Taishoken Ramen ราเมงซุปกระดูกหมูแท้จากญี่ปุ่น

Taishoken Ramen ไทโชเคน ราเมง

บล็อกนี้พาไปชิมราเมงร้าน Taishoken Ramen ที่ Fifty Fifth ทองหล่อซอย 2 กันค่ะ ร้านนี้เป็นร้านราเมงดังที่เปิดหลายที่เลย และครั้งนี้มาเปิดที่นี่ โดยที่นี่หลักๆ มีเด่นที่ซุปกระดูกหมูเข้มข้นมีให้เลือก 4 แบบ คือ น้ำซุปกระดูกหมู น้ำซุปกระดูกหมูโชยุ น้ำซุปโชยุ น้ำซุปแดงเดือด และเส้นที่เหนียวนุ่มเข้ากันอย่างลงตัว หากใครอยากทานราเมงรสชาติต้นตำรับแท้จากประเทศญี่ปุ่น ขอแนะนำ ไทโชเคน ราเมง เลยค่ะ ไปชมบรรยากาศกันสักนิด ร้านได้นำสไตล์การแต่งร้านราเมงแบบญี่ปุ่นมาใช้ ขนาดร้านไม่ใหญ่มาก มีเคาท์เตอร์ที่สามารถมองเห็นครัวที่พ่อครัวกำลังปรุงราเมงด้วย Continue Reading →

TSU Traditional Japanese Kitchen ร้านเด็ดที่ต้องไปโดน

Tsu Japanese Restaurant_40

รีวิวนี้จะพามารับประทานอาหารญี่ปุ่นต้นตำรับที่ห้องอาหาร “สึ-TSU” โรงแรมเจดับบลิว แมริออท กรุงเทพฯ ซึ่งครั้งนี้ได้รับเชิญจากโรงแรม ให้ไปสัมผัสประสบการณ์และลองลิ้มชิมรสอาหารญี่ปุ่นแท้ ๆ ฝีมือหัวหน้าเชฟญี่ปุ่นคนใหม่ ยูคิโอะ ทาเคดะ Chef Yukio Takeda ค่ะ ก่อนที่จะชิมเมนูอร่อยสุดยอด ที่ต้องร้องว่า สุโก้ย กัน ไปชมเชฟกันก่อนค่ะ โดยเชฟมาประจำตำแหน่ง Japanese Head Chef คนใหม่ล่าสุด จะทำการดูแลทั้งห้องอาหารญี่ปุ่น “สึ-TSU” และห้องอาหาร “นามิ” เทปันยากิ Continue Reading →

Kaiten Yakiniku & Sushi บุฟเฟ่ต์อิ่มสุดคุ้มแบบไม่อั้นจัดเลย

สวัสดีค่ะ บล็อกนี้ขอแนะนำ KAITEN YAKINIKU & SUSHI ร้านไคเต็นสาขาเซ็นทรัล ลาดพร้าวกันค่ะ ก็อยากกินบุฟเฟ่ต์แบบจัดเต็มสักหน่อย เห็นร้านกว้างดี ท่าจะนั่งสบาย บรรยากาศโทนสีเหลืองและน้ำตาลอ่อน สบายตาดีค่ะ ส่วนราคาก็น่าสนใจมีทั้งปิ้งย่างและซูชิในร้านเดียวกันเลย อิอิ ได้ร้านแล้ว ก้าวเท้าเข้าไปข้างในกันค่ะ เข้าไปถึงขอบอกว่าเห็นโต๊ะนั่งโต๊ะนึง สำหรับคนพิการด้วย เห็นแล้วดีต่อใจมากมาย ขอชื่นชมคนคิดจริง ๆ เลยค่ะ แบบนี้สิค่ะ ใส่ใจรายละเอียดต่อทุกคน สนนราคาบุฟเฟ่ต์ เริ่มต้น 499 บาท/ท่าน สั่งได้ไม่อั้น จัดว่าเยอะเลยทีเดียว ตามภาพเลยค่ะ Continue Reading →

เทศกาลบุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่นแบบต้นตำรับแท้ โดยเชฟจากประเทศญี่ปุ่น

japanese-food-promotion_feast

ห้องอาหารฟีสท์ โรงแรมรอยัล ออคิด เชอราตัน ได้รับเกียรติจาก เชฟโทโมฮิโกะ มิยาโมโต เชฟอาหารญี่ปุ่นจากโรงแรมเชอราตัน ฮิโรชิมา บินตรงมาจัดเทศกาลบุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่นแบบต้นตำรับแท้ ๆ ระหว่างวันที่ 9 – 18 กันยายน 2559 นี้ เท่านั้น เป็น 10 วันที่ทุกท่านจะได้สัมผัสรสชาติจากเชฟโทโมฮิโกะจะรังสรรค์อาหารทุกจานด้วยความพิถีพิถัน ตั้งแต่ขั้นตอนการคัดสรรวัตถุดิบ จนถึงการปรุงออกมาให้ลูกค้าได้สัมผัสรสชาติของวัตถุดิบทุกคำ พร้อมซึมซับวัฒนธรรมแสนเรียบง่ายแฝงไปด้วยความพิถีพิถันอันเป็นเอกลักษณ์ของชาวญี่ปุ่น อาหารมีให้เหลือหลากหลายเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็น โซบะเย็นซอสชีอิ๊วน้ำผึ้ง กุ้งเทมปุระ เต้าหู้และผักในซุปดาชิ Continue Reading →

บุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างพรีเมี่ยมที่ Gyu-Ya Yakiniku บอกเลย อร่อยคุ้ม !

บล็อกนี้พาไปกินของอร่อยบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างพรีเมี่ยมที่ Gyu-Ya Yakiniku กันค่ะ มีคนบอกว่าเป็นร้านปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่นร้านเดียวที่เปิดขึ้นมาแห่งแรกบริเวณถนนจันทน์ น่าจะจริงเพราะนั่งรถผ่านมาก็ไม่เห็นร้านอื่นเลยนะ แฮ่ะ ๆ เกริ่นมาซะเยอะได้เวลาขอนำเสนอเมนูปิ้งย่างบุฟเฟ่ต์สไตล์ญี่ปุ่น งานนี้สายเนื้อไม่ควรพลาดนะ เค้าบอกว่าพรีเมี่ยมเลย แหม่มนี่ตั้งใจมาทานเนื้อของที่นี่แบบจัดเต็ม ไปชมกันค่ะว่าจัดเต็มอะไรไปบ้าง ก่อนไปชมอาหาร ก็ขอพาบรรยากาศร้านก่อน ด้านนอกจะเห็นว่าร้านกว้างพอสมควรเลยค่ะ ตามขึ้นไปชั้น 2 ต่อเลย พอเข้าไปภายในร้าน จะมีที่นั่งประมาณ 10-15 โต๊ะ โปร่งใช้ได้ทีเดียว มีทั้งโต๊ะเล็กและโต๊ะใหญ่ (ใหญ่นี่นั่งได้ 8 คนค่ะ) พอได้เมนูมาเท่านั้นล่ะค่ะ โอวมีความหลากหลายของเมนูดีนะ กวาดสายตาไปประมาณ Continue Reading →

โปรเด็ด Lunch Set สุดคุ้มที่ Mugendai Penthouse ดิเอ็มควอเทียร์

Lunch Set Mugendai Penthouse EmQuartier

Mugendai Penthouse ร้านอาหารญี่ปุ่นระดับพรีเมี่ยม มีนำเสนอ Lunch Set เมนูสำหรับเซ็ตอาหารกลางวันเป็นทางเลือกใหม่ที่มีโปรโมชั่นพิเศษเฉพาะวันศุกร์จนถึงวันเสาร์ ตั้งแต่เวลา 11.00 – 14.00 น. ในราคาเบา ๆ สบายกระเป่า 399++ บาท ซึ่งใน 1 ชุด จะมี Appitizer, Soup, Main และ Dessert แต่ไม่รวมเครื่องดื่มนะคะ แต่ขอแนะนำให้ชาเชียวสไตล์ญี่ปุ่นแบบรีฟิล เติมได้ตลอดค่ะ Lunch Continue Reading →

รีวิว 8 เมนู เทศกาลกินเส้น ร้านสึโบฮาจิ สาขานิฮอนมาชิ สุขุมวิท 26

Tsubohachi_Noodle Festival_1

เทศกาลกินเส้น พวกเรามีเส้นมั๊ย ไปกินเส้นกัน เผื่อจะมีเส้นกะเค้าบ้าง 555 ไม่มีอะไรมาก ไปเจอของดีของร้านอาหาร สึโบฮาจิ ร้านอาหารอิซากายะชั้นนำ จากเมืองฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่นสู่ไทย ได้จัดโปรโมชั่น แนะนำความอร่อย 8 เมนูเอาใจคนรักเส้น ในระหว่างเดือนสิงหาคม-กันยายน นี้ ที่ร้านอาหารสึโบฮาจิ ทั้ง 7 สาขา จัดแจงรวมพลคนกินเส้น ฝ่าสายฝนในวันศุกร์ไปกินกันเลยจ้าครั้งนี้ไปกินที่สาขา นิฮอนมาชิ สุขุมวิท 26 ระหว่างรออาหารก็ไปชมบรรยากาศร้านไปพลาง ๆ วันนี้ฝนตก คนเลยยังไม่เยอะ Continue Reading →

