TSU Traditional Japanese Kitchen ร้านเด็ดที่ต้องไปโดน

Tsu Japanese Restaurant_40

รีวิวนี้จะพามารับประทานอาหารญี่ปุ่นต้นตำรับที่ห้องอาหาร “สึ-TSU” โรงแรมเจดับบลิว แมริออท กรุงเทพฯ ซึ่งครั้งนี้ได้รับเชิญจากโรงแรม ให้ไปสัมผัสประสบการณ์และลองลิ้มชิมรสอาหารญี่ปุ่นแท้ ๆ ฝีมือหัวหน้าเชฟญี่ปุ่นคนใหม่ ยูคิโอะ ทาเคดะ Chef Yukio Takeda ค่ะ ก่อนที่จะชิมเมนูอร่อยสุดยอด ที่ต้องร้องว่า สุโก้ย กัน ไปชมเชฟกันก่อนค่ะ โดยเชฟมาประจำตำแหน่ง Japanese Head Chef คนใหม่ล่าสุด จะทำการดูแลทั้งห้องอาหารญี่ปุ่น “สึ-TSU” และห้องอาหาร “นามิ” เทปันยากิ Continue Reading →

Summer Palace สุดยอดอาหารจีนตำรับกวางตุ้งแท้

Summer Palace_InterContinental Bangkok_1

ขึ้นชื่อว่าเป็นอาหารจีน ใคร ๆ ก็ต้องรู้จักร้านอาหารจีนตำรับกวางตุ้งแท้ ซัมเมอร์ พาเลซ Summer Palace ร้านอยู่ในชั้น M โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ ให้บริการอาหารกวางตุ้งแท้ ติ่มซำตำรับฮ่องกง รวมไปถึงซีฟู้ด บาร์บีคิวและอาหารมังสวิรัติ ภายในร้านตกแต่งสวยงามหรูสไตล์จีน ความกว้างขวางในการรองรับแขก และมีห้องส่วนตัวหลายห้องเลยค่ะ ส่วนห้อง VIP ก็จะมีโต๊ะในห้องที่ใหญ่ที่สุด รองรับลูกค้าได้มากถึง 20 คน อุปกรณ์บนโต๊ะอาหารและภาชนะที่ใช้คุณภาพดี มีเทคโนโลยีในการหมุนโต๊ะด้วยค่ะ แต่กดปุ่มโต๊ะกลมด้านในก็จะหมุนได้รอบเลยค่ะ เริ่ดมาก สำหรับมื้อนี้ได้รับเชิญจากโรงแรมให้ไปชิมฝีมือเชฟคนใหม่ เชฟ Continue Reading →

อิ่มไม่อั้น มารับประทานได้ทุกมื้อกับ Ginger Holiday Inn Bangkok

ginger_all-day dining

บล็อกนี้ขอแนะนำ ห้องอาหารจินเจอร์ Ginger ชั้นล็อบบี้ โรงแรมฮอลิเดย์ อินน์ กรุงเทพฯ กันค่ะ เป็นห้องอาหารใหม่แบบบุฟเฟ่ต์ ที่เปิดให้บริการแก่ลูกค้าทุกวันตลอดทั้ง 3 มื้ออาหาร ไม่ว่าจะเป็นมื้อเช้ากับอาหารเช้าที่หลากหลาย มื้อกลางวัน หรือมื้อค่ำ แบบ all-day dining ภายใต้บรรยากาศใหม่ทันสมัย ในราคาเบา ๆ ครั้งนี้แหม่มและเพื่อนมาทานมื้อค่ำ วันธรรมดากัน ก็จะเป็นอาหารบุฟเฟต์ไทยยอดนิยมที่ทำมาจากวัตถุดิบคุณภาพ รวมไปถึงบุฟเฟ่ต์นานาชาติและ อาหารปรุงสดค่ะ แต่ที่เด่นและพลาดไม่ได้กับอาหารจานเด็ดเลื่องชื่อของร้าน นั่นคือข้าวเหนียวพร้อมไก่ย่างสูตรเด็ดและน้ำจิ้มรสแซ่บ ก่อนไปชิมอาหารกัน ไปชมบรรยากาศห้องอาหารใหม่กันสักหน่อยค่ะ บรรยากาศแสนสบายตกแต่งสไตล์โมเดิร์น Continue Reading →

