Lunar Nuna Korean Dessert Café ร้านคาเฟ่น้องใหม่สไตล์เกาหลี

Lunar Nuna Korean Dessert Cafe_1

Lunar Nuna Korean Dessert Cafe

Lunar Nuna Korean Dessert Café ลูน่านูน่า ร้านคาเฟ่น้องใหม่ โดยมีสาว ออม สุชา มานะยิ่ง เป็นหุ้นส่วนและผู้บริหารที่ชอบขนมเกาหลีเป็นชีวิตจิตใจ ร้านเพิ่งเปิดสด ๆ ซิ่ง ๆ ตั้งอยู่ชั้น 1 สยามสแควร์วัน เป็นร้านขนมหวานสไตล์เกาหลี ขนมแพนเค้กน้องใหม่สูตรพิเศษจากเกาหลีที่จะทำให้หัวใจละลายไปกับแพนเค้กสุดน่ารักกรอบนุ่ม โดยนำ Dutch Baby Pancake ของเยอรมันมานำมาประยุกต์คิดค้นเป็นสูตรของร้านหรือจะเรียกว่าแพนเค้กกระทะร้อนสไตล์เกาหลีผสมเยอรมันก็ได้นะคะ มีเมนูเด่นคือ Dutch Baby และ Soufflé Pancake ค่ะ

DSCF7104
Lunar Nuna Korean Dessert Café (ลูน่านูน่า)

ก่อนกินขอแนะนำ ดัตช์เบบี้แพนเค้ก Dutch Baby Pancake กันสักหน่อยค่ะ คือเป็นแพนเค้กของเยอรมัน ทำจากไข่ แป้ง และนมสด โดยจะใช้ไข่มากกว่าแป้งแล้วนำไปใส่ในกระทะเหล็กหล่อนำไปอบให้ฟู แป้งด้านนอกกรอบ ส่วนแป้งด้านในนิ่มฟู เจือด้วยความหอมของไข่เต็มๆ คำจะได้ทั้งความกรอบนุ่มผสมผสานกันอย่างลงตัว ปกติทำเป็นอาหารเช้ากันค่ะ มีทั้งอาหารคาวและหวาน แต่ร้านน้องออมจะทำมาหน้าตาอย่างไรตามไปชมกันต่อค่ะ

Lunar Nuna Korean Dessert Cafe
ดัตช์เบบี้แพนเค้ก Dutch Baby Pancake

ก่อนชมเมนูอร่อย ๆ ไปชมบรรยากาศร้านกันบ้างค่ะ มีภาพเจ้าของร้านด้วยน่ารักอ่ะ มองไปรอบร้านจะตกแต่งแบบปูนเปลือย ผสมผสานกับไม้ และเน้นสีเหลืองก็ดูน่ารักเข้ากับขนมดีนะคะ แต่โต๊ะนั่งค่อนข้างแคบไปนิด แต่ก็ไม่ใช่ปัญหาสำหรับสาวกของหวานจริงมั๊ย ^^

Lunar Nuna Korean Dessert Cafe_2
มีภาพเจ้าของร้านด้วยน่ารักอ่ะ
Lunar Nuna Korean Dessert Cafe_3
บรรยากาศหน้าร้านค่ะ
Lunar Nuna Korean Dessert Cafe_4
บรรยากาศข้าง ๆ ของร้าน มีที่นั่งด้วย
Lunar Nuna Korean Dessert Cafe_5
โต๊ะนั่งภายในร้าน
Lunar Nuna Korean Dessert Cafe_6
โต๊ะอีกมุมนึงของร้านค่ะ
Lunar Nuna Korean Dessert Cafe_7
บนโต๊ะจะมีต้นไม้เก๋ ๆ น้ำผึ้ง และ เบอร์โต๊ะ

แอบเห็นเมนูของร้านใหญ่และแข็งแรงมากค่ะ แต่ก็ดูง่ายดี น่าสั่งหลายเมนู แถมราคาก็น่าคบหาเลยนะ Lunar Nuna มีเมนูให้เลือกหลากหลายเมนู หลากหลายแบบ ทุกอย่างนำเข้าจากเกาหลีจ้า งั้นสั่งเถอะค่ะ อิอิ อยากกินแล้ว

Lunar Nuna Korean Dessert Cafe_Menu
เมนูของร้าน น่ากินทั้งนั้นเลยค่ะ

Original Dutch Baby

Carbonara Galaxy Dutch Baby
ดัตช์เบบี้คาโบนาร่า ราคา 265 บาท
เริ่มกันที่ของคาวก่อนเลยค่ะ จัดเสิร์ฟเก๋ไก๋ในกระทะร้อนแล้วแต่งหน้าให้ดูน่ารักน่ากิน ใส่เบคอนทอด ไข่ออนเซน เนย ลองชิมไปหน่อย อร่อยดีค่ะ รสชาติคาโบนาร่าที่เข้มข้น

