22 Steps Craft House ร้านคราฟท์เบียร์แห่งใหม่ บนถนนวิทยุ

22 Steps Craft House ร้านคราฟท์เบียร์ แห่งใหม่ บนถนนวิทยุ ที่รวบรวมคราฟต์เบียร์ จากทั่วทุกมุมโลกมาไว้ด้วยกัน จัดว่าเป็น คอนเซ็ปใหม่ของบาร์ประจำโรงแรมโฮเต็ล อินดิโก้ กรุงเทพ ถนนวิทยุ เลยล่ะค่ะ จาก Lobby ของโรงแรมเดินขึ้นบันไดมาที่ชั้นลอย มีทั้งหมด 22 ขั้น นั่นคือที่มาของชื่อร้านค่ะ

DSCF1612

22 Steps Craft House

ไปชมบรรยากาศร้านกันสักนิด มีคอนเซปท์ของการออกแบบคือ ธีมห้องสมุด โดยตกแต่งผนังเป็นชั้นวางหนังสือ มีเคาน์เตอร์บาร์วางตรงกลางร้าน บรรยากาศภายในร้านอบอุ่นและผ่อนคลายดีนะคะและคอนเซปท์ใหม่จะมีเครื่องดื่มคราฟต์เบียร์มากมาย

DSCF1588

ธีมห้องสมุด โดยตกแต่งผนังเป็นชั้นวางหนังสือ

DSCF1614

มีเคาน์เตอร์บาร์วางตรงกลางร้าน

DSCF1592

มุมด้านในก็น่านังค่ะ

DSCF1593

แบบโซฟาก็นั่งสบายดีนะคะ

ที่นี่มีเครื่องดื่มคราฟต์เบียร์มากกว่า 30 ชนิด ไว้บริการ อาทิ Lost Cost Beer คราฟต์เบียร์ชื่อดังจากอเมริกาที่กวาดรางวัลมาแล้วมากมาย Brewdog คราฟต์เบียร์สัญชาติ สกอตแลนด์ ที่เป็นที่นิยมของนักชิมเบียร์ทั่วโลก Ballast Point เบียร์ที่ชนะเลิศจากเวที The World Beer Cup ปี 2016 รวมถึง St. Bernardus Abt 12 เบียร์ระดับตำนาน ที่ครองอันดับเบียร์ที่ดีที่สุดในโลก ของ เบียร์โลกเก่าและอีกมากมาย

DSCF1600

ที่นี่มีเครื่องดื่มคราฟต์เบียร์มากกว่า 30 ชนิด

จากที่มองไปรอบ ๆ บาร์ก็จะเห็น Craft beer แบบสด มี 3 แบบ จาก 3 ประเทศ และแบบขวดมากกว่า 30 ชนิดมาไว้ให้ลิ้มลองกัน นอกจากเบียร์แล้วก็ยังมี Cider ด้วยนะคะ เราไปดูเบียร์ทีละ Step กันค่ะ

DSCF1595

ตรงบาร์ มีเครื่องดื่มเพียบ

DSCF1594

หัวฉีดคราฟท์เบียร์สด

ขอเริ่มที่บาร์ก่อน ตรงนี้จะมีเบียร์สดให้เลือก 3 แบบ จาก 3 ประเทศ ซึ่งช่วงนี้มีโปรโมชั่นด้วยค่ะ

22 Steps Craft House TRI All Promotion

โปรโมชั่นค่ะ

DSCF1680

USA Beer – German Beer – Scotland Beer

22 Steps Craft House TRI All Promotion_1

Craft beer แบบสด มี 3 แบบ จาก 3 ประเทศ

Coronado: USA Beer

(180 บาท/glass, 255 บาท/pint)
เบียร์สดสัญชาติอเมริกาตัวนี้ มีสัมผัสที่นุ่ม ดื่มง่ายมาก สีเหลืองทองสวย รสชาตินุ่มดื่มง่ายสุดในบรรดา 3 ตัวของ Coronado สำหรับรสนี้มีชื่อเต็มคือ Coronado Orange Ave. Wit มีกลิ่นหอมเป็นเอกลัษณ์มาก หอมของเปลือกส้มและน้ำผึ้งของดอกส้ม ไม่ค่อยขมเท่าไหร่