8 จุดเด่นของสุคิยะและสุคิฉะที่ไม่ควรพลาด ต้องไปกิน

Sukiya_Sukicha

ไปเดินเล่นเดอะพรอมานาดมาด้วยความที่กระแสการทานเนื้อของแหม่มสูบฉีด อยากกินข้าวหน้าเนื้อมาก ๆ ก็เลยตั้งใจไปชิมร้านที่เคยกินแล้วอร่อยแบบรวดเร็วทันใจราคาไม่แพงมาก นั่นคือร้าน Sukiya ห้างก็เพิ่งเคยมาครั้งแรก จะมีร้านนี้มั๊ยและอยู่ตรงส่วนไหนของห้างล่ะนั่น เดินตรงไปถามพนักงานก็ทราบว่า มีอยู่ชั้น 3 ของห้าง กริ๊ดสิค่ะ รออะไร !!!!! ถึงแล้วร้านหาไม่ยากเลยใกล้บันไดเลื่อนมาก ๆ ร้านสุคิยะ สุดยอดข้าวหน้าเนื้อ Gyodon อันดับหนึ่งจากประเทศญี่ปุ่น สาขาเดอะพรอมานาด แต่เมื่อไปถึงต้องแปลกใจ เค้าปรับโฉมใหม่การตกแต่งมีความทันสมัยมากขึ้น แต่ก็ยังผสมผสานแบบเก่าไว้ด้วย และต้องทึ่งเพิ่มคือ สุคิฉะ มีเมนูของหวานและเครื่องดื่มสไตล์ญี่ปุ่นแท้ด้วย จากป้ายเพิ่งเปิดร้านและเปิดตัวสุคิฉะมาไม่กี่วันเอง สาวกของหวานจะพลาดได้ไง เดินสำรวจรอบร้านมีตัวการ์ตูนดูทันสมัยดีค่ะ Continue Reading →

Sushi Hana อาหารญี่ปุ่นพรีเมี่ยม มีโปรทุกเดือน ไม่จำเจ สด รสชาติอร่อย !!

Sushi Hana

Sushi Hana ซูชิ ฮานะ อาหารญี่ปุ่นพรีเมี่ยม ได้ยินชื่อเสียงเรียงนามมานานแล้ว และเพิ่งมาเปิดสาขาที่ทองหล่อ ซอย 2 พิกัด อาคาร Fifty Fifth เข้าไปร้านอยู่ชั้น 1 เดินเข้าไปกลางๆ อาคารก็เจอร้านเล็กๆ ขนาดไม่ใหญ่มากนัก บรรยากาศร้าน มีโต๊ะนั่งสบายๆ ให้เลือกนั่ง และมีโต๊ะนั่งตรงเคาน์เตอร์ซูชิ-ซาซิมิ ที่จะได้เห็นเชฟปรุงอาหารกันสดๆ และพูดคุยกับพ่อครัวได้ และพนักงานแจ้งว่าชั้น 2 ก็มีโต๊ะให้บริการ สาขานี้รองรับได้รวมประมาณ 40 ที่นั่งค่ะ Continue Reading →

ร้านอาหารญี่ปุ่นน้องใหม่มาแรงย่านทองหล่อ ต้องที่ Daiki

Daiki Japanese Restaurant

เมื่อนึกถึงอาหารญี่ปุ่น ก็ต้องนึกถึงซอยทองหล่อ บล็อกนี้ได้ไปลองอาหารญี่ปุ่นสารพัดเมนูที่ร้านไดกิ Daiki ร้านอาหารญี่ปุ่นน้องใหม่มาแรงของย่านทองหล่อ ใครชอบอาหารญี่ปุ่นสไตล์พรีเมี่ยม เมนูหลากหลายซึ่งให้บริการทั้งเมนูแบบดั้งเดิมและฟิวชั่นด้วย ตั้งอยู่ที่โครงการ 9:53 Art Mall ใน ซอยทองหล่อ 9 มีที่จอดรถและบริการ Valet Parking พร้อม มาถึงแล้วก็กดลิฟต์ขึ้นไปชั้น 4 กันเลยจ้า ร้าน Daiki เป็นร้านที่ไม่ใหญ่มาก มีแบบเค้าเตอร์และแบบโต๊ะนั่ง และที่บอกว่าสารพัดเมนูนั้น มีภาพให้ชมแบบจุใจแน่นอน แต่ก่อนไปชมภาพกัน ระหว่างรอเพื่อนๆ ก็ขอจิบเครื่องดื่มเย็นๆ Continue Reading →