ต้องแชร์ให้โลกรู้กับความอร่อยอาหารไทยที่ อำแดงไต้ฝุ่น

อำแดงไต้ฝุ่น อาหารไทยจีนปูทะเลกุ้งแม่น้ำยักษ์ อาหารไทยพื้นบ้านผสานเมนูจีนฮ่องกงสูตรต้นฉบับ ร้านนี้แหม่มภูมิใจนำเสนอมาก ๆ ค่ะ เมนูก็จะเป็นอาหารไทยที่หากินยากสูตรพื้นบ้านรสชาติจัดจ้านแบบชาววัง เหมือนคุณย่าคุณยายลงครัวทำให้ทานเลยนะคะ เรามาปักหมุดความอร่อยกันได้เลยค่ะ ร้านอยู่ใจกลางเมืองหลวง ไม่ใกล้ ไม่ไกล สุขุมวิท 32 นี่เอง

Am Dang Typhoon_อำแดงไต้ฝุ่น_1

อำแดงไต้ฝุ่น อาหารไทยจีนปูทะเลกุ้งแม่น้ำยักษ์

ที่นี่เรียกได้ว่ามีตั้งแต่อาหารไทยชาววังยันอาหารจีนขึ้นเหลา เจ้าของเดียวกับ ร้านครัวบุษบัน กุ้งเผา วอเตอร์วิว , บ้านชิดกรุง กุ้งเผา นั่นเอง ส่วน อำแดง เป็นคำโบราณใช้เรียกผู้หญิงแทนคำว่านางหรือนางสาว ทางร้านเลือกนำมาใช้เป็นชื่อร้านเนื่องจากไม่อยากให้คนไทยลืมเลือนคำโบราณเหมือนอาหารไทยพื้นบ้านดั้งเดิมที่นับวันจะเหลือเพียงความทรงจำ ไต้ฝุ่น คือชื่อการผัดปูทะเลของชาวบ้าน “หมู่บ้านชาวประมง” ในฮ่องกง ที่ใช้วัตถุดิบปรุงรสพื้นถิ่นในการปรุงรสชาติ เมื่อ 2 อย่างมารวมตัวกันจึงกลายเป็นอาหารพื้นบ้านดั้งเดิม ทั้งแบบไทยและจีนฮ่องกง

Am Dang Typhoon_1

อำแดงไต้ฝุ่น

Am Dang Typhoon_30

คุณใหญ่ เจ้าของร้าน

ส่วนบรรยากาศ เข้ามาในซอยสุขุมวิท 32 ร้านอยู่ท้ายซอยเลย เป็นบ้านเก่า 2 ชั้น นำมาดัดแปลงเป็นร้านอาหาร ตกแต่งด้านนอกด้วยโทนสีขาวสะอาดตา ด้านในก็จะเป็นโมเดิร์นนิด ๆ และผสมผสานความโบราณหน่อย ๆ ชอบภาพที่นำมาติดที่ฝาผนังดูอลังการดี

Am Dang Typhoon_3

บ้านหลังสีขาวสวยงาม

Am Dang Typhoon_7

ชอบรูปที่ติดฝาผนังมากเลยค่ะ มีหลายภาพนะคะ

Am Dang Typhoon_6

เป็นบ้านที่อบอุ่นเลย บรรยากาศดี

Am Dang Typhoon_8

มีโต๊ะนั่งมากมาย พอสมควรเลยค่ะ

Am Dang Typhoon_4

ด้านในก็จะเป็นโมเดิร์นนิด ๆ และผสมผสานความโบราณหน่อย ๆ

สำหรับอาหารไม่ได้อวยเลย อร่อยจริง ติดใจ ไม่ได้เป็นกูรูเลยนะ แต่เมื่อกินแล้วมีความประทับใจในรสชาติ (เป็นความชอบส่วนตัวล้วน ๆ) เพราะร้านใช้ของดี ๆ มาทำอาหาร ทุกอย่างเลยอร่อยก็เลยอยากบอกต่อ อยากแชร์ความอร่อยให้เพื่อน ๆ ได้มาลองกินกันค่ะ และสังเกตได้จากวันที่ไปมีลูกค้าและรถมาจอดเยอะมากทั้งที่ร้านเพิ่งเปิดใหม่

