Beer Republic แหล่งทางเลือกใหม่ของคนชอบ Hang Out

Beer Republic Bangkok_1

Beer Republic เบียร์ รีพับบลิค กรุงเทพฯ แหล่งแฮงค์เอ้าท์แห่งใหม่ย่านราชประสงค์ ชั้นล่างด้านหน้าโรงแรมฮอลิเดย์อินน์ กรุงเทพ ด้วยทำเลที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองและเป็นศูนย์กลางแห่งไลฟ์สไตล์หนึ่งเดียวในกรุงเทพฯ การมาที่เบียร์ รีพับบลิคเดินทางก็แสนสะดวกสบาย มีบรรยากาศที่เป็นกันเอง เคล้าเสียงดนตรีจากวงดนตรีที่หลากสีสัน ทั้งอาหารรสเยี่ยม ดื่มเบียร์เย็นๆ มีให้เลือกมากกว่า 70 ชนิด ที่นี่จัดได้ว่าเป็นอาณาจักรเบียร์ชั้นนำจากทั่วทุกมุมโลกเลยทีเดียว ไม่รอช้าตาม maamjourney มาค่ะ ค่อนข้างตื่นเต้นที่จะมีสถานที่นั่งดื่มสบายๆ ใจกลางเมืองแบบนี้ และเหมาะมากสำหรับคอเบียร์ ราคาก็ไม่แรงตามมาตรฐานเลยนะ เครื่องดื่ม ที่นี่จัดได้ว่าเป็นอาณาจักรเบียร์ชั้นนำจากทั่วทุกมุมโลก มากกว่า 70 Continue Reading →

ต้อนรับเทศกาลปีใหม่กับ Snowy Weizen by EST.33 เบียร์ลายพี่หมีขั้วโลก

Snowy Weizen by EST 33_1

Snowy Weizen by EST.33 เบียร์ลายพี่หมีขั้วโลกและต้นสนสุด COOL ออกมาสร้างปรากฎการณ์ให้วงการเบียร์ในประเทศไทยอีกแล้ว แถมออกมาต้อนรับเทศกาลปีใหม่ ลมหนาว ๆ ซะด้วย นี่หากมีหิมะปกคลุม ยิ่งเจ๋งเลยนะ จะว่าไปเมืองไทยก็มีเบียร์กระป๋องสวย ๆ เหมือนกันนะนี่ ว่าแล้วก็พาพี่หมีไปถ่ายรูปเล่นกัน ขึ้นชื่อว่า Weizen หรือ Witbier คอเบียร์ในบ้านเราคงคุ้นเคยกับเบียร์ Hoegaarden, Erdinger หรือ Paulaner กินง่ายลื่นคอ สีสวย เทรนด์การดื่มเบียร์ในยุคนี้เลยนะนี่ จัดว่าดีนะที่มีทางเลือกให้กับผู้ดื่ม Continue Reading →

ไอริชผับสุดฮิป The Drunken Leprechaun Bangkok กับ Beer Pairing Experience

The Drunken Leprechaun Bangkok

ค่ำคืนนี้แหม่มได้รับคำเชิญให้มางาน Beer Pairing Experience เป็นการชิมเบียร์จับคู่กับอาหารอร่อย ๆ ที่ไอริชผับสุดฮิป The Drunken Leprechaun Bangkok โรงแรม Four Points by Sheraton Bangkok ซอยสุขุมวิท 15 มีพร้อมให้คุณทั้งอาหารไอริชแท้ ๆ ดราฟท์เบียร์เย็นชื่นใจ และนันทนาการยามค่ำคืน เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 16:00 – 20:00 สามารถเพลิดเพลินกับ ‘Happy Hour’ Continue Reading →