DSCF1669

Coronado: USA Beer

Maisel’s Weisse: German Beer

(150 บาท/glass, 220 บาท/pint)
เบียร์สไตล์ไวเซ่นสัญชาติเยอรมัน เป็นแบรนด์ที่กำลังเป็นที่นิยมเลยทีเดียว น้ำเบียร์สีเหลืองทอง รสชาตินุ่มนวล ดื่มง่าย สดชื่น มีกลิ่นหอมของกล้วย กานพลู ส่วนตัวชอบเบียร์เยอรมันมากเลยค่ะ ดื่มง่ายสุด

22 Steps Craft House TRI All Promotion_4

Maisel’s Weisse: German Beer

BrewDog: Scotland Beer

(180 บาท/glass, 255 บาท/pint)
เบียร์สดสัญชาติสกอตแลนด์ Dead Pony Pale Ale มีส่วนผสมของ hops เยอะ เพื่อสร้างกลิ่นและความหอมให้กับเบียร์ ซึ่งดมแล้วหอมมากจริง ๆ มีกลิ่นผลไม้รสเปรี้ยวเหมือนเปลือกส้ม แต่ชิมแล้วจะมีรสชาติขมที่สุดในบรรดาเบียร์สดทั้ง 3 ประเทศที่มีอยู่ในร้าน ก็ดื่มง่ายเหมือนกันนะคะ

22 Steps Craft House TRI All Promotion_5

BrewDog: Scotland Beer

ตามไปชมเบียร์ที่ตู้แช่กันบ้าง รวบรวมคราฟต์เบียร์แบบขวดจากทั่วทุกมุมโลก รวมถึง Cider ด้วยค่ะ มีมากมายมากกว่า 30 ชนิดเลยนะ เลือกดื่มกันสนุกไปเลย ราคาเบียร์คราฟท์แบบขวด มีตั้งแต่ 250 – 370 บาท แต่หากเป็นกลุ่ม Stout หรือเบียร์เข้ม ๆ จะราคาสูงกว่าค่ะ

DSCF1603

รวบรวมคราฟต์เบียร์แบบขวด

DSCF1604

คราฟต์เบียร์แบบขวด แถวนี้ก็น่าดื่ม

DSCF1605

คราฟต์เบียร์แบบขวดเยอะมาก

DSCF1602

แถวนี้จะเป็น Cider ค่ะ

ในเมื่อเบียร์ขวดมีให้เลือกมากมาย ก็เลยขอเลือกเบียร์ที่ได้รับรางวัลกันสักหน่อยค่ะ นั่นคือ

Ballast Point: Dorado (350 บาท)

เบียร์ขวดนี้ได้รับรางวัล World Beer Cup 2016 เป็น Double IPA ซึ่งหมายความมีกลิ่นหอมของ HOBS เข้มข้น มีแอลกอฮอล์ 10% ค่อนข้างดุดัน กลิ่น HOBS หอมดี ส่วนรสชาติขมเลยล่ะค่ะ แต่ก็ดื่มไม่ยากนะคะ

DSCF1661

Ballast Point: Dorado (350 B)

DSCF1665

กลิ่น HOBS หอมดี ส่วนรสชาติขม

นอกจากจะดื่มเบียร์แล้ว ยังสามารถสั่งอาหารมาจากห้อง Metro on Wireless ได้เลยนะคะ แหม่มเคยมากินอาหารไทยจากฝีมือเชฟจิมมี่เป็นครั้งนึงแต่นานมาแล้ว ที่นี่เป็นอาหารไทยที่รสชาติจัดจ้านดี แนะนำให้มากินเช่นกันค่ะ แต่ครั้งนี้มาร้านเดียวเหมือนมา 2 ร้านเลยค่ะ อิอิ เหมือนได้กำไร ลืมบอกไปนอกจากอาหารไทยอร่อย ๆ แล้ว ยังมีอาหารฝรั่งอย่าง เช่น เบอร์เกอร์ สเต๊ก ชีส โคลคัท ฯลฯ อร่อยเช่นกันค่ะ ไปเริ่มชิมจากที่สั่งมากันดีกว่า

DSCF1698

เมนูอาหาร

Italian Cold Cuts (300/500 บาท)

โคลด์คัทส์ 4 แบบ ในรูปเป็นขนาด 500 บาท จัดเต็มมากมายจะมี Coppa Seasoned, Finochiona Salami, Bresaola Punta D’anca และ Proscuitto Cruco Parma Ham มีรสชาติดีไม่เค็มเลยค่ะ ชอบมากกินกับมะกอกดำ แตงกวาดอง อร่อย ยิ่งทานแกล้มเบียร์ อิอิ

