คนรักแซลมอนไม่ควรพลาด เทศกาล Autumn Salmon Fair ที่ Uomasa

คนรักแซลมอนไม่ควรพลาด เทศกาล Autumn Salmon Fair ที่ Uomasa

 

Uomasa เป็นร้านญี่ปุ่นต้นตำรับเก่าแก่มากว่า 15 ปี กำลังจัดเทศกาล Autumn Salmon Fair เอาใจคนรักแซลมอนแบบเต็มๆ ซึ่งแซลมอนแฟร์จัดที่สาขาทองหล่อเท่านั้น ตั้งแต่วันนี้จนถึงสิ้นเดือนพฤศจิกายน ย้ำ!! สิ้นเดือนพฤศจิกายนนี้แล้วนะคะ เป็นแซลมอนทั้งตัวจากประเทศนอรเวย์ ใน Concept ปลาแซลมอน 1 ตัว สามารถนำไปทำอาหารที่คุณชอบได้ มันน่าสนุกตรงที่ปลาแซลมอนทั้งตัว เอามาทำอะไรได้บ้าง มาดูที่ราคาน้ำหนักปลาและ Set ที่ทางร้านจะมีให้เลือกค่ะ
4 Kg. >> 4,000 บาท
5 Kg. >> 5,500 บาท
6 Kg. >> 6,500 บาท
ทางร้านจะมีให้เลือกนะคะว่าเราจะเลือกเป็น Set ใด มีทั้งหมด 3 Set
Set A >> เน้นเมนูปลาดิบ
Set B >> เน้นเมนูข้าวปั้น
Set C >> เป็นเมนูหลากหลายแนะนำโดยเชฟ
ก่อนจะไปชิม มีโชว์การแล่ปลาแซลมอนทั้งตัวแบบสดๆ และใกล้ชิด จากเชฟชาวญี่ปุ่นให้ตื่นตาตื่นใจก่อนทานอาหารด้วยคะ ไม่เคยเห้นตอนแล่ปลาเลยคะ ตื่นเต้นดี เห็นแซลมอนแบบสดๆ สีสวย ลายเนื้อปลาสวยมาก เชฟทิ้งท้ายว่า ทานปลาแซลมอนไม่อ้วน แถมมีคอลาเจนนะ อัยย่ะ love love salmon มาดูกันค่ะ ว่าปลาตัวนึงทำอะได้บ้าง

เริ่มต้นเมนูชุดแรกด้วย แซลมอนซาซิมิ ที่เชฟยกมาบริการด้วยตัวเองเลย สด อร่อยมาก เป็นซาชิมิที่มีหลายแบบในจานเดียวคะ ปลาแซลมอนดิบ 4 อย่าง ได้แก่ Harasu (ส่วนท้องของแซลมอน) Toro (ส่วนมันของแซลมอน) และอีก 2 แบบต่างกันตรงวิธีแล่แบบแล่บาง และ แบบ Big sashimi ไม่มีกลิ่นคาวสักนิด รสชาติหวานตามธรรมชาติของแซลมอนชั้นดี

Uomasa_Autumn Salmon Fair_7
แซลมอนซาซิมิ ที่เชฟยกมาบริการด้วยตัวเองเลย

ปลาแซลมอนย่างราดซอสไข่ปลา หน้าตาน่าทาน หอมไข่ปลา ตัวปลาแซลมอนย่างมาได้อร่อย ชิ้นใหญ่ปกคลุมไปด้วยซอสไข่ปลาแสนอร่อย และซอสไข่ปลาอร่อยค่ะ

Uomasa_Autumn Salmon Fair_8
ปลาแซลมอนย่างราดซอสไข่ปลา หน้าตาน่าทาน หอมไข่ปลา

หัวปลาแซลมอนย่างเกลือ หัวปลามันอร่อยมาก ยิ่งจิ้มกับน้ำจิ้มที่เปรี้ยวนิดๆ ลงตัวเลยค่ะ
หัวปลาแซลมอนต้มซีอิ๊ว จานนี้ขำตรงที่พวกเราทานกันหมดไปแล้วโดยมารู้ตอนหลังว่ามีน้ำจิ้มตะหากด้วยค่ะ อร่อยค่ะ เลยหมดไวมากๆ โดยไม่ต้องมีน้ำจิ้ม