22 Steps Craft House ร้านคราฟท์เบียร์แห่งใหม่ บนถนนวิทยุ

22 Steps Craft House_Craft Beer_1

22 Steps Craft House ร้านคราฟท์เบียร์ แห่งใหม่ บนถนนวิทยุ ที่รวบรวมคราฟต์เบียร์ จากทั่วทุกมุมโลกมาไว้ด้วยกัน จัดว่าเป็น คอนเซ็ปใหม่ของบาร์ประจำโรงแรมโฮเต็ล อินดิโก้ กรุงเทพ ถนนวิทยุ เลยล่ะค่ะ จาก Lobby ของโรงแรมเดินขึ้นบันไดมาที่ชั้นลอย มีทั้งหมด 22 ขั้น นั่นคือที่มาของชื่อร้านค่ะ ไปชมบรรยากาศร้านกันสักนิด มีคอนเซปท์ของการออกแบบคือ ธีมห้องสมุด โดยตกแต่งผนังเป็นชั้นวางหนังสือ มีเคาน์เตอร์บาร์วางตรงกลางร้าน บรรยากาศภายในร้านอบอุ่นและผ่อนคลายดีนะคะและคอนเซปท์ใหม่จะมีเครื่องดื่มคราฟต์เบียร์มากมาย ที่นี่มีเครื่องดื่มคราฟต์เบียร์มากกว่า 30 Continue Reading →

New Singha Light Beer ปรับโฉมใหม่ใคร ๆ ก็อยากลอง

New Singha Light Beer_1

New Singha Light Beer “Exclusive Launch Party” Life is Motion ได้จัดปาร์ตี้สุดเอ็กซ์คลูซีฟ เมื่อวันพฤหัสที่ 4 พฤษภาคม 2560 ที่ผ่านมา Life is Motion สนุก..ทุกจังหวะชีวิต อย่าลืมที่จะ enjoy กับมัน !!! ที่ Beam แห่ง 72 Courtyard Thonglor ทั้งงานจะมีสีฟ้าสดใส และที่เก๋เห็นจะเป็นภายในสีฟ้าที่ห่อบนขวดสิงห์ไลท์ใหม่ Continue Reading →

แหล่งรวมร้านอาหาร ไปที่เดียวกินได้หลากหลาย @ Cubic 63 เอกมัย

Cubic 63 Ekamai

Cubic 63 Gourmet & Beer Fest เป็นแหล่งรวมอาหาร เครื่องดื่มแห่งใหม่แถวเอกมัย ร้านอาหารที่เปิดในโครงการนี่ทีหลากหลายสัญชาติ ทั้งไทย เกาหลี เยอรมัน ญี่ปุ่น อิตาลี ทุกร้านจะมีเมนูที่เน้นกินแกล้มเหล้าเบียร์อร่อย ราคากันเอง เพราะอยู่ใน Concept : Everyday Dining Garden เหมาะแฮงค์เอ้าท์กับเพื่อน ๆ เลย การเดินทางไปก็ไม่ยากเลย จากสถานีรถไฟฟ้า ให้ลงสถานีเอกมัย นั่งมอเตอร์ไซด์มา 20 Continue Reading →

Kansai Izakaya บุฟเฟ่ต์อิซาคายะ อาหารดี ราคาไม่แรง ไปกินกัน

Kansai Izakaya

Kansai Izakaya บุฟเฟ่ต์อิซาคายะ ในรัชดาซอย 4 ร้านอยู่ใกล้ออฟฟิศมากเลยค่ะ เดินมาไม่ถึง 10 นาทีก็ถึงแล้ว ส่วนมากแหม่มจะไปทานตอนกลางวัน ซึ่งคนจะเข้ามาทานเยอะมาก ราคาก็โอเค แถมซุปอีกถ้วยนึงด้วย แต่สำหรับวันนี้ขอแนะนำโปรใหม่ บุฟเฟ่ต์อิซาคายะ ในราคา 399 บาท net ซึ่งมี 20 กว่าเมนูกันเลยค่ะ ในเวลา 2 ชั่วโมง หากอยากทานแซลมอนซาซิมิแบบไม่อั้นก็เพิ่มอีก 100 บาทเท่านั้นค่ะ ส่วนคอแอลกอฮอล์ไม่ควรพลาด ก็จะเป็นโปรบุฟเฟ่ต์แอลกอฮอล์ในราคา Continue Reading →

อิ่มไม่อั้น สุดคุ้มกับ บุฟเฟ่ต์อิซาคายะ บุฟเฟ่ต์เบียร์ ไอศกรีม Häagen-Dazs ที่ Maiuu Izakaya

