Cider เครื่องดื่มเทรนด์ใหม่สำหรับหนุ่มสาวที่รักสุขภาพ

Cider เครื่องดื่มเทรนด์ใหม่สำหรับหนุ่มสาวที่รักสุขภาพ

 

Cider คืออะไร เครื่องดื่ม Cider ความหมายคือ การนำวัตุถุดิบสิ่งต่างๆ ไปหมักหรือบ่ม ส่วนมากจะเป็นพวกตระกูลผลไม้ และเครื่องดื่มประเภท Cider จะช่วยในเรื่องต้านอนุมูลอิสระในร่างกาย ช่วยปรับสมดุลและกำจัดพิษในร่างกายขับล้างสารพิษในร่างกายนั่นเอง ช่วยระบบการย่อย กินไปนานๆ ผิวจะใสขึ้น ช่วยกำจัดนิ่วในไต และนิ่วในถุงน้ำดี ช่วยเรื่องลดน้ำหนัก อิอิ เข้าทาง ประโยชน์เยอะเลยค่ะ

หลายคนอาจจะยังไม่รู้จักเครื่องดื่มตระกูล Cider ประเภทนี้ รวมทั้งแหม่มด้วย แต่ได้ไปหาข้อมูลมาเล็กน้อย ได้ความว่า ตระกูล “Cider” คือ จะมีแบบเหล้า เบียร์ และ แบบไม่มี Alcohol รวมทั้งแบบน้ำส้มสายชู Cider Vinegar ด้วยนะคะ Cider หรือ Cyder เป็นเหล้าที่หมักจากผลไม้ Apple, Pear และ Peach กลายเป็นเครื่องดื่มมี Alcohol สำหรับสาวที่อยากสวยวิ๊ง แถมรักสุขภาพ

แหม่มบังเอิญไปเจอ Cider แบบน้ำส้มสายชู Apple Cider Vinegar นำเข้าจากญี่ปุ่นมาขายที่ออฟฟิส ตามสรรพคุณและประโยชน์คือเพิ่มรสชาติให้อาหารจานโปรด และสามารถผสมเป็นเครื่องดื่มทานทุกวันเพื่อสุขภาพ ทำให้แหม่มสนใจขึ้นมาทันที ซื้อมาโดยที่อยากลอง Apple Cider Vinegar (ACV) ซึ่งเป็นน้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ลค่ะ ไม่ได้ผ่านกระบวนการใช้ความร้อนและการกรองจึงยังคงเอนไซม์และแร่ธาตุจากธรรมชาติอย่างครบถ้วน มาลองทานค่ะ น้ำเค้าจะหมักได้ใสมาก

apple-cider-vinegar-1
สีใสๆ น่าทานมาก Syder Bay Cidre
apple-cider-vinegar-2
ฉลากข้างขวด

Cider ดื่มอย่างไร วิธีทานและวิธีใช้ตามใบที่ได้มา
ผสม ACV กับน้ำผึ้งออร์แกนิค*อย่างละ 2 ช้อนชา ในน้ำ 1 แก้ว ดื่ม 2 หรือ 3 เวลาต่อวัน เหมาะในการดื่มเป็นเครื่องดื่มแก้วแรกหลังตื่นนอน และ 1 ชั่วโมง ก่อนอาหารเที่ยงและเย็น
ประโยชน์ ช่วยย่อยอาหารและดูดซึมอาหาร วิธีการใช้ ผสมน้ำ 1 ช้อนโต๊ะ กับ ACV 1/3 ช้อนชา และทานก่อนอาหาร 5 นาที โดยอมไว้ในปาก 3-5 วินาทีก่อนกลืน
ประโยชน์ ช่วยรักษาอาการเจ็บคอ คันคอ วิธีการใช้ ผสม ACV 1 ช้อนโต๊ะกับน้ำ 1/2 แก้ว กลั้วคอทุกๆ ครึ่งชั่วโมง
ประโยชน์ ช่วยกำจัดไขมันส่วนเกิน และปวดตามข้อ วิธีการใช้ ผสมน้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ 1 ส่วนกับ ACV 2 ส่วน แล้วนวดกดบริเวณที่ต้องการลด อย่างน้อย 3 ครั้งต่อสัปดาห์
ประโยชน์ ช่วยรักษาสภาพผิว วิธีการใช้ นำ ACV และน้ำผสมในอัตราส่วนเท่ากัน แช่ในตู้เย็น นำมาใช้เช็ดหน้าและแปะไว้บนหน้า เพื่อปิดรูขุมขน

Syder Bay_Cidre_6
Cider เครื่องดื่มเทรนด์ใหม่สำหรับหนุ่มสาวที่รักสุขภาพ

แต่ที่น่าสนใจที่สุดคือ Cider Beer ซึ่งเป็นการดื่มเทรนด์ใหม่สำหรับร้านแฮงค์เอาท์และสาวๆ ค่ะ ที่ร้านแนวนี้นอกจากจะมีเบียร์สดแล้วยังมี Cider Beer หรือเบียร์ผลไม้หรือไซเดอร์ที่มีแอลกอฮอล์ไม่มากให้ลองชิมอีกด้วย ว๊าว !!! เปรี้ยวปากน่าลองมากรสชาติจะเป็นอย่างไรนะ อาจจะหวานๆ ดื่มง่าย กรึ่มๆ แอลกอฮอล์ เล็กน้อย ต้องเหมาะสำหรับสาวๆ แน่นอนเลยตอนนี้มี Cider Beer จำหน่ายที่ร้าน Brew Beer and Ciders ร้านเบียร์เท่ห์ๆ ที่ Seen Space และ EST.33 ค่ะ (เท่าที่ทราบนะคะ)

Brothers-Cider Beer_All-Bottle
ตัวอย่าง Cider Beer ที่น่าลอง ขอบคุณภาพจาก google ค่ะ บริษัทของไทยจะมีผลิตมั๊ยนะ
Syder Bay_Cidre_10
ตัวอย่างอีกยี่ห้อนึงค่ะ

Cider ดื่มอย่างไร ยิ่งอ่านไป Cider นี่ดีจริงๆ ช่วยชะลอความแก่ช่วยในเรื่องของการขับถ่ายให้เป็นปกติ ช่วยบรรเทาอาการปวดข้อและโรคเกาต์ และ ช่วยปรับสมดุลน้ำหนัก โอว หลังสุดนี่คิดว่าสาว ๆ คงจะชอบ ดังนั้น เพื่อความมุ่งมั่นอยากรู้ของแหม่ม โปรดติดตามตอนไปเพราะกำลังจะไปเที่ยวญี่ปุ่น คงไปหา Cider Beer ที่ญี่ปุ่นลองทานดีกว่า แล้วจะกลับมาเล่าเพื่อนๆ ในเรื่องรสชาตินะคะ ซึ่งคิดว่าต่อไป Cider จะเป็นเครื่องดื่มเทรนด์ใหม่สำหรับหนุ่มสาวที่รักสุขภาพแน่นอนค่ะ