Beer

Beer Republic แหล่งทางเลือกใหม่ของคนชอบ Hang Out

Beer Republic เบียร์ รีพับบลิค กรุงเทพฯ แหล่งแฮงค์เอ้าท์แห่งใหม่ย่านราชประสงค์ ชั้นล่างด้านหน้าโรงแรมฮอลิเดย์อินน์ กรุงเทพ ด้วยทำเลที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองและเป็นศูนย์กลางแห่งไลฟ์สไตล์หนึ่งเดียวในกรุงเทพฯ การมาที่เบียร์ รีพับบลิคเดินทางก็แสนสะดวกสบาย มีบรรยากาศที่เป็นกันเอง เคล้าเสียงดนตรีจากวงดนตรีที่หลากสีสัน ทั้งอาหารรสเยี่ยม ดื่มเบียร์เย็นๆ

ต้อนรับเทศกาลปีใหม่กับ Snowy Weizen by EST.33 เบียร์ลายพี่หมีขั้วโลก

Snowy Weizen by EST.33 เบียร์ลายพี่หมีขั้วโลกและต้นสนสุด COOL ออกมาสร้างปรากฎการณ์ให้วงการเบียร์ในประเทศไทยอีกแล้ว แถมออกมาต้อนรับเทศกาลปีใหม่ ลมหนาว ๆ ซะด้วย นี่หากมีหิมะปกคลุม ยิ่งเจ๋งเลยนะ จะว่าไปเมืองไทยก็มีเบียร์กระป๋องสวย ๆ

ไอริชผับสุดฮิป The Drunken Leprechaun Bangkok กับ Beer Pairing Experience

ค่ำคืนนี้แหม่มได้รับคำเชิญให้มางาน Beer Pairing Experience เป็นการชิมเบียร์จับคู่กับอาหารอร่อย ๆ ที่ไอริชผับสุดฮิป The Drunken Leprechaun Bangkok โรงแรม Four Points by

22 Steps Craft House ร้านคราฟท์เบียร์แห่งใหม่ บนถนนวิทยุ

22 Steps Craft House ร้านคราฟท์เบียร์ แห่งใหม่ บนถนนวิทยุ ที่รวบรวมคราฟต์เบียร์ จากทั่วทุกมุมโลกมาไว้ด้วยกัน จัดว่าเป็น คอนเซ็ปใหม่ของบาร์ประจำโรงแรมโฮเต็ล อินดิโก้ กรุงเทพ ถนนวิทยุ เลยล่ะค่ะ

Kansai Izakaya บุฟเฟ่ต์อิซาคายะ อาหารดี ราคาไม่แรง ไปกินกัน

Kansai Izakaya บุฟเฟ่ต์อิซาคายะ ในรัชดาซอย 4 ร้านอยู่ใกล้ออฟฟิศมากเลยค่ะ เดินมาไม่ถึง 10 นาทีก็ถึงแล้ว ส่วนมากแหม่มจะไปทานตอนกลางวัน ซึ่งคนจะเข้ามาทานเยอะมาก ราคาก็โอเค แถมซุปอีกถ้วยนึงด้วย แต่สำหรับวันนี้ขอแนะนำโปรใหม่ บุฟเฟ่ต์อิซาคายะ

อิ่มไม่อั้น สุดคุ้มกับ บุฟเฟ่ต์อิซาคายะ บุฟเฟ่ต์เบียร์ ไอศกรีม Häagen-Dazs ที่ Maiuu Izakaya

ช่วงนี้อากาศหนาวเย็น แบบนี้ใช่เลยกับ Miauu Izakaya หรือมายยู ร้านนี้ขอบอกว่าไปทานซ้ำมาค่ะ ก็ไม่มีอะไรมากก็เพราะชอบมากแถมได้ อิ่ม อร่อย สนุกกับเพื่อน คุณภาพอาหารดี ตามนี้เลย บุฟเฟ่ต์อิซาคายะ บุฟเฟ่ต์เบียร์ Maiuu Izakaya

เบียร์ตัวใหม่ Snowy Beer ห้ามพลาดชวนเพื่อนไปชิมกันที่ EST.33 by Singha (The Nine)

สำหรับวันนี้ก็จะมารีวิวเบียร์ตัวใหม่ Snowy Beer และอาหารร้าน EST.33 by Singha สาขา The Nine ถนนพระราม 9 กันบ้างนะคะ และเป็นครั้งแรกที่มาสาขานี้ของแหม่ม การไปทานที่ร้านนี้ไม่ได้มีโอกาสพิเศษอะไรคะ เป็นการนัดทานอาหารกับกลุ่มทีมเมมเบอร์แบบนัดเร่งด่วนตอน

เบียร์สด 2 ยี่ห้อ รสชาติต่างกันอย่างไร

เบียร์สด สำหรับคอเบียร์แล้วอาจจะแยกออกและทราบถึงความต่างเป็นแน่ แต่สำหรับแหม่มแล้วแยกออกแค่ว่าเบียร์ของสิงห์จะขมกว่าเล็กน้อย ส่วนเบียร์ของลีโอจะออกรสละมุนกว่า ทำไมถึงเป็นแบบนี้เพราะผู้หญิงคงชอบรสชาติที่เบากว่า ทานง่ายมั๊งค่ะ เบียร์สดของลีโอไปดื่มที่ร้านบุฟเฟ่ต์ซีฟู้ดร้านนึงถึงกับติดใจเลยค่ะ จัดมาเป็นเหยือกและทาวเวอร์เลยนะ เคยคิดหรือไม่ว่าจะถ่ายภาพ เบียร์สด ต้องทำอย่างไรให้สวยงาม แลดูน่าดื่ม ไม่น่ายากนะคะ ความคิดเห็นส่วนตัวคิดว่าถ่ายให้เห็นฟองเบียร์ ถ่ายให้เห็นการรินใส่แก้ว

จุดเริ่มต้นการดื่มเบียร์สดในเมืองไทย การค้นพบที่ยิ่งใหญ่ จากจิบแรกสู่โรงเบียร์

เมื่อนึกถึงเบียร์ไทย เบียร์สด ในไทย นับตั้งแต่มีการผลิต Beer เป็นเครื่องดื่มขึ้นเองในประเทศไทย ส่วนมากคนไทยก็มักจะนึกถึงสิงห์ ลีโอ เป็นลำดับต้นๆ เสมอ เพราะบริษัทบุญรอด บริวเวอรี่ จำกัด เป็นผู้ผลิตเบียร์รายแรกตั้งแต่ปี พ.ศ.