ชิล ๆ ครั้งแรกกับการไปเดินเล่นที่ตลาดรถไฟรัชดา ย่านรัชดาภิเษก

ตลาดนัดรถไฟรัชดา (Train Night Market Ratchada) เป็นตลาดนัดเปิดใหม่ ย่านรัชดาภิเษก ในเครือตลาดนัดรถไฟศรีนครินทร์ อยู่ด้านหลังศูนย์การค้าเอสพลาหนาดค่ะ เป็นสถานที่เดินเล่นชิลและช้อปปิ้ง โอยใกล้บ้านมากเปิดมาหลายเดือนแล้วแต่แหม่มเพิ่งเคยมาเดินเป็นครั้งแรก เชยชะมัด เพื่อนๆ อยู่ตั้งไกลยังมาเที่ยวแล้วเลย งั้นวันนี้ลุยเดินเล่นแบบเบาๆ ล่ะกัน

Train Night Market_17
ตลาดนัดรถไฟรัชดา

ตลาดรถไฟรัชดา พื้นที่กว้างขวางพอสมควรเลยนะ ดูจากภาพด้านล่างได้เลย เพราะเมื่อไปถึงพี่แอน star-traveller ก็ชวนขึ้นไปถ่ายรูปตลาดในมุมสูงค่ะ มองลงไปสวยงามมาก

Train Night Market_8
มองลงไปเห็นหลังคาร้านค้าเป็นสี ๆ สวยจัง
Train Night Market_3
โซนขวามือ ส่วนมากเป็นอาหารเยอะเลยค่ะ

ตลาดนัดรถไฟรัชดา (Train Night Market Ratchada) เค้ามีร้านค้ามากมาย ไม่ว่าจะเป็นโซนอาหาร โซนเสื้อผ้า โซนของเด็กแนว ด้านหลังยังมีร้านเก๋ ๆ ให้ได้นั่งพักเวลาเดินเหนื่อย ๆ มีเพลงเพราะ ๆ เบา ๆ

อย่างวันนี้แหม่มและเพื่อนก็เลือกแวะทานโจ๊กจอมพลัง อ่าง เอ๊ย ชามละ 300 บาท มาจ้วงทานกันอย่างอร่อยเลยค่ะ มา 5 คน ยังทานไม่หมดเลยนะ

Train Night Market_15
โจ๊กจอมพลัง อลังการมาก
Train Night Market_14
โจ๊กหมูโครตพิเศษ 300 บาท

และยังแวะที่ Apache อาปาเช่ ร้านเหล้าปั่นเล็ก ๆ นั่งฟังเพลงจิบเบียร์ตามโปรก่อน 3 ทุ่ม ได้นั่งพูดคุยแบบชิลมากค่ะ

Train Night Market_24
แวะ Apache อาปาเช่ ร้านเหล้าปั่นเล็ก ๆ นั่งฟังเพลงจิบเบียร์
Train Night Market_25
สั่งเหล้าปั่นมา 1 เหยือก

การเดินทาง MRT น่าจะสะดวกที่สุด เพราะไม่ต้องห่วงที่จอดรถ โดยลงที่ MRT สถานีศูนย์วัฒนธรรมฯ ออกประตูเอสพลาหนาด ไม่ต้องกลัวหลงมีป้ายบอกชัดเจนค่ะ หากต้องมาทางรถยนต์ก็จอดที่เอสพลาหนาดได้ค่ะ

Map_Train Night Market Ratchada
CR. Facebook : taradrodfi.Ratchada (ตลาดนัดรถไฟ รัชดา : Train Night Market Ratchada)

ตลาดนัดรถไฟรัชดา (Train Night Market Ratchada) อยู่ถนนรัชดาภิเษก หลังห้างเอสพลาหนาด เปิดทุกวันอังคาร – อาทิตย์ เวลา 17:00-01:00 น. ต่อไปแหม่มก็จะมีที่กิน ที่ช้อปปิ้งใหม่แล้วล่ะค่ะ เท่าที่เดินสำรวจราคาก็ไม่สูงมาก รับได้ค่ะ อิอิ บล็อกนี้ต้องขออภัยที่ภาพไม่สวย ไว้ไปใหม่แล้วมาอัพใหม่นะคะ