Brainwake Organics Thonglor ราคาไม่แพง อร่อยจนต้องบอกต่อ

Brainwake Organics Thonglor

บล็อกนี้ขอแนะนำร้านน่ารักชื่อ Brainwake Organics Thonglor สาขาทองหล่อ อยู่ระหว่าง ทองหล่อ 19 กับ ทองหล่อ 21 เข้าทางเข้า อาคาร DM Home เป็นร้านคาเฟ่อาหารออแกร์นิคสไตล์ญี่ปุ่นและนานาชาติ มีอาหารเช้า บรันซ์ อาหารชุด สูตรมาจากญี่ปุ่นแท้ๆ เลย มีเชฟสั่งตรงจากญี่ปุ่น เชฟคาซุมา ซาโตะ เชฟใหญ่ประจำร้าน เน้นอาหารสุขภาพแบบ Organics แต่ไม่ 100% นะคะ Continue Reading →

อยากกินของอร่อยต้องไป Chefs Company @Rabbit Resort หาดดงตาลพัทยา

Chefs Company

ร้าน Chefs company ตั้งอยู่ที่โรงแรม Rabbit Resort Pattaya บริเวณหาดดงตาลที่เป็นหาดที่สวยที่สุดในชลบุรี ทั้งสะอาด สงบ ปลอดภัย ร้านนี้ทำให้แหม่มได้รู้จักหาดดงตาลพัทยาก็วันนี้ ร้านอาหารสุดโรแมนติกติดริมชายหาดสุดกับวิวงาม ๆ มีทั้งโซนร้านอาหาร บาร์ น่านั่ง ดื่มด่ำบรรยากาศสุดชิลล์ ร้านนี้อยู่ใกล้ทะเลมาก สูดโอโซนได้เต็มปอด มองออกไปทะเลสวย ชายหาดสะอาด ไม่มีเตียงผ้าใบหรือร่มบังวิวเลยค่ะ แถมบรรยากาศภายในร้านเป็นวิวสวนสวย รู้สึกสบายตา บรรยากาศดีต่อใจอีกด้วยฟินไป อิ่มบรรยากาศกันแล้ว ตามแหม่มไปลิ้มรสอาหารกันบ้าง อาหารเป็นแนวนานาชาติสไตล์ ไทย-ฟิวชั่น-สุขภาพ Continue Reading →

เปิดตัว Made By TODD ซอสพริกพริก ส่งสัญญาณความอร่อย

Todd Food Fest_Made By TODD ซอสพริกพริก_4

นาทีนี้ไม่พูดถึงผลิตภัณฑ์ Made By TODD ซอสพริกพริก หรือ ซอสต๊อด นี้คงไม่ได้ ซอสอเนกประสงค์ ที่สุดของความเผ็ด! ที่สุดของความอร่อย! นับว่าเป็นปรากฏการณ์การสร้างสีสัน เคล็ดลับความอร่อยให้วงการอาหารไทยกันเลยทีเดียว Made By TODD ซอสพริกพริก คัดสรรที่สุดความเผ็ด ผสมผสานเข้ากับวัตถุดิบคุณภาพนานาชนิด ผลิตภัณฑ์ที่พัฒนาสูตรระหว่างต๊อด-ปิติ ภิรมย์ภักดี และ “เชฟชุมพล แจ้งไพร” ดีกรีเชฟกระทะเหล็ก ได้เป็นซอสพริกอเนกประสงค์สำหรับจิ้ม ปิ้ง ต้ม ผัด ทอด Continue Reading →

FAVORTALE Dinner Show สุดคุ้มที่ Medici Kitchen & Bar

Medici_Dinner Show

รีวิวนี้จะพาไปชิมรสชาติความอร่อยของอาหารอิตาเลียนพร้อมกับแนะนำดูโชว์ “FLAVORTALE” เป็น Dinner Show ของห้องอาหารอิตาเลียน ที่ Medici Kitchen & Bar, Hotel Muse Bangkok แถวถนนหลังสวนกันค่ะ สำหรับลูกค้างานนี้แหม่มขอบอกว่าแค่ชมโชว์ก็คุ้มแล้วจ้า โชว์ “FLAVORTALE” จากฝีมือของ Xuan Xu ผู้ออกแบบท่าเต้นและอยู่เบื้องหลังความสวยงามของโชว์จาก Maggie Choo’s และ Sing Sing Theatre จะมี เปิดแสดงทุกคืนวันพุธ ตั้งแต่ Continue Reading →

