เติมเต็มมื้อพิเศษกับอาหารอิตาเลียนพรีเมี่ยมที่ Scalini

calini_hilton-sukhumvit-bangkok

calini_hilton-sukhumvit-bangkok

ได้รับเชิญให้ไปรับประทานอาหารที่สกาลินี Scalini ห้องอาหารอิตาเลียนสไตล์ Modern Italian cuisine อยู่ในโรงแรม Hilton Sukhumvit Bangkok อาหารอร่อยภายใต้บรรยากาศการตกแต่งสุดสวยงาม เดิมปรุงอาหารอิตาเลียนที่เสิร์ฟรสชาติดั้งเดิมเลยค่ะ แต่ตอนนี้มีความโมเดิร์นเข้ามาผสมผสาน มีครัวเปิดคอยเรียกลูกค้าอยู่ที่หน้าร้านเลย เชฟทอมและทุกคนก็น่ารักเป็นกันเองกับลูกค้าดี ^___^

scalini
สกาลินี ห้องอาหารอิตาเลียนสไตล์ Modern Italian cuisine

เดินทางไปที่ร้านกันค่ะ เมื่อเข้ามาในโรงแรม ก็จะต้องเดินผ่าน คุณ Jay และคุณ Daisy ก่อนที่จะขึ้นไปที่ร้านจะเห็นว่ามีบันไดวนขึ้นมาเก๋เชียว ทำให้ทราบว่า Scalini ในภาษาอิตาเลียน แปลว่า บันไดวน

dscf8944
ภาพนี้คุณเดซี่ กับ คุณมะลิ ด้านหลังจะเป็นบันไดวนขึ้นไป Scalini
dscf8462
ก่อนขึ้นบันไดวนก็มีมุมสวยงาม รั้วเป็นต้นไม้ร่มรื่นเลย

ระหว่างรอมื้ออาหาร ไปชมคอนเซ็ปต์การตกแต่งกันบ้าง ครัวจะเป็นแบบครัวเปิดได้มองเชฟปรุงอาหารด้วย โดยตกแต่งแบบนิวยอร์กซิตี้ในช่วงยุค Prohibition ที่มีการห้ามผลิตและซื้อขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ มีผู้อพยพชาวอิตาเลียนที่เข้ามาตั้งรกรากในพื้นที่ต่างๆ ของนิวยอร์ก เห็นได้จากตู้คอนเทนเนอร์ เสียดายถ่ายมาไม่ค่อยชัดเลย >_<

dscf8585
ครัวจะเป็นแบบครัวเปิดได้มองเชฟปรุงอาหาร

dscf8577

dscf8579
เชฟทอม ผู้ดูแลปรุงอาหารของ Scalini

โต๊ะนั่งที่นี่จัดค่อนข้างดี มีมุมริมกระจกที่มองเห็นวิวและต้นไม้สดชื่นก็โรแมนติกไปอีกแบบ และ ด้านในก็จัดได้อย่างลงตัว ผนังที่โดดเด่นด้วยขวดไวน์เรียงตัวดูหรูหรา หลายมุมมากเลยค่ะ

dscf8466
โต๊ะนี้เป็นมุมยอดฮิตดูหรูหรา น่านั่งมากเลยค่ะ
dscf8465
โต๊ะมุมริมกระจก มองเห็นวิว ต้นไม้ สดชื่นดีค่ะ เห็นตู้คอนเทนเนอร์มั๊ยค่ะ
dscf8469
ผนังที่โดดเด่นด้วยขวดไวน์เรียงตัวดูหรูหรา

บรรยากาศโรแมนติกแค่ไหน มีคนจองมาขอแต่งงานที่นี่ด้วยวันที่แหม่มไป อร๊ายยยย อิจ 555++

dscf8589
เครื่องดื่ม Sparkling
scalini_certificate
มีรางวัลการันตีด้วยน๊า

โต๊ะเรานั่งกัน 5 คน แต่อาหารที่เสิร์ฟมานี่เยอะเลยค่ะ แต่พอทุกคนกลับมานั่งปุ๊บ ก็จัดการรินไวน์พร้อม Sparkling และตามด้วยเมนูเรียกน้ำย่อย

dscf8605
กำลังรินไวน์ให้ค่ะ
dscf8601
ไวน์ของนี้ค่ะ ขอแนะนำ
dscf8603
เมนูเรียกน้ำย่อย อร่อยเลยค่ะ

