตัวเองนานแล้ว ได้มาสักที ภาพที่มองเห็นแม่น้ำเนคคาร์ เมื่อยืนอยู่บนปราสาทจะเห็นภาพแม่น้ำคู่กับเมืองเก่าไฮเดลเบิร์กที่สวยงามน่าประทับใจ มองมุมไหนก็สวย ขอจัดภาพให้ชมกันไปแบบรัว ๆ เลยนะคะ

ต้องขอบคุณทุกคนที่ร่วมทริปมาด้วยกัน ช่วงนี้ได้ดื่มด่ำบรรยากาศแบบสุด ๆ อากาศก็ดี๊ดี ด้านในปราสาทเก่าก็สวยงาม สำหรับวันนี้เป็นการเที่ยวที่มีความสุขมากเลยค่ะ