Restaurant Thailand อยู่ญี่ปุ่นโหยหาอาหารไทย เบียร์ไทยได้ที่นี่

Restaurant Thailand ร้านอาหารไทยแลนด์ เป็นตัวเลือกอีกร้านในญี่ปุ่นค่ะ มาเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองหลายวันแล้ว ทานอาหารญี่ปุ่นน่าจะครบทุกรสแล้ว ก่อนกลับเริ่มโหยหาอาหารไทยค่ะ จากโอซาก้ากลับเข้าโตเกียวมาอยู่ย่านอุเอโนะ Ueno อยากหาร้านอาหารไทยโซนนี้ทาน และก็เจอร้านนึงชื่อ Restaurant Thailand ค่ะ

เบียร์ลีโอ_thailand restaurant_6
Restaurant Thailand

ที่เลือกร้าน Restaurant Thailand เนื่องจากนั่งชินคันเซนมาหลายชั่วโมงเลยไม่อยากนั่งรถไฟ JR Yamanote ประมาณ 12-15 สถานี ใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมงไปย่านชินจุกุ Shinjuku ที่ซึ่งมีร้านอาหารไทยเยอะเลย ก็ลอง search หาร้านอาหารย่านใหม่เลยค่ะ ก็เลยได้ย่านคินชิโจ Kinshicho ห่างจากสถานี Ueno แค่ 4-5 สถานีเองค่ะ

kinshicho_thailand restaurant
ต้องลงที่สถานี Kinshicho ค่ะ

การเดินทาง จากสถานี Ueno นั่ง JR Yamanote ไปลงที่สถานี Akihabara แล้วต่อด้วย JR Sobu Line ไปลงที่สถานี Kinshicho จากนั้นให้ออกทางออก North Exit เมื่อออกไปหน้าสถานีให้ข้ามถนนเลี้ยวขวา พอเจอร้าน House Partner ให้เลี้ยวเข้าไปในซอยได้เลย เดินไปอีก 4 ล็อกถนนร้าน Restaurant Thailand ก็จะอยู่ทางขวามือค่ะ

เบียร์ลีโอ_thailand restaurant_2
ถึงแล้วค่ะร้านไทยแลนด์

จะว่าไปย่านนี้จะมีร้านนวดของคนไทยเยอะพอสมควรเลยนะคะ ส่วนร้านอาหารไทยก็มีไม่กี่ร้านค่ะ แต่ที่ร้านนวดแนะนำจะเป็นร้าน Restaurant Thailand พอไปถึงหน้าร้านจะเห็นธงชาติไทย ปลื้มใจเลยค่ะ เลือดรักชาติมาล่ะ อิอิ ก่อนเข้าร้านก็จะเห็นเบียร์ไทยจัดวางไว้หน้าร้าน นอกจากจะได้ทานอาหารไทยแล้ว แล้วยังได้ทานเบียร์ไทยด้วยค่ะ คิดไว้ในใจแล้วค่ะว่าจะสั่งอะไรทาน

บียร์ลีโอ_thailand restaurant
เบียร์ไทย เหล้าไทย ที่เอาขวดเป่ล่ามาวางไว้หน้าร้าน

พอเข้าไปในร้านคนญี่ปุ่นนั่งกันเต็มเลยค่ะ แหม่มต้องมานั่งโต๊ะรวม แต่ไม่เป็นไรขอให้ได้ชิมอาหารไทย เบียร์ไทยในต่างแดนโดยเฉพาะที่ญี่ปุ่น เห็นเมนูปุ๊บ ขอสั่งเบียร์ไทยก่อนเลย น้องพนักงานคนไทยก็น่ารักมากบอกว่า ตอนนี้ทางร้านมีโปรโมชั่น สั่งเบียร์ขวดใหญ่ได้ในราคา 700 เยน ขวดเล็กตอนนี้ 650 เยน น่าจะสั่งขวดใหญ่เลยค่ะ ว่าแล้วก็ขอจัดเบียร์ลีโอขวดใหญ่ 1 ขวด ก่อนเลยค่ะ ตอนนี้ทางร้านบอกว่ากำลังเบียร์ลีโอขายดี คนญี่ปุ่นชอบทานมาก ก็จริงนะคะเพราะมองไปรอบๆ ก็เห็นว่าสั่งเบียร์ลีโอและเบียร์สิงห์มาทานกันหลายโต๊ะอยู่

เบียร์ลีโอ
เบียร์ลีโอ ระหว่างรอกุ้งอบวุ้นเส้น
เบียร์ลีโอ_2
ฟินแล้วค่ะ ได้ทานเบียร์ไทย

เมื่อได้เบียร์ลีโอของไทยแล้ว ก็ขอสั่งแนวกับแกล้มก่อน แต่อยากทานกุ้งอบวุ้นเส้นก็เลยจัดไป 1 อย่างค่ะ กะว่าคงทานไปเรื่อยๆ แต่พอกุ้งอบวุ้นเส้นมาขอบอกว่ามาหม้อใหญ่เลย ทานคนเดียวคงไม่หมดแน่ เลยไม่สั่งเมนูอื่นต่อเลยค่ะ เบียร์มาแล้วค่ะ ขอดื่มสักหน่อยก่อนอาหารมาค่ะ

เบียร์ลีโอ_thailand restaurant_5
เบียร์ลีโอ ขายในญี่ปุ่นเป็นภาษาญี่ปุ่นเลยค่ะ

ระหว่างรออาหารก็จิบเบียร์ลีโอไปพลางๆ ค่ะ แต่อาหารก็ทำไม่นานนะคะ มาเสิร์ฟแบบร้อนๆ เลยค่ะ ระหว่างรอได้สอบถามน้องพนักงานคนไทยก็บอกว่า ร้านอาหารไทยแลนด์ Restaurant Thailand เป็นร้านเก่าแก่ของย่านนี้เลยค่ะ ตอนนี้ได้ขยายสาขาด้วย และขายเบียร์ไทยของคนไทยมานานแล้ว ขอปักหมุดร้านนี้ไว้เลยค่ะ เผื่อไปเที่ยวญี่ปุ่นอีกจะได้แวะไปทาน

เบียร์ไทยที่ญี่ปุ่น
กุ้งอบวุ้นเส้น กับ เบียร์ลีโอ ที่อยากทานและดื่มค่ะ
เบียร์ลีโอ_thailand restaurant_1
บรรยากาศภายในร้านค่ะ คนญี่ปุ่นเยอะเลย
เบียร์ลีโอ_thailand restaurant_7
ทานอาหารไทย เบียร์ไทย กับแหม่มกันค่ะ

งานนี้ขอบอกปลื้ม Restaurant Thailand ค่ะ เราเป็นคน ไทยนั่งจิบ เบียร์ลีโอของไทยในญี่ปุ่น นี่ฟินดีแท้เลยค่ะ ยิ่งเห็นคนญี่ปุ่นและชาติอื่นทานอาหารไทย จิบเบียร์ไทยที่ร้านอาหารไทย สั่งอาหารไทย ทานข้าวไทย สุดยอดมากๆ ลุ้นยังกะเชียร์บอลแมนยูยุคเฟอร์กี้เลยค่ะ อิอิ ขอเว่อร์ถึงท่านเซอร์สักหน่อย ใครอยากมีโมเม้นต์แห่งความสุขที่นั่งทานอาหารจิบเบียร์ไทยในต่างแดนแบบแหม่มก็ลองดูได้นะคะ คาดว่าคงนั่งยิ้มแก้มปริแน่เลยค่ะ เพราะปลื้มใจความเป็นไทยในต่างแดน