เมนูเรียกน้ำย่อยอย่างขนมปังก็มาวางปั๊บเสิร์ฟพร้อมกับกระเทียมอบทั้งหัว มาก มีซาวซ่ามะเขือเทศ ซอสมะกอกดำมาให้ทานคู่ หรือจะขอ Olive Oil และ Balsamic Vinaigrette คุณภาพดียี่ห้อดังจากต่างประเทศมาจิ้มขนมปังทานก็ได้ ลองแล้วอร่อยทุกแบบ แต่ควรเผื่อท้องไปไว้อาหารอื่นด้วยค่ะ ขอเริ่มที่

dscf8607
Heitloom Tomatoes 620

Heitloom Tomatoes 620
จานที่ไม่ควรพลาดสำหรับคนที่ชอบทานมะเขือเทศแฮร์รูมนำเข้า เนื้อกรอบหวานรสชาติอมเปรี้ยว กินกับบูราต้าชีสที่มีความเค็มนิด ๆ ใส่น้ำมันมะกอกและน้ำส้มบัลซามิคที่คลุกเคล้าให้เข้ากัน โรยด้วยถั่วพีแคน เพิ่มความกรอบ มัน เวลาทานอีกด้วย เมนูนี้ครบรสลงตัวดีทีเดียวค่ะ ชอบจัง

dscf8608
Beef Carpaccio 580

Beef Carpaccio 580
เนื้อดิบรสชาติดี แล่บาง ๆ ราดด้วยน้ำส้มบัลซามิค เปรี้ยว ๆ หอม ๆ เสิร์ฟพร้อมผักร็อคเก็ต พาเมซานชีสและเห็ด เพิ่มรสชาติด้วยซอสสไตล์อิตาเลียน

dscf8612
Tuna and salmon tartar 540

Tuna and salmon tartar 540
มีมาเป็นชั้นกันเลยทีเดียว ฐานจะเป็นปลาแซลมอนและทูน่าดิบหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าที่คลุกเคล้ากับน้ำมันมะกอกและน้ำเลมอนหอม ๆ ด้านบนจะเป็นมะม่วงสุกหั่นเต๋าเช่นกัน โรยงาดำ ผักสลัด ขนมปัง รสชาตินัวดีจัง ปลากับมะม่วงสุกเข้ากันดีหั่นเต๋ามาก็กินง่ายเลย ชอบ ๆ

dscf8615
Snow fish black mussel sauce 880

Snow fish black mussel sauce 880
ปลาหิมะ จานนี้จัดว่าเป็นตัวเลือกสำหรับสาวๆ ที่รักสุขภาพได้เลยค่ะ ตัวปลาหิมะชิ้นหนามาก เนื้อก็สุกกำลังดี สด หวาน ทานคู่กับกับคูสคูสหรือแป้งเม็ดร่วน ๆ อร่อยขึ้น มีหอยแมลงภู่ด้วย จัดแต่งด้วยโฟมด้านบน ส่วนรสชาติต้องทานด้วยกันจึงจะอร่อย รับรองโดนใจสาว ๆ แน่

dscf8639
Seafood Spaghetti pasta ที่มีแป้งพิซซ่าปิดมา
dscf8642
Seafood Spaghetti pasta 680

Seafood Spaghetti pasta 680
ไฮไลท์อีกจานนึงค่ะ เป็นสปาเก็ตตี้ซีฟู้ดที่เสิร์ฟมาทั้งหม้อ รังสรรค์มาด้วยแป้งพิซซ่ามาปิดฝาแล้วนำไปอบ ตอนเสิร์ฟมาก็สงสัยว่าคืออะไร 555 ก่อนกินต้องเจาะเปิดแป้งออก แล้วคลุกเคล้าเส้นสปาเก็ตตี้ กุ้ง หอยที่อยู่ในหม้อให้เข้ากัน ตัวซอสพาสต้ากลิ่นหอมจะออกเค็มนิด ๆ และมีรสเผ็ดนิดหน่อย

dscf8632
Paccheri pasta duck ragout sauce 680
dscf8475
ครัวสกาลินี ทำเส้นพาสต้าเองนะคะ

Paccheri pasta duck ragout sauce 680
พาสต้าพาเชอรีเส้นใหญ่แบนกับรากูเป็ดตุ๋นนุ่มๆ เข้มข้น ซอสจัดจ้าน พาสต้าของที่นี่เชฟก็ทำเส้นเองนะคะ

dscf8637
Pappardelle pasta, sausage and mushrooms 420

Pappardelle pasta, sausage and mushrooms 420
เมนูพาสต้าอีกเมนู รสชาติจัดจ้านไม่แพ้กันเลย แต่จานนี้จะออกเค็มนิด ๆ นะคะ

dscf8634
Four Cheese Pizza

Four Cheese Pizza
พิซซ่าที่ใส่ชีสลงไป ถึง 4 ชนิด แป้งพิซซ่าบางกรอบจนถึงนุ่ม ปกติไม่ชอบกินพิซซ่าค่ะ แต่ที่นี่เป็นร้านที่ 2 ที่ทำให้แหม่มชอบได้ ยิ่งใครเป็นสาวกชีสนี่ต้องลองเลยค่ะ

dscf8620
US rib-eye steak 10 oz (300g) 2,100
dscf8628
เนื้อจานนี้ก็น่ากิน หอมมาก
dscf8624
เนื้อนุ่ม อร่อยมาก ฟินกันเลยทีเดียว

