สาหร่ายกรอบ ไขมันต่ำ ต้องนึกถึง มาชิตะ Masita

สาหร่ายกรอบ ไขมันต่ำ ต้องนึกถึง มาชิตะ Masita

 

สาหร่ายกรอบ ไขมันต่ำmasita seaweed low fat ขึ้นชื่อว่าเป็นสาหร่ายทะเล ปกติแหม่มเป็นคนไม่ค่อยชอบทานเลยนะคะ แต่วันนั้นไปเดินโลตัสแถวบ้านก็ไปสะดุดกับสาหร่ายกรอบแบบย่าง เอ๊ย ! มีแบบย่างด้วยเหรอ ปกติเห็นมีแบบทอดนี่นา เจ๋งๆ และ หากใครไม่ชอบไขมันหรือแบบทอดให้เลือกแบบย่างลองดูนะ แถมในชั้นวางมี 2 รสซะด้วย รสซอสเกาหลี และ รสหมึกย่างเกาหลีสามรส แหม่มยิ่งเป็นพวกชอบลองชิมของใหม่ซะด้วย ภาษาทั่วไปเค้าเรียกว่าเป็นเหยื่อการตลาดแต่เป็นแบบเต็มใจอยากลอง อยากชิม แต่จะลองเฉพาะที่สนใจเท่านั้นนะคะ อืมมม หากได้ทานแกล้มเบียร์คงจะอร่อยดีนะ ฮ่าๆ หรือ หากซื้อไปทานเล่นตอนเดินทางก็คงจะเพลินดี อิอิ ไม่รอช้า สอยมาลองทาน 2 รสซะเลย

masita seaweed low fat_2
ทานมาชิตะแกล้มเบียร์ ฟินค่ะ
masita seaweed low fat_10
มาชิตะ ไว้สำหรับทานตอนเดินทางเพลินๆ ค่ะ

มาชิตะ เป็นภาษาเกาหลี แปลว่าอร่อย หน้าซองมีซุปตาร์เกาหลีซะด้วย เลยไม่แปลกใจที่สิงห์ดึงซุปตาร์เกาหลี คยูฮยอน สมาชิกคนดังจากวงซุปเปอร์จูเนียร์ มาเป็นพรีเซ็นเตอร์ผลิตภัณฑ์สาหร่ายทะเลย่าง มาชิตะ ของ 2 รสชาติใหม่ รสซอสเกาหลี และรสหมึกย่างเกาหลีสามรส งานนี้ได้ใจสาวกเกาหลีไปเพียบแน่นอน แต่แหม่มไม่ใช่สาวกก็ชอบทานนะคะ ^__^

masita seaweed low fat_3
มาชิตะ รสซอสเกาหลี
masita seaweed low fat_4
ส่วนประกอบและโภชนาการอยู่ด้านหลังซองค่ะ
masita seaweed low fat_5
มาเป็นแผ่นแบบยาวค่ะ อร่อยดีนะ

ลองอ่านที่ซองดูพบว่าผลิตภัณฑ์สาหร่ายทะเลย่าง มาชิตะเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดจากแบรนด์ มาชิตะโดยสิงห์ คอร์เปอเรชั่น จะมีรสซอสเกาหลี และรสหมึกย่างเกาหลีสามรส ผลิตขึ้นจากสาหร่ายคุณภาพสูงจากประเทศเกาหลี ผ่านกระบวนการผลิตที่ทันสมัยและพิถีพิถัน จนได้สาหร่ายทะเลย่างที่มีความหอมของสาหร่ายแท้ๆ ทั้งยังมีความกรอบโดนใจ และให้รสชาติเข้มข้นถูกใจผู้บริโภคตั้งแต่สัมผัสแรกที่ได้ลิ้มลอง

masita seaweed low fat_6
มาชิตะ รสหมึกย่างเกาหลีสามรส
masita seaweed low fat_7
ด้านหลังซอง อ่านไว้ค่ะ
masita seaweed low fat_8
แผ่นสาหร่ายกรอบแบบย่างรสรสหมึกย่างเกาหลีสามรส
masita seaweed low fat_9
สาหร่ายกรอบ ไขมันต่ำ masita seaweed low fat แบบชัดๆ

สาหร่ายทะเลเป็นอาหารที่มีแร่ธาตุที่ร่างกายต้องการอยู่ 18 ชนิด แต่ที่มีมากเป็นพิเศษและสำคัญต่อร่างกายของคนเรามี ดังต่อไปนี้
ไอโอดีน ร่างกายของเราต้องการไอโอดีนประมาณ 0.1-0.3 มิลลิกรัมต่อวัน เพื่อป้องกันโรคคอพอกธาตุเหล็ก จะช่วยบำรุงผิวพรรณให้ดูมีน้ำมีนวล บำรุงเส้นผมให้ดกดำเป็นมันเงางาม
ทองแดง มีหน้าที่ดูดซึมธาตุเหล็กและสร้างฮีโมโกลบินที่ไขกระดูก หากร่างกายขาดธาตุนี้จะทำให้เป็นโรคโลหิตจางและผมร่วงง่าย
สังกะสี เป็นส่วนประกอบของเอนไซม์ในร่างกาย ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน
ใยอาหาร ช่วยทำให้ท้องไม่ผูก และยังช่วยเร่งการขับถ่ายสารพิษต่างๆ ในทางเดินอาหาร

แต่ทั้งหมดต้องทานในปริมาณที่เหมาะสมด้วยนะคะ แม้จะมีประโยชน์แต่ก็มีโทษเช่นกันค่ะ และขอบคุณข้อมูลดีๆ ประโยชน์ของสาหร่ายทะเล จาก http://www.dek-d.com/lifestyle/12694/

masita seaweed low fat_11
อ่อ เค้ามีถุงมือแบบ 2 นิ้วให้ใส่ทานด้วยนะคะ กันเปื้อนนิ้ว

สรุปได้ลองชิมมาชิตะไป 2 รส แหม่มชอบแบบรสซอสเกาหลีมากกว่าเพราะเข้มข้นซอสซึมถึงเนื้อในทานเล่นได้เลย ส่วนรสรสหมึกย่างเกาหลีสามรส ก็อร่อยนะ เปรี้ยวนิด หวานหน่อย เผ็ดกำลังดี ส่วนตัวแหม่มว่าหวานไปหน่อย แต่น้องของแหม่มชอบแบบรสหมึกย่างเกาหลีสามรสมากกว่า อันนี้แล้วแต่คนชอบนะ แต่เคล็ดลับทานสาหร่ายทะเลย่างมาชิตะให้อร่อยของแหม่มต้องทานกับเบียร์จะได้อีกรสชาติค่ะ สรุปอร่อยทั้งสองรส อิอิ ถ้าชอบสาหร่ายกรอบ และ ไม่ชอบไขมันให้เลือกแบบย่าง เป็นสาหร่ายกรอบ ไขมันต่ำโดยแหม่มขอแนะนำและอยากให้ลองมาชิตะกันค่ะ

 

Related Link

สาหร่ายย่าง MASITA ของว่างคู่ใจในภารกิจท่องแดนมังกร
สาหร่ายย่างกรอบแบบใหม่ ไขมันต่ำ สำหรับคนไม่ชอบแบบทอด
สาหร่ายกรอบ ไขมันต่ำ มาชิตะ กับ มื้อเช้าง่ายๆ สไตล์ญี่ปุ่น
มาชิตะ (Masita) สาหร่ายกรอบ ไขมันต่ำ ของว่างระหว่างวัน กินกับอะไรก็อร่อย