ตะลุยร้านบุฟเฟ่ต์ติ่มซำ Man Kitchen by Chef Man

บล็อกนี้พาไปตะลุยร้านอาหารบุฟเฟ่ต์ติ่มซำชื่อดัง Man Kitchen by Chef Man ที่ Central World ได้ยินชื่อมาสักพักแล้วค่ะ เมื่อมีโอกาสดีเพื่อนนัดรวมพลกันทั้งที คงไม่พลาดที่จะไปตามหาโปเกมอนกัน อุ๊ย มะช่าย ไปกินร้านนี้กัน จะว่าไปคงมีไม่กี่ร้านในกรุงเทพที่นำเสนอเมนูบุฟเฟ่ต์ติ่มซำในคุณภาพระดับปานกลางไปจนถึงพรีเมี่ยม และยังมีเมนูเป็ดปักกิ่งด้วยอีกต่างหาก

DSCF6191
บรรยากาศหน้าร้านบุฟเฟ่ต์ติ่มซำ Man Kitchen by Chef Man

แมน คิทเช่น บาย เชฟแมน เป็นร้านบุฟเฟ่ต์ติ่มซำ อยู่ชั้น 1 อาคารดิออฟฟิศเศศ เซ็นทรัลเวิลด์ ใกล้ Groove ร้านหาไม่ยากเพราะมีเพียงร้านเดียวในโซนสำนักงาน สังเกตง่าย ๆ หน้าร้านเป็นห้องอาหารสไตล์จีนสีแดงสะดุดตาเลยค่ะ ให้บริการอาหารแบบบุฟเฟ่ต์ เปิดเวลา 11.00-22.00 น. จะกินเวลาไหนก็สะดวก เพราะตอนนี้ไม่มีหยุดพักช่วงบ่ายแล้ว ดีจัง

DSCF6192
โปรติมซำหน้าร้าน และ A la carte

หากจะกันเหนียวจองได้ที่เบอร์โทร 02-646-1355-6 แต่ ๆ แอบเห็นมีจองคิวผ่านแอฟพลิเคชั่นก็ได้ที่ QUEQ ได้ด้วยนะคะ สะดวกจริง ๆ

DSCF6200
แอฟจองคิวหน้าร้าน โหลดได้เลยค่ะ
DSCF6194
กติกาตามนี้นะคะ แค่ราคาปกติก็ทานกันจะไม่หมดแล้วค่ะ

เมื่อทราบที่ตั้งร้านแล้ว ก็จะพูดถึงเรื่องอาหารพรีเมี่ยมแบบภัตตาคารจีนกันบ้าง บุฟเฟ่ต์นี้จะมี ออร์เดิร์ฟ, บาร์บีคิว, ซุป, ติ่มซำ, บะหมี่, ข้าวผัด, ซูชิ ซาซิมิ ซีฟู้ดก็มีและอีกหลากหลายเมนูกว่า 100 ชนิด (ถ่ายรูปไปมากกว่า 100 รูป)

DSCF6208
บรรยากาศโต๊ะนั่งภายในร้านค่ะ
DSCF6209
โต๊ะนั่งแบบนี้ก็มี แต่ส่วนตัวคิดว่าเล็กไปนะ วางอาหารนิดเดียวก็เต็มล่ะ อิอิ

โดยชื่อของเชฟแมน ขึ้นชื่อเรื่องของคุณภาพอาหารและราคาไม่แรง ทำให้เกิดความคาดหวังว่ามื้อนี้จะต้องพิเศษ เมื่อได้โต๊ะนั่งแล้ว อ่อ อย่าลืมหยิบตัวหนีบเบอร์โต๊ะไปด้วยนะ เดินวนไลน์ 1 รอบ อาหารเยอะแยะ ละลานตาไปหมด จะเน้นอาหารจีนเป็นหลัก ส่วนติ่มซำหลากหลาย แอบเล็งไว้หลายอย่าง และเผลอหยิบสั่งอย่างวู่วามมากมาย ของอร่อยรออยู่เพียบ 555++ แนะนำว่าควรชวนมาทานกันเป็นหมู่คณะเพื่อที่จะได้ชิมหลาย ๆ อย่างค่ะ

