Meet the Bloggers Chapter 2 วันที่ 2 และ 3 – One Day Trip 2 สไตล์ [หลีเป๊ะ – สตูลจีโอพาร์ค]

Meet The Bloggers

Meet The Bloggers Chapter 2

Meet the Bloggers Chapter 2 วันที่ 2 และวันที่ 3 เป็น One Day Trip ไปเที่ยวทะเลสตูลกันค่ะ สำหรับ 2 วันนี้บรรดา Bloggers ทั้งหลายก็แยกย้ายไปตามเส้นทางที่เลือกไว้ตามความสนใจ จะมีชมแหล่งท่องเที่ยว 4 เส้นทาง ได้แก่
– เส้นทาง “มุดกายใต้ภูผา ลั้ลลา ทะเลตรัง”
– เส้นทาง “เที่ยว 4 เกาะมหัศจรรย์ ทะเลตรังตอนใต้”
– เส้นทาง เยือนถิ่นเซมัง ตามเรื่องมนต์ขลัง ”เขาเล่าว่า”
– เส้นทาง “หลีเป๊ะ – สตูลจีโอพาร์ค”

Meet The Bloggers_10
– เส้นทาง “หลีเป๊ะ – สตูลจีโอพาร์ค”

สำหรับเราเลือกเส้นทาง “หลีเป๊ะ – สตูลจีโอพาร์ค” และเป็นครั้งแรกเลยที่ได้เที่ยวทะเล ดำน้ำตื้นชมปะการังโซนนี้ ตื่นเต้นมากเค้าว่ากันว่าตอนนี้เป็นดินแดนสวรรค์แห่งท้องทะเลไทย ต้องขอบคุณ ททท. ที่มอบโอกาสนี้เพื่อถ่ายทอดความงดงามของท้องทะเลไทยค่ะ

Meet The Bloggers_18
ดินแดนสวรรค์แห่งท้องทะเลไทย

เช้าของวันที่ 2 วันนี้ maamjourney ได้เดินทางกับบรรดาบล็อกเกอร์ชื่อดังเลยนะ ไม่ว่าจะเป็น ลุงอ้วน กินกะเที่ยว, น้องพีท กินกับพีท, น้องชิ้ง Chingcancook, น้องโด้ Reviewnows, น้องเกี้ย yummythailand.net, น้องอาม Sanook และน้องอุ๋ย จ ะ เ ที่ ย ว ไ ป ไ ห น, น้องเต้ย สาวไกด์ใจซื่อ, น้องอ้น OnTable และ น้องชื่น บาบิบูเบะแปลงกายเป็นบูริน

Meet The Bloggers_2
ท่าเรือปากบารา จังหวัดสตูล

พวกเราก็มุ่งสู่ท่าเรือปากบารา จังหวัดสตูล เพื่อลงเรือ Speed Boat ไป One Day Trip สไตล์ทะเลกันค่ะ เที่ยวอุทยานแห่งชาติตะรุเตา เกาะไข่ เกาะหินงาม เกาะราวี เกาะหลีเป๊ะ หาดทรายขาว ร่องน้ำจาบัง เพื่อดำน้ำดูความสวยงามใต้ท้องทะเล โดย ททท. ได้เช่าเรือเหมาลำกับ Adang Sea Tour ไว้ มีไกด์ ชื่อคุณจิ พร้อมอุปกรณ์ดำน้ำตื้น เสื้อชูชีพครบครัน บริการอาหารกลางวัน ผลไม้ ขนม และน้ำทั้งทริป ติดต่อได้ที่ https://facebook.com/adangseatour

Meet The Bloggers_3
ทุกคนลงเรือลำเดียวกันล่ะ ของ Adang Sea Tour

จุดแวะที่ 1 อุทยานแห่งชาติเกาะตะรุเตา

สถานที่แรกและอันดับแรกเมื่อลงไปตะรุเตา ก็อย่าลืมแวะไหว้เจ้าพ่อตะรุเตา เพื่อเป็นศิริมงคลก่อนเลยนะคะ ทุกอย่างจะได้ราบรื่น เห็นท้องทะเลสวยงาม น้ำที่นี่ใสม๊ากมาก สีฟ้าสดใส

Meet The Bloggers_6
ถึงแล้ว อุทยานแห่งชาติเกาะตะรุเตา
Meet The Bloggers_5
ไหว้เจ้าพ่อตะรุเตา เพื่อเป็นศิริมงคล
Meet The Bloggers_7
น้ำทะเลสวยงาม