Am Dang Typhoon_29

อาหารหลากหลาย สั่งมาเยอะเลยค่ะ

ไปชมกันว่าแหม่มและเพื่อนสั่งอะไรมากินกันบ้าง ^___^

ปูทะเลยักษ์ผัดไต้ฝุ่น Spicy Crab
ปูคัดไซด์พิเศษ ผัดสไตล์ Typhoon Shelter สูตรต้นตำรับจากเกาะฮ่องกงขีดละ 290 บาท จานนี้ 2,500 บาท แหม่มติดใจความเผ็ดร้อนจากพริกแห้งและกลิ่นหอมจากกระเทียมเคล้าปูทะเลสดๆ ที่ไม่มีความขมเลย เลือกระดับความเผ็ดได้ จะมี เผ็ดมาก เผ็ดปานกลาง เผ็ดเล็กน้อย เมนูนี้ชอบมาก เนื้อปูสดมากอร่อยดี จานนี้สั่งความเผ็ดปานกลาง รสชาติกำลังดีเลยค่ะ ยิ่งตอนนำกระเทียมที่เหลือไปคลุกกับข้าวยิ่งอร่อย จานนี้นำเสนอให้สั่งค่ะ

Am Dang Typhoon_9

ปูทะเลยักษ์ผัดไต้ฝุ่น Spicy Crab

Am Dang Typhoon_10_2

ก้ามปุใหญ่มาก สดอร่อยมาก

Am Dang Typhoon_10_1

เนื้อปูทานกับพริกกระเทียมอร่อยมาก

ปูไข่ดอง แดนกิมจิ (850)
จานนี้นำเสนออีกเช่นกัน เป็นปูไข่ดองด้วยซอสเกาหลี โรยด้วยพริกสด จะเห็นว่าปูไข่สีสันน่ากินมาก ร้านคัดมาเก่งจัง แล้วก็อร่อยด้วย จานนี้จัดปูไปหลายตัวเลย เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำจิ้มซีฟู้ดอีกถ้วยนึงด้วย (ลืมถ่ายมา >_<) ลองกินกับซอสเกาหลีก็อร่อยรสไม่เค็มโดดซึ่งแซ่บแล้วค่ะ พอไปทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดแบบไทยก็ยิ่งฟินค่ะ

Am Dang Typhoon_11

ปูไข่ดอง แดนกิมจิ (850)

Am Dang Typhoon_12

อร่อยมาก ชอบมาก

ต้มยำปลาทูมะดัน (250)
หูย ตอนซดน้ำซุปไปนี่อย่างอร่อย จิ๊ดมาก ระดับความฟินมาเลย มีความเปรี้ยวหวานกลมกล่อม มาครบ ส่วนปลาทูก็สดหวาน หั่นมาเป็นชิ้นทานง่ายดี ชอบมากค่ะ ๆ

Am Dang Typhoon_13

ต้มยำปลาทูมะดัน (250)

แกงรัญจวนเนื้อ (220)
เมนูนี้เข้มข้นมากสำหรับแหม่ม แม้จะออกรสเค็มไปหน่อย แต่เมื่อทานร้อน ๆ พร้อมกับข้าวก็อร่อยนะคะ ส่วนตัวแหม่มชอบรสนี้นะ แต่เพื่อนอยากให้อ่อนเค็มหน่อยค่ะ ส่วนเนื้อก็นุ่มดีนะแต่ชิ้นหนาไปนิดนึง รวม ๆ แล้วอร่อย

Am Dang Typhoon_14

แกงรัญจวนเนื้อ (220)

ผัดเผ็ดใบยี่หร่าเนื้อ รสร้อนแรง (250)
รสชาติจัดจ้านมาก ทานเปล่าก็อร่อยแต่พอทานคู่กับกระเทียมโทนอร่อยกว่า กลมกล่อมเลย อาหารไทยต้องมีของทานคู่กันตลอด ๆ

Am Dang Typhoon_15

ผัดเผ็ดใบยี่หร่าเนื้อ รสร้อนแรง (250)

