Kansai Trip 2013 ฉบับเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง – Kobe ตะลอนโกเบ

Kobe Japan

Kobe Japan

Kansai Trip 2013 ฉบับเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง บล็อกนี้ขอพาเที่ยวสะพาน Akashi Kaikyo Bridge – หุ่นยนต์ไอรอนแมน Testsujin หมายเลข 28 – ไชน่าทาวน์โกเบ – Kobe Steakland – Kobe Nunobiki Herb Gardens & Ropeway – โกเบพอร์ท ทาวเวอร์ – โกเบ ฮาร์เบอร์ แลนด์ จริงแล้วได้เที่ยวเยอะกว่านี้นะคะ แต่บางจุดก็ไม่รู้จักชื่อเพราะพวกเราเดินเล่นไปเรื่อย เริ่มเดินทางจากเกียวโตไปโอซาก้าก่อน ยังใช้บัตรเบ่ง JR Rail Pass อยู่

IMG_8510
ระหว่างรอรถไฟค่ะ

จากเกียวโตต้องไปลงที่พักที่ Shininmmiya โอซาก้า การเดินทาง จากเกียวโตไปโอซาก้า นั่งรถไฟ JR Special Rapid Service ไม่ต้องเปลี่ยนคัน ใช้เวลา 15 นาที จาก Osaka ไปยัง Shininmmiya ก็นั่ง Osaka Loop Line เดินอีกนิดหน่อยก็ถึงที่พัก เมื่อเช็กอินฝากกระเป๋าเรียบร้อยแล้ว ก็ออกเที่ยวเลยสิค่ะ

IMG_8515
เตรียมตัวเดินทางไปเที่ยวโกเบกันค่ะ
IMG_8516
รถไฟขบวนนี้พอเลยโกเบมานิดนึงก็เป็นของพวกเรา ^___^

จุดมุ่งหมายที่แรกของโกเบคือ เที่ยวสะพาน Akashi Kaikyo Bridge สะพานอะกะชิไคเคียวหรือสะพานไข่มุก เป็นสะพานแขวนที่ยาวที่สุดในโลก โดยมีความยาวทั้งสิ้น 3,991 เมตร ความยาวช่วงกลางสะพาน 1,991 เมตร บรรยากาศดีทีเดียวค่ะ การเดินทาง จากโอซาก้า นั่งรถ JR Kobe Line Rapid Service มาลงที่สถานีไมโกะ Maiko จากนั้นก็เดินไปทาง Maiko Marine Promenade เดินไปเรื่อยก็จะเห็นป้าย Akashi Kaikyo Bridge จริงแล้วพอลงจากป้ายก็เห็นสะพานเด่นชัดเลยนะ เดินไปทางที่เห็นสะพานได้เลย

IMG_8530
เที่ยวสะพาน Akashi Kaikyo Bridge สะพานอะกะชิไคเคียวหรือสะพานไข่มุก
IMG_8531
แผนที่เที่ยวสะพาน Akashi Kaikyo Bridge
IMG_8545
สะพานอะกะชิไคเคียวหรือสะพานไข่มุก เป็นสะพานแขวนที่ยาวที่สุดในโลก
IMG_8562
ใกล้สะพานจะมีบ้านของ ดร.ซุน ยัด เซน เข้าชมได้

ใกล้สะพานจะมีบ้านของ ดร.ซุน ยัด เซน เข้าชมได้ บรรยากาศดีจังแถวรอบสะพานมีคนมาเดินเล่น ถ่ายรูป ตกปลา พักผ่อน จูงหมา มีออกกำลังกาย ฯลฯ ดูแล้วมีความสุขมากมาย ดอกไม้ก็สวย เพิ่งทราบว่าด้านบนสะพานมีให้เยี่ยมชมด้วย เป็นส่วน Promenade ที่ใต้สะพาน คนละ 700 เยน อดไปตื่นเต้นเล่นตรง Observation Area เลย ไว้มาใหม่

IMG_8566
สถานี Shin-Nagata
IMG_8567
มาหาแผนที่เส้นทางเดินไปหาหุ่นยนต์กันค่ะ

ดื่มด่ำกับสะพานอะกะชิไคเคียวกันแล้ว ก็ตรงดิ่งไปหาหุ่นยนต์ไอรอนแมน Testsujin หมายเลข 28 กันต่อ เป็นหุ่นขนาดเท่าของจริง ก็อยากไปเห็นของจริงสักครั้งให้ได้ ดังนั้นกิจกรรมตามล่าหาไอรอนแมนพวกเราต้องไป การเดินทาง จากสถานี Maiko นั่ง JR Kobe Line Local ไปลงสถานี Shin-Nagata ออกจากสถานีมาจะมีแผนที่บอกเส้นทางไปหาชัดเจนเลยค่ะ

