We love Fukushima ไปฟุคุชิมะโดยใช้ JR East Pass Tohoku Area กัน

Fukushima_Japan

ไปฟุคุชิมะโดยใช้ JR East Pass Tohoku Area กัน

กริ๊ดดดดดด ทริปแรกของปี 2018 ก็ฟินซะล่ะ งานนี้ได้ไปเที่ยวฟุคุชิมะกับ welovefukushima ค่ะ และยังได้ใช้บริการของการบินไทย เที่ยวบิน TG640 อิอิ ได้สะสมไมล์แถมเวลาบินดีด้วยจัง โดยครั้งนี้ใช้ JR East Pass (Tohoku Area) ตะลุยเดินทางไปฟุคุชิมะกันค่ะ เลยมารีวิวกันเบา ๆ

DSCF6109
ไปฟุคุชิมะโดยใช้ JR East Pass Tohoku Area กัน

แผนวันแรกที่ไปถึงนาริตะ แล้วต้องเดินทางกันเองเพื่อตรงไปจุดนัดหมายที่สถานี JR ฟุคุชิมะเลยค่ะ แต่ไม่ต้องกังวลพวกเรามี JR East Pass Tohoku Area สำหรับการเดินทางในครั้งนี้แล้วค่ะ ข้อมูล JR East Pass (Tohoku Area) สำหรับเดินทางในภาคโทโฮะคุ คันโด ได้ไม่จำกัด แบบ 5 วัน คลอบคลุมการเดินทาง เข้าไปอ่านที่นี่ได้ค่ะ JR East Pass (Tohoku Area)

DSCF3480
ใช้บริการของการบินไทย เที่ยวบิน TG640

ได้เวลาเหินฟ้าจากกรุงเทพ สุวรรณภูมิ (22.30 น.) ไปลงสนามบินนาริตะ (06.15 น.) ที่ Terminal 1 ค่ะ ผ่านด่านตรวจคนเข้าเมือง รับกระเป๋า ผ่านศุลกากร ก็พุ่งตรงไป Office JR East Travel Service Center เพื่อแลกเอาตั๋ว JR Pass แง ๆ แต่ Office ที่ Terminal 1 เปิด 08.15 น. ค่ะ เดินเล่นไปพลาง ๆ ก่อนนะออเจ้า
การแลกพาสก็ไม่ยากค่ะ ใช้ Passpport พร้อมใบ E-Ticket ไปแลกพาสตัวจริงแล้ว กรอกข้อมูลแล้วพนักงานจะเอาพาสตัวจริงให้ แล้วเราก็ให้พนักงานจองตั๋วเดินทางให้ได้ทันที

DSCF6084
แลก JR East Pass (Tohoku Area) ตัวจริงมาเรียบร้อยแล้วค่ะ

ครั้งนี้แจ้งว่าเราจะไปฟุคุชิมะ พนักงานจะจอง Narita Expess (NEX) จากสนามบินนาริตะไปสถานีโตเกียว (Tokyo) ให้ 1 ใบและจอง Shinkansen Yamabiko จากสถานีโตเกียวไปเมืองฟุคุชิมะ (Fukushima) อีก 1 ใบ เราจะได้ตั๋วมา 2 ใบ แบบระบุขบวน คัน และเลขที่นั่งเรียบร้อย แต่หากไม่จองที่นั่งก็สามารถขึ้น Shinkansen ตู้ Non-Reserve ได้ เพียงเเค่โชว์พาสให้เจ้าหน้าที่ตรงทางเข้าค่ะ แต่ต้องขึ้นให้ถูกขบวนหรือหากไม่มั่นใจก็ให้เจ้าหน้าที่ดูตั๋วแล้วบอกชานชลาได้ค่ะว่าไปทางไหน เลขอะไร ^^ เห็นมั๊ยไม่ยากเลย