ผัดถั่วหวานคั่วพริกแห้ง อากิมเน้ย (220)
แนวอาหารจีนค่ะ จานนี้ก็จัดว่าเด็ด มีความเผ็ดหน่อย ๆ อร่อยกำลังดี

Am Dang Typhoon_16

ผัดถั่วหวานคั่วพริกแห้ง อากิมเน้ย (220)

ยำดอกชมจันทร์กุ้งสดแม่อุษา (220)
จานนี้แปลกตรงดอกชมจันทร์ ซึ่งเพิ่งทานครั้งแรกเลย ใช้ดอกตูมมาทำเป็นยำ น่าจะหาทานยาก (สำหรับแหม่ม) ส่วนรสชาติคล้าย ๆ ยำถั่วพลูแบบไม่ใส่กะทิ รสชาติหวานนิด ๆ แต่ก็อร่อยดี

Am Dang Typhoon_17

ยำดอกชมจันทร์กุ้งสดแม่อุษา (220)

กะหล่ำฉ่าน้ำปลา (150)
เมนูนี้แนะนำเลยค่ะ อร่อยดี ไม่มัน ไม่เค็มจนเกินไป ไม่มีน้ำล้น ๆ รสชาติดี หอมกลิ่นกระทะมาก ชิมไปครั้งแรกติดใจเลย จากนั้นจ้วงไม่หยุด 555 อ่อ เมื่อเสิร์ฟแล้วต้องรีบทานเลยนะคะจะอร่อยมาก ๆ

Am Dang Typhoon_20

กะหล่ำฉ่าน้ำปลา (150)

น้ำพริกโจร ยายเยื้อน (250)
เป็นเมนูจากปักษ์ใต้ แถวภูเก็ตเรียกว่า ขยำ รสชาติคล้ายน้ำพริกกุ้งสด แต่มีความจัดจ้านกว่า ร้านใช้กะปิเคยดีเลยนะ เมนูนี้หากได้ทานพร้อมขนมจีนนี่ฟินเลยค่ะ

Am Dang Typhoon_19

น้ำพริกโจร ยายเยื้อน (250)

ข้าวผัดมันกากหมู (180)
ร้านบอกว่าเพียงโรยเกลือเพียงปลายนิ้ว กินกับอะไรก็อร่อย เหลือหลาย เมนูนี้ทำให้แหม่มคิดถึงวัยเด็กตอนอยู่ต่างจังหวัดนะ น้ำมันกากหมูผัดพร้อมข้าวสวยอร่อยที่สุด เมนูนี้แหม่มเติมน้ำปลาพริกไปอีกนิดหน่อยก็อร่อยมาก ตัวกากหมูก็กรอบไม่อบน้ำมันเลย แฮ่ะ ๆ อร่อยขนาดไหนต้องจัดมา 2 จานเลยค่ะ ฟินเว่อร์ขอบคุณมากค่ะที่ทำมาได้อร่อยโดนใจ เพื่อน ๆ ก็ติดใจแบบแหม่มกันทุกคน ใครไปต้องสั่งนะคะ

Am Dang Typhoon_21

ข้าวผัดมันกากหมู (180)

ผัดสุดท้ายซอย 32 (220)
เมนูนี้ธรรมดาที่สุดเลยค่ะ ไม่ใช่ไม่อร่อยนะคะ แค่เมนูที่ผ่านมาอร่อยมาตลอดค่ะ ^__^ ออกแนวผัดวุ้นเส้น แต่ร้านบอกจะปรับปรุงให้ว้าวขึ้นนะคะ รอชิมต่อไป อิอิ ส่วนตัวอยากให้ใส่น้ำกระเทียมโทนลงไปคลุกสักนิด มีความเผ็ดอีกสักหน่อย อร่อยชัวร์ (อันนี้คิดเห็นส่วนตัวนะ)

Am Dang Typhoon_18

ผัดสุดท้ายซอย 32 (220)

ส่วนเครื่องดื่ม ก็อร่อยทุกอย่างเลยค่ะ ไม่หวานจนเกินไป แนะนำ อัญชัน มะนาวสด (65), น้ำมะนาวโซดา (65), น้ำกระเจี๊ยบ (55) และ น้ำเก๊กฮวย (55) แฮ่ะ ๆ ถ่ายมา 3 อย่างเอง ไม่ว่ากันนะคะ

