Mingle Party at L’Appart Sofitel Bangkok Sukhumvit

L Appart Sofite Bangkok Sukhumvit

L’Appart Sofitel Bangkok Sukhumvit

maamjourney ได้รับเกียรติจาก Sofitel Bangkok Sukhumvit ให้ไปเยี่ยมชม Parisian Apartment พร้อมชิมเมนูอาหารสุดพิเศษจากเชฟ Nicolas Basset เป็น Executive Sous Chef คนใหม่ประจำ “L’Appart” ห้องอาหารฝรั่งเศส Lappart ชั้น 32 โรงแรม Sofitel Bangkok Sukhumvit มาค่ะ

L Appart Sofite Bangkok Sukhumvit
L’Appart Sofitel Bangkok Sukhumvit

นิโคลัส บัสเซ็ท (Nicolas Basset) เชฟลูกครึ่งฝรั่งเศส ฟินแลนด์ที่มากด้วยประสบการณ์การทำงานในร้านอาหารชื่อดังมากมาย รวมทั้งการทำงานร่วมกับสองเชฟผู้สร้างเทรนด์ อาหารโลกอย่าง Marcus Wareing และ Albert Roux เชฟผู้สร้างเทรนด์อาหารระดับโลกมาก่อน ทำให้เชฟนิโคลัสอัดแน่นไปด้วยความคิดสร้างสรรค์อันโดดเด่นที่ไม่เคยหยุดยั้งเช่นกัน

Chef Nicolas Basset
Nicolas Basset เป็น Executive Sous Chef คนใหม่ประจำ “L’Appart”

L’Appart หรือห้องอาหารลาพาร์ต มี 2 ส่วน โดยแบ่งเป็น ครัวแบบเปิดที่ปรุงเสร็จพร้อมเสิร์ฟ และ บาร์ซึ่งจะมีทั้งส่วนของ Indoor และ Outdoor ระหว่างรอรับประทานอาหารเมนูเด็ด แหม่มขอพาไปชมบรรยากาศ Parisian Apartment กันก่อนค่ะ ก็คือบริเวณภายในห้องอาหารค่ะ ร้านสวยดีเหมือนอยู่อพาร์ทเม้นท์ตัวเองหรือของเพื่อนเลยค่ะ ดูอบอุ่นดี ที่ชอบมากคือบริเวณระเบียง วิวกรุงเทพฯ ของโรงแรมที่นี่สวยมาก วันนี้โชคดีขึ้นไปฟ้าสวยมาก แอบเสียดายหากได้ขึ้นไปช่วงแสงทไวท์ไลท์คงจะสวยสุด ๆ

DSCF4299
ส่วนของบาร์
DSCF4303
บรรยากาศแบบ Parisian Apartment
DSCF4314
ท้องฟ้าวันนี้สวยมาก

ก่อนเริ่มรับประทานก็จะมีเมนูพิเศษเตรียมไว้ให้ นั่นคือ สลัด ชีส โคลคัท และ หอยนางรมสด ๆ สามารถตักทานได้เลย ส่วนครัวในห้องนี้ก็เป็นครัวแบบเปิดค่ะ เห็นทุกขั้นตอนการทำของเชฟ แต่เราจะขอมองห่าง ๆ อิอิ กลัวเชฟเขิน

DSCF4317
มุมชีสจัดมาให้ก็น่าสนใจ
DSCF4322
ต้อนรับด้วยหอยนางรมสด ๆ
DSCF4324
มีมุมสลัด โคลคัท
DSCF4336
มุมนี้ครัวแบบเปิดค่ะ เห็นทุกขั้นตอนการทำของเชฟ

ช่วงนี้ก็จะมีเมนูขนมปัง เนย เมนูสลัด เมนูทานเล่น มาให้รองท้องเรียกน้ำย่อยกันค่ะ

DSCF4347
ขนมปังอร่อยดีนะ
DSCF4382
สลัดก็น่ากิน

ได้เวลาเริ่มทำและเสิร์ฟเมนูเด็ดแล้วค่ะ

Smoked Atlantic Octopus, Ratte Potatoes, Black Garlic Aioli 690/1,200
เมนูนี้อร่อยมากแนะนำเลยค่ะ เชฟนำปลาหมึกจาก Atlantic Ocean ไปซูวี ใช้เวลาประมาณ 16 ชั่วโมง ทำให้เนื้อปลาหมึกนุ่มมาก ฟินมาก ไม่มีความแข็งกระด้างเลย เสิร์ฟพร้อมมันฝรั่งคลุกเคล้ากับเครื่องปรุงต่างๆ ท้อปปิ้งด้วย Black Garlic Puree แล้วทำอบกลิ่นควันไม้เทคนิคดั้งเดิมด้วยเปลือกไม้สองชนิด พอเปิดมาหอมกลิ่น Smoke เลยค่ะ จิ้มทานอร่อยสุด ๆ ยิ่งกินกับมันฝรั่งยิ่งชอบ ประทับใจมากค่ะ เป็นที่สุดแห่งความอร่อย ชนะเลิศทุกเมนูในค่ำคืนนี้

