รีวิว มโนราห์ รอยัล คุยซีน ร้านอาหารไทยขนานแท้ ใจกลางเมือง บรรยากาศแบบไทยคลาสิก

รีวิว 7 กรกฎาคม 2558
ได้รับเชิญให้ไปชิมอาหารที่ร้าน มโนราห์ รอยัล คุยซีน ณ อาคารไปรษณีย์กลาง บางรักบนถนนสายแรกแห่งเมืองไทย ถนนเจริญกรุง เป็นร้านอาหารไทยขนานแท้ ดั้งเดิมพร้อมบรรยกาศแบบไทยคลาสิก เพียบพร้อมด้วยคุณภาพของอาหาร ที่รังสรรค์โดยเชฟชั้นนำ ได้ลองลิ้มความอร่อยแล้วก็เลยอยากมาแนะนำเพื่อน ๆ กันต่อค่ะ

Manorah_มโนราห์_2
ร้านอาหาร มโนราห์ รอยัล คุยซีน

เมนูที่สั่งมาทานและรีวิว เยอะมาก ขอพาทุกท่านไปสัมผัสความอร่อยที่พิถีพิถัน ประกอบด้วย

Manorah_มโนราห์_5
น้ำพริกลงเรือกับผักสดและผักต้ม – ราคา 120 บาท

น้ำพริกลงเรือกับผักสดและผักต้ม – ราคา 120 บาท
ตอนเสิร์ฟขอบอกว่าชุดใหญ่มาก ในราคา 120 บาทถือว่าคุ้ม มาชิมชาติกันบ้าง เป็นน้ำพริกลงเรือ วิถีปัญญาจากในวัง สูตร อร่อยครบเครื่อง มีความนิด ๆ ตามสไตล์น้ำพริกลงเรือ ส่วนตัวชอบมากรสชาติแบบนี้ เมื่อได้ทานพร้อม ผักสดและผักต้มก็เพิ่มความอร่อยเลยค่ะ

Manorah_มโนราห์_6
หลนเนื้อปู – ราคา 120 บาท

หลนเนื้อปู – ราคา 120 บาท
ใช้เนื้อปูทะเล ปริมาณมากเป็นก้อน นำมาหลนกับกะทิ ปกติเป็นคนชอบทานหลน แต่หลนของที่นี่เข้มข้นในถ้วยนี่อัดแน่นเต็มไปด้วยเนื้อปูทานกับผักก็เพลินเลยนะ หากได้ไข่ต้มสักนิดอร่อยเหาะไปเลย

Manorah_มโนราห์_11
ปลากระพงทอดน้ำปลา –ราคา 350 บาท

ปลากระพงทอดน้ำปลา –ราคา 350 บาท
ปลาตัวโตใช้ได้ แม้ไม่ใหญ่มากส่วนตัวคิดว่ากำลังดี ที่นี่เลือกใช้ปลากระพงขาว หั่นเป็นชิ้น อร่อยเต็มคำ นำไปทอดราดน้ำปลาชั้นดี เสิร์ฟพร้อมน้ำยำรสเด็ด ด้วยหอมแดงน้ำปลาน้ำตาลเข้มข้นพร้อมมะม่วงฝาน แต่ส่วนตัวชอบแบบราดน้ำปลานะ เพราะทอดมาได้กรอบราดน้ำปลาอีกนิดทานพร้อมข้าวมันปูอร่อยมาก

Manorah_มโนราห์_15
แกงเลียงกุ้งสด – ราคา 140 บาท

แกงเลียงกุ้งสด – ราคา 140 บาท
เสิร์ฟมาเป็นหม้อไฟเลย มีความเข้มข้นถึงเครื่องแบบไทย ตามด้วยผักที่มากประโยชน์ อาทิ ใบแมงลัก ฟักทอง บวบ ใช้กะปิอย่างดีจากคลองโคลน ตำโขลกเข้ากันกับกุ้งแห้งอย่างดี ซดอย่างคล่องคอมาก