Uomasa_Autumn Salmon Fair_9
หัวปลาแซลมอนย่างเกลือ

หัวปลาแซลมอนต้มซีอิ๊ว จานนี้ขำตรงที่พวกเราทานกันหมดไปแล้วโดยมารู้ตอนหลังว่ามีน้ำจิ้มตะหากด้วยค่ะ อร่อยค่ะ เลยหมดไวมากๆ โดยไม่ต้องมีน้ำจิ้ม

Uomasa_Autumn Salmon Fair_10
หัวปลาแซลมอนต้มซีอิ๊ว

สลัดหนังปลาแซลมอนทอด ผักสดทานคู่กับหนังแซลมอนทอดกรอบ มีน้ำสลัดมาสองแบบคะ แบบน้ำสลัดญี่ปุ้น และซอสสีแดง น้ำสลัดออกเปรี้ยวและเค็มเล็กน้อย แต่อร่อยเลยค่ะ และหนังปลาแซลมอนทอดกรอบๆ ทานเพลินเลยคะ

Uomasa_Autumn Salmon Fair_11
สลัดหนังปลาแซลมอนทอด

ท้องปลาแซลมอนย่าง เชฟบอกว่าส่วนท้องแซลมอน เป็นอะไรที่ฟินมาก เพราะมีมันแทรกอยู่เยอะเลยแล้วก็ฟินจริงๆ ค่ะ ความมันของท้องปลาทำให้เนื้อส่วนนี้นุ่มมากค่ะ

Uomasa_Autumn Salmon Fair_12
ท้องปลาแซลมอนย่าง

เทมปุระปลาแซลมอน แป้งเทมปุระกรอบเบาอร่อย ตัวเนื้อปลาแซลมอนเนื้อสดพอทอดปุ๊บ ก็สัมผัสได้ถึงความสดทำให้เนื้อปลาหวาน กรอบนอกนุ่มในเลยคะ ทานกับน้ำจิ้มเทมปุระ อย่าลืมใส่หัวใช้เท้าขูดฝอยลงไปด้วยนะคะ อร่อยเลย

Uomasa_Autumn Salmon Fair_13
เทมปุระปลาแซลมอน

หม้อไฟปลาแซลมอน รสชาติหวานๆแบบกลมกล่อม มาจากความหวานของผักและตัวแซลมอน มีผักกาดขาว เห็ด ต้นหอม และเนื้อปลาแซลมอน อร่อยดีคะ น้ำซุปหอม อร่อย ชอบมาก

Uomasa_Autumn Salmon Fair_14
หม้อไฟปลาแซลมอน

ยำปลาแซลมอน จานนี้ชอบมาก เพราะมาช่วยแก้เลี่ยนได้ล่ะ แซ่บดีคะ เนื้อปลาแซลมอนสดอร่อยสุดยอดเลยค่ะ

Uomasa_Autumn Salmon Fair_16
ยำปลาแซลมอน จานนี้ชอบมาก

ข้าวปั้นหน้าปลาแซลมอน มาเต็ม ขอบอกว่าจานใหญ่อลังการ มีแบบแซลมอนสดและแบบเบิร์น

Uomasa_Autumn Salmon Fair_17
ข้าวปั้นหน้าปลาแซลมอน

รวมโรลแซลมอน ใน 1 จาน ทำมา 3 แบบคะ เริ่มอิ่มแล้วค่ะ แต่ก็ชิมไปอย่างละชิ้น
ข้าวห่อสาหร่ายไส้หนังปลาแซลมอน อันนี้จะไม่มีแซลมอนสดคะ แต่จะเป็นหนังปลาแซลมอนทอดกรอบและอะโวคาโด้เป็นไส้คะ มีซอสสีแดงๆ อร่อยเลยคะ กรอบๆ เพลินๆ คล้ายเมนู สลัดหนังปลาแซลมอนทอด เลยค่ะ
ข้าวปั้นแคลิฟอร์เนียปลาแซลมอนลนไฟ แซลมอนลนไฟหอมมากค่ะ ตัวไส้จะเป็นสลัดปูอันและอะโวคาโด้คะ ชอบๆ
ข้าวปั้นแคลิฟอร์เนียปลาแซลมอน ชิ้นนี้เป็นแซลมอนสดใส่มายองเนส จะต่างกับข้าวปั้นแคลิฟอร์เนียปลาแซลมอนลนไฟ นิดนึงตรงที่ใช้เป็นแซลมอนสดค่ะ

Uomasa_Autumn Salmon Fair_19
ข้าวห่อสาหร่ายไส้หนังปลาแซลมอน,ข้าวปั้นแคลิฟอร์เนียปลาแซลมอน ลนไฟ,ข้าวปั้นแคลิฟอร์เนียปลาแซลมอน