DSCF6210
ตัวหนีบเบอร์โต๊ะ วันนี้นั่งโต๊ะ 36 ค่ะ

ออเดิร์ฟ เริ่มต้นเบา ๆ แบบจัดเต็ม อย่าง หมูสามชั้นเย็นซอสกระเทียม หัวไชเท้าดองซอสเซี่ยงไฮ้ เนื้อน่องลายซอสเสฉวน ยำเบบี้หางหงส์ ยำไข่เยี่ยวม้า ลิ้นเป็ดพริกดอง กระเพาะหมูเส้นผักกาดดอง หูหมูสไลด์ซอสเสฉวน น่าจะมีมากกว่านี้นะคะ แต่จำชื่อไม่ได้ค่ะ

DSCF6257
ออเดิร์ฟ เริ่มต้นเบา ๆ แบบจัดเต็ม

โอวววว เก๋มีการเสริมทัพด้วยการนำอาหารญี่ปุ่นมารวมในไลน์บุฟเฟต์ด้วยนะ เห็นมี ซูชิโรลต่าง ๆ และ ซาชิมิ แซลมอน ทูน่า ปูอัด ยำสาหร่าย จัดแซลมอนซาซิมิของโปรดมา 1 จาน

DSCF6256
สเตชั่นอาหารญี่ปุ่น ขายดีเลยค่ะ
DSCF6316
แซลมอนซาซิมิ ของโปรด

สเตชั่น บาร์บีคิว BBQ เจอกับหมูแดงอบน้ำผึ้ง หมูกรอบฮ่องกง เป็ดกีต้าร์ กระเพาะหมูพะโล้ ลิ้นหมูพะโล้ กระเพาะวัวพะโล้ เป็ดหนังกรอบฮ่องกง ไก่ต้มหอม ไก่อบเกลือ เป็ดพะโล้ หมูสามชั้นพะโล้

DSCF6211
สเตชั่น บาร์บีคิว BBQ
DSCF6252
มากันเป็นสายพานเลยค่ะ
DSCF6317
ขอจัดมาเป็นจานก็ได้เลยค่ะ ชอบหมูกรอบ
DSCF6321
ไก่ต้มหอม เป็ดพะโล้ หมูสามชั้นพะโล้ ไข่เยี่ยวม้า

เมนูเด่นไฮไลท์ของที่นี่คือ เป็ดปักกิ่ง สูตรกวางเจา มีเนื้อเป็ดติดมานิดนึง ปกติเราจะเจอแบบหนังกรอบ ๆ กัน มีเป็นรอบ ๆ ละ 10 นาที เมื่อแล่เป็ดพร้อมให้บริการ ทางเชฟก็จะมีการกดกระดิ่ง พนักงานในร้านก็จะพูดพร้อมกันว่าเป็ดพร้อมให้บริการแล้ว เราก็มาต่อคิวรอรับเป็นชุดได้เลย เก๋อ่ะ น่ารักดีด้วย ที่นี่เค้าตั้งกติกาไว้ด้วยว่า ให้หยิบได้ครั้งละ 2 ชุด โดย 1 ชุดจะมีเป็ดปักกิ่ง แผ่นโรตี น้ำจิ้ม แตงกวาและต้นหอม หมดแล้วก็มาหยิบได้เรื่อย ๆ ทานได้ไม่อั้น ได้ใจไปตรงนี้ แอบกระซิบน้ำจิ้มอร่อยโดนใจชอบแบบนี้ค่ะ

DSCF6333
เชฟกำลังจัดการเป็ดรอบต่อไปอยู่เลยค่ะ
DSCF6315
1 ชุด จะมีเป็ดปักกิ่ง แผ่นโรตี น้ำจิ้ม แตงกวาและต้นหอม
DSCF6254
ห่อประมาณนี้เลยค่ะ พอดีคำ อร่อยสุด ๆ ชอบมาก เดินไปจัดมา 3 รอบ