จุดแวะที่ 2 เกาะไข่

เกาะไข่ ห่างจากท่าเรือปากบาราประมาณ 14.5 กิโลเมตร ชื่อเกาะไข่ นั้นมาจากการที่ทุก ๆ ปี เกาะแห่งนี้จะมีเต่าทะเลขึ้นมาวางไข่กันเป็นจำนวนมาก รวมทั้งการที่หาดทรายมีสีนวลคล้ายเปลือกไข่ก็เป็นที่มาของชื่อเกาะ สิ่งที่มีชื่อเสียงบนไข่และจุดที่นักท่องเที่ยวต้องมาถ่ายรูป หากไม่ถ่ายถือว่ามาไม่ถึง คือ ซุ้มประตูหิน สัญลักษณ์ของอุทยานแห่งชาติเกาะตะรุเตา ไกด์จิบอกว่า หากใครได้ลอดซุ้มประตูหินจะสมหวังเรื่องความรักและจะทำให้รักกันชั่วนิรันดร์ ก่อนไปถึงคิดไว้ว่าอยากไปลอดเลยค่ะ 555 แต่อดเพราะน้ำขึ้นเดินลอดไม่ได้ ไม่เป็นไรเหมาเรือมาใหม่แบบส่วนตัว อิอิ เพราะเกาะไข่ไม่มีเรือโดยสารให้บริการถึงเกาะ

Meet The Bloggers_8
ถึงเกาะแล้วลั้ลลามากเลยค่ะ ^___^
Meet The Bloggers_9
ซุ้มประตูหิน สัญลักษณ์ของอุทยานแห่งชาติเกาะตะรุเตา

จุดแวะที่ 3 เกาะหลีเป๊ะ

ที่นี่ชายหาดสวย น้ำทะเลสีฟ้าสดใสสุดๆ พวกเราแวะรับประทานอาหารกลางวันแบบชาวใต้ที่นี่กัน ทานข้าวเสร็จก็เพลินได้อีกชั่วโมงนิดๆ ก็ไม่ปล่อยเวลาให้เสียไป เดอะแก๊งนั่งรถแท๊กซี่ไปที่ชายหาดอ่าวพัทยากัน ค่าโดยสารคนละ 50 บาทนะคะ แล้วก็จะได้เห็นหาดสวย วิวงามเลยค่ะ

Meet The Bloggers_11
ชายหาดอ่าวพัทยา
Meet The Bloggers_12
Walking Street บนเกาะหลีเป๊ะ
Meet The Bloggers_13
วิวสวยจาก เม้าเทิร์น รีสอร์ท

จุดแวะที่ 4 เกาะหินงาม

เป็นเกาะที่แปลกมาก แทนที่จะมีชายหาดแต่กลับเป็นก้อนหินสีดำกลมเกลี้ยงเต็มไปหมด ยิ่งเมื่อโดนน้ำทะเลที่ซัดเข้ามา จะเป็นมัน แวววาว งดงามยิ่งนัก เสียดายที่ตอนไปร้อนมาก เดินถ่ายรูปได้นิดเดียวเองค่ะ ควรแวะไปชมนะ ส่วนตัวคิดว่าเป็นธรรมชาติที่สวยแปลกตาทีเดียว

Meet The Bloggers_15
เกาะหินงาม
Meet The Bloggers_14
หินกลม สวยแปลดตาดีค่ะ

จุดแวะที่ 5 จุดดำน้ำ หาดทรายขาว – หลังเกาะราวี

หาดทรายขาว ณ จุดนี้เรามาฝึกดำน้ำตื้นกันค่ะ ซ้อมๆ กันก่อนสำหรับท่านที่ยังไม่เคยลงดำทะเลน้ำตื้น แต่เรามีประสบการณ์แล้ว แต่ก็ลงไปดำน้ำนะ ปะการังที่นี่ก็สวยดี ปลาก็เยอะเลย ต้องขอบคุณภาพสวยๆ จากกล้องจากลุงอ้วน กินกะเที่ยว และกล้องน้องอ้น Ontable