US rib-eye steak 10 oz (300g) 2,100
เมนูไฮไลท์อาหารจานหลักของเราในค่ำคืนนี้ สเต็กเนื้อริบอายนุ่มๆ น้ำหนัก 300 กรัม นำเข้าจาก USA มาโดยตรง ย่างพอสุก เนื้อนุ่ม หวานจากตัวเนื้อ มาพร้อมกับผักและซอส Bordelaise ฯลฯ ข้าง ๆ จะมีแป้งเม็ดร่วน คูสคูส มาด้วย แต่ทานเนื้อล้วนๆ ก็หวานนะ

dscf8644
รับพริกไทยมั๊ยค่ะ 555++

แต่ถ้าหากใครอยากได้พริกไทย ต้องนี่เลยค่ะ อลังการสุด ๆ 555++

dscf8577
ครัวสำหรับทำ Traditional Tiramisu

ปิดท้ายด้วยขนมสไตล์อิตาเลียนแบบ ที่ขาดไม่ได้ในอาหารอย่าง Tiramisu
Traditional Tiramisu ซึ่งโดยทั่วไป เมนูนี้พนักงานจะมาปรุงและเสิร์ฟให้ดูกันที่โต๊ะค่ะ แต่วันนี้พิเศษจริง ๆ ทางโรงแรมฯ ได้ให้พวกเรา workshop สบาย ๆ ลงมือประกอบทีรามิสุของตัวเอง สอนทำกันสด ๆ ไม่ต้องกลัวทุกอย่างเตรียมไว้ให้แล้วไม่ว่าจะเป็น มาสคาโปนครีม สปันจ์เค้ก กาแฟซึ่งมีส่วนผสมของเหล้ามาซาร่า (ประมาณคาลัว) ครัมเบิล บิสคอตติ และผงโกโก้ แค่เราครีเอทเป็นทีรามิสุของเรา

dscf8651
โฉมหน้านักเรียนใหม่ค่ะ ^___^

วิธีประกอบ โดยเริ่มวางมาสคาโปนครีมเป็นฐานลงในจานก่อน จากนั้นนำสปันจ์เค้ก 3 แท่งไปจุ่มลงในกาแฟซึ่งมีส่วนผสมของเหล้ามาซาร่า อย่าจุ่มเยอะนะคะ เดี๋ยวเละ (เละมาแล้ว) แล้ววางลงบนครีมมาสคาโปน ทำจนครบ 3 ชั้น จากนั้นโรยครัมเบิลตามด้วยผงโกโก้ สุดท้ายตกแต่งด้วยการปักบิสคอตติ ของแหม่มปักเป็นกระต่ายหูกาง 555++

dscf8655
เสร็จแล้วค่ะ ผลงานประกอบทีรามิสุของพวกเรา

ห้องอาหาร สกาลินี อยู่ในโรงแรมฮิลตัน สุขุมวิท กรุงเทพฯ ซอยสุขุมวิท 24 โทร. 02-620-6666
เปิดบริการมื้อเที่ยงเวลา 12.00-14.30 น. และ มื้อเย็น 18.00-23.00น.
https://www.facebook.com/ScaliniBangkok
http://www.sukhumvitbangkok.hilton.com

dscf8464
ห้องอาหาร สกาลินี อยู่ในโรงแรมฮิลตัน สุขุมวิท กรุงเทพฯ

พิกัด

dscf8599
Scalini สกาลินี ห้องอาหารอิตาเลียนสไตล์ Modern Italian cuisine

ห้องอาหาร สกาลินี จากที่สัมผัสและชิมมา ด้วยคุณภาพอาหาร ความอร่อย และความละเมียดละไมของการรังสรรค์อาหารจานต่างๆ ของเชฟ รู้สึกว่าเชฟทำให้มื้อนี้เป็นมื้อสุดคุ้ม สุดพิเศษ คุณจะได้รับการบริการอย่างดี ดูแลทุกอย่าง พนักงานสุภาพและยิ้มแย้มแจ่มใส อยากมาอิ่มอร่อยในแบบสกาลินี บรรยากาศดี ต้องที่นี่ที่เดียวค่ะ ^_^