สุดป๊อบยอดฮิต ตะลึงความสวยงามซากุระที่แม่น้ำเมกุโระ

Cherry Blossom_meguro

Cherry Blossom Meguro

Naka-Meguro เอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนย่านอื่น คือแม่น้ำเมกุโระ Meguro River Sakura สุดคลาสสิคที่มีต้นซากุระเรียงรายสวยงามในฤดูใบไม้ผลิ ดึงดูดสายตานักท่องเที่ยวเป็นยิ่งนัก เรียกได้ว่า สุดป๊อบยอดฮิตเลยก็ว่าได้ แถมการเดินทางก็สะดวกอีกแห่งนึง ใกล้กับสถานีนากะเมกุโระ (Naka-meguro Station) เดินออกจากสถานีก็แทบจะถึงเลย

Cherry Blossom_meguro_1
ซากุระที่แม่น้ำเมกุโระ Meguro River Sakura
Cherry Blossom_meguro_2
ถ่ายจากสะพานเจาะไปด้านในคลอง ดูแล้วสดชื่นมาก
Cherry Blossom_meguro_7
ซากุระที่บานเต็มที่ เต็ม 2 ฝั่งช่างสวยงามมากมาย

ที่นี่มีแนวต้นซากุระกว่า 830 ต้น เป็นทางเดินเลียบแม่น้ำเมกุโระ ตัวแม่น้ำไม่กว้างเลยค่ะ น่าจะเรียกคลองมากกว่า แต่ขอบอกว่าซากุระที่นี่อลังการมากและใกล้ชิดเราด้วย แทบจะโน้มกิ่งลงมาหา

Cherry Blossom_meguro_4
ซากุระที่โน้นกิ่งลงมา
Cherry Blossom_meguro_6
ซากุระสวยงามมากเลยค่ะ

เส้นทางเดินชมดอกซากุระบานที่แนะนำคือให้เดินเรียบแม่น้ำเมกุโระจากสถานีรถไฟ Naka Meguro เรื่อยไปจนถึงสถานีรถไฟ Meguro หรือจะสลับกันก็ได้ แต่งานนี้เดินได้ครึ่งทางก็ต้องรีบไปทำงานต่อ ถ้าจำไม่ผิดระยะทางประมาณ 1.7 กิโลเมตร ถือว่าเดินได้สบาย ๆ มีอาหารตาตลอดเส้นทาง จะเดินฝั่งไหนก็ได้เพราะซากุระจะมีทั้งสองฝั่งของแม่น้ำ

Cherry Blossom_meguro_3
จะเดินชมซากุระเลียบฝั่งใดฝั่งหนึ่งก็สวยงามไม่แพ้กัน

การมาชมซากุระที่แม่น้ำเมกุโระ Meguro River Sakura ครั้งนี้ถือว่าเป็นครั้งแรกของ maamjourney เลย หลังจากที่ส่องมาหลายปีแล้วก็ได้อิจฉาเพื่อน ๆ ที่ได้มา พอได้มาก็ประทับใจมาก เป็นโอกาสที่ดี ยิ่งมาตอนที่ซากุระบานเต็มที่และสวยงามมาก เดินถ่ายรูปเล่นนี่เพลินมากเลย ยิ่งได้นั่งจิบกาแฟร้านข้าง ๆ หรือจิบเบียร์ชมซากุระนะ ฟินมากจริง ๆ อยู่ต่อนาน ๆ ได้มั๊ย

Cherry Blossom_meguro_5
รู้สึกชอบที่นี่มากเลย ทริปนี้มาที่นี่ซ้ำ 2 รอบเลยค่ะ
Cherry Blossom_meguro_10
เจอร้านอาหารไทย ริมทางเดินด้วยค่ะ
Cherry Blossom_meguro_11
ซื้อเบียร์แล้วจิบ พร้อมชมซากุระอย่างฟินค่ะ
Cherry Blossom_meguro_12
กาแฟก็มีให้จิบคลายหนาวค่ะ

เสียดายไม่สามารถอยู่ถึงตอนกลางคืน ที่นี่จะมีประดับโคมไฟส่องสว่าง มีเสน่ห์ที่สวยงามไปอีกแบบค่ะ จัดว่าเป็นถนนสายโรแมนติกเลยทีเดียวจึงไม่แปลกใจเลยทำไมถึงเป็นย่านนั่งชิลยอดฮิตแห่งหนึ่งในฤดูที่ซากุระบานที่สวยไม่แพ้ที่ไหนเช่นกัน

Cherry Blossom_meguro_8
นั่ง Tokyo Metro Subway Hibiya Line ลงสถานี Naka-meguro Station

How to go : นั่งรถไฟ
1. JR Yamanote Line ไปลงที่สถานีเมกุโระ (Meguro Station) เดินประมาณ 5 นาที
2. Tokyo Metro Subway Hibiya Line / รถไฟสาย Tokyu Toyoko ไปลงที่สถานีนากะเมกุโระ (Naka-meguro Station) เดินประมาณ 2 นาที

Cherry Blossom_meguro_9
ลงจากสถานีก็เจอซากุระเลยค่ะ

Naka-meguro จัดว่าเป็นย่านฮิตอีกแห่งนึงของโตเกียวในการชมซากุระ โซนนี้มีชีสเค้กอร่อย ๆ ด้วยนะคะ มีร้านชิค ชิค เหมาะกับการถ่ายรูปสวย ๆ เลยล่ะค่ะ ก็เป็นสถานที่ที่เดินทางสะดวก ซากุระสวย อยากให้ไปชมกันค่ะ