10 เมนูเด็ดที่ต้องไปปักหมุดความอร่อยที่ร้าน ณ คิดถึง ในโครงการชูชัยบุรีศรีอัมพวา

ครั้งนี้พามาปักหมุดอาหารอร่อย 10 เมนูเด็ดที่ร้าน ณ คิดถึง ร้านอาหารไทยฟิวชั่นตั้งอยู่ในโครงการชูชัยบุรี ศรีอัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม ร้านตั้งอยู่ริมคลองอัมพวา บรรยากาศดีเลยค่ะ อาหารก็มีการประยุกต์อาหารในรูปแบบ Siam Dish East Meet West ชนิดที่ว่าต้องบอกต่อ แล้วจะรออะไรค่ะ มีเมนูเด็ดที่ทรงคุณค่า 555 ไม่ได้เว่อร์ค่ะ ส่วนตัวชอบจริงๆ เพราะชวนให้นึกถึงรสมือ “แม่ และ พี่สาว” เลย รสชาติถูกปากมาก

Nakidthung_ChuchaiBuri_1
บรรยากาศภายในร้าน ณ คิดถึง

จากที่สัมผัสจะเห็นว่าที่ร้านให้ความสำคัญสำหรับการทำอาหาร เน้นใส่ใจคัดสรรวัตถุดิบซึ่งทางร้านบอกว่าวัตถุดิบที่ประกอบในเมนูทุกจานเป็นของพื้นถิ่น น้ำมันที่ใช้ปรุงอาหารก็ทำจากน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ความเผ็ดที่ได้สัมผัสมาจากพริกบางช้าง ความเปรี้ยวได้จากมะดันและตะลิงปลิงผลไม้ในชุมชนทั้งนั้น ส่วนเกลือใช้ดอกเกลือ ความหวานได้จากน้ำตาลมะพร้าวซึ่งขึ้นชื่ออยู่แล้วในอัมพวาอยู่แล้ว ไปชมเมนูที่ได้ชิมกันดีกว่าค่ะ

DSCF7718
ความเป็นมาและวัตถุดิบของร้าน

10 เมนูเด็ดที่อยากแนะนำว่า ห้ามพลาด

Nakidthung_ChuchaiBuri_2
เมี่ยงปลาทูอัมพวา ราคา 230 บาท
Nakidthung_ChuchaiBuri_3
ห่อทานกับใบชะพลูอย่างฟิน

1. เมี่ยงปลาทูอัมพวา ราคา 230 บาท
หน้าตาเหมือนเมี่ยงคำ เป็นเมนูหาทานยากเลยค่ะ ปกติเราทานแต่เมี่ยงคำแต่นี่มีปลาทูเข้ามาร่วมด้วย มีพริกจากบางช้างด้วย ปลาทูก็จากอัมพวา เป็นเมี่ยงที่แปลกตาแต่อร่อยเมื่อได้ลิ้มลอง มีสมุนไพรปรุงรสมากลมกล่อมเลยค่ะ ทานกับใบชะพลูนี่ลงตัวมาก ชอบมากเลยค่ะ

Nakidthung_ChuchaiBuri_4
ยำดอกอัญชัญทอดกรอบ ราคา 120 บาท

2. ยำดอกอัญชัญทอดกรอบ ราคา 120 บาท
เมนูที่คนรักสุขภาพไม่ควรพลาด โดยการนำดอกอัญชันมาชุบแป้งทอดกรอบ ราดด้วยน้ำยำเมี่ยง ตะไคร้ มะพร้าวคั่ว โดยใช้วัตถุดิบหลักจากท้องถิ่นอย่างมะพร้าวน้ำหอม ใส่กะปิดีจากคลองโคน เอามาเคี่ยวและปรุงรสให้เป็นน้ำเมี่ยง แล้วเอามาคลุกกับอัญชันทอดกรอบ โรยถั่วบดนิดหน่อย รสเปรี้ยว เค็ม หวาน คนที่ไม่เคยลิ้มรสดอกอัญชัน ไม่ต้องกลัวขมนะ เพราะอร่อยเด็ดไม่ซ้ำใคร

Nakidthung_ChuchaiBuri_5
หมูเค็มต้มกะทิใบชะคราม ราคา 200 บาท

3. หมูเค็มต้มกะทิใบชะคราม ราคา 200 บาท
ใบชะคราม เป็นผักประจำถิ่นของที่นี่ มีรสชาติหวานและเค็มในตัว รสชาติดีเลยยิ่งนำหมูเค็มมาใช้กับกะทิหวานๆ หอมๆ ข้นๆ ทำให้มีรสชาติโดดเด่นเฉพาะตัว ยิ่งเข้ากันอร่อยลงตัวดีนะ