Meet The Bloggers_20
ปลาการ์ตูนน่ารักมาก
Meet The Bloggers_17
ปะการังอ่อนก็สวย

จุดแวะที่ 6-7 จุดดำน้ำ ร่องน้ำจาบัง

อีกจุดจำชื่อไม่ได้ค่ะ แต่อีกจุดก็ถือว่าเป็นจุดไฮไลท์เลยก็ว่าได้ค่ะ ที่นี่จะมี ปะการัง 7 สี และพวกเราโชคดีมากที่กระแสน้ำไม่แรง เลยได้ลงไปดำน้ำดูกัน ขอบอกว่าตรงจุดนี้ตื่นตาตื่นใจมาก ความสมบูรณ์สวยงามของปะการังอ่อน 7 สีสวยงามมาก จะเห็นสีม่วง เหลือง แดง เด่นสุด อยากให้ทุกคนมาเห็นด้วยตาตัวเองมาก ดอกไม้ทะเล ปลาต่างๆ ก็สวยงาม ที่ฮาสุดเห็นจะเป็นการเจอปลาตีนเพียบ 555 (เท้านักท่องเที่ยวนั่นเอง) และต้องขอบคุณภาพสวยๆ จากกล้องจากลุงอ้วน กินกะเที่ยว และกล้องน้องอ้น Ontable อีกแล้ว แฮ่ะๆ มีแต่ภาพใต้ท้องทะเล รอบๆ ไม่ได้ถ่ายเลยเพราะลงมาดำน้ำ

Meet The Bloggers_16
ปะการังสีแดง สวยเด่นมาก
Meet The Bloggers_19
ทั้งปลา ทั้งปะการัง ชมเพลินเลยค่ะ

One Day Trip สำหรับดำน้ำวันนี้ก็จบลง เหนื่อยกันแล้วขึ้นฝั่งไปหาร้านอร่อยกินข้าวกันดีกว่า ร้านนี้ อาหารทะเลสด ไม่ว่าจะเป็น กุ้ง หอย ปู ปลา ปลาหมึก เป็นต้น อาหารรสชาติจะกลางๆ ไม่จัดมาก แต่หากอยากได้รสจัดบอกร้านได้ค่ะ เค้ากลัวคนเมืองหลวงจะเผ็ด ร้านนี้ก็คือ “ร้านทางเลือก เพื่อสุขภาพ” (รอรีวิวฉบับเต็ม) แต่เข้าไปชมก่อนได้ที่https://facebook.com/profile.php?id=133984913411655

Meet The Bloggers_22
ถ่ายภาพหมู่หน้า “ร้านทางเลือก เพื่อสุขภาพ”

อิ่มท้องแล้วก็อยากพักแล้วล่ะค่ะ อยู่กับทะเลมาทั้งวันแต่ก็มีความสุขมาก คืนที่ 2 มาพักกันที่ Lake Terrace Resort บ้านพักสไตล์บังกะโลและห้องพักแบบตึก ชื่อห้องนี่เป็นเกาะต่างๆ ค่ะ ของ maamjourney ได้เกาะปันหยี (รอรีวิวฉบับเต็ม) แต่เข้าไปชมก่อนได้ที่ https://facebook.com/Lake-Terrace-Resort-The-Lake-view-hotel-423053677783984/

Meet The Bloggers_23
ภายในห้องพักของ Lake Terrace Resort

ไปต่อ One Day Trip อีกสไตล์ ของวันถัดไปเลยค่ะ วันนี้จะอยู่ทั้งบนบกและในน้ำเลยค่ะ ครบรสเลยทีเดียว โปรแกรมวันนี้จะไปเที่ยว อ.ทุ่งหว้า แวะชมพิพิธภัณฑ์ช้างดึกดำบรรพ์ อ.ทุ่งหว้า รับรู้เรื่องราว “สตูล จีโอพาร์ค” ต่อด้วยถ้ำเลสเตโกดอน ถ้ำน้ำที่ยาวใหญ่ที่สุดของเมืองไทย

Meet The Bloggers_24
อาหารเช้าของร้าน บาราโรตี

แต่ก่อนออกไปเที่ยวก็รองท้องกันก่อนค่ะ ใครมาสตูล ไม่ได้มากินโรตี-ชาชัก ถือว่ามาไม่ถึงน๊า อาหารเช้าก็ต้องไปร้านบาราโรตีเลยค่ะ (รอรีวิวฉบับเต็ม) ร้านธรรมดาๆ ที่ไม่ธรรมดา ชมภาพรวมไปก่อนนะคะ

Meet The Bloggers_26
พิพิธภัณฑ์ช้างดึกดำบรรพ์ทุ่งหว้า

แต่ก่อนจะลุยสถานที่ต่อไป เราไปหาความรู้ก่อน ไปที่พิพิธภัณฑ์ช้างดึกดำบรรพ์ทุ่งหว้า ไปเรียนรู้เรื่องช้างไทย และช้างดึกดำบรรพ์

Meet The Bloggers_27
เรื่องราวของช้างดึกดำบรรพ์

รับรู้เรื่องราว “สตูล จีโอพาร์ค” ขอแนะนำให้ไปศึกษาค่ะ แอร์เย็นฉ่ำ ค่อยๆ อ่านไปนะคะ แต่วันนี้เรามีไกด์รับเชิญมาเล่าเรื่องราวให้พวกเราฟังด้วย เล่าได้สนุกมาก อยากให้ไปที่นี่กันจริงๆ

