Buffet ปิ้งย่าง เจอร้านดี Grilliku Japanese BBQ Yakiniku อร่อย คุ้ม ฟิน

กลับจากญี่ปุ่นโหยหา Buffet ปิ้งย่าง เจอร้านดี Grilliku Japanese BBQ Yakiniku อร่อย คุ้ม ฟิน

 

กลับมาจากญี่ปุ่นโหยหาเนื้อย่างเพราะยังฟินจากที่โน่นไม่หาย เนื้อแทบละลายในปาก มาถึงกรุงเทพมาธุระแถวสีลม น้องบอกว่ามีร้านบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่าง สไตล์ญี่ปุ่น เป็นแหล่งนัดพบของ คนพันธุ์เนื้อย่าง เลยขอเลือกเลยจร้าเพราะยังไม่เคยลองร้านนี้เลย ร้าน Grilliku กริลลิคุ Buffet ปิ้งย่าง สไตล์ญี่ปุ่น ตั้งอยู่ชั้นใต้ดินอาคาร CP Tower สีลม เป็นร้านที่มีขนาดไม่ใหญ่มาก แต่ร้านโปร่งนั่งสบายไม่อึดอัดเหมือนบางร้านเลยค่ะ ตัวดูดควันที่เตาถือว่าทำงานได้ดี ควันไม่กระจาย ไม่ฟุ้งทั่วร้าน และที่เด่นของร้านกริลลิคุ ก็คือ เนื้อ ที่มีให้เลือกหลากหลาย สำหรับใครที่ไม่ทานเนื้อว้ว ร้านนี้ก็มีเมนูอื่นๆ พวก หมู และ ไก่ รวมถึงซีฟู้ดให้เลือกอีกเพียบ แล้วก็ไม่ผิดหวังค่ะ

Grilliku_3
เมนูบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างค่ะ
Grilliku_4
โต๊ะนั่งภายในร้านค่ะ

ร้าน กริลลิคุ Grilliku เป็นร้านบุฟเฟต์ปิ้งย่าง สไตล์ญี่ปุ่น ขอบอกว่าน่าสนใจมาก  ร้านนี้จะมีเวลากำหนดให้กินภายใน 1.30 ชั่วโมง ส่วนราคาบุฟเฟ่ต์ Grilliku มีให้เลือก 3 ราคาด้วยกัน ดังนี้
ราคาบุฟเฟ่ต์ 290 บาท ไก่และหมู ไม่รวมเครื่องดื่ม
ราคาบุฟเฟ่ต์ 390 บาท เนื้อ ไก่ หมู รวมเครื่องดื่ม
ราคาบุฟเฟ่ต์ 490 บาท เนื้อ ไก่ หมู ซีฟู้ด รวมเครื่องดื่ม
และยังมีที่น่าสนใจเพิ่มคือ Beer Buffet ในราคา 199 บาท เป็นเบียร์สดจากสิงห์ Singha ค่ะถ้าไม่เลือกที่จะกินบุฟเฟ่ต์ก็สามารถสั่งมาเป็นจานๆ ได้ค่ะ รวมถึงยังมีเมนู A La Carte ที่นี่ก็ให้บริการนะคะ เช่น สลัดปลาแซลมอน ยำสาหร่าย ข้าวแกงกะหรี่ไก่ ข้าวหมูผัดกิมจิ เป็นต้น

Grilliku_2
เมนู A La Carte ที่นี่ก็ให้บริการนะคะ

ในเมื่ออยากทานจัดราคาบุฟเฟ่ต์ชุดใหญ่ 490 บาทเลยค่ะ อุ๊ย ! ได้เวลาทานแล้วค่ะ สั่งไปเยอะมาก เมนูก็มีให้เลือกพอสมควรเลยค่ะ งานนี้บอกน้องว่าอย่าเพิ่งทาน ขอเจ๊ถ่ายรูปก่อน ๕๕๕ ขอบอกว่าอลังการมาก ทานกัน 4 คนเองนะคะ หมดค่ะ ส่วนตัวคิดว่าเนื้อที่นี่อร่อย โดยเฉพาะเนื้อติดมันคุณภาพพอๆ กับที่ญี่ปุ่นเลยค่ะ ฟินเลย ส่วนเนื้อหมูก็ใช้ได้นะคะ แต่วันนี้สั่งเนื้อมาเยอะค่ะเพราะอยากทานเนื้อจริงๆ อิอิ ทีนี้มาดูภาพเลยนะคะ เพราะสั่งมาเยอะมาก บรรยายด้วยภาพเลยดีกว่า

Grilliku_7
เริ่มต้นจากกุ้งแม่น้ำตัวโตๆ
Grilliku_8
ต่อด้วยของทานเล่น สลัด ยำสาหร่าย
Grilliku_9
หอยนิวซีแลนด์และผักต่างๆ
Grilliku_10
เมนูปลา สดดีค่ะ
Grilliku_11
รวมเมนู ปลา ผัก หมู
Grilliku_14
รวมเมนูเนื้อทั้งหลาย อย่างฟิน
Grilliku_15
เมนูไก่ และ อืนๆ ที่สั่งมาก่อนหน้านี้ค่ะ
Grilliku_17
จัดปลาหมึกมาด้วยค่ะ
Grilliku_13
ลองสั่งลิ้นวัวมาด้วย 1 จาน
Grilliku_16
ถ่ายรูปเสร็จก็เริ่มปิ้งย่างล่ะจร้า

สำหรับน้ำจิ้ม ทางร้านบอกว่าเป็นสูตรที่คิดขึ้นมาเอง มีผสมผสานกับน้ำพริกสไตล์ญี่ปุ่นเพื่อเพิ่มความจัดจ้านด้วย มีพริก กระเทียม มะนาว ปรุงได้ตามใจชอบ ส่วนแหม่มใส่กระเทียมเพิ่มอย่างเดียวก็อร่อยแล้วนะ

ข้อมูลเพิ่มเติม ทางร้านบอกว่าตอนนี้มี 2 สาขานะคะ คือ
สาขา 1 อาคาร CP Tower สีลม โทร. 02-631-0700   เวลาทำการ 11.00-21.30 น.
สาขา 2 ชั้น 2 โครงการเพียวเพลส รังสิต คลอง 2 โทร. 02-5497369 เวลาทำการ 11.00-21.30 น.

Grilliku_18
ของหวานจะเป็นไอศกรีม
Grilliku_19
ของหวานอีกอย่างคือ เฉาก๊วย
Grilliku_20
จัด Beer Buffet ในราคา 199 บาท ด้วยค่ะ

ร้าน กริลลิคุ หรือ Grilliku Japanese BBQ Yakiniku เลยกลายเป็นร้านปิ้งย่างโปรดอีกร้านของแหม่มเลยค่ะ และสำหรับมือนี้บุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างแบบนี้ ถือว่าคุ้มราคาเลยค่ะ แหม่มฟินกับเนื้อที่โหยหา และทราบจากทางร้านว่าจะมีโปรโมชั่น check in fackbook ที่ร้านแล้วจะได้ส่วนลด 10% ด้วยนะคะ จะเริ่มเมื่อไหร่ก็ลองโทรสอบถามกันได้ อยากให้มาลองแล้วคุณอาจจะชอบเหมือนแหม่มก็ได้ค่ะ และอยากให้ทางร้านรักษาคุณภาพแบบนี้ตลอดไปด้วยค่ะ