Nakidthung_ChuchaiBuri_6
ส้มตำยำหัวปลี ไก่ย่างชูชัยบุรี ราคา 220 บาท

4. ส้มตำยำหัวปลี ไก่ย่างชูชัยบุรี ราคา 220 บาท
เมนูนี้ครีเอทมากที่นำหัวปลีมาใช้แทนเส้นมะละกอ ไม่มีรสฝาดของหัวปลีให้เฝื่อนลิ้นแม้แต่นิดเดียว เคล็ดลับคือการล้าง ด้วยดอกเกลือหรือผงเกลือที่ลอยจับตัวกันเป็นแพอยู่เหนือน้ำบนผืนนาเกลือ ส่วนไก่ย่างก็หมักสมุนไพรสูตรลับเฉพาะของทางร้าน มีความหวานนิดๆ เมื่อทานพร้อมส้มตำยำหัวปลีขอบอกว่าอร่อยแซ่บติดใจ

Nakidthung_ChuchaiBuri_7
น้ำพริกมะดัน ราคา 230 บาท

5. น้ำพริกมะดัน ราคา 230 บาท
น้ำพริกมะดัน ดูเหมือนน้ำพริกลงเรือเลย แต่รสชาติกลมกล่อมสุดๆ ไม่เปรี้ยวปรี๊ดนะ เครื่องปรุงหลักๆ มีเนื้อหมูกับมะดันผัดรวมกัน รสชาติไม่เผ็ดจัดจ้านแต่เข้มข้น จิ้มกับผักสดตามฤดูกาล ที่เสิร์ฟมาให้ทานคู่กับน้ำพริกก็อร่อยชวนหลงใหล ขอติดดาวให้เป็นสุดยอดเมนูแห่งวันนี้เลยค่ะ

Nakidthung_ChuchaiBuri_8
ผัดไทยทูน่า ราคา 250 บาท

6. ผัดไทยทูน่า ราคา 250 บาท
ผัดไทยทูน่า เป็นเมนูฟิวชั่นที่น่าสนใจมาก เมนูก็เก๋ไก๋ไม่เบา สำหรับคนที่รักสุขภาพ light Healthy ประยุกต์เอาเนื้อปลาทูน่ามาหั่นซอยเป็นเส้นยาว ปรุงแบบดิบหรือซาซิมิ โดยนำมาคลุกด้วยน้ำซอสผัดไทยพร้อมผักสด

Nakidthung_ChuchaiBuri_9
บะหมี่แกงกรรเชียงปูใบชะพลู ราคา 250 บาท

7. บะหมี่แกงกรรเชียงปูใบชะพลู ราคา 250 บาท
เป็นเมนูที่ชอบอีก 1 เมนูเลย เพราะเป็นคนชอบบะหมี่แกงปูแบบปักษ์ใต้อยู่แล้ว แต่ของที่นี่ก็รสชาติเข้มข้น อร่อยไม่แพ้กันค่ะ กรรเชียงปูมาเต็มถ้วย ทานกับบะหมี่ฟินชอบๆ

Nakidthung_ChuchaiBuri_10
ปลากระพงทอด ยำผลไม้ราคา 390 บาท

8. ปลากระพงทอด ยำผลไม้ (แต่ละวันผลไม้ต่างกัน) ราคา 390 บาท
ใช้ปลากะพงสดๆ ทั้งตัว นำมาทอดจนเหลืองกรอบ หั่นเป็นชิ้นทำให้ทานง่ายขึ้น เสิร์ฟมาแต่จะไม่ราดน้ำปรุงนะ จานนี้เคียงคู่มากับส้มตำไทยผลไม้เมืองร้อน เช่น แอ๊ปเปิ้ล แก้วมังกร แคนตาลูป เป็นต้น ปรุงรสชาติเปรี้ยว หวาน เผ็ด รสชาติเด็ดลงตัวและเก๋ดี

Nakidthung_ChuchaiBuri_11
แกงส้มกรรเชียงปู หน่อไม้ดอง ใบชะคราม ราคา 280 บาท

9. แกงส้มกรรเชียงปู หน่อไม้ดอง ใบชะคราม ราคา 280 บาท
โดนใจอีกเมนูนึงค่ะ มีใส่มะดันเพิ่มความเปรี้ยวมาด้วย กรรเชียงปูก็ดีงาม ใบชะครามเอามาใส่ก็แปลกดีและไม่ทำให้รสชาติเสียไปนะ นี่คิดถึงขนาดจะบอกพี่สาวให้ใส่มะดันลงไปเลย สาวใต้อย่างเราขอบอกว่าถูกปากจริงๆ

