ต้อนรับเทศกาลปีใหม่กับ Snowy Weizen by EST.33 เบียร์ลายพี่หมีขั้วโลก

Snowy Weizen by EST.33 เบียร์ลายพี่หมีขั้วโลกและต้นสนสุด COOL ออกมาสร้างปรากฎการณ์ให้วงการเบียร์ในประเทศไทยอีกแล้ว แถมออกมาต้อนรับเทศกาลปีใหม่ ลมหนาว ๆ ซะด้วย นี่หากมีหิมะปกคลุม ยิ่งเจ๋งเลยนะ จะว่าไปเมืองไทยก็มีเบียร์กระป๋องสวย ๆ เหมือนกันนะนี่ ว่าแล้วก็พาพี่หมีไปถ่ายรูปเล่นกัน

Snowy Weizen by EST 33_3

Snowy Weizen by EST.33 กับเทศกาลปีใหม่

Snowy Weizen by EST 33_2

กระป๋องสวย พาพี่หมีไปถ่ายรูปเล่นหน่อย

Snowy Weizen by EST 33_8

ปีใหม่เทศกาลแห่งความสุข

ขึ้นชื่อว่า Weizen หรือ Witbier คอเบียร์ในบ้านเราคงคุ้นเคยกับเบียร์ Hoegaarden, Erdinger หรือ Paulaner กินง่ายลื่นคอ สีสวย เทรนด์การดื่มเบียร์ในยุคนี้เลยนะนี่ จัดว่าดีนะที่มีทางเลือกให้กับผู้ดื่ม ไม่ใช่แค่ลาร์เกอร์ เบียร์ (Larger Beer) สโนวี่ ไวเซ่น คือ Weizen Beer ที่จะเข้ามาเพิ่มสีสัน Craft Beer เลยทีเดียวเชียวล่ะ

Snowy Weizen by EST 33_4

Weizen Beer ที่จะเข้ามาเพิ่มสีสัน Craft Beer

Snowy Weizen by EST 33_5

พลิกกระป๋องไปมาหน่อย อร่อยแน่นอน

Snowy Weizen by EST 33_11

Craft Beer จับได้เหมาะมือดี

อย่างตอนไปเยอรมัน เบียร์ของเยอรมันจัดว่าเป็นเบียร์ที่นักดื่มทั่วโลกนิยม ส่วนตัวก็ได้ชิมเบียร์หลากหลายเลยค่ะ เพราะราคาถูกกว่าน้ำ ^^ ส่วน Weizen Beer รสชาติเบา ดื่มง่ายสุดล่ะค่ะ

Gemany Beer_1

Weizen Beer ของเยอรมัน

Gemany Beer_2

เบียร์ที่เยอรมันมีหลากหลายดีค่ะ

สำหรับที่ญี่ปุ่น ทั้ง Larger Beer, Weizen Beer หรือ Premium Beer ลายที่กระป๋องนี่จัดว่าเป็นสีสันสุด ๆ เพราะแต่ละฤดูกาลจะมีลายที่กระป๋องไม่เหมือนกันทำให้น่าสนใจมาก ส่วนรสชาติก็ไม่ธรรมดาเลยเช่นกัน ส่วนตัวชอบลองของเมืองนั้น ๆ และ Weizen Beer แต่กระป๋องไหนน่าสนใจก็หยิบมาลองค่ะ อย่างเช่นเจ้าลายหมี ลายซากุระ

Japan Beer_3

Weizen Beer ของญี่ปุ่น

Japan Beer_5

เบียร์หลากหลายจากญี่ปุ่น แถวล่างมีลายพี่หมีด้วย

Japan Beer_1

ลายที่กระป๋องก็สวยงามตามฤดูกาล

สำหรับเมืองไทย มีน้องใหม่ Snowy Weizen by EST.33 เรียกได้ว่าแค่เห็นกระป๋องลายเจ้าหมีขั้วโลกและต้นสน ความอยากก็มาแล้ว เป็น Craft Beer ประเภท Weizen Beer และเป็น Wheat Beer ที่ใช้ Weissbier สัญชาติเยอรมันนี มีปริมาณแอลกอฮอล์ 4% บรรจุกระป๋องขนาด 490 มิลลิลิตร

Snowy Weizen by EST 33_10

น้องใหม่ Snowy Weizen by EST.33

โลโก้ผลิตภัณฑ์ มีการใช้ภาพวาดหมีขั้วโลกและต้นสน ทราบมาว่าศิลปินผู้วาด คือ Alfred Basha ชาว Albanian จากประเทศอิตาลี ออกแบบมาได้ดูมีความคลาสิกดูเรียบง่าย มีความอินเตอร์ ถือเป็น First Impression ทำให้อยากลองเลย

Snowy Weizen by EST 33_9

กระป๋องลายเจ้าหมีขั้วโลกและต้นสน

Snowy Weizen by EST 33_6

พาพี่หมีไปถ่ายรูปกับต้นสนสักหน่อย ^^

Snowy Weizen by EST.33 หรือ สโนวี่ ไวเซ่น บาย เอส สามสาม ชื่อเดียวกะ Snowy ที่ร้าน Est.33 แต่ปรับสูตรนะ ไม่เหมือนกัน ข้างกระป๋องบอก Chill Before Opening แนะนำให้แกว่งก่อนเท พลิกกระป๋องไปมาหน่อย อร่อยแน่นอนให้ตะกอนในกระป๋องมาผสมกันก่อนดื่มเทแบบเยอรมันไวเซ่น แต่ตัวนี้ก็ไม่ได้ขุ่นมากคงเพราะสูตรล่ะ ลองแล้วดื่มง่ายมาก รสชาติเบา บอกเลยว่าต้องโดน กลิ่นข้าวหอมมาเบาๆ หอมนำเลย ฟองเนียน พรายฟองเยอะ ความขมแทบจะไม่มี อ้าว ดื่มหมดแบบไม่รู้ตัวเลย

Snowy Weizen by EST 33_15

กลิ่นข้าวหอมมาเบาๆ หอมนำเลย ฟองเนียน พรายฟองเยอะ

ส่วนจะเริ่มเปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อไหร่ อดใจรออีกนิด แต่จะจำหน่ายที่แรก ในงาน “ฟาร์ม เฟสติวัล ออน เดอะ ฮิลล์” วันที่ 29 พฤศจิกายนนี้ ณ สิงห์ ปาร์ค เชียงราย ราคาขายปลีก 55 บาทและเตรียมขายผ่านช่องทางร้านอาหารต่างๆ (On-premise) และร้านสะดวกซื้อ ในช่วงต้นปีหน้า ลุ้นกันต่อ

Snowy Weizen by EST 33_Craft Beer_1

Snowy Weizen by EST.33 ต้อนรับลมหนาว

Snowy Weizen by EST 33_14

ศิลปินผู้วาด คือ Alfred Basha ชาว Albanian จากประเทศอิตาลี

Snowy Weizen by EST 33_7

คลาสิกดูเรียบง่าย มีความอินเตอร์

Snowy Weizen by EST.33 หรือ สโนวี่ ไวเซ่น บาย เอส สามสาม น่าจะทำให้วงการเบียร์บ้านเราคึกคักมาช่วงต้อนรับเทศกาลปีใหม่เลยนะคะ เมื่อลมหนาวมา ได้จิบเบียร์เย็นๆ ดื่มง่าย ได้บรรยากาศดี ๆ แค่นี้ก็ฟินแล้ว น่าจะเหมาะกับคนที่ชอบแสวงหาความแปลกใหม่ ลองสิ่งใหม่ๆ ไม่ยึดติดในแบรนด์

Comments are closed.