Sunday Brunch @ Dee Lite อร่อยจัดไปเบิ้ล เบิ้ล ไม่ไปไม่ได้แล้ว

sunday-brunch_dee-lite

ซันเดย์บรั๊นซ์กันค่ะ หลังจากพาไปดินเนอร์บุฟเฟต์นานาชาติวันอาทิตย์แล้ว ต่อด้วย Sunday Brunch กันเลย ยังคงอยู่ที่ห้องอาหารดีไลท์ โรงแรมดับเบิ้ลทรี บาย ฮิลตัน สุขุมวิท (สุขุมวิท 26) กันค่ะ อาหารก็มีมากมายหลากหลายเช่นเดิม ที่เด่น ๆ เห็นจะเป็นสเตชั่นอาหารญี่ปุ่น ขอบอกว่าของที่นี่อลังการ สดอร่อยทีเดียว ใช้วัตถุดิบคุณภาพเลยนะ คุณเชฟก็ตั้งใจมากในการปรุงอาหารโดยเฉพาะพวกซูชิ มากิที่ต้องเบิร์นหรือข้าวปั้นหน้าต่าง ๆ ที่ทางพ่อครัวเตรียมไว้หลากหลาย ไลน์อาหารทะเลย่าง ไลน์สเต็ก ฟัวกราส์ ไลน์ของทอด ไลน์อาหารไทย Continue Reading →

Social Enterprise ในไทย ดีที่สุด คือการให้ไม่สิ้นสุด

social enterprise thailand

Social Enterprise ในไทย ดีที่สุด คือการให้ไม่สิ้นสุด เพื่อสังคมน่าอยู่ กลายเป็นเรื่องที่น่าสนใจติดตามมาก จะว่าไปแล้วสังคมไทยของเราเมื่อครั้งอดีตมีการพึ่งพาอาศัยซึ่งกันและกัน ช่วยเหลือ แบ่งปันแบบ แต่ปัจจุบันได้เปลี่ยนไปมาก เริ่มมีการเห็นแก่ตัวกันมากขึ้น แต่ก็มีบางกลุ่มได้รวมตัวกันมีความคิดสร้างสรรค์สู่การเปลี่ยนแปลงสังคมในการพัฒนาตนเองและต้องการโอกาสที่มั่นคงเพื่อสร้างศักยภาพของสังคม สร้างคน สร้างรายได้ มีแต่สิ่งดีให้สังคม อยากให้สังคมน่าอยู่แต่ไม่รู้ทำอย่างไร ได้เวลาลงมือทำเพื่อสังคมน่าอยู่และเพื่อประเทศชาติของเรากันค่ะ การดำเนินงานเป็นไปเพื่อประโยชน์ของสังคมเป็นที่ตั้ง Social Enterprise จึงเกิดขึ้นบนโลกใบนี้ มีหลายโครงการเลยที่ น่าสนใจ แล้วก็ไปสะดุดกับโครงการเป็นองค์กรที่ทำกิจการเพื่อสังคมชื่อว่า Kickstart (เดิมชื่อ ApproTEC) ของประเทศเคนย่าแล้วน่าทึ่งและชื่นชมมาก โดย Continue Reading →

Social Enterprise Thailand กับผลมัลเบอร์รี่ ได้ชิม แถมอิ่มบุญ

Social Enterprise Thailand_Singha Park

Social Enterprise Thailand กับการเที่ยวไร่สิงห์ปาร์ค เชียงราย ได้ชิม แถมอิ่มบุญจากผลิตภัณฑ์ นี่น่าสนใจอย่างไร น่าสนใจเมื่อพบว่ามีคนจำนวนไม่น้อยเลยหรือคนไทยเกือบครึ่งประเทศที่ไม่เคยเห็นมัลเบอร์รี่ แปลกใจใช่ไหมว่าทำไมถึงกล่าวเช่นนี้ เพราะเราเองก็เป็นหนึ่งในนั้น ที่ไม่เคยเห็นผลจริงๆ เลย แต่ใครที่เคยเห็นแล้วก็ต้องขออภัยด้วยนะคะ เกิดความน่าสนใจขึ้นมาทันนี เมื่อเจอแยมมัลเบอร์รี่และน้ำมัลเบอร์รี่พร้อมดื่ม ขวดสีม่วง ใน Shop ขายสินค้าที่สิงห์ปาร์ค เชียงราย เป็นผลผลิตจากไร่โครงการสิงห์ Social Enterprise เกิดเอะใจขึ้นมาเอ๊ะเราไม่เคยเห็นผลของมัลเบอร์รี่เลยนะเนี่ยะ หน้าตากับบนขวดจะเหมือนกันไหม มาที่นี่ก็หลายครั้ง ครั้งนี้ก็อยากเห็นผลที่นำมาทำเลยค่ะ ส่วนน้ำเสาวรสก็น่าสนใจแต่ผลเสาวรสเคยเห็นบ่อยแล้ว ที่นี่สิงห์ปาร์คเชียงราย social Continue Reading →