Manorah_มโนราห์_12
ยำส้มโอกุ้งสด – ราคา150 บาท

ยำส้มโอกุ้งสด – ราคา150 บาท
ยำรสจัดจ้านแบบไทย ครบเครื่องทั้งหอมเจียว เลือกใช้ส้มโอพันธ์ทองดี เนื้อขาวเนียน ไม่มีรสฝาด ส่วนตัวคิดว่าหวานไปนิดนึง อาจจะเป็นเพราะตัวส้มโอหวานก็เป็นได้นะ แต่สำหรับคนที่ชอบทานยำส้มโอถือว่าอร่อยค่ะ

Manorah_มโนราห์_10
ไก่ทอดหาดใหญ่ – ราคา 150 บาท

ไก่ทอดหาดใหญ่ – ราคา 150 บาท
เมนูนี้ทำให้คิดถึงบ้านเลยนะ แต่เมื่อได้ชิมไก่ทอดที่หมักด้วยเครื่องเทศเข้มข้นอาทิขมิ้นรากผักชี กระเทียมพริกไทย หมักค้างคืนจนเข้าเนื้อ พอทานพร้อมแกงเหลืองนี่ฟินค่ะ ตัวเนื้อไก่กรอบนอกนุ่มใน กำลังดี รสชาติก็กลมกล่อมเข้าเนื้อ

Manorah_มโนราห์_9
แกงเหลืองปลากระพง – ราคา 180 บาท

แกงเหลืองปลากระพง – ราคา 180 บาท
แกงส้มแบบชาวใต้ เข้มข้นถึงรสใส่กะปิเพิ่มความหอม ปกติทางร้านจะเลือกใช้ปลาเนื้ออ่อนอย่างดี ไม่คาวนะ แต่วันนี้ปลาเนื้ออ่อนหมดเลยได้ปลากระพงมาแทน แต่ขอบอกว่ารสชาติก็อร่อยนะ ไม่เผ็ดจัดจนเกินไป ซดน้ำแกงได้สบาย ๆ ส่วนหน่อไม้ดองที่ใส่มาก็อร่อย ตัวเนื้อหน่อไม้อ่อนกำลังดี ฟินสุด ๆ เลยค่ะ

Manorah_มโนราห์_13
กุ้งห่มสไบ – ราคา 120 บาท

กุ้งห่มสไบ – ราคา 120 บาท
เมนูนี้เห็นว่าชื่อเก๋ดี เลยสั่งมาลองทาน เป็นกุ้งสดเนื้อเด้งม้วนด้วยแป้งเแล้วทอดกรอบ จิ้มน้ำจิ้มบ๊วยพร้อมสับปะรสหั่นสวยงาม ทานเล่นเพลิน ๆ เลยค่ะ

Manorah_มโนราห์_8
พะแนงซี่โครงแกะ – ราคา 250 บาท

พะแนงซี่โครงแกะ – ราคา 250 บาท
เอ๊ย ซี่โครงแกะ เอามาทำพะแนง ร้านบอกว่าเลือกใช้ซี่โครงแกะจากนิวซีแลนด์ นำมาคลุกเคล้ากับเครื่องแกงแพนงครบรสแบบไทย ตัวเครื่องแกงรสจัดจ้านดีค่ะ แต่ส่วนตัวไม่ค่อยชอบซี่โครงแกะค่ะเลยชิมเมนูนี้นิดเดียว

Manorah_มโนราห์_7
พะแนงซี่โครงหมู – ราคา 180 บาท

พะแนงซี่โครงหมู – ราคา 180 บาท
ใช้ซี่โครงหมูเนื้อนุ่ม นำมาคลุกเคล้าจนเข้ากันดีกับเครื่องแกงพะแนงรสชาติเข้มข้น ไม่เผ็ดจนเกินไป ได้รสกลมกล่อม โรยหน้าด้วยมะกรูดหั่นฝอย ตัวซี่โครงเปื่อยดีชอบมากยิ่งทานกับข้าวมันปูอร่อย