Le Danang บุฟเฟ่ต์อาหารเวียดนามสุดแสนประทับใจ

Le Danang_Vietnam Buffet

รีวิวนี้ มาแนะนำบุฟเฟ่ต์อาหารเวียดนามสุดแสนประทับใจในสไตล์ A la Carte ค่ะ ณ ห้องอาหาร เลอ ดานัง อยู่ชั้น LL โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว กรุงเทพฯ จะว่าไปก็มีไม่กี่โรงแรมในกรุงเทพฯ ที่จะมีร้านอาหารเวียดนามจริงจังและอยู่นานขนาดนี้ ส่วนรสชาติรับรองความอร่อยได้เลย ไม่งั้นคงไม่อยู่ได้นานขนาดนี้ ลูกค้าประจำก็เยอะ ส่วนแหม่มชอบที่คุณภาพวัตถุดิบดี เครื่องเทศอร่อย สำหรับคนชอบอาหารเวียดนามและกินผักสดก็ห้ามพลาดเช่นกัน อาหารเวียดนามทั้งหมดนี้เป็นฝีมือการปรุงของ เชฟสุภาพ สวรรค์สุข ที่มีประสบการณ์ในอาหารเวียดนาม ยาวนานกว่า 20 Continue Reading →

พาชิมเมนูใหม่ร้าน 94°Coffee และ Workshop กับเชฟตูน AF3

94 Coffee-1

พาไปบุกร้าน “94 Coffee” ร้านกาแฟสุดเก๋ที่ขึ้นชื่อเรื่องกลิ่นหอมของเมล็ดกาแฟ เค้าปรับโฉมใหม่ จากร้านกาแฟธรรมดาให้กลายเป็นคาเฟ่ที่อบอุ่นไปด้วยกาแฟ เครื่องดื่ม ขนมและอาหารคาวแบบ Breakfast All Day มีที่นั่งหลากหลายมุม หลากหลายแบบ เพื่อให้ลูกค้าได้เลือกในสไตล์ที่ชอบ และเพิ่มปัจจัยต่างๆ ที่ทำให้ลูกค้าสามารถใช้เวลาอยู่ในร้านได้ยาวนานขึ้น และก็พิเศษสุดๆ “เชฟตูน-ธัชพล ชุมดวง” อดีตนักร้อง AF3 มารังสรรค์เมนูสูตรพิเศษให้ได้ชิมกัน จะอร่อยแค่ไหน แหม่มขอรับหน้าที่พาไปชิมกันให้ครบทั้ง 4 เมนูที่สาขา โกลเด้น เพลซ ถนนประดิษฐ์มนูธรรมตามไปลุยกันเลย แฮ่ะๆ Continue Reading →

ส้มตำ ๙ บาทตลอดชีวิต ที่ร้านแซ่บสะดุ้ง สาขาพระราม 4

SabSaDung

ร้านแซ่บสะดุ้ง “ส้มตำ ๙ บาทตลอดชีวิต” ร้านส้มตำทำดีที่สาวกส้มตำและอาหารอีสานไม่ควรพลาด อยากบอกว่ารสชาติแซ่บจิ๊ดดีค่ะ ถูกปากคนไทยอย่างเราแน่นอน กินไปต้องซิ๊ดไป ด้วยความเผ็ดแซ่บและต้องมาลอง เดี๋ยวจะคุยกับเค้าไม่รู้เรื่องน๊า ร้านแซ่บสะดุ้ง เป็นแฟรนช์ไชส์โด่งดังมาจากเมืองภูเก็ต เล่าถึงที่มาของ “ส้มตำ ๙ บาทตลอดชีวิต” กันก่อน ก็จะเป็นที่มาของเมนู ๙ บาท ซึ่งจะมี ตำไทย, ไทยปู, ปู, ปลาร้าและปูปลาร้า ส่วนขนาดก็เท่าฝ่ามือ จานก็ไม่เล็กเลยนะคะ สุดคุ้มเลยล่ะค่ะ และที่สำคัญตั้งใจที่จะทำเมนูส้มตำราคา ๙ Continue Reading →