เสาวรสและประโยชน์ของเสาวรส ทำได้หลากหลายเมนู

เสาวรสและประโยชน์ของเสาวรส ทำได้หลากหลายเมนู

 

กระทกรก หรือ กระทกรกฝรั่ง Passion Fruit มีประโยชน์ของเสาวรสมีนานานับประการ เพราะปัจจุบันมีคนสนใจนำเสาวรสมาทานเพื่อสุขภาพมากขึ้นอีกครั้ง จะรับประทานแบบไหนไม่ว่าจะการทานจากผลสด น้ำจากผล รับประทานได้ทั้งเนื้อที่มีน้อยนิดและเมล็ดหรือจะทานแปรรูปแล้วก็ยังให้ประโยชน์สูงมากต่อร่างกาย ดีต่อการเสริมสร้างสุขภาพให้แข็งแรง โดยเฉพาะคนที่พักผ่อนน้อย มีส่วนช่วยลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคกระดูกเสื่อมและกระดูกหัก โอ้วววว เรื่องกระดูกช่วงนี้แหม่มต้องศึกษาเป็นอย่างมากเลยเพราะเพิ่งล้มกระดูกหักที่ญี่ปุ่นมาเลย ดีจังคงต้องไปซื้อเสาวรสสดมาทานอย่างต่อเนื่อง ตอนนี้ก็ทานผลิตภัณฑ์เสาวรสจากไร่บุญรอดฟาร์ม Boon Rawd Farm ไปก่อน ^__^ แนะนำให้ทานเลยค่ะ รสชาติเปรี้ยวหวานอร่อยดี

Passion Fruit_น้ำเสาวรส_1
ผลิตภัณฑ์เสาวรสจากไร่บุญรอดฟาร์ม Boon Rawd Farm
Passion Fruit_น้ำเสาวรส_9
จัดเสาวรสมาเต็มตู้เย็นที่บ้านเลยค่ะ

ปัจจุบันมีารแปรรูปของเสาวรสออกมามากมาย ทำได้หลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็น น้ำเสาวรส มูสเสาวรส พายกรอบไส้แยมเสาวรส ชาส้มเสาวรส น้ำแข็งเสาวรสซอสเสาวรสไอศกรีมเสาวรส พุดดิ้งน้ำเสาวรส เป็นต้น หรือทำ Cocktail ใช้ผสมเป็นเครื่องดื่มหรือใช้ผสมกับน้ำผลไม้ ชนิดอื่น ซึ่งเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายในต่างประเทศ ส่วนเมืองไทยก็ฮิตเช่นกัน แหม่มเลยรวบรวมเมนูของเพื่อนมาให้ค่ะ

รวบรวมเมนูต่างๆ ที่ทำจากเสาวรสจากเพื่อนๆ ของแหม่มค่ะ

1. ประโยชน์ของน้ำเสาวรส และเมนูง่ายๆสำหรับคุณหนูและคุณแม่
2. ประโยชน์ของเสาวรส สำหรับ คุณแม่ มือใหม่
3. เสาวรส ประโยชน์ของเสาวรส ผลไม้รสเปรี้ยวเพื่อสุขภาพสาวๆ พร้อมวิธีทำน้ำเสาวรสง๊ายง่าย
4. Passion Me Passion Fruit ลองทำคอกเทล “เสาวรส” เปรี้ยวจี๊ด ชวนหลงใหล
5. น้ำเสาวรส สูตรดังเขย่าโลก อร่อยดีมีประโยชน์ กับผลไม้ชั้นดีของไร่บุญรอด
6. ประโยชน์และวิธีทำน้ำเสาวรสให้อร่อย
7. เสาวรส ประโยชน์ของน้ำเสาวรส และเมนูที่คุณต้องลองชิม
8. อร่อยง่าย ๆ กับ น้ำเสาวรส ได้ประโยชน์
9. สดชื่นอย่างแรงกับ น้ำเสาวรส จากไร่บุญรอด ประโยชน์ของเสาวรสแบบเต็มๆ
10. ประโยชน์ของน้ำเสาวรส ทำพุดดิ้งอร่อย วิธีทำก็แสนง่ายด้วยหม้อหุงข้าว

Passion Fruit_น้ำเสาวรส_4

Passion Fruit_น้ำเสาวรส_3
ประโยชน์ของเสาวรส ทำได้หลากหลายเมนู

Passion Fruit_น้ำเสาวรส_4
น้ำเสาวรสพร้อมดื่ม มาทานกันค่ะ ^__^

ประโยชน์ของเสาวรส เนื้อในและเม็ดทานได้อร่อยเลยค่ะ ส่วนเปลือกและเนื้อส่วนนอก สามารถนำไปหมักทำเป็นอาหารสัตว์และปุ๋ยหมักได้ รวมทั้งทำน้ำคั้นจากเนื้อซึ่งจะมีกลิ่นหอมและมีกรดมาก โดยทั่วไปแล้วเสาวรสเป็นผลไม้อุตสาหกรรมคือปลูกเพื่อนำผลผลิตไปแปรรูปเป็นน้ำผลไม้เนื่องจากในผลมีน้ำมาก รสเปรี้ยวและมีกลิ่นหอมแต่ก็สามารถรับประทานผลสดได้ แหล่งปลูกที่สำคัญได้แก่ จังหวัดเชียงใหม่ เชียงราย น่าน เพชรบูรณ์ ระยอง ตราด ปราจีนบุรี บุรีรัมย์ ประจวบคีรีขันธ์ กาญจนบุรี ชุมพร นราธิวาสและสุราษฎร์ธานี เป็นต้น

Passion Fruit_น้ำเสาวรส_6

Passion Fruit_น้ำเสาวรส_7

Passion Fruit_น้ำเสาวรส_7
เสาวรส อร่อยชื่นใจ

เสาวรสเป็นผลไม้ที่มีประโยชน์มากต่อร่างกาย แหม่มคิดว่าเป็นผลไม้ชนิดหนึ่งที่น่าทานเป็นประจำ แต่ค่อนข้างหาซื้อยาก ส่วนผลิตภัณฑ์แปรรูปจาก Passion Fruits ในบ้านเราก็มีไม่มาก โดยเฉพาะ น้ำเสาวรส คุณภาพชั้นดี แหม่มเองเป็นเหยื่อการตลาดแบบเต็มใจสุดๆ ของผลิตภัณฑ์เสาวรสจากไร่บุญรอดฟาร์ม Boon Rawd Farm เลยนะคะ ทานแล้วติดใจ เวลาไปหาคุณหมอที่พญาไท 2 ทีไรจะแวะซื้อทุกครั้ง โดยหากเพื่อนๆ สนใจก็หาซื้อได้ที่วิลล่ามาร์เก็ตทุกสาขา ราคา 59 บาท ค่ะ ใกล้บ้านแหม่มก็จะมีที่ The Shop ตรงหลังเซ็นทรัลพระราม 9 และซื้อได้ที่ร้านฟาร์มดีไซน์ ก็ได้นะคะ แต่จะเป็นขวด ราคา 100 บาท ชื่นใจดีแท้ #เสาวรส #น้ำเสาวรส #ประโยชน์ของเสาวรส #ประโยชน์ของน้ำเสาวรส