Nakidthung_ChuchaiBuri_12
ปอเปี๊ยะปลาทู ราคา 150 บาท

10. ปอเปี๊ยะปลาทู ราคา 150 บาท
ปอเปี๊ยะทำเป็นไส้ปลาทูเลย ปกติเราเคยทานแต่ที่ด้านในเป็นวุ้นเส้นผัดกับหมูและผัก เมนูนี้มาแปลกอีกแล้วค่ะ ตัวแป้งห่อเนื้อปลาทูบางกรอบพอตัดเป็นคำเคี้ยวพร้อมเนื้อปลาทูมันก็กรอบๆ หนึบๆ ดี เวลาเสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำจิ้มบ๊วยหวานต้องลอง

อาหารแนะนำเพิ่มเติม
– สะเต๊ะผัดปลาหมึก ราคา 180 บาท
– ทะเลผัดพริกสด ราคา 180 บาท
– ยำทะเลยอดมะพร้าวอ่อน ราคา 200 บาท
– ข้าวผัดต้มยำทะเล ไข่ดาว ราคา 160 บาท
– ผัดไทยมะม่วงน้ำดอกไม้ ราคา 120 บาท
– พล่ากุ้งกะลามะพร้าว เป็นเมนูใหม่ ยังไม่มีราคา
– ทอดมันปลากรายหอยหลอด ราคา 150 บาท
– งบหรือห่อหมกย่าง

DSCF7735
สะเต๊ะผัดปลาหมึก ราคา 180 บาท
DSCF7767
ทะเลผัดพริกสด ราคา 180 บาท
DSCF8135
ยำทะเลยอดมะพร้าวอ่อน ราคา 200 บาท
DSCF8139
ข้าวผัดต้มยำทะเล ไข่ดาว ราคา 160 บาท
DSCF8141
ผัดไทยมะม่วงน้ำดอกไม้ ราคา 120 บาท
DSCF7748
พล่ากุ้งกะลามะพร้าว เป็นเมนูใหม่
DSCF8125
ทอดมันปลากรายหอยหลอด ราคา 150 บาท
DSCF8149
งบหรือห่อหมกย่าง

ณ คิดถึง ขอแนะนำ เครื่องดื่ม Vergin Cocktail ทุกแก้วราคา 140 บาท
ณ คิดถึง จะเป็นเมนู welcome drink ทานแล้วหวานนิดๆ แต่ก็สดชื่นดีค่ะ
นางพญาร้อยชู้ มีส่วนผสม คือ ใบโหระพา น้ำสับปะรด น้ำมะนาว ไซรัป ใบมินต์ ปั่นผสมรวมกัน แล้วนำมาเขย่ากับน้ำแข็ง จนได้เครื่องดื่มหอมเย็น เปรี้ยว หวาน สดชื่น
จุดนัดพบ ได้ชิมนิดเดียวก็อร่อยดีค่ะ

ขนมที่ห้ามพลาด
มะม่วงพุดดิ้ง
ทีรามิสุ ราคา 90 บาท
หม้อแกงเผือก ราคา 80 บาท
ฟักทองสังขยา ราคา 80 บาท

ร้าน ณ คิดถึง ตั้งอยู่เรือนริมน้ำโครงการชูชัยบุรี อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม 338, 338/1-3, 366/2 ถนนเลียบนที ตำบลอำพวา อำเภออำพวา จังหวัดสมุทรสงคราม 75110
เปิดบริการทุกวัน 10.00-22.00 น. มีที่จอดรถสะดวก

พิกัด

DSCF7707
บรรยากาศโต๊ะนั่งภายในร้าน แอร์เย็นๆ

ร้าน ณ คิดถึง แนะนำปักหมุดความอร่อย 10 เมนูเด็ดนะคะ ส่วนตัวคิดว่าอาหารอร่อย เป็นเอกลักษณ์ดีค่ะ หากไปเที่ยวอัมพวาหรือพาพ่อแม่ ผู้ใหญ่ไป หาร้านนั่งสบายๆ บรรยากาศริมคลองเหมือนนั่งทานอาหารที่บ้าน ขอแนะนำร้านอาหารไทยฟิวชั่น ราคาไม่แรง คุ้มค่า คุ้มราคาแน่นอนค่ะ สามารถโทรจองได้ที่ 034-129-900 หรือเข้าชมที่ http://www.chuchaiburi.com/index.html และ www.facebook.com/chuchaiburi