Lunar Nuna Korean Dessert Cafe_8
Carbonara Galaxy Dutch Baby ดัตช์เบบี้คาโบนาร่า ราคา 265 บาท

Original Star Dutch Baby
ดัตช์เบบี้ออริจินอล ราคา 195 บาท
มาเป็นกระทะร้อนขนาดออริจินอล หน้าตาน่ากินมาก เสิร์ฟมาเป็นเซ็ตพร้อมกับ เนย มะนาว น้ำตาลไอซิ่ง และมีถุงมือให้ ไม่ต้องงงค่ะ เมนูนี้เหมือนต้องมีกิจกรรมให้ทำกันสนุก ๆ โดยจะทำเองหรือให้พนักงานทำให้ก็ได้ค่ะ เริ่มจากนำเนยมาทาด้านในขนมให้ทั่ว ต่อด้วยบีบมะนาวตามใจชอบ ปิดท้ายด้วยโรยน้ำตาลไอซิ่งค่ะ อยากบอกว่าตอนที่ทำกลิ่นห๊อม หอม ขอบฟูกรอบๆหน่อย ตรงกลางก็จะนุ่ม ชุ่มเนย เจาะชิมไปหลายคำ ทุกคนบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าอร่อยเลยค่ะ

Lunar Nuna Korean Dessert Cafe_9
Original Star Dutch Baby
Lunar Nuna Korean Dessert Cafe_10
ดัตช์เบบี้ออริจินอล ราคา 195 บาท

Korean Banana Milky Way Dutch Baby
ดัตช์เบบี้ซอสนมกล้วยเกาหลี ราคา 245 บาท
เมนูเด็ดที่ผสมผสานความเป็นเกาหลีได้อย่างลงตัว แพนเค้กดัตช์เบบี้ราดซอสนมกล้วยเกาหลีสูตรพิเศษ เพิ่มความอร่อยด้วยไอศกรีมวานิลลาและกล้วยคาราเมล แล้วก็ซอสช็อคโกแลตนิดหน่อย ส่วนตัวแหม่มคิดว่าหวานไปค่ะ แต่น้องอีกคนชอบมากทานเพลินเลยค่ะ

Lunar Nuna Korean Dessert Cafe_11
Korean Banana Milky Way Dutch Baby
Lunar Nuna Korean Dessert Cafe_12
ดัตช์เบบี้ซอสนมกล้วยเกาหลี ราคา 245 บาท

Tangy Yuja Marmalade Dutch Baby
ดัตช์เบบี้ซอสส้มยูจา ราคา 245 บาท
เมนูเด็ดที่ผสมผสานความเป็นเกาหลีได้อย่างลงตัว แพนเค้กดัตช์เบบี้ราดซอสส้มยูจาเกาหลีสูตรพิเศษ เพิ่มความอร่อยด้วยส้มยูจาและไอศครีมวนิลาหอม ๆ สดชื่นดีค่ะ แต่ตรงแป้งด้านล่างเมนูนี้เหมือนจะใส่ไข่เยอะ เลยดรอปลงไปนิดนึง แต่ก็ยังคงความอร่อยตรงแป้งด้านบนค่ะ ^^

DSCF7171
Tangy Yuja Marmalade Dutch Baby
DSCF7170
ดัตช์เบบี้ซอสส้มยูจา ราคา 245 บาท

Soufflé Pancake

Original Soufflé Pancake
ซูเฟล่แพนเค้กออริจินอล ราคา 195 บาท
เนื้อเค้กเด้งมาก เป็นเค้กที่เนื้อเบา ฟูนุ่ม แทบละลายในปาก มีความละมุนสุด ๆ ทานคู่กับไอศครีมและวิปปิ้งครีมยิ่งอร่อย เมนูนี้ลองเขย่าเล่น เนื้อเค้กเด้งดึ๋งมาก พอตักกินโอยอร่อย จะราดน้ำผึ้งหรือไม่ราดก็ได้ค่ะ แต่ส่วนตัวชอบแบบไม่ต้องราดน้ำผึ้งค่ะ รสชาติกำลังลงตัวล่ะ จ้วงตักกินกันเพลินไปเลย

Lunar Nuna Korean Dessert Cafe_15
Original Soufflé Pancake
Lunar Nuna Korean Dessert Cafe_16
ซูเฟล่แพนเค้กออริจินอล ราคา 195 บาท

Super Cheese Soufflé Pancake
ชีสซูเฟล่แพนเค้ก ราคา 235 บาท
สุดยอดซูเฟล่แพนเค้กเลยค่ะ เนื้อเค้กนุ่มที่อัดแน่นไปด้วยมอสซาเรลล่าชีสเกรดพรีเมี่ยม มาพร้อมไอศครีมและเพิ่มกล้วยหอมมาด้วย โรยครัมเบิ้ลทำให้มีทั้งความนุ่มและกรอบตั้งแต่คำแรกที่ได้ลอง รู้สึกแหม่มเหมือนจะฟินทุกเมนูเลยนะเนี๊ยะ 555

