รีวิวร้าน Maki “Star Chefs Maki Champion” กับสุดยอดเมนูขบวนรถไฟความอร่อยสูง Shinkansen Maki รับรองอร่อยคุ้ม

ช่วงนี้มีร้าน Maki Japanese Fusion เปิดกันเริ่มเยอะขึ้น แต่จะมีสักกี่ร้านที่อยากจะให้อยู่ใน Top list ที่แนะนำ สำหรับคนชอบทาน Maki หรือ Sushi จะชอบถามว่า Maki กินที่ไหน ร้านไหนดี แหม่มขอแนะนำร้านอาหารญี่ปุ่นแนวฟิวชั่น Japanese Fusion เพิ่งเปิดใหม่ล่าสุดที่มีชื่อว่า Star Chefs 2014 (Maki Champion) เป็นสุดยอด ร้าน Maki เจ้าแรกในประเทศไทยที่ได้รับการันตีอร่อยโดย Chefs ระดับมิชลินสตาร์ และ TV Champion และมีการเปิดตัวสตาร์เชฟ มร.ยาสึจิ โมริซูมิ (Mr.Yasuji Morizumi) คนแรกในไทยไปแล้ว ร้านนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบอาหารแบบมากิแนวฟิวชั่น Presentation เลยค่ะ Concept ร้านคือ  We Serve the Best Sushi Maki No Service Charge และก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 14 มีนาคม 2558 ได้ทำการเปิดสาขาแรกที่ The Nine พระราม 9 แต่แหม่มขอพาทุกท่านไปชมรีวิวสาขาที่ 2 ที่เพิ่งเปิดใหม่สดๆ ร้อนๆ เมื่อวันที่ 2 เมษายน 2558 ที่ผ่านมานั่นคือ สาขา Terminal 21 ค่ะ อยากลองร้านใหม่ก็ต้องมาชิมไวกว่าใครเลยนะ

 

ร้าน Maki
ภาพบรรยากาศหน้าร้าน เห็นป้ายนี้มาถูกต้องแล้วค่ะ ^__^
ร้าน Maki_บรรยากาศร้าน
โต๊ะนั่งภายในร้านก็ตกแต่งโทนสีไม้ สีฟ้า ขาว น้ำเงิน สไตล์ญี่ปุ่น
ร้าน Maki_Blossom
น้ำ Blossom อร่อยดีนะ

 

ร้าน Star Chefs 2014 (Maki Champion) สาขา Terminal 21 ตั้งอยู่ชั้น 4 ใกล้กับร้านฟาร์ม ดีไซน์ บรรยากาศร้านสไตล์ญี่ปุ่น ที่นั่งสบาย กว้างพอสมควรเลยค่ะ ชอบเก้าอื้นั่งมาก สีโทนฟ้า ขาว น้ำเงิน ส่วนเรื่องอาหารก็ไม่แพ้การตกแต่งร้านเลยนะ สำหรับวันนี้ขอรีวิวเจาะความแปลกแต่อร่อยของ เมนูเด็ด รถไฟความเอร่อยสูง รถด่วนขบวนมากิ เมนู Shinkansen Maki สำหรับคนรัก Sushi อย่าพลาดนะเมนูนี้ เพราะอร่อยคุ้ม มีความหลากหลายในเมนูเดียว ซึ่งหาทานได้ที่ร้าน Star Chefs 2014 (Maki Champion) เพียงร้านเดียวทุกสาขาในเมืองไทย

 

Maki กินที่ไหน_Shinkansen Maki
Shinkansen Maki พร้อมเชฟที่ยกมาเสิร์ฟด้วยตัวเองค่ะ

 

Shinkansen Maki Menu ราคา 480 บาท
Shinkansen Maki เมนูชินคันเซ็นมากิ เป็นเมนูเด่น Signature ซิกเนเจอร์ของร้านที่หาทานที่อื่นไม่ได้ วิ่งมาเป็นขบวนด้วยความเร็วสูงเลยจ้า วิ่งแค่วันละ 12 เที่ยวเท่านั้นนะ คือดีงามมีความหลากหลายในเมนูเดียว เป็นขบวนมากิที่รวบรวมความอร่อยถึง 12 รสชาติ / 12 โบกี้ด้วยกัน แต่ละรสชาติใช้วัตถุดิบแตกต่างกัน บางอันแปลกดี กิ๊กเก๋มาก อร่อยคุ้มเลย มาชมกันค่ะว่าขบวนชินกันเซนมีอะไรบ้าง เริ่มจาก Shiburi Tuna – Unagi Matcha – Double Ocean – Crispy Salmon – Spider Curry – Ebi Lava – Sesame Unagi – Salmon Miso – Ebi Cranchy – Origin – Ribs’n’Rolls – All Stars

