อิ่มอร่อยไม่อั้น !!! กับบุฟเฟ่ต์ซีฟู้ดที่ 204 Bistro & Bar @ Swissôtel Le Concorde

204 Bistro

204 Bistro & Bar @ Swissôtel Le Concorde

ณ ห้องอาหาร 204 บิสโทรแอนด์บาร์ โรงแรมสวิสโฮเต็ล เลอ คองคอร์ด กรุงเทพฯ เพื่อนชวนมากินเพราะช่วงนี้มีโปรโมชั่นกับบุฟเฟ่ต์ซีฟู้ดมื้อค่ำ ทุกเย็นวันศุกร์และเสาร์ นอกจากนี้ยังมีอาหารแบบบุฟเฟ่ต์นานาชาติ ที่พรั่งพร้อมด้วยหลากหลายเมนูสดใหม่ เสิร์ฟร้อนๆ ซึ่งหมุนเวียนไม่ซ้ำกันในแต่ละวัน การันตีด้วยฝีมือการทำอาหารจากเชฟที่มากประสบการณ์ เชฟวรรณภา ชัยสิทธิ์ ซึ่งเป็นซูเชฟประจำห้องอาหารแห่งนี้ และเชฟก็ได้แนะนำเมนูเด็ดที่ไม่ควรพลาดหลายรายการเลยล่ะค่ะ อร่อยตามคำแนะนำจริง ๆ ค่ะ พร้อมจัดซีฟู้ด ปิ้งย่าง และ อาหารญี่ปุ่นมาเป็นเซ็ตให้พวกเราด้วย

DSCF0603
204 บิสโทรแอนด์บาร์ โรงแรมสวิสโฮเต็ล เลอ คองคอร์ด กรุงเทพฯ
DSCF0734
ชฟวรรณภา ชัยสิทธิ์ ซึ่งเป็นซูเชฟประจำห้องอาหาร

ก่อนไปชมไลน์อาหาร ขอพาไปชมห้องอาหารกันค่ะ จาก Lobby ชั้น G เดินตรงเข้ามาเลยค่ะ ก็จะเห็นป้ายเด่นพอสมควร เข้าไปชมความกว้างขวางของห้องอาหารกันค่ะ เพิ่งทราบว่า 204 มาจากเก้าอี้นั่งของร้านค่ะ เก๋ดีนะ บรรยากาศร้านตกแต่งด้วยสีเหลืองนวลตาดี มุมสีฟ้าก็สดใส โต๊ะนั่งสบายดีค่ะ

DSCF0605
เดินตามเข้าไปในห้องอาหารเลยค่ะ
DSCF0607
โต๊ะนั่ง ที่นั่งสบายดีค่ะ
DSCF0608
โต๊ะนั่ง มุมนี้ก็น่านั่งสบาย
DSCF0686
มุมนี้ดูเป็นส่วนตัวดีค่ะ ^^

ไปชมไลน์อาหารกันบ้าง สำหรับผู้ที่ชื่นชอบอาหารทะเลสดใหม่ ขอแนะนำ มุมซีฟู้ด ที่รวบรวมมาให้ชิมกัน ไม่ว่าจะเป็น กุ้งลายเสือ หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ หอยนางรม ปลาแซลมอนสดเนื้อหวาน กุ้งแม่น้ำตัวใหญ่ ๆ หอยเชลล์ และไฮไลท์เด็ด “ปูอลาสก้า” ที่ก้ามใหญ่ เนื้อแน่นสดเด้ง โดยปูอลาสก้าของที่นี่มีความแตกต่างจากที่อื่นคือเวลานำไปนึ่งทางเชฟจะผสมเครื่องเทศไทยลงไปด้วย ถึงว่าอร่อยกว่าหลายที่ที่ไปกินมา ทั้งหมดนี้เสิร์ฟพร้อมกับน้ำจิ้มซีฟู้ดที่รสเด็ดจัดจ้าน

DSCF0614
มุมซีฟู้ด Seafood
DSCF0611
ปูอลาสก้า
DSCF0710
กุ้งลายเสือ
DSCF0612
กุ้งแม่น้ำตัวใหญ่ ๆ
DSCF0609
หอยเชลล์
DSCF0613
หอยนางรมสด ๆ
DSCF0610
หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์
DSCF0728
ซีฟู้ดที่เชฟจัดมาให้ค่ะ
DSCF0712
ต้องไปจัดมาอีกจานนึงค่ะ ^^

