Wongnai Workshop ชวนชิม ชวนทำ Brunch ง่ายๆ สไตล์ SIWILAI Rocket Coffeebar

SIWILAI Rocket Coffeebar_14

SIWILAI Rocket Coffeebar_14

Wongnai Workshop ร่วมกับ SIWILAI Rocket Coffeebar ชวนกันมาชมการสาธิตเมนู Brunch ง่ายๆ สไตล์ Rocket Coffeebar พร้อมกันที่สาขา Central Embassy ชั้น 5 งานนี้เรียกว่าชมและชิมเมนูคลีน คลีน แบบรักสุขภาพ แถมได้ฟินกับสถานที่เพราะว่าตกแต่งได้อบอุ่นเป็นกันเองมาก ด้วยบรรยากาศแสนสบายที่มีที่นั่งด้านใน 30 ที่ และที่นั่งด้านนอกริมระเบียงอีก 30 ที่

DSCF1021
SIWILAI Rocket Coffeebar
Wongnai
Wongnai Workshop ร่วมกับ SIWILAI Rocket Coffeebar
SIWILAI Rocket Coffeebar_15
บรรยากาศโต๊ะนั่งด้านระเบียงร้าน

SIWILAI ROCKET จึงเป็นสถานที่ที่เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับ อาหารเช้า (เมนูอาหารเช้าที่เสิร์ฟตลอดวัน) บรันช์ อาหารเที่ยง อาหารค่ำ หรือจะแค่มาจิบเครื่องดื่มก็เข้าที โดยทางร้านได้เตรียมเมนูกันมาถึง 3 เมนูอาหาร โดยเชฟชาคริม และ 3 เมนูเครื่องดื่ม โดยคุณเปิ้ล ว่าแล้วมี Workshop Menu อะไรกันบ้างเรามาดูกันเลยดีกว่าค่ะ

SIWILAI Rocket Coffeebar_2
เชฟเปิ้ล
SIWILAI Rocket Coffeebar_5
เชฟชาคริม

Peach & Ginger ROCKET POP
House made peach–ginger-cardamom cordial with soda & fresh lemon
คุณเปิ้ลลงมือเคี่ยวไซรัปด้วยลูกพีท ขิง และน้ำตาลด้วยหม้อที่ทำเป็นพิเศษ เมื่อกลั่นจะได้ไซรัปเข้มข้น แหม่มได้ชิมไซรัป 1 ช้อนก็ชอบเลย พอนำมาผสมกับโซดา เลมอน ส่วนตัวคิดว่าเป็นเครื่องดื่มที่สดชื่นมากๆ กลิ่นขิงจะชัดเจนกว่าพีท อร่อยโดนใจ จนอยากซื้อไซรัปกลับไปทำเองเลยค่ะ

SIWILAI Rocket Coffeebar_3
Peach & Ginger ROCKET POP

Virgin Mary
Tomato juice, Tabasco, Worcestershire, celery salt. Black pepper, fresh lemon & celery
เมนูนี้แม้จะเคยทานแล้ว แต่ก็อยากลองว่าของที่นี่จะเป็นอย่างไร คอคอกเทลน่าจะคุ้นเคยกับชื่อนี้ดีนะเพราะมีส่วนผสมหลักคือน้ำมะเขือเทศ, Tabasco และ Celery มันจะเผ็ดๆ นิดนึง แต่กลิ่นมะเขือเทศชัดเจนมาก แต่ต้องขอเพิ่มวอกก้า 1 ช็อต เพื่อให้ทานลื่นคอ แฮ่ะๆ จริงๆ อยากได้แอลกอฮอล์ อิอิ

SIWILAI Rocket Coffeebar_4
Virgin Mary

Chilled Frittata Antipasti
With spinach & mushroom on ciabatta with ricotta, saffron aioli, traffle & rocket leaves
เมนูนี้ชอบนะ คล้ายๆ Omelette 555 ว่าไปนั่น แต่เท่าที่ชมวิธีการทำหลายขั้นตอน ต้องนำไข่มาใส่กับส่วนผสมต่างๆ ตีให้เข้ากัน นำไปเข้าตู้ชิลก่อนเอาออกมาตัดเป็นชิ้นๆ ทานคู่กับขนมปัง homemade ciabatta ที่ทางร้านทำเอง ชอบกลิ่นเห็ดทรัฟเฟิลบนขนมปัง ทานคู่กับผัก rocket อร่อยลงตัว รู้สึกคลีนเลยค่ะ