 

Maki กินที่ไหน_Shinkansen Maki_2
Shinkansen Maki เป็นเมนูเด่น Signature ซิกเนเจอร์ของร้าน ขนาดต้องถือ 2 คนค่ะ

 

ขบวนชินกันเซนมากิ
โบกี้ที่ 1 Shiburi Tuna
เป็นหัวขบวน มากิไส้ปูอัด ข้าวผสมกับน้ำส้มสายชูให้กลมกล่อม ราดด้วยซอสถั่วเหลือง รสชาติอร่อยใช้ได้เลยนะคะ ชอบตรงซอสถั่วเหลืองที่เข้ากันกับข้าว เชพบอกว่าในการม้วน Roll หัวขบวนทำได้คราวละ 2 ชิ้นเท่านั้น
โบกี้ที่ 2 Unagi Matcha มากิไส้ปลาไหลย่าง เพิ่งเคยเห็นมากิชาเขียวครั้งแรกที่ผสมผสานระหว่าง Matcha และ Unagi เลยค่ะ น่ากินมาก ห่อข้าวญี่ปุ่นคลุกเคล้าชาเขียว ราดซอสโรยหน้าเม็ดมะม่วงหิมพานต์อบ
โบกี้ที่ 3 Double Ocean มากิเข้าถึงเนื้อปลาใช้ไส้ปลาทูน่า คลุกปลาคัสซึโอะทอด โอยลงตัว
โบกี้ที่ 4 Crispy Salmon มากิไส้ปลาแซลมอลสด โรยหน้าด้วยเกล็ดเทมปุระ ราดซอสสไปซ์ซี่ คนชอบแซลมอนรับรองความฟินค่ะ
โบกี้ที่ 5 Spider Curry มากิไส้ปูนิ่มเทมปุระ ราดเคอรี่ซอส รสชาติอร่อยดีนะ ไม่ค่อยเห็นเอาปูนิ่มมาทำมากิเลยค่ะ
โบกี้ที่ 6 Ebi Lava Maki มากิไส้กุ้งเทมปุระ คลุกเกล็ดเทมปุระ ราดซอสมันกุ้งสไปซ์ซี่ เผ็ดนิดๆ เป็นซอสปรุงสูตรพิเศษ กินแล้วจะละลายไปกับ Ebi Lava Maki มากิ ติดใจ !!
โบกี้ที่ 7 Sesame Unagi มากิปลาไหลย่าง ท็อปด้วยหน้าปลาไหลย่าง ราดซอสงาญี่ปุ่น รสชาติดี ปลาไม่คาว สด อร่อย
โบกี้ที่ 8 Salmom Miso มากิไส้ผัดโขม ท็อปด้วยแซลมอนเนื้อแน่น เต็มคำ เบิร์นมากำลังหอม ราดด้วยมิรินมิโซะซอส สูตรเด็ดจากทางร้าน ที่ใครได้ลองเป็นต้องติดใจ
โบกี้ที่ 9 Edi Crunchy มากิไส้กุ้งเทมปุระคลุกเกล็ดเทมปุระ ราดซอสสไปซ์ซี่
โบกี้ที่ 10 Origin มากิไส้ปูอัดและไข่หวาน คลุกด้วยไข่กุ้งสูตรต้นตำรับ
โบกี้ที่ 11 Ribs ’N’ Roll มากิไส้ซี่โครงหมูอบ ท็อปด้วยสัปปะรดย่าง ราดเบียร์บีคิวซอสรสเผ็ด โรยหน้าด้วยเม็ดมะม่วงหิมพานต์อบตบท้ายย ให้คนที่ชอบ Maki ได้ซี้ดซ๊าดดกันไปเลยย
โบกี้ที่ 12 All Stars มากิข้าว สอดไส้กุ้งสด ราดซอส 4 ชนิด จะมีเคอรี่ซอส มิรินมิโซะซอส ซอสมันกุ้งและสไปซ์ซี่ซอส รสชาติอร่อยเลยค่ะ ชอบซอสมันกุ้งมากที่สุดเพราะได้ลองทานซอสเดียว อิอิ เพื่อนลองหมด สำหรับ All Stars แหม่มว่าหาทานได้ที่ร้าน Star Chefs 2014 ( Maki Champion) ทุกสาขาเพียงที่เดียวในเมืองไทย