มุมอาหารประเภทกริลล์ บาร์บีคิว ปิ้ง ๆ ย่าง ๆ !!! เนื้อสัตว์ต่าง ๆ รับประกันความสดเลยค่ะ เลือกได้ตามใจชอบ จะมีเนื้อออสเตรเลีย เนื้อแกะออสเตรเลีย ปลาแซลมอน ปลากระพง อกไก่ มุมนี้ตอนเลือกต้องนำหมายเลขโต๊ะมาหนีบไว้ด้วยนะคะ เมื่อทำเสร็จพนักงานจะนำไปเสิร์ฟที่โต๊ะเราให้ได้เลยค่ะ นอกจากนี้ก็ยังมี ไส้กรอกอีสานด้วย

DSCF0708
ก่อนสั่งกริลล์ หยิบเบอร์โต๊ะไปหนีบด้วยนะคะ
DSCF0642
มุมอาหารประเภทกริลล์ บาร์บีคิว ปิ้ง ๆ ย่าง ๆ
DSCF0718
จัดมาจานใหญ่มากเลย เนื้อกินร้อน ๆ นุ่มอร่อยดีนะ
DSCF0732
จัดกริลล์มาเยอะมาก
DSCF0645
ไส้กรอกอีสาน มุมนี้ก็มีนะคะ

มุมอาหารญี่ปุ่น จะมีซูชิ ซาซิมิ งานนี้ขอแบบจัดจานมาให้อย่างสวยงามน่ากินมากเลยค่ะ

DSCF0618
มุมอาหารญี่ปุ่น
DSCF0736
ซูชิ ซาซิมิ สด ๆ ทั้งน้าน

มุมอาหารจีน จะเน้นติ่มซำอร่อยๆ กันค่ะ ไม่ว่าจะเป็น ขนมจีบ ฮะเก๋า ซาลาเปา ฯลฯ และ ที่เด็ดเห็นจะเป็นกระเพาะปลาผัดแห้ง จัดกันมา 2 จานเลยค่ะ

204 Bistro_9
มุมอาหารจีน ติ่มซำ
DSCF0632
มุมอาหารจีน กระเพาะปลาผัดแห้ง
DSCF0723
จัดมา 2 จานเลยค่ะ ทำอร่อยดี

มุมขนมปังและชีส ตรงนี้ช่วงนี้ขอผ่าน ไม่ชิมค่ะ เพราะเพิ่งผ่านศึกขนมปังและชีสจากยุโรปมา ^^

DSCF0617
ขนมปังก็มีให้เลือกตามใจชอบเลยค่ะ
DSCF0616
ชีสก็น่ากินดีนะ

มุมอาหารไทย ต้มแซ่บหมู สำหรับคนชอบแซ่บ ๆ มุมนี้ต้องห้ามผ่านนะคะ ลองแล้วชอบมาก ชอบกระดูกหมูที่เปื่อยนุ่ม ซดน้ำซุปก็อร่อยดี

DSCF0622
มุมอาหารไทย ต้มแซ่บหมู
DSCF0711
จัดมาซด 1 ถ้วย อร่อยเลย

มุมอาหารยุโรป จะมี Swiss Rosti เก๋ ๆ ด้วย เป็นเมนู of the day อาหารโฮมเมดจากประเทศสวิสเซอร์แลนด์ ทำมาจากมันฝรั่งหั่นละเอียดนำเอามาผสมแฮมหรือเนยแข็ง แล้วทอดจนเป็นสีเหลืองทอง อยากบอกว่าตอนไปสวิสเซอร์แลนด์ไม่ได้ชิมเมนูนี้เลยแต่ได้มาชิมที่นี่ค่ะ อิอิ อร่อยดีนะ ตามด้วยหมูอบน้ำผึ้ง Gammon Ham พิซซ่าไก่ เป็ดอบซอสพริกไทย ซีฟู้ดอบชีส มันฝรั่งผัดเนย ไส้กรอกเนื้อลูกวัว ฯลฯ

DSCF0636
Swiss Rosti เมนู of the day
DSCF0751
Swiss Rosti ก็อร่อยใช้ได้ค่ะ
DSCF0637
หมูอบน้ำผึ้ง Gammon Ham
DSCF0639
ไส้กรอกเนื้อลูกวัว
DSCF0643
พิซซ่าไก่

มุมอาหารจานเดียว จัดมาเป็นจานเล็ก ๆ พอดีคำ จะมี ช่อม่วง ยำแหนมสด พล่าปลาทูน่า สลัดปลาทูน่า สลัดผลไม้ ใกล้ ๆ กันจะมี มุมผลไม้ และ มุมสลัดนานาชาติเพื่อสุขภาพ ก็จะมีผักมากมายให้เลือกได้ตามใจชอบ

204 Bistro_12
มุมอาหารจานเดียว ผลไม้

เดินมาอีกฝั่งก็จะเป็น มุมอาหารไทยสำเร็จปรุงสดใหม่ เป็นอาหารไทยน่ากินมาก จะมี แกงเผ็ดเนื้อ หอยแมลงภู่ผัดน้ำพริกเผา ข้าวผัดปลาทูน่า โอยยยยย อาหารไทยอร่อยจัดจ้านมาก ชอบแกงเผ็ดเนื้อมาก เครื่องแกงโดนใจเลย ใกล้ ๆ กันก็จะมี ซุปดอกกะหล่ำ เข้มข้นดีนะ