SIWILAI Rocket Coffeebar_6
Chilled Frittata Antipasti

Toast Skagen
Locl prawns, Horseradish-dill mayo, & tobiko with lemon, iceberg lettuce & sourdough bread
เมนูนี้ชอบสุดๆ วิธีทำก็ใช้กุ้งลายเสือลวกสุก นำมาหั่นแล้วไปคลุกเคล้ากับมายองเนส ใส่ horseradish และผักชีลาว เสิร์ฟบนผักสลัดทานคู่กับ sourdough ขนมปังของทางร้านทำเองที่อร่อยเหมือนเดิมคือดีงาม ^__^ โรยด้วยไข่กุ้งเพิ่มสีสัน อร่อยค่ะ อยากทานอีก

SIWILAI Rocket Coffeebar_7
Toast Skagen

Coconut Porridge
Oats & barley cooked in fresh young coconut water, topped with fresh mango & pomegranate & coconut milk
เป็นเมนูขายดีของร้านเลยนะ วิธีทำก็เอาข้าวโอ๊ตและบาร์เลย์มาต้มให้สุกในน้ำมะพร้าว ทานคู่กับผลไม้อย่างมะม่วงสุกและทับทิม เป็นเมนูที่สร้างสรรค์ความคลีนเลยค่ะ แต่ส่วนตัวคิดว่ามะพร้าวยังไม่ค่อยมันเท่าไหร่ สงสัยลิ้นแหม่มนี่ติดขนมไทยมากไปหน่อยค่ะ แต่น้องๆ หลายคนชอบกันนะ

SIWILAI Rocket Coffeebar_8
Coconut Porridge
DSCF1133
มะพร้าวอ่อนก็มีนะคะ

Nicaragua Fincas Mierisch Los Placeres
Single origin pour-over coffee
ที่นี่เขาพิถีพิถันในการคัดสรรเมล็ดพันธุ์กาแฟจากทุกมุมโลก โดยแนะนำกาแฟจากนิคารากัว มาเสิร์ฟให้คอกาแฟทานกันอย่างเต็มอรรถรส กลิ่นหอมมาก ควรจิบตอนร้อนนิดๆ จะได้ซึมซับรสชาติชัดเจน จิบแรกได้รสชาติเปรี้ยวคล้ายกระท้อน สักพักได้กลิ่นหอมคาราเมล ตบท้ายกลิ่นกาแฟ

SIWILAI Rocket Coffeebar_10
Nicaragua Fincas Mierisch Los Placeres
SIWILAI Rocket Coffeebar_11
ชงกาแฟมาชิมกันค่ะ

SIWILAI Rocket Coffeebar คือการร่วมมือกันระหว่างคอนเซปสโตร์สัญชาติไทย SIWILAI และ Rocket Coffeebar ลองนึกถึงบรรยากาศยามเย็นขณะพระอาทิตย์กำลังตกดิน จิบเครื่องดื่มจากเมนูที่คัดสรรมาอย่างดี ทั้งค็อกเทลเลิศรส ไวน์ เบียร์ และไซเดอร์ พร้อมชมวิวจากระเบียงของร้านที่หันหน้าไปยังสวนสวยของสถานทูตอังกฤษและยังมีดีเจมาเปิดแผ่นเพิ่มจังหวะให้กับมื้ออาหารทั้งในวันพุธกลางสัปดาห์ และวันหยุดสุดสัปดาห์อีกด้วย เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 10 โมงเช้า ถึงสี่ทุ่มของทุกวัน นำเสนอเมนูอาหารหลากหลายที่ล้วนคัดสรรมาอย่างดี ทั้งเมนูอาหารเช้า มื้อสายหรือบรันช์ อาหารเที่ยง หรืออาหารค่ำ แต่ลูกค้าก็สามารถสั่งอาหารทุกเมนูได้ตลอดทั้งวัน และยังมีเมนูเครื่องดื่ม และกาแฟมาให้เลือกจิบอีกมากมาย และต้องขอบคุณทีมงานวงใน Wongnai ด้วยนะคะที่จัดกิจกรรมพิเศษมาให้สมาชิกได้เพลิดเพลินแถมมีความรู้เรื่องการทำอาหารเพิ่มขึ้น