IMG_8569
เห็นด้านหลังแล้ว หุ่นยนต์ไอรอนแมน
IMG_8572
หุ่นยนต์ไอรอนแมน Testsujin หมายเลข 28

พอไปถึงมีงานไรนะ มีวงดุริยางค์มาด้วย แต่ก็ได้เห็นความอลังการของหุ่นยนต์ไอรอนแมน Testsujin หมายเลข 28 ถ่ายรูปเล่นกันสนุกสนาน บรรยากาศรอบๆ ก็ดี

IMG_8579
ชอบมุมนี้ขอถ่ายรูปหน่อย

จากนั้นก็ไปต่อที่ร้านรองเท้าสีแดงกันค่ะ พวกเราเห็นในแผนที่แล้วก็สนใจอยากไปถ่ายรูปเล่นกัน พอไปถึงก็เป็นร้านขายรองเท้า ซึ่งมีทั้งแบบยี่ห้อและแบบตัดตามเท้า ราคาก็ไม่แพงอยากได้สักคู่แต่ก็หาที่ถูกใจไม่ได้ พอถูกใจไซด์ไม่มี มักจะเป็นแบบนี้เสมอ -_-“

IMG_8581
รองเท้าแดงคู่นี้ใหญ่มาก ของยักษ์ป่าว 555++

นั่งรถไฟต่อไปที่ไชน่าทาวน์โกเบ กะไปเที่ยวชมเมืองให้ทั่วแบบราคาประหยัดด้วย “ซิตี้ลูปบัส” นับเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับนักท่องเที่ยวที่มีโอกาสมาทัวร์ญี่ปุ่นทั้งทีจะได้ชมเมืองโกเบได้แบบเจาะลึก ซื้อตั๋วแบบหนึ่งวัน ราคา 650 เยน สามารถเดินทางไปไหนมาไหนได้อย่างไม่จำกัดจำนวนครั้ง ระหว่างย่าน ชิน-โกเบ และฮาร์เบอร์แลนด์ แต่โชคไม่เข้าข้างคนแน่นมาก

IMG_8597
ไชน่าทาวน์โกเบ
IMG_8599
“ซิตี้ลูปบัส” เห็นแต่ป้าย ขึ้นไม่ได้คนเยอะมาก

พวกเราเลยเปลี่ยนแผนเดินไปที่สถานี Sannomiya ใกล้เที่ยงแล้วก็อยากไปทานสเต็กโกเบ ตามลายแทงจากพันทิป แต่พอออกจากสถานีก็มาเจอเทศกาลอีกแล้วค่ะ ดีใจมาก ดูแล้วสนุกดี เหมือนแห่เกี้ยวเพื่ออะไรสักอย่าง

IMG_8607
เจอเทศกาลอีกแล้วค่ะ
IMG_8622
แห่เกี้ยวเพื่ออะไรสักอย่าง
IMG_8623
กำลังทำพิธีไรสักอย่าง ยืนชมแล้วตื่นเต้นดี

เพลินจนบ่าย 2 แล้ว พอชมเสร็จพวกเราก็หิว เดินไปทานสเต็กที่ Kobe Steak Land การเดินทาง จากสถานี Sannomiya ออก central gate ให้เลี้ยวซ้ายเดินเรียบทางรถไฟไปประมาณ 200 เมตร จะเห็นร้านอยู่ทางด้านขวามือ ป้ายเห็นเด่นชัดเจน เข้าไปในร้านขอคิวเลยค่ะ แต่พวกเราได้นั่งทานอีกจุดนึงของร้านนะคะมีเจ้าหน้าที่เดินนำพาไป ร้านสเต็กนี้เป็นแบบเทปันยากิ มีเนื้อโกเบให้เลือกหลากหลายราคา เนื้อโกเบหั่นลูกเต๋า แบบพอดีคำ พวกเราเลือกแบบเซ็ตราคา 2,680 เยน ในชุดมีสเต็กเนื้อ ซุป สลัด ผักย่าง ข้าวหรือขนมปัง กาแฟหรือน้ำส้ม เพิ่มเบียร์อาซาฮีอีก 1 ขวด ราคา 600 เยน ขอบอกว่าฟินมากมาย ขนาดเลือกราคาไม่แพงนะ หากราคาแพงคงจะฟินสุด ๆ