DSCF6086
จากสถานีนาริตะ Terminal 1 เราต้องเดินทางไปสถานี Tokyo ค่ะ

ได้พาสตัวจริง ได้ตั๋วแล้ว เดินไปชานชลาเพื่อขึ้นรถไฟ Narita Express (NEX) กันค่ะ เจอโค้กที่อยากชิมในชานชลาด้วย นั่นคือ Coca-Cola Peach โค้กพีช แหม่มจัดมา 1 ขวด ในราคา 140 เยน อร่อยซ่าได้รสพีชชัดดี ภารกิจชิมจบไปหนึ่งรายการแล้ว อิอิ

DSCF6088
ลงมาที่ชานชลา รถมาจอดรอแล้วค่ะ
DSCF6092
จัด Coca-Cola Peach โค้กพีช มาชิมสักหน่อย

ถึงแล้วก็ลงมาเปลี่ยนขบวนที่ชานชลา 20 ขึ้น Shinkansen Yamabiko (JR Tohoku Shinkansen, E5 Series, E514-7) ขบวนสีเขียวคาดชมพูกัน ใช้เวลาเดินทางประมาณ 98 นาที

DSCF6101
ตารางเดินทาง ขบวนถัดไปของพวกเรา เวลา 10.36 น.

ใช้เวลาเดินทางประมาณ 63 นาที ถึงสถานี JR โตเกียวแล้ว ก็ไปชานชลาของชินคันเซนเพื่อไปฟุคุชิมะต่อเลยค่ะ ครั้งนี้ได้ชานชลาที่ 20 เป็น Shinkansen Yamabiko (JR Tohoku Shinkansen, E5 Series, E514-7) ขบวนสีเขียว ขาว คาดชมพูกัน ใช้เวลาเดินทางประมาณ 98 นาที หลับเอาแรงไปค่ะ แต่เอาจริงไม่หลับ มัวแต่ตื่นเต้นหิมะรอบ ๆ

DSCF6105
Shinkansen Yamabiko มาแล้ว
DSCF6107
JR Tohoku Shinkansen ติดสติ๊กเกิอร์ชัดเจน
DSCF6116
ป้ายบอกถึงฟุคุชิมะแล้ว ตื่นเต้น ๆ
DSCF6114
บรรยากาศภายในชินคันเซน

ในที่สุดเราก็ถึงฟุคุชิมะแล้วค่ะ เป็นสถานีที่ใหญ่มากทีเดียว กว้างมาก และมีของพื้นเมือง ร้านค้าภายในสถานีเยอะใช้ได้เลย

DSCF6117
ถึงด้านบนของสถานีแล้วค่ะ
DSCF6119
ลงบันไดเลื่อนมาก็เจอแบบนี้
DSCF6121
มีร้านราเมนแบบยืนกินด้วย
DSCF6122
ตู้โชว์ของดีประจำเมืองแน่เลยค่ะ

พวกเรานัดกับคุณ Akari ไว้ทางออก West ค่ะ เย้ ๆ เจอกันแล้ว ตื่นเต้นจังมาที่นี่ครั้งแรกและมาช่วงฤดูหนาวที่มีหิมะหนา ๆ อากาศหนาว ๆ ด้วย ขอจับหิมะแรกของฟุคุชิมะหน่อยค่า

DSCF6124
เจอคุณอาการิแล้วค่ะ Akari
DSCF6129
ออกมาด้านหน้าสถานีก็เจอหิมะเต็มเลย
DSCF6131
มีบางช่วงหิมะเริ่มละลาย พื้นก็จะลื่นหน่อยนะคะ ระวังด้วย
DSCF6132
ขอจับหิมะหน่อยค่า

ทั้งหมดนี้ต้องขอขอบคุณ welovefukushima และ HIS Tohoku Inbound ด้วยนะคะ
ตามไปอ่านฉบับเต็มได้ที่ http://www.welovefukushima.com/fukushima-winter-trip/
แฟนเพจ : Maam Journey บันเทิงกินเที่ยว
Instagram : mamminnie