Meet The Bloggers_30
“สตูล จีโอพาร์ค”
Meet The Bloggers_31
มีจำลอง ถ้ำเลสเตโกดอน ด้วยค่ะ

และไปลุยกับ ถ้ำเลสเตโกดอน ซึ่งเป็นจุดที่พบซากช้างดึกดำบรรพ์ ที่มีอายุกว่า 500 ล้านปี ต่อค่ะ ภายในพบซากฟอสซิล ดึกดำบรรพ์ยุคสเตโกดอน การเข้าถ้ำต้องนั่งเรือแคนนูไปนะ สนนราคา 300 บาทต่อคน มีเจ้าหน้าที่พายให้เรียบร้อยและควรจองล่วงหน้าเพราะแต่ละวันจะมีเรือจำกัด ติดต่อสอบถามได้ที่ อบต. ทุ่งหว้า โทร. 074-789-317

Meet The Bloggers_33
ถึงแล้วค่ะ ถ้ำเลสเตโกดอน
Meet The Bloggers_35
ภายในถ้้ำที่สวยงาม ขออภัยที่ถ่ายรูปมาน้อย

ขอบอกว่าคุ้มกับสิ่งที่จะได้เห็น ระยะทาง 4 กิโลเมตร ฮะ ถือเป็นถ้ำลอด หรือถ้ำเลที่มีความยาวที่สุดในประเทศไทย บางจุดเราต้องขึ้นๆ ลงๆ เรือ เพื่อยกเรือข้ามไปอีกฟากหากน้ำลด ก็สนุกดี มีจุดสวยๆ ภายในถ้ำเพียบ หินงอก หินย้อย ก็สวย พี่ไกด์แนะนำให้เราสร้างจินตนาการในการชมด้วย ก็สนุกดี กับการใช้เวลาอยู่ในถ้ำประมาณ 1.30 ชั่วโมง

Meet The Bloggers_36
ตามหาหัวใจที่ปลายอุโมงค์ อยู่ลำท้ายเลยค่ะ ถ่ายรูปเห็นหัวใจไม่เต็มดวง

และจุดสุดท้ายของถ้ำก็จะพาทุกคนไปตามหาหัวใจที่ปลายอุโมงค์ จากปากถ้ำตรงนี้ก็ต้องเปลี่ยนจากเรือแคนนูเป็นเรือหางยาวเพื่อล่องต่อออกไปยังคลองวังกล้วย ผ่านป่าชายเลนและออกสู่ทะเลไปขึ้นที่ท่าอ้อย

Meet The Bloggers_37
เรือหางยาวเพื่อล่องต่อออกไปยังคลองวังกล้วย

การได้ชื่นชมธรรมชาตินี่ สุดยอดจริงๆ แต่ก็ได้เวลาขึ้นรถตู้เพื่อเดินทางไปสู่สนามบินตรัง บนเครื่องก็ได้กินผัดไทยกุ้งด้วย อร่อยดี ที่กริ๊ดสุดเห็นจะเป็น โมจิหยดน้ำ ราคา 90 บาท เหลือ 2 อันสุดท้าย แก๊งจัดกันเลยค่ะ เลิศเลย และก็ถึงท่าอากาศยานดอนเมืองโดยสวัสดิภาพ

Meet The Bloggers_Air Asia
นั่งแอร์เอเชียที่เป็นผู้สนับสนุนกลับค่ะ

ขอขอบคุณผู้สนับสนุนหลักสำหรับกิจกรรมของวันนี้ค่ะ

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, ผู้บริหาร และ ทีมงานทุกท่าน
thai.tourismthailand.org
www.facebook.com/ทททการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย
www.facebook.com/thaitourismnews
สำนักงาน ททท. ตรัง และ สตูล
AirAsia Thailand
www.airasia.com/th
www.facebook.com/AirasiaThailand
Adang Sea Tour
https://facebook.com/adangseatour
Lake Terrace Resort เลค เทอเรส รีสอร์ท

Lake Terrace Resort accommodation hotel Pak Bara Satun Thailand


https://facebook.com/Lake-Terrace-Resort-The-Lake-view-hotel-423053677783984/
ร้านทางเลือก เพื่อสุขภาพ
https://facebook.com/profile.php?id=133984913411655
ร้านบาราโรตี
https://goo.gl/721S4W

กลับไปชมบล็อกวันแรกได้ที่นี่ค่ะ Meet the Bloggers Chapter 2 วันแรก ณ จังหวัดตรัง – สตูล