 

Maki กินที่ไหน_Shinkansen Maki_1
หน้าฟินมาก เพราะอร่อยถึง 12 รสชาติ / 12 โบกี้ มี 12ชิ้น 12รส 12เที่ยว/วัน

 

สรุป รสชาติ Shinkansen Maki ขอบอกเลยว่าอร่อยกันทุกโบกี้ ทุกขบวน และแต่ละชิ้นมีคาแรคเตอร์ที่แตกต่างกันไป ขอแนะนำให้กินชิ้นที่เป็นของทอดๆ ก่อนเพราะเย็นแล้วจะเสียรสชาติได้นะคะ ต่อไปหากไปทานอีก เราชอบมากิแบบไหนก็สั่งตามที่ชอบได้นะคะ จะทำให้เป็น 4 ชิ้น, 8 ชิ้น, 12 ชิ้นค่ะ และเมนูนี้มีความพิเศษจำนวนจำกัดต่อวันน๊า ไปช้าอาจจะอดทานได้ โดยจะแบ่งขาย 2 ช่วงเวลา ตามภาพ ตามป้าย ที่เขียนเอาไว้ก็คือ 12ชิ้น 12รส 12เที่ยว/วัน ตามเวลา Time Table ของรถไฟชินคันเซนขบวนพิเศษ ที่ออกจากสถานี Star Chefs 2014 (Maki Champion) เลย อิอิ

 

ร้าน Maki_menu shinkansen
Time Table Menu Shinkansen จากสถานี Star Chefs 2014 (Maki Champion)

 

นอกจาก Shinkansen Maki หรือเมนูชินคันเซ็นมากิ ก็ยังมีเมนูอื่นอีกเยอะเลยค่ะ เพราะความอร่อยเลยสั่งแยกเป็นจานๆ เฉพาะเมนูที่ชอบด้วยและสั่งเมนูที่อยากทานเพิ่มด้วย สั่งไปตามนี้เริ่มจาก

ร้าน Maki_Menu_เมนู
Maki Menu เปิดชมค่ะว่ามีเมนูอะไรบ้าง

 

Salmon Salad Maki ราคา 180 บาท
Salmon Salad Maki สลัดแซลมอนในแบบ Maki Champion Style ที่นำแซลมอนสด แล่มาพอดีคำ ไม่ใช่สิคำใหญ่พอสมควรนะ ม้วนกับผักสลัดออร์แกนิคที่สดไม่แพ้กัน ราดด้วยน้ำสลัดงาแบบใสของญี่ปุ่น หอมงาดีค่ะ เคี้ยวคำแรกก็ฟินจากความสดกรอบจากผักสลัดออร์แกรนิค ตัวแซลมอนกริลกำลังดีไม่แข็งไม่สุกเกินไป รสชาติมาตรฐานความอร่อยค่ะ

ร้าน Maki_Salmon Salad Maki -2
Salmon Salad Maki ราคา 180 บาท

 

Wagyu Macadamia 4 ชิ้น ราคา 750 บาท
มากิไส้อโวคาโด ท็อปด้วยเนื้อวากิวย่าง และแม็คคาเดเมียอบ ราดซอสญี่ปุ่นสูตรดั้งเดิม ขอบอกว่าเมนูนี้ฟินสุดๆ เนื้อวากิวหวานนุ่มมาก ได้ลิ้มรสเนื้อแบบจมเขี้ยว โอย สุดบรรยายเลยค่ะ ชิ้นแรกลองทานทั้งมากิเลย ก็เรียกว่าอร่อยแล้วนะคะ แต่พอชิ้นที่สองทานแบบเนื้อวากิวล้วนๆ ก่อน ขอบอกว่าอร่อยมาก ขอภาษาวัยรุ่นนะคะว่า อร่อยโฮกๆ อร่อยมว๊ากกกก เนื้อแทบละลายในปาก เมื่อทานเนื้อหมดต่อด้วยข้าวที่มีไส้เนื้อวากิวเล็กๆ เอาจิ้มซอสก็อร่อยเลยค่ะ ได้รสชาติที่ดีไปอีกแบบ แนะนำนอกจากเมนู Shinkansen Maki แล้วควรสั่งมาทานค่ะ ลองแล้วจะติดใจ

ร้าน Maki_Wagyu Macadamia
Wagyu Macadamia 4 ชิ้น ราคา 750 บาท

 