204 Bistro_10
มุมอาหารไทยสำเร็จปรุงสดใหม่

ส่วนมุมขนม ของหวาน ไอศกรีม เค้ก ก็มีอีกเพียบเลยค่ะ เรียกว่าเป็นของหวานนานาชนิดเลยนะ ขอชมว่าขนมของโรงแรมอร่อย ชอบหลายอย่างเลย ไม่ว่าขนมไทย ขนมฝรั่ง ก็ทำออกมาได้อร่อยถูกใจ แหม่มถึงกับมีเบิ้ลไปหลายรายการเลยนะคะ อิอิ ก็มันอร่อย

DSCF0668
ไอศกรีม ก็อร่อยดีค่ะ เนื้อเนียนดี
DSCF0672
มีมันเชื่อมด้วย
204 Bistro_13
ขนมมีให้เลือกเยอะเลยค่ะ
DSCF0753
จัดขนมมาเพียบเลย มีเดินไปเลือกมาเพิ่ม 2 รอบเลยค่ะ ชอบๆ
DSCF0754
จัดไอศกรีมมาอีก 1 ถ้วย
DSCF0755
ตบท้ายมื้อนี้ด้วย กาแฟลาเต้ค่ะ

บุฟเฟ่ต์ซีฟู้ดมื้อค่ำ ทุกวัน ศุกร์–เสาร์
เปิดบริการเวลา 18.00-22.30 น.
ราคาท่านละ 1,190++บาท (1,401 บาท net)
ราคานี้รวมอาหาร น้ำ และชา กาแฟค่ะ
สอบถามโปรโมชั่นบัตรเครดิต พร้อมสำรองที่นั่งได้ที่ โทร. 0-2694-2222 ต่อ 1530
(มีโปรดี ๆ กับบัตรเครดิตเยอะเลยค่ะ ต้องโทรถามดีที่สุดนะคะ)
เว็บไซต์ : http://www.bangkok-leconcorde.swissotel.com

การเดินทาง
รถยนต์ จากถนนรัชดาภิเษก แยกฟอร์จูน มุ่งหน้าไปทางถนนรัชดาภิเษก ไปกลับรถตรงแยกห้วยขวาง โรงแรมจะอยู่ทางซ้ายมือ ห้องอาหาร 204 บิสโทรแอนด์บาร์ อยู่บริเวณชั้น G โรงแรมสวิสโซเทลเลอคองคอร์ด กรุงเทพฯ
รถไฟฟ้า นั่ง MRT ลงสถานีห้วยขวาง ทางออก 2 โรงแรมสวิสโซเทลเลอคองคอร์ด กรุงเทพฯ เดินมาอีกหน่อยก็ถึงเลยค่ะ

DSCF0745
เครื่องดื่ม 4 แก้วนี้ จะไม่รวมในบุฟเฟ่ต์นะคะ

นอกจากนี้ก็ยังมีเครื่องดื่มให้สั่งอีกเยอะเลยค่ะ ส่วนนี้จะไม่รวมในบุฟเฟ่ต์นะคะ ก็จัดการสั่ง น้ำสับปะรดปั่น น้ำแอ๊ปเปิ้ลสับปะรดปั่น น้ำมะม่วงปั่น และ ค็อกเทล ไหมไทย ส่วนของแหม่มสั่งน้ำสับปะรดปั่นอร่อยดีนะคะ ทานแล้วสดชื่นดี

204 Bistro
204 Bistro & Bar @ Swissôtel Le Concorde

บุฟเฟ่ต์ซีฟู้ดมื้อค่ำ ห้องอาหาร 204 บิสโทรแอนด์บาร์ อยู่บริเวณชั้น G โรงแรมสวิสโซเทลเลอคองคอร์ด กรุงเทพฯ แม้จะรู้สึกเสียดายที่ไม่ได้ชิมเมนูเด็ดอีกหลายรายการ ส่วนตัวแหม่มประทับใจและอยากให้ทุกคนมาลองดู ถือว่าคุ้มมาก สมราคามาก ๆ แน่นอน เพราะอาหารสดใหม่ เน้นอาหารที่ทำสด ๆ ทยอยทำแล้วนำมาเสิร์ฟ มาเติมในไลน์บุฟเฟ่ต์ตลอด แอบหลงรักบุฟเฟ่ต์ของที่นี่ซะแล้วค่ะ ที่สำคัญใกล้บ้านด้วย ต้องขอบคุณคุณจี Jeeja Geo ที่ชวนมากินของอร่อยกันนะคะ