Long Sushi และ Big Sushi  เป็นสุดยอดซูชิของแซลมอนเลยคะ มีคำถามจากเพื่อนในโต๊ะว่า จะทานยังไงล่ะนั่น คือยาว และ หนามาก 555++ เพื่อนบอกควรวางแผนวิธีการเคี้ยวก่อนนะคะ
Long Sushi แซลมอนจะมีความยาวมากกว่าปกติหลายเท่าตัวเลยคะ ข้าวญี่ปุ่นด้านล่างเล็กไปเลยคะ ก็พยายามเอาแต่ละไซด์มาวัดกันเลยค่ะ
Big Sushi แซลมอนหนาชิ้นโต ทานได้เต็มปากเต็มคำสุดๆ ค่ะ

Uomasa_Autumn Salmon Fair_18
Long Sushi และ Big Sushi

หลังจากเมนูของคาวหมด ทางร้านก็มีให้ลองทำแซลมอลซูชิด้วยตัวเอง ค่ะ สนุกมากเลยค่ะ แหม่มได้ทำไป 2 ชิ้น ทำเอง ทานเองด้วยค่ะ จริงๆ อิ่มมากเลยแต่ต้องทานที่ตัวเองทำเอง อิอิ

ปิดท้ายด้วยเมนูของหวาน เป็น ไอศกรีมวนิลาราดถั่วแดง ตัวไอศครีมวนิลาหอมหวานราดด้วยถั่วแดงคะเม็ดใหญ่เลยคะ ชอบจัง

Uomasa_Autumn Salmon Fair_23
ไอศกรีมวนิลาราดถั่วแดง

ร้าน Uomasa ตั้งอยู่ทองหล่อซอย 13 เข้าซอยมาอยู่ขวามือตรงเวิ้งร้านอาหารญี่ปุ่นเห็นชัดเจนค่ะ บรรยากาศภายในร้านเน้นการตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่นดั้งเดิม มี 2 ชั้น ชั้นล่างจะมี 2 โซน โซนแรกจะเป็นโต๊ะสำหรับครอบครัวเล็กๆ หรือมาทานกันไม่เยอะมากคะ โซนสอง จะเป็นแบบบาร์คะ สามารถนั่งมองเชฟทำซูชิได้เลยคะ ส่วนชั้นบนก็มี 2 แบบเหมือนกันคะ แบบแรกจะเป็นโต๊ะยาวเป็นโต๊ะครอบครัวใหญ่สำหรับมาทานกันหลายคนคะ เกิน 10 คนได้ แบบที่สอง แหม่มจะได้นั่งห้องนี้ จะเป็นแบบโต๊ะเล็กนั่งพื้นแบบชาวญี่ปุ่นสามารถนั่งคุยธุรกิจกันแบบใกล้ชิด เป็นห้องส่วนตัวเลยคะ ทั้งร้านสามารถรองรับลูกค้าได้ 41 – 60 โต๊ะเยอะเลยค่ะ

การเดินทาง 

สามารถเดินทางโดยขับรถเข้าซอยท่องหล่อ 13 หรือซอยสุขุมวิท 55 ร้านจะอยู่หน้าปากซอยทองหล่อ 13 เลี้ยวเข้าซอยทองหล่อ 13 ตรงไปประมาณ 500 เมตรเจอสี่แยก ร้าน Uomasa อยู่ใน Nihonmura นิฮอนมูระ ตรงข้ามร้านนากิยะ มีที่จอดรถบริเวณลานจอดหน้าร้านเลยคะ หรือหากมา BTS ต้องลงสถานีทองหล่อ แล้วต่อรถเข้ามานิดหน่อยก็สะดวกดีเหมือนกันค่ะ

ร้านจะเปิดบริการเป็น 2 ช่วง คือ มื้อกลางวัน และ มื้อค่ำ
วันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 11.30 – 15.00 น. และ 17.30 – 23.00 น.
เสาร์ – อาทิตย์ เวลา 11.30 – 23.00 น.

ช่วงเทศกาล Autumn Salmon Fair ต้องโทรจองล่วงหน้านะคะ โดยโทรจองได้ที่ หมายเลข 02-185-2700 นะคะ โดยลูกค้าที่โทรจองจะได้รับเครื่องดื่ม (Beer หรือ Soft Drink ก็ได้) 1 แก้ว / 1 ท่านฟรี ส่วนเจ้าของวันเกิดจะได้รับเค้กแซลมอนเป็นของขวัญด้วย