IMG_8627
ทางเดินไปทานสเต็กที่ Kobe Steak Land
IMG_8628
เนื้อจานนี้อย่างฟิน ทานกะเบียร์อาซาฮีด้วย

อิ่มแล้ว เราจะไปเที่ยวสวน Kobe Nunobiki Herb Gardens ต่อด้วยเดินออกกำลังกายกันค่ะ มีรถ City Loop Bus Kobe ไปถึงก็ไม่ยอมขึ้นนะ อยากเดินชมเมืองระหว่างทางซึ่งมีป้ายบอกทางไปสถานีชัดเจน สวน Kobe Nunobiki Herb Gardens ตั้งอยู่ที่บนภูเขาร็อกโกะ Rokko เหนือเมืองโกเบ สามารถขึ้นไปชมสวนได้โดยการนั่งกระเช้าไฟฟ้าที่สถานี Shin-Kobe Ropeway ขึ้นไปชมสวนและชมวิวเมืองโกเบในยามค่ำคืน ที่สถานีปลายทางจะมีอาคารร้านค้า ร้านกาแฟ ร้านอาหาร มีอาคารที่จัดแสดงนิทรรศการในเรื่องการสกัดกลิ่นหอมจากใบไม้และดอกไม้ แต่เป็นภาษาญี่ปุ่นล้วน บรรยากาศด้านบนหนาวมาก ระหว่างรอแสงถ่ายรูปตอนค่ำ พวกเราก็ถ่ายรูปเล่นด้านบนไปเรื่อย พอเริ่มเปิดไฟเมือง ขอบอกว่าวิวเมืองโกเบสวยมากเลยค่ะ เค้าบอกว่ามาที่โกเบห้ามพลาดที่นี่ แล้วพวกเราก็ไม่พลาดค่ะ

IMG_8637
ท่อเมืองโกเบ
IMG_8640
Kobe Nunobiki Herb Gardens
IMG_8645
ต้องนั่งกระเช้าไฟฟ้าขึ้นไปค่ะ
IMG_8657
ว๊าว อาคารด้านบนทรงสวยเชียวค่ะ
IMG_8679
อาคารร้านค้าขายของที่ระลึกและร้านอาหาร
IMG_8716
วิวเมืองโกเบก่อนจะค่ำค่ะ
IMG_8743
วิวเมืองโกเบในยามค่ำคืน ของจริงสวยมากค่ะ

ก่อนกลับโอซาก้ายังมีเวลาสำหรับโกเบ เที่ยวต่อไปโกเบพอร์ท ทาวเวอร์ และ โกเบ ฮาร์เบอร์ แลนด์ ซึ่งอยู่ใกล้กัน การเดินทาง จาก Kobe Nunobiki Herb Gardens นั่ง subway kaigan line ไปลงที่สถานี Sannomiya เพื่อ Transfer JR ที่ Sannomiya ขึ้น JR Kobe Line ไปลงสถานีที่ใกล้ที่สุดคือ Motomachi บรรยากาศในยามค่ำคืนที่โกเบดีมากเลยค่ะ

IMG_8750
นั่ง subway kaigan line ไปลงที่สถานี Sannomiya
IMG_8752
ต่อไปลงสถานที่โกเบ

โกเบ พอร์ท ทาวเวอร์ เป็นหอชมวิวที่สร้างจากท่อ และมีรูปทรงคล้ายกลองญี่ปุ่นแบบยาว โครงสร้างไฮเพอร์โบลา ซึ่งเป็นรูปร่างเฉพาะพิเศษที่สุดในโลก ทาวเวอร์นี้ได้รับชื่อว่า “ความสวยงามของหอคอยโลหะ” เพราะรูปร่างของมัน ทาวเวอร์นี้เป็นสัญลักษณ์ของท่าเรือโกเบ และอยู่ที่นี่นานพอสมควร เดินเล่นไปเรื่อย จนถึง Anpanman Children’s museum แต่ปิดซะแล้ว ได้เวลากลับโอซาก้าล่ะค่ะ

Kobe Japan
โกเบ พอร์ท ทาวเวอร์
IMG_8762
ชิงช้ายักษ์ก็สวยดีในยามค่ำคืน
IMG_8816
แวะด้านหน้าของ Anpanman Children’s museum

Kansai Trip 2013 เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง กับหนึ่งวันในการตะลอนเที่ยวโกเบ ส่วนตัวแหม่มรู้สึกชอบโกเบมาก ๆ เลยค่ะ