Manorah_มโนราห์_18
กล้วยหักมุกสอดไส้เผือกหวาน – ราคา 65 บาท

กล้วยหักมุกสอดไส้เผือกหวาน – ราคา 65 บาท
กล้วยหักมุกสอดไส้เผือกหวานราดกะทิมาด้วย ทานไปนิดเดียวรสชาติไม่หวานจนเกินไปอร่อยดีนะ จริง ๆ อยากทานมากกว่านี้ค่ะ แต่มีบัวลอยของโปรดรออยู่ อิอิ

Manorah_มโนราห์_16
บัวลอยฟักทอง – ราคา 45 บาท

บัวลอยฟักทอง – ราคา 45 บาท
หน้าตานี่คือบัวลอยเบญจรงค์ 5 สี เลยค่ะ สีจากใบเตย มันเทศ แครอท เผือก รสหวานกลมกล่อมด้วยหัวกะทิ ปั้นเป็นลูกเล็ก ๆ แฮ่ะ ๆ ทานคนเดียวหมดถ้วยสบายเลยเพราะว่าเป็นของโปรด ^__^

Manorah_มโนราห์_17
ลอดช่องไทย – ราคา 45 บาท

ลอดช่องไทย – ราคา 45 บาท
เป็นเมนูของหวานของโปรดอีกแล้ว ตัวน้ำกะทิก็รสชาติกำลังดีไม่หวานมันจนเกินไป ทานเพลินหมดถ้วยไปเช่นกัน

บรรยากาศภายในร้านกว้างขวางดีคะ นอกจากนี้ ทางร้านยังมีเซตอาหารกลางวันสุดคุ้มราคาเพียง 179 บาท ให้ได้รับประทานทุกวัน ในช่วงเวลา 11.00 -14.00 น. อีกด้วยนะคะ ไปลองทานกันได้ในราคาสุดคุ้ม

Manorah_มโนราห์_4
บรรยากาศภายในร้านค่ะ

ร้านอาหารมโนราห์ รอยัล คุยซีน นำเสนอความอร่อยแบบวิถีไทยดั้งเดิม ที่คัดสรรวัตถุดิบชั้นเลิศ จากฝีมือเชฟคุณภาพ อย่างเชฟบาส ผ่านประสบการณ์จากโรงแรมห้าดาว

Manorah_มโนราห์_19
เชฟบูญปลูก เที่ยงสู่สุข

สำหรับผู้ที่มาลิ้มลองความอร่อยของอาหารไทย ร้านอาหารมโนราห์ รอยัล คุยซีน ท่านจะได้สัมผัสความอร่อยที่พิถีพิถัน พร้อมความใส่ใจในทุกขั้นตอนการทำ และการตกแต่งเมนูอาหารแบบไทยที่มีความคลาสิกและมีสไตล์ ด้วยสถานที่ตั้ง อยู่ภายใน อาคารไปรษณีย์กลาง บางรัก ตั้งอยู่บนถนนเจริญกรุงซึ่งเป็นถนนสายแรกของเมืองไทย และอาคารไปรษณีย์กลาง บางรัก เป็นสถานที่แห่งความทรงจำ ที่มีสถาปัตยกรรมที่สวยงามแบบนีโอคลาสิก ผ่านกาลเวลามากว่า100 ปีและสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ยังเป็นศูนย์กลางการกระจายข้อมูลสื่อสารในประเทศไทยอีกด้วย ร้านมโนราห์ รอยัล คุยซีน เปิดบริการทุกวัน วันละ 2 ช่วงเวลา คือ 11.00-14.00 น. และ 17.00-21.00 น. สำรองความอร่อยได้ที่ โทร 02-206-7310 E-Mail manorah@grandpostal.comOr Jirachadaa@grandpostal.com website: http://www.grandpostal.com/manorahroyalcuisine