DSCF4356
Smoked Atlantic Octopus, Ratte Potatoes, Black Garlic Aioli
DSCF4358
เมนูขอบอกว่าอร่อยมาก แนะนำค่ะ
DSCF4361
ปลาหมึกจาก Atlantic Ocean

Wild Mushroom Risotto, Champagne, Parmesan, Seasonal Traffle 420/640
อีกเมนูไฮไลท์ที่อยากให้ชิมกันค่ะ รีซ็อตโต้ Black Truffle เชฟใช้เห็ดอย่างดี ปรุงกับรีซ็อตโต้ผสมชีส แชมเปญ เมนูนี้ก็อร่อย เผื่อคนไม่ชอบทานเค็มแต่ต้องรีบทานสักหน่อย เพราะพออาหารเย็นแล้วจะมีรสชาติเค็มนิด ๆ แต่ก็ยังอร่อยอยู่ค่ะ

DSCF4370
Wild Mushroom Risotto, Champagne, Parmesan, Seasonal Traffle

Seared Patagonian Tooth Fish, Pearl Barley, Mussel, Saffron 1,200
ปลาทูธฟิช หรือ ปลาหิมะ เชฟนำปลานี้มาย่างแบบนาบด้วยไฟแรง น่าจะเป็นวิธีรักษาความสดนุ่มของเนื้อปลาไว้มากที่สุด เมื่อชิมพร้อมกับ Pearl Barley Mussel ที่จัดมาคู่กัน รสชาติเนื้อปลาหวานรู้สึกมีรสสัมผัสที่กรุบๆ อร่อยดีค่ะ

DSCF4389
เชฟตั้งใจปรุงมากเลยค่ะ
DSCF4391
Seared Patagonian Tooth Fish, Pearl Barley, Mussel, Saffron

Duck Breast, Roasted Pumpkin, Braised Cabbage 790
อกเป็ดรองด้วยกะหล่ำปลี ตกแต่งด้วยฟักทองอบและบด ราดด้วยซอสสูตรพิเศษ แหม่มได้ชิมชิ้นนึงแล้วชอบนะ หนังเป็ดอร่อยดี ส่วนเนื้อก็นุ่มมาก

DSCF4402
Duck Breast, Roasted Pumpkin, Braised Cabbage

Soya Glazed Pork Belly, Celeriac in Variation 790
Pork Belly หรือหมูสามชั้นส่วนพุง เชฟบอกเป็นเมนูอาหารที่ได้กลิ่นอายมาจากญี่ปุ่น คล้ายอาหารของโอกินาวา (อันนี้แหม่มและน้องบอก) โดยเชฟผสมผสานกับวัตถุดิบจากทั่วทุกมุมโลกและกรรมวิธีการปรุงแบบสูตรพิเศษของเชฟ ลองชิมแล้วขอบอกว่า เนื้อหมูนุ่มและหอม ไขมันละลายในปาก น้ำซอสเข้มข้น เข้าเนื้อมาก ตกแต่งด้วยแผ่นแป้ง แคปหมู มีวัตถุดิบไทยผสมผสานด้วย

DSCF4420
Soya Glazed Pork Belly, Celeriac in Variation

Phuket Pineapple – Tahiti Vanilla (for two) 380
ของหวานเป็นสัปปะรดจากภูเก็ดนำมาเชื่อม แล้วเสิร์ฟพร้อมเปลวไฟที่มาจากเหล้ารัมร้อนด้วยไฟสีฟ้า ราดด้วยซอสสัปปะรด ทานคู่กับไอศกรีมวนิลา หอมหวานอร่อยเลย เป็นคนชอบทานสัปปะรดอยู่แล้ว ฟินเลยค่ะ

DSCF4444
ไฟจากเหล้ารัม
DSCF4450
Phuket Pineapple – Tahiti Vanilla

จากที่ได้ชิมเมนูเชฟคนใหม่ Nicolas Basset ที่มารังสรรค์ความอร่อยของอาหารฝรั่งเศสในแบบที่แตกต่าง แค่ได้เห็นเทคนิคของเชฟในครัว รู้สึกตื่นตาตื่นใจ การ presentation ก็เยี่ยม และรับรองได้ว่ารสชาติถูกปากคนไทยในแบบที่คุณไม่เคยชิมที่ไหนมาก่อน อยากให้ไปลองกันค่ะ

L’APPART – Sofitel Bangkok Sukhumvit
ที่อยู่ 189 Sukhumvit Road Soi 13-15 Klongtoey Nua Wattana 10110 – BANGKOK
เปิดให้บริการทุกวัน
มื้อค่ำ ตั้งแต่เวลา 19:00 น.– 22:30 น.
ทาปาส ตั้งแต่เวลา 17:00 น.– 24:00 น.
บาร์ ตั้งแต่เวลา 17:00 น. – 01:00 น.
RSVP to h5213-mk@sofitel.com
Tel. 083-026-9215, 021269999

พิกัดตาม google map ค่ะ