DSCF1649

Italian Cold Cuts (300/500 บาท)

Imported Cheese (300/500 บาท)

ชีสนำเข้า 4 แบบ มี 2 ราคา ในรูปราคา 500 บาท ชีสที่นำมาเสิร์ฟมี Brie, Taleggio, Gorgonzola Sweet และ Feta พร้อมแครกเกอร์ที่ใส่มาในสุ่ม น่ารักเชียว ยังไม่หมดยังเคียงผลไม้สด มีกีวี สตรอว์เบอร์รี่ แอปเปิ้ลเขียว แอปเปิ้ลแดง และผลไม้อบแห้ง มีน้ำผึ้งด้วย แนะนำให้ใส่กับชีสแล้วกินค่ะ อร่อยเลยค่ะ

DSCF1634

Imported Cheese (300/500 บาท)

ลาบหมูทอด (220 บาท) และ ปอเปี๊ยะเป็ด (220 บาท)

ด้านนึงคือ ลาบหมูทอด ปั้นเป็นก้อนแล้วทอด เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มแจ่ว หอมสมุนไพรไทย เพราะโรยด้วยใบมะกรูดทอด ลาบรสชาติจัดจ้านใช้ได้ค่ะ ส่วนในหม้อดินอีกส่วนคือ ปอเปี๊ยะเป็ด ด้านในเป็นเนื้อเป็ดปรุงรสหอมกลิ่นใบชะพลูมาก

DSCF1639

ลาบหมูทอด และ ปอเปี๊ยะเป็ด

ปีกไก่อินดิโก้ (220 บาท)

ปีกกลางไก่ทอดคลุกเครื่องเทศ ใส่มาในท่อนไม้เก๋ ๆ เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มแจ่ว รสชาติเผ็ดนิดๆ แต่แหม่มนี่กินเพลินเลยค่ะ ^^

DSCF1656

ปีกไก่อินดิโก้ (220 บาท)

ฟิช แอนด์ ชิปส์ Fish and Chips (340 บาท)

เนื้อปลาชุบแป้งทอดกรอบ เสิร์ฟพร้อมเฟรนช์ฟรายส์ กินคู่กับซอสทาร์ทาร์ และจัดซอสมาอีกชุดนึง อร่อยดีค่ะ อ้อ อย่าลืมบีบมะนาวเพิ่มความอร่อยสักนิดนะคะ

DSCF1646

ฟิช แอนด์ ชิปส์ Fish and Chips (340 บาท)

DSCF1635

ซอสทาร์ทาร์ เครื่องเคียง Fish and Chips

แฮมเบอร์เกอร์เนื้อ (390 บาท)

เบอร์เกอร์มาแบบเปิดฝาขนมปัง ฝานึงจะเป็นแฮมเบอร์เกอร์เนื้อวัวบดชิ้นหนา เก๋ตรงท๊อปด้วยมะเขือเทศสดโปะด้วยชีสที่อบมาเยิ้ม ๆ รสชาติมีความจุ๊ยซี่ทานคู่กับมะเขือเทศหวานดี อีกฝารองด้วยหอมใหญ่ โปะเบคอนทอดแบบล้นขนมปังเลย มีมันฝรั่งปรุงรสทอดทั้งเปลือกเป็นเครื่องเคียง

DSCF1654

แฮมเบอร์เกอร์เนื้อ (390 บาท)

ผัดไทย เนื้อปูและกุ้งสด (340 บาท)

มาที่นี่ต้องสั่งจานนี้เลยค่ะ อร่อยมาก เนื้อกุ้งสดเด้ง ปรุงรสเพิ่มเองอีกนิดด้วยการบีบมะนาว น้ำตาลอีกหน่อย น้ำปลานิดเดียว คลุกเคล้าให้เข้ากัน โอยยยยย กลิ่นหอม รสชาติกลมกล่อมมาก แต่หากใครไม่ชอบปรุงรสเพิ่มรสชาติที่เสิร์ฟมาก็อร่อยอยู่นะคะ แต่จานนี้มีเบิ้ลค่ะ อิอิ

DSCF1659

ผัดไทย เนื้อปูและกุ้งสด (340 บาท)