Mixed Tataki ราคา 360 บาท
เมนูเด็ดนี้อยู่ที่ซอสวาซาบิค่ะ อร่อย ขึ้นจมูกนิดๆ ดีแท้ เป็นยำแซลมอนสด ทูน่าสด ปูอัดและหมึกยักษ์ หั่นเต๋าราดด้วยซอสวาซาบิทำมาแบบน้ำยำ สด อร่อยเลยค่ะ

Star Chefs Maki Champion_2876
Mixed Tataki ราคา 360 บาท

 

Sesame Unagi 4 ชิ้น ราคา 260 บาท
เมนูนี้อยู่ในขบวน Shinkansen Maki ด้วยค่ะ มากิปลาไหลย่าง ท็อปด้วยหน้าปลาไหลย่างชิ้นโตน่าทานมาก ราดซอสงาญี่ปุ่น รสชาติดี ปลาไม่คาว สด อร่อย

Maki กินที่ไหน_Sesame Unagi
Sesame Unagi 4 ชิ้น ราคา 260 บาท

 

Unagi Matcha 4 ชิ้น ราคา 200 บาท
Unagi Matcha มากิไส้ปลาไหลย่าง เพิ่งเคยเห็นมากิชาเขียวครั้งแรกที่ผสมผสานระหว่าง Matcha และ Unagi เลยค่ะ น่ากินมาก ห่อข้าวญี่ปุ่นคลุกเคล้าชาเขียว ราดซอสโรยหน้าเม็ดมะม่วงหิมพานต์อบ ผสานความอร่อยอีกชั้น ด้วยปลาไหลย่าง กับ ชาเขียว เป็นอะไรที่ลงตัวสุดๆ กินเข้าไปพี่นี่ฟินเลยค่ะ คือดีงามเป็นเมนูสูตรพิเศษของร้าน Star Chefs ที่ไม่เคยมีที่ไหนมาก่อน !! ควรลอง

Star Chefs Maki Champion_Unagi
Unagi Matcha 4 ชิ้น ราคา 200 บาท

 

All Stars 4 ชิ้น ราคา 165 บาท
เมนูนี้อยู่ในขบวน Shinkansen Maki ด้วยค่ะ อร่อยเลยสั่งมาเพิ่ม และก็ลองซอสอื่นบ้าง มิริมิเซะซอสก็อร่อยนะ โดนไปอีกเมนู

Maki กินที่ไหน_All Star
All Stars 4 ชิ้น ราคา 165 บาท

 

Double Ocean 4 ชิ้น ราคา 160 บาท
Double Ocean มากิเข้าถึงเนื้อปลาใช้ไส้ปลาทูน่า คลุกปลาคัสซึโอะทอด เพื่อได้ดึงกลิ่นปลาความเป็นทะเลให้ชิมสัมผัสความเป็นทะเล และใช้ซอสชูรสให้เด่นขึ้น อร่อยดับเบิ้ลได้ทั้งรสชาติปลาแห้ง และรสชาติทะเล

ร้าน Maki_Double Ocean
Double Ocean 4 ชิ้น ราคา 160 บาท

 

Salmon Don ราคา 320 บาท และ Tuna Don ราคา 280 บาท
ข้าวหน้าแซลมอนสด และ ข้าวหน้าทูน่าสด ทั้งสองเมนูนี้แหม่มไม่ได้ทานค่ะ เพราะหันไปอีกครั้งหมดแล้ว แต่น้องๆ บอกว่า สดอร่อยทีเดียว คงต้องอร่อยค่ะ เพราะเห็นทานซะเกลี้ยงชามเลยนะ

Maki Champion_Salmon Don
Salmon Don ราคา 320 บาท
Maki Champion_Tuna Don
Tuna Don ราคา 280 บาท

 

ทานของคาวจมเริ่มจุกความอร่อยแล้ว ต้องตบท้ายด้วยของหวานที่เป็นเมนูเฉพาะของทางร้าน สาวๆ ต้องชอบแน่ๆ ด้วยสีสันที่สวยงาม ชมพู๊ ชมพู ตัดกับสีแดงของซอส และเมนูนั้นก็คือ Hokkaido Light Cheese Sakura Maki ราคา 85 บาท มากิเค้กไส้ครีมชีสเคลือบ Sakura Cheese ราดซอสสตรอว์เบอร์รี่ ชอบมาก ตัวเนื้อครีมชีสและเนื้อเค้กอร่อย นุ่ม เบา เลยค่ะ ยิ่งได้สตรอว์เบอร์รี่ซอสแล้วยิ่งชอบมาก เลยจัดไป 2 จานจ้า แต่จาน 2 นี่เพื่อนไม่กล้าแย่งทานเห็นแหม่มอร่อยสุดๆ 555