มาถึงจุดที่ห้ามใจไม่อยู่ค่ะ 555++ ขอบอกว่าเจอ กองทัพติ่มซำ คนรักติ่มซำห้ามพลาด ! หากจะบอกเมนูไปคงบอกได้ไม่ครบแน่ ๆ เลย ขอบอกเฉพาะเมนูที่วู่วามหยิบมาซะเยอะเลยล่ะกันนะคะ 555++ รับรองว่า อร่อยทุกเมนู เลือกทานตามอัธยาศัย

DSCF6249
ติมซำ ซาลาเปา หลากหลาย
DSCF6248
เมนูติมซำ ละลานตา

ส่วนมากที่เลือกมาเป็นซาลาเปา จะมี ซาลาเปาลาวาไส้ไหล ซาลาเปาเผือกไหล ซาลาเปาหิมะ ซาลาเปาทุเรียน ซาลาเปาไส้ครีม ซาลาเปาไส้ชาเขียว ซาลาเปาหมูแดง ขนมปังแซนวิชครีมไข่เค็ม จัดมาเยอะทีเดียว

DSCF6305
น้องแพนด้า เป็นซาลาเปาไส้ครีม
DSCF6308
น้องตัวหนอน เป็นซาลาเปาไส้ชาเขียว
DSCF6312
น้องตัวนิ่ม เป็นซาลาเปาไส้นมสด
DSCF6310
ซาลาเปาไส้หมูแดงอร่อยมาก
DSCF6313
ซาลาเปาไส้เผือกไหล
DSCF6311
ซาลาเปาไส้ไข่เค็มลาวา ฟินมาก
DSCF6250
ซาลาเปาทุเรียน
DSCF6245
ซาลาเปาทุเรียน จะเป็นตัวเหลือง ๆ นะคะ

ติ่มซำแนวของคาว ขาไก่นึ่งซอสเต้าซี่ ฮะเก๋ากุ้ง ขนมจีบสาหร่ายไส้หมูเห็ดรวม ขนมจีบกุ้งไข่ปู จัดมาอย่างละหนึ่ง เมื่อเลือกได้แล้วก็หยิบใส่ถาด และยื่นตัวหนีบเบอร์โต๊ะให้พนักงาน เดี๋ยวเค้าจะเอาไปนึ่ง และมาเสิร์ฟให้ถึงโต๊ะ หากลืมตัวหนีบก็แจ้งเบอร์โต๊ะได้ค่ะ

เมื่อลืมตัวสั่งอย่างเยอะ ข้าง ๆ กัน จะเป็นเมนูก๋วยเตี๋ยวหลอดสารพัด ตามป้ายเลยค่ะ ไลน์นี้เริ่มอ่อนแรงล่ะ จัดไปอย่างเดียวค่ะ

ถัดไปอีกหน่อยจะเป็น ครัวร้อนที่มีทั้ง ผัดเนื้อและผัดผัก ตามป้ายเช่นกัน

ต่อด้วยของทอด อย่าง ฟองเต้าหู้ทอดไส้กุ้ง อร่อยมากค่ะ สีสันน่ากินตัวฟองเต้าหู้ด้านนอกทอดมาได้กรอบอร่อย ด้านในกุ้งนี่แบบจัดเต็ม ส่วนเผือกทอด กรอบนอก นุ่มใน เผือกเข้มข้น รวมแล้วรสชาติอร่อยมาก ยังมีอีกหลากหลายเมนูเลยนะ

โซนชาบู จะเป็นชาบูสไตล์จีน เห็นมีเนื้อต่าง ๆ ทั้งเนื้อวัว หมู ไก่ รวมถึงซีฟู้ดไว้ให้ลูกค้าหยิบขึ้นมาสั่งทานเป็นชาบู โซนนี้ไม่ได้ทานเลยค่ะ ครั้งหน้าต้องมาลองบ้างล่ะค่ะ

DSCF6228
มุมชาบูสไตล์จีน

ยังไม่หมดต่อด้วยโซน Hot Dish เป็นสเตชั่นตรงกลาง จะมีซีฟู้ดเบา ๆ มีหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ตัวโต และกุ้งนึ่งตัวโตสีส้มน่ากินพร้อมน้ำจิ้มให้เลือกสารพัด ตามด้วย หมูกรอบตุ๋นรากบัว เนื้อไก่ผัดเม็ดมะม่วง โจ๊กเป็ดย่างเห็ดหอม ซุปซี่โครงหมูตุ๋นฟัก ข้าวผัดกุ้ง เนื้อปลานึ่งซีอิ้ว หมูกรอบผัดกะหล่ำปลี ขาหมูน้ำแดง