สลัดอินดิโก้ (320 บาท)

สลัดผักสดพร้อมหมูย่าง ไก่ย่างและไข่ต้ม เสิร์ฟมาพร้อมน้ำสลัดสไตล์ฟิวชั่น มีพริกสดและน้ำจิ้มซีฟู้ดด้วย โดยทั้งหมดนี้นำสลัดและน้ำสลัดทั้งหมดคลุกเคล้าให้เข้ากัน เติมน้ำจิ้มซีฟู้ดและพริกสดตามใจชอบลงไป ก็อร่อยดีนะคะชอบที่มีรสเผ็ดจากพริกด้วยค่ะ

DSCF1675

สลัดอินดิโก้ (320 บาท)

ไก่ห่อแป้งทอติล่า (340 บาท)

ตอนเสิร์ฟมานี่ห๊อม หอม ต้องกินตอนร้อน ๆ นะคะถึงจะอร่อยมาก ตัวแป้ง Tortilla ห่อไก่จะมีความกรุบนุ่มนิดหน่อย จิ้มกับซอสครีมฟินเลยค่ะ แต่กินตอนเย็นแล้วก็ยังอร่อยนะ

DSCF1679

ไก่ห่อแป้งทอติล่า (340 บาท)

สะเต๊ะไก่ (220 บาท)

จัดใส่กระจานมาเลยค่ะ เก๋อีกแล้ว ส่วนไก่สะเต๊ะ เนื้อนุ่มดี ไม่แห้ง เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มสะเต๊ะ แต่งานนี้แหม่มไม่ได้จิ้มกับน้ำจิ้มอ่ะ แฮ่ะ ๆ เพราะไก่อร่อยอยู่แล้ว

DSCF1682

สะเต๊ะไก่ (220 บาท)

ทอดมันหัวปลีคุณย่า (270 บาท)

เป็นเมนูทอดมันปลากรายผสมหัวปลี เนื้อแน่นเด้ง รสชาติเครื่องแกงกลมกล่อมดี ออกแนวอร่อยย้อนยุคเลยค่ะ ^^

DSCF1688

ทอดมันหัวปลีคุณย่า (270 บาท)

หมูคลุกฝุ่น (370 บาท)

เมนูนี้มีจุดเด่น Signature มาก และน่าจะมีทีเดียวที่ปรุงกันสด ๆ แบบนี้ให้ลูกค้า ตอนเสิร์ฟมาจะมีหมูแดดเดียวใส่มาในโหล มีปิ่นโตที่มีผักสดใส่ไว้ พร้อมเครื่องปรุงได้แก่ ข้าวคั่ว พริกป่นและมะนาว มีวิธีการทำก่อนกินด้วยนะ ซึ่งเราจะทำเองหรือให้พนักงานทำให้ก็ได้ค่ะ โดยใส่เครื่องปรุงที่เค้าให้มาทั้งหมดลงไป ใส่ตามใจชอบนะคะ จากนั้นก็ทำการเขย่า ๆ ให้เข้ากัน เทลงบนผักสดที่อยู่ในปิ่นโต รสชาติหมูแดดเดียวเนื้อนุ่มมาก มีความหอมข้าวคั่ว

DSCF1690

หมูคลุกฝุ่น (370 บาท)

DSCF1697

หมูคลุกฝุ่น ที่คลุกเสร็จแล้วค่ะ

การเดินทาง หากมารถไฟฟ้า BTS ให้ลงสถานีเพลินจิต เดินมาโรงแรม โฮเต็ล อินดิโก้ กรุงเทพ ถนนวิทยุ ประมาณ 800 เมตร หากนำรถมาก็จอดในโรงแรมได้เลยค่ะ

22 Steps Craft House TRI All Promotion_2

แนะนำสำหรับคอเบียร์

22 Steps Craft House ที่นี่เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ ขอแนะนำสำหรับคอเบียร์ที่ต้องการหาที่แฮงค์เอาท์ยามค่ำคืน ส่วนตัวชอบนะเบียร์น่าสนใจ อาหารอร่อย บรรยากาศดี เป็นมุมสงบ สบาย ๆ เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 15:00-24.00 น. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่งล่วงหน้าได้ที่ โทร. 0 22074999 หรือ www.facebook.com/22Stepscrafthouse

Comments are closed.