Star Chefs_Hokkaido Light Cheese Sakura Maki-1
Hokkaido Light Cheese Sakura Maki ราคา 85 บาท
Star Chefs_Hokkaido Light Cheese Sakura Maki-2
คีบให้เห็นเนื้อชีสเค้กชัดๆ ค่ะ

 

แต่เดี๋ยวก่อนหลายคนอาจจะสงสัยว่ามิชลินสตาร์คืออะไร และ อาหารแบบ Maki คืออะไร ไปหาคำตอบมาให้ด้วยค่ะ
มิชลินสตาร์คืออะไร
ไกด์บุ๊คเล่มเล็กๆ สีแดง ที่ใช้ในการบอกเส้นทางของสถานที่ต่างๆ เช่น ร้านอาหาร ส่วนการตัดสินว่าจะได้มิชลินสตาร์หรือไม่ และได้กี่ดวง ยึดจากหลักเกณฑ์ 5 อย่าง คือ คุณภาพของส่วนผสม, ทักษะในการปรุง, รสชาติและความคิดสร้างสรรค์, ราคาอาหาร และความคงที่ของคุณภาพอาหาร
ระดับของมิชลินสตาร์แบ่งเป็น
1 ดาว เยี่ยมสุดในร้านประเภทเดียวกัน
2 ดาว อร่อยจนคุ้มค่าแก่การขับออกนอกเส้นทางที่จะไปเพื่อแวะชิม
3 ดาว อร่อยเลิศ เลอค่า แม้จะไกลแค่ไหนก็ควรดั้นด้นไปกิน
Maki คืออะไร
มากิ Maki คือ โรล (Roll) หรือ ข้าวปั้น ข้าวญี่ปุ่นห่อด้วยสาหร่ายเป็นแท่งที่ใส่ต่างๆ ตามแต่จินตนาการณ์ของแต่ละคนซึ่งเป็นรูปแบบอาหารญี่ปุ่น

 

ร้าน Maki_หน้าร้าน
หน้าร้าน – Signature Menu – Promotion แชร์ปุีป รับปั๊ป

 

Maki กินที่ไหน คงจะได้คำตอบแล้วนะคะ ทานมากินอย่างไรให้อร่อยต้องทานตรงกลางทีเดียวทั้งคำเลยค่ะ เพราะส่วนผสมต่างๆ จะได้เข้ากันง่ายดายในปาก ทานแบบฟิน อยากรู้ว่าความโดดเด่นร้าน Maki ที่สดอร่อย ขั้นเทพอย่างร้าน Star Chefs 2014 (Maki Champion) ดีอย่างไร ต้องไปลองและเป็นทางเลือกที่ดีอีกร้านสำหรับผู้ที่ชื่นชอบอาหารแบบ Maki รับรองอร่อยคุ้มเลยนะคะ อย่าลืมแวะมาที่ Terminal 21 นะคะ

 

พิกัดร้าน Star Chefs 2014 (Maki Champion) ชั้น 4 ติดกับ ร้านฟาร์มดีไซน์ ศูนย์การค้า เทอมินอล 21

 

 

ลิงค์รีวิวร้าน Star Chef Maki Champion ที่น่าสนใจ :

พาไปกินข้าวปั้นรถด่วนขบวนยาวววว ที่ร้าน Maki น้องใหม่ ฝีมือระดับ Champion : Star Chefs Maki Champion สาขา Terminal 21
Maki ร้าน ใหม่ที่ Maki Sushi ตัวจริงต้องห้ามพลาด ที่ Star Chefs Maki Champion สาขา Terminal 21
สุดยอด Maki อร่อยคุ้มที่ต้องมาลอง ที่ ร้าน Star Chefs Maki Champion @Terminal21
อย่าพลาด Maki ร้าน อาหารญี่ปุ่น อร่อยคุ้ม Star Chefs Maki Champion ที่ควรได้ลิ้มลอง
รีวิวอร่อยคุ้มร้าน Maki ที่ Star Chefs Maki Champion กับเมนูที่คุณจะต้องอึ้ง!!!
รีวิวสุดยอดเมนู Shinkansen Maki ร้าน Star Chefs Maki Champion สาขา Terminal 21 อร่อยคุ้มค่า สำหรับคนรัก Sushi
รีวิวร้าน Maki เจ้าดังจากญี่ปุ่น Star Chefs Maki Champion กับเมนู Shinkansen Menu ความหลากหลายในเมนูเดียว