DSCF6216
ซีฟู้ดก็มีนะจ๊ะ พร้อมน้ำจิ้มเด็ด
Man Kitchen by Chef Man_Food_1
เมนู Hot Dish
Man Kitchen by Chef Man_Food_2
จัดมาให้ชิมเยอะมาก
Man Kitchen by Chef Man_Sauce
น้ำจิ้มก็เยอะมาก สั่งมาจากนอกหมดเลยค่ะ

ก่อนไปกินขนมหวานต่อ จะมีมุมเครื่องดื่ม ตู้น้ำกด มีทั้งน้ำฝรั่ง น้ำส้ม ชามะนาว ส่วนใหญ่น้ำพวกนี้เราว่ารสหวานจัดเกินไปค่ะ นอกจากนี้ก็ยังมีชาจีน และน้ำอัดลม ให้กดเองได้ด้วย

ถ้าใครยังไม่อิ่ม แต่ก็น่าจะอิ่มแล้วนะ 555 แต่ควรเผื่อท้องไว้ แต่สาว ๆ จะมีท้องเผื่อสำหรับขนมหวานเสมอค่ะ ไลน์ขนมเค้ก ขนมไทย คุ้กกี้ และไอศครีมสักนิด ขอบอกว่ามีเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็น เลม่อนเมอแรงค์ทาร์ต ชีสเค้ก แอปเปิ้ล ครัมเบิ้ล เฉาก๊วยไพรจีน ช็อคโกแลตมูส โฮมเมด โยเกิร์ต ช๊อคโกแลตบราวนี่ เต้าหู้ชีสเค้ก และผลไม้

DSCF6262
ตู้นี้ขนมเยอะมาก เลือกเลยค่ะ
Man Kitchen by Chef Man_Dessert
รวมเมนูของหวานมาให้ชมกันเลยค่ะ
DSCF6342
มีชา กาแฟ ด้วย ดีจริง ๆ

ราคาพรีเมี่ยม บุฟเฟ่ต์ 599++ บาทต่อท่าน

หรือ ราคา 705 บาท net

พร้อมเงื่อนไขพิเศษ
– 599 จ่ายเพิ่มเพียง 250 บาท รับซุปหูฉลามเนื้อปูน้ำแดง 1 ถ้วย
– 599 จ่ายเพิ่มเพียง 300 บาท รับซุปหูฉลามเนื้อปูน้ำแดง และ บะหมี่กระเพาะปลาสดเล็กราดซอสเป๋าฮื้อ อย่างละ 1 ถ้วย
– 599 จ่ายเพิ่มเพียง 149 บาท รับฟรีไวน์แบบเติมไม่อั้น
บุฟเฟ่ต์ทานได้ 2 ชั่วโมงยังรวมถึงเครื่องดื่ม น้ำอัดลม น้ำเปล่า น้ำผลไม้ ซอฟท์ดริ้ง ชา กาแฟ อีกด้วย เยอะดีค่ะ

DSCF6206
มีขนมไหว้พระจันทร์ ไว้ให้ด้วยนะคะ ปีนี้ขายจนถึง 15 กันยายน 2559

จริง ๆ แล้ว Chef Man ที่เป็นภัตตาคารจีน มีอยู่แล้ว 3 สาขา คือ โรงแรมอีสติน แกรนด์ สาทร / ธนาซิตี้ (สนามกอล์ฟธนาซิตี้) / ราชดำริ (รอยัลเพลส 2) และล่าสุด ชั้น 1 อาคารดิออฟฟิศเศศ เซ็นทรัลเวิลด์
ที่อยู่ 1033, G101 ถนน พระราม 1 Pathum Wan, Bangkok 10330
โทรศัพท์ 02 646 1355 เวลาทำการเปิดทำการ  11:00–22:00 น.
พิกัดร้าน