Maiuu

ช่วงนี้อากาศหนาวเย็น แบบนี้ใช่เลยกับ Miauu Izakaya หรือมายยู ร้านนี้ขอบอกว่าไปทานซ้ำมาค่ะ ก็ไม่มีอะไรมากก็เพราะชอบมากแถมได้ อิ่ม อร่อย สนุกกับเพื่อน คุณภาพอาหารดี ตามนี้เลย บุฟเฟ่ต์อิซาคายะ บุฟเฟ่ต์เบียร์ Maiuu Izakaya ขอแนะนำเลยสำหรับใครที่ชอบอาหารแนวนี้ ชอบเบียร์ ชอบไอศกรีม จะได้เจอของอร่อยแน่ๆ จากบุฟเฟ่ต์อิซาคายะกว่า 40 รายการและเก๋มากได้ทานแซลมอลโรลแบบต่างๆ ด้วย รวมบุฟเฟ่ต์เบียร์ เบียร์ค๊อกเทล ชูไฮแบบไม่อั้น คนที่ไม่ทานเบียร์ก็มีไอศกรีมฮาเก้นดาสมาเสริม ตลอดเวลา 90 นาที Continue Reading →

เบียร์ตัวใหม่ Snowy Beer ห้ามพลาดชวนเพื่อนไปชิมกันที่ EST.33 by Singha (The Nine)

EST33 The Nine_Snowy Beer

สำหรับวันนี้ก็จะมารีวิวเบียร์ตัวใหม่ Snowy Beer และอาหารร้าน EST.33 by Singha สาขา The Nine ถนนพระราม 9 กันบ้างนะคะ และเป็นครั้งแรกที่มาสาขานี้ของแหม่ม การไปทานที่ร้านนี้ไม่ได้มีโอกาสพิเศษอะไรคะ เป็นการนัดทานอาหารกับกลุ่มทีมเมมเบอร์แบบนัดเร่งด่วนตอน 1ทุ่ม มาเจอกันอีกทีก็ 2 ทุ่ม แต่ก็มากันครบ และสาเหตุหลักก็คืออยากมาลองชิม Snowy Beer เบียร์ที่ทำขึ้นเพื่อฉลองครบรอบ 82 ปี สิงห์ คอร์เปอเรชั่น หรือบริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ Continue Reading →

เบียร์สด 2 ยี่ห้อ รสชาติต่างกันอย่างไร

เบียร์สด สำหรับคอเบียร์แล้วอาจจะแยกออกและทราบถึงความต่างเป็นแน่ แต่สำหรับแหม่มแล้วแยกออกแค่ว่าเบียร์ของสิงห์จะขมกว่าเล็กน้อย ส่วนเบียร์ของลีโอจะออกรสละมุนกว่า ทำไมถึงเป็นแบบนี้เพราะผู้หญิงคงชอบรสชาติที่เบากว่า ทานง่ายมั๊งค่ะ เบียร์สดของลีโอไปดื่มที่ร้านบุฟเฟ่ต์ซีฟู้ดร้านนึงถึงกับติดใจเลยค่ะ จัดมาเป็นเหยือกและทาวเวอร์เลยนะ เคยคิดหรือไม่ว่าจะถ่ายภาพ เบียร์สด ต้องทำอย่างไรให้สวยงาม แลดูน่าดื่ม ไม่น่ายากนะคะ ความคิดเห็นส่วนตัวคิดว่าถ่ายให้เห็นฟองเบียร์ ถ่ายให้เห็นการรินใส่แก้ว ถ่ายให้เห็นสีของเบียร์ว่าเป็นอย่างไรสีเหลืองอำพันหรือไม่ ส่วนที่เป็นทาวเวอร์ก็ถ่ายให้เห็นทั้งเบียร์และทาวเวอร์ให้ชัดเจน จากการพิสูจน์ด้วยตัวเองนะคะ ขอบอกว่ารสชาติต่างกันอย่างไร ขอ 2 ยี่ห้อนี้ล่ะกันค่ะ ดื่มเยอะแล้วจะแยกไม่ออก – รสชาติของเบียร์สิงห์ จะออกรสชาติขมนิดๆ แต่ก็ยังกลมกล่อมสดชื่นอยู่นะคะ น่าจะเหมาะกับคุณผู้ชายมากกว่า – รสชาติของเบียร์ลีโอ Continue Reading →