Am Dang Typhoon_26

น้ำกระเจี๊ยบ (55)

Am Dang Typhoon_27

อัญชัน มะนาวสด (65)

Am Dang Typhoon_28

น้ำมะนาวโซดา (65)

มาต่อของหวานปิดท้ายสุดอร่อย

โอศกรีมโฮมเมด ตามฤดูกาล (กะทิ / น้ำตาลสด) (65)
ทั้งไอศกรีมกะทิและไอศกรีมน้ำตาลสด โอศกรีมโฮมเมดที่ทานแล้วอร่อย สดชื่นดีค่ะ

Am Dang Typhoon_24

โอศกรีมโฮมเมด – น้ำตาลสด (65)

Am Dang Typhoon_25

โอศกรีมโฮมเมด – กะทิ (65)

อำแดงไต้ฝุ่น (150)
ภูมิใจนำเสนอสุด ๆ ซึ่งเมนูนี้เป็นการปิดท้ายมื้ออาหารได้อย่างเอร็ดอร่อย รับประกันความอร่อยเหาะ ห้ามพลาดจริง ๆ ต้องสั่งมานะคะ ทางร้านคิดเมนูนี้ขึ้นมาเองโดยจะเป็นเต้าหู้ชุบแป้งบาง ๆ ทอด คลุกด้วยเกลือ น้ำตาล งา คล้าย ๆ ถั่วแปบ แต่อร่อยกว่า ทำให้เป็นของหวานที่น่าจดจำมาก ชื่อเดียวกับร้านเลยค่ะ ต้องกลับไปกิน อิอิ

Am Dang Typhoon_22

อำแดงไต้ฝุ่น (150)

Am Dang Typhoon_23

หั่นให้เห็นเต้าหู้ เมนูนี้ประทับใจมากเลยค่ะ

การเดินทาง
ขึ้นรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีทองหล่อ ทางออก 2 ประมาณ 400 เมตร ให้เดินมาที่ร้านในซอยสุขุมวิท 32 หากขับรถมาก็เข้าซอยสุขุมวิท 32 ร้านอยู่ท้ายซอย ในร้านมีที่จอดรถเยอะพอสมควรค่ะ

Am Dang Typhoon_31

จากปากซอยสุขุมวิท 32

Am Dang Typhoon_32

ทางเข้าประมาณนี้ ร้านอยู่ใกล้เลยค่ะ

Am Dang Typhoon_2

ถึงหน้าร้านแล้วนะคะ

อำแดงไต้ฝุ่น อาหารไทยจีนปูทะเลกุ้งแม่น้ำยักษ์
ร้านเปิดทุกวันตั้งแต่ 11.00 – 22.30 น. จองโต้ะที่ 095-7164712

Am Dang Typhoon_33

AM-DANG-TYPHOON SPICY CRAB

อำแดงไต้ฝุ่น อาหารไทยจีนปูทะเลกุ้งแม่น้ำยักษ์ จากที่คุณใหญ่เล่าให้ฟัง อาหารไทยแท้ ๆ สมัยนี้ เดี๋ยวนี้หากินยาก ส่วนผสมและรสชาติจะเพี้ยนไปเยอะ ร้านนี้คุณใหญ่ตั้งใจมากที่จะให้คนไทยได้กินอาหารไทยอร่อย ๆ ราคาไม่แรงเมื่อเทียบกับคุณภาพที่ได้รับ ตั้งอยู่ใจกลางเมือง สำหรับใครที่ตามหาความอร่อยแบบดั้งเดิมทั้งไทยและจีนฮ่องกงแบบนี้ แหม่มขอแนะนำที่นี่เลย การเดินทางก็แสนสะดวก มีความประทับใจแบบนี้ เลอค่า ดีงาม จะไม่ยอมกินของอร่อยเพียงคนเดียว ทุกคนต้องได้อร่อยด้วย แบบนี้ต้องแชร์กันเยอะ ๆ นะคะและแหม่มต้องกลับมาเยือนที่นี่อีกแน่ ๆ ค่ะ ขอให้รักษามาตรฐานความอร่อยต่อไปค่ะ

Comments are closed.