Lunar Nuna Korean Dessert Cafe_19
Super Cheese Soufflé Pancake
Lunar Nuna Korean Dessert Cafe_20
ชีสซูเฟล่แพนเค้ก ราคา 235 บาท

Choux Cream

Giant Star Sea Salted Caramel Popcorn Choux Cream
ชูครีมคาราเมลป๊อปคอร์น ราคา 235 บาท
ฟินมากค่ะ แนะนำให้สั่งเลยค่ะ อร่อยสุด ๆ หอมคาราเมลที่มีความหอมมันเค็มนิด ๆ ไม่เลี่ยนเลย ครัมเบิ้ลกับป๊อบคอร์นก็อร่อยดี งานนี้ใช้ของตัวอร่อยทั้งน้านจ้า

Lunar Nuna Korean Dessert Cafe_17
Giant Star Sea Salted Caramel Popcorn Choux Cream
Lunar Nuna Korean Dessert Cafe_18
ชูครีมคาราเมลป๊อปคอร์น ราคา 235 บาท

Drinks
 Smoothie ราคา 85 บาท / Soda ราคา 75 บาท

Milky Yakult Smoothie นมยาคูลย์ปั่น (85) ห้ามพลาดเลยค่ะ อยากให้สั่งมากินกัน รสชาติเปรี้ยวนิด หวานหน่อย อร่อยไม่ใช้น้อย มีเจลลี่นิ่มๆ ผสมมาด้วย ทุกคนที่สั่งแฮปปี้มาก ต่อด้วย Korean Banana Milk Smoothie นมกล้วยเกาหลีปั่น (85) ได้รสชาติกล๊วย กล้วย มีเจลลี่กล้วยใส่มาด้วย เวลาทานจะหนึบ ๆ ดีนะคะ Milky Melon Smoothie นมเมล่อนปั่น (85) เมนูนี้ไม่ได้ชิมค่ะ แต่เพื่อนบอกว่าหอมเมล่อนดี อร่อยด้วย โดยเมนู Smoothie ทั้งหมดวัตถุดิบสั่งตรงมาจากเกาหลีหมดเลยค่ะ

DSCF7141
Milky Yakult Smoothie นมยาคูลย์ปั่น (85)
DSCF7181
Banana Milk Smoothie นมกล้วยเกาหลีปั่น (85)
DSCF7118
Milky Melon Smoothie นมเมล่อนปั่น (85)

มาดูเครื่องดื่มแนวโซดากันบ้าง Blue Berry Soda บลูเบอร์รี่โซดา (75) โซดาซ่ามาก ชอบเลยค่ะ ส่วนรสชาติก็เปรี้ยวหวานดี ทานกับขนมตัดเลี่ยนได้ดีมาก ส่วน Passion Fruit Soda แพชชั่นฟรุ๊ตโซดา (75) เมนูนี้ขอชิมของเพื่อนไปก็อร่อยดีนะ ปกติก็ชอบเสาวรสอยู่แล้ว สดชื่นชุ่มคอดีค่ะ

DSCF7138
Blue Berry Soda บลูเบอร์รี่โซดา (75)
DSCF7136
Passion Fruit Soda แพชชั่นฟรุ๊ตโซดา (75)

เพิ่มเติม
* เพิ่มไอศกรีม ราคา ลูกละ 45 บาท
* น้ำแร่ ราคา 30 บาท
การเดินทาง
มาง่ายมากค่ะ นั่ง BTS มาลงสถานีสยาม
ไปที่ชั้น1 สยามสแควร์วัน (SQ1)
ร้านจะอยู่ใกล้กับ Kyo Roll En และ Pancake Cafe เลยค่ะ
โทร 098-250-7788
FB : https://www.facebook.com/lunarnunathailand
IG : lunarnunathailand
Line : @lunarnunathailand

Lunar Nuna Korean Dessert Café สาวกสายหวานน่าจะเลิฟเลยล่ะ หากเดินผ่านไปนี่ ต้องมีเหลียวหลังวกกลับมาชิมแน่นอนเพราะกลิ่นหอมๆ ของเนยสดอย่างดี สำหรับผู้ที่หลงใหลความกรอบของแป้งบนกระทะ และมีไอศกรีมทุกเมนูเหมาะกับหน้าร้อนเมืองไทยมากเลย ขอบอกว่าเป็นสุดยอดเมนูเฉพาะที่ Lunar Nuna ที่เดียวเท่านั้น! ช่วงสงกรานต์นี้แหม่มจะไปเที่ยวเยอรมัน สวิสเซอร์แลนด์ ถึงกับร้องว๊าววววว !!! แบบนี้ต้องหา Dutch Baby Pancake ลองกินให้ได้ ไว้กลับมาเล่าให้ฟังนะคะ แต่ตอนนี้ขอชวนทุกคนไปชิมความอร่อยในแบบฉบับ Lunar Nuna ที